Whale Alert… แพลตฟอร์มบอกข่าวเจ้ามือคริปโต

ในจังหวะที่ตลาดคริปโตถูกเทขายจนมูลค่าหายไป 70%-90% ตลอดหลายเดือนที่ผ่านมา… ซึ่งพอร์ตลงทุนส่วนใหญ่ได้รับความเสียหายอย่างไม่มีทางหลีกเลี่ยง โดยเฉพาะพอร์ตการลงทุนที่หมดทุนจนพอร์ตแตก และ พอร์ตลงทุนที่ได้รับผลกระทบจากการล่มสลายของ Crypto FinTech อันเป็นธรรมชาติของโมเดลการทำกำไรที่เสี่ยงสูงก็เสียหายได้มากและเร็ว

แต่ท่ามกลางความเสื่อม และ ถดถอยในสายตาคนนอกวงการคริปโตแบบนี้… ตลาดคริปโตเองกลับยังคงคึกคัก และ มีการซื้อขายของรายใหญ่ที่เรียกกันว่า Whale หรือ วาฬ ซึ่งเข้าออกออเดอร์ครั้งละมากๆ ในจังหวะที่สัญญาณซื้อขายจากอินดิเคเตอร์หลักๆ ให้สัญญาณที่เด่นชัดออกมา

ข้อมูลจากเวบไซต์ eFinanceThai ได้ให้นิยามของ Whale หรือ วาฬ ไว้ว่า… เป็นบุคคล องค์กร หรือ ใครก็ตามที่มีเหรียญคริปโตอยู่ในมือเป็นมูลค่ามหาศาล คล้ายๆ กับที่ตลาดหุ้นเรียกว่า “เจ้ามือ” นั่นเอง… ส่วนคำถามที่ว่าจะต้องถือครองคริปโทอยู่เท่าไรถึงจะเป็นวาฬได้?… ในทางเทคนิคก็ยังไม่มีข้อมูลที่แน่นอนว่าต้องถืออยู่เท่าไหร่… แต่ Whale ควรจะต้องถือคริปโตสกุลนั้นๆ เอาไว้ถึงระดับที่การซื้อขายออก หรือ ซื้อเข้าแต่ละครั้งสร้างผลกระทบต่อทิศทางราคาอย่างมีนัยยะสำคัญ… ด้วยข้อเท็จจริงทำนองนี้นี่เองที่ทำให้นักลงทุนในตลาดคริปโตสนใจความเคลื่อนไหวของเจ้ามือคริปโต หรือ Whale… โดยมีแพลตฟอร์ม https://whale-alert.io หรือ Whale Alert กลายเป็นบริการข้อมูลที่มีนักลงทุนสมัครเป็นสมาชิกมากมายทั่วโลก และ ติดตามข้อมูลสำคัญอย่างใกล้ชิดผ่านทวิตเตอร์ของ Whale Alert ที่ https://twitter.com/whale_alert ซึ่งมีผู้ติดตาม หรือ Followers ทะลุสองล้านบัญชีมาไกลทีเดียว… ส่วน Whale Alert บน Telegram ก็มีผู้ใช้ Telegram กว่า 390,000 บัญชี กด Subscribe ติดตาม

ข้อมูลบนเวบไซต์ whale-alert.io จะเกาะติดการโอนคริปโตบนบล็อกเชนหลักๆ มารายงาน ซึ่งครอบคลุม Bitcoin… Ripple… Ethereum… Stellar… Tron… EOS… BNB… NEO… Tezos… ICON… STEEM… COSMOS และ HIVE ที่มีการโอนด้วยมูลค่าเกิน 10,000 USDT และ จะแจ้งเตือน หรือ Alert ถึง Followers บน Twitter และ Telegram เมื่อเจอ Whale ตัวจริงโยกย้ายคริปโตของพวกเขา

ส่วนวิธีอ่านข้อความ Alert บน Twitter และ Telegram ซึ่งจะมีโครงสร้างข้อความดังตัวอย่าง เช่น 

1,000 #BTC (23,656,866 USD) transferred from unknown wallet to #Gemini 

จะหมายความว่า… มีเหรียญ 1000 BTC มูลค่า 23,656,866 ดอลลาร์สหรัฐถูกโอนจาก Wallet ที่ไม่ทราบข้อมูลไปยังแพลตฟอร์ม Gemini… ซึ่งเป็นกระดานเทรดแบบ Centralized ที่แปลซ้ำได้ว่าเป็นการโยกบิตคอยน์จาก Wallet ส่วนตัวไปขายที่ Gemini 

ส่วนบริการข้อมูลเพื่อการวิเคราะห์เรียลไทม์ และหรือ ใช้การแจ้งเตือนไปสั่งงาน Bot Trade รวมทั้งการนำข้อมูลเรียลไทม์ไปพัฒนาโปรเจคคริปโต และ FinTech ซึ่งเป็นการใช้งานข้อมูลขั้นประยุกต์… whale-alert.io ก็มีบริการ API ทั้งแบบฟรีแบบจำกับจำนวนการแจ้งเตือนต่อนาที และ แบบมีค่าใช้จ่ายตามความต้องการการใช้งานครับ!

อย่างไรก็ตาม… การตามข้อมูล Whale Alert โดยทั่วไปสามารถใช้บริการผ่าน  Twitter หรือ Telegram ก็เพียงพอที่จะไม่ตกข่าว ซึ่งการซื้อขายถ่ายโอนคริปโตหลักของเจ้ามือ หรือ Whale จะทำให้เราเชื่อมั่นตลาดได้ต่อไปแม้ในยามที่ข่าวร้ายรอบด้านบั่นทอนความเชื่อมั่นอย่างมาก… ส่วนการใช้งาน API ขั้นสูงสามารถพูดคุยแลกเปลี่ยนกับผมได้ทางไลน์ ID: dr.thum ครับ

References… 

Share this post

Add Properea's Friend

เพิ่ม Properea.com เป็นเพื่อนทาง Line
ท่านจะได้ Link บทความใหม่ส่งตรงให้อย่างสม่ำเสมอโดยรบกวนแต่น้อย

Related Post

มาตรการภาษีเพื่อส่งเสริมการลงทุนในกิจการศูนย์ข้อมูล หรือ Data Centre

ที่ประชุมคณะรัฐมนตรีได้อนุมัติหลักการ “มาตรการภาษีเพื่อส่งเสริมการลงทุนในกิจการศูนย์ข้อมูล” โดยยกเว้นภาษีมูลค่าเพิ่มสำหรับการให้บริการพื้นที่เก็บข้อมูลอิเล็กทรอนิกส์ผ่านเครือข่ายอินเทอร์เน็ต เพื่อสนับสนุนให้เกิดการลงทุนและเพิ่มความสามารถในการแข่งขันด้านราคาค่าบริการ

Food Analogue

Meat Analogue Extruder… เครื่องผลิตเนื้อเทียม

การทำเนื้อเทียมจากโปรตีนถั่วในระยะแรก จะนำส่วนผสมมาผสมให้เข้ากัน และอบให้แห้ง แต่ก็ได้เนื้อสัมผัสไม่ดี… ต่อมาจึงใช้เครื่องเอ็กซ์ทรูเดอร์ หรือ Extruder โดย ส่วนผสมต่างๆ จะถูกป้อนเข้าสู่เครื่องแล้วลำเลียงผ่านเกลียวบดอัดผสม ทำให้ระหว่างการลำเลียงจะเกิดการผสมและการนวดให้เป็นเนื้อเดียวกัน จนได้ส่วนผสมผ่านความดันและอุณหภูมิสูงในระยะเวลาสั้นๆ จนเปลี่ยนจากสภาพธรรมชาติ และเมื่อส่วนผสมเคลื่อนผ่านหน้าพิมพ์ จะถูกใบมีดที่ติดตั้งไว้ปลายเครื่อง ตัดออกเป็นชิ้น…

Vidal Sassoon

The Only Place Where Success Comes Before Work Is In The Dictionary – Vidal Sassoon

Vidal Sassoon ได้ฝึกงานที่ร้านของ Raymond Bessone ในย่าน Mayfair ของลอนดอน… กระทั่งได้เปิดร้านแรกของตัวเองในปี 1954… และไม่กี่ปีต่อมา ชื่อ Vidal Sassoon ก็โด่งดัง ที่แม้แต่ดาราดังจาก Hollywood ก็บินมาลอนดอนเพื่อตัดผมกับ Vidal Sassoon แม้ต้องจ่ายค่าทำผมแสนแพงอีกหลายพันดอลลาร์สหรัฐ

Coffee and Wine

Hybrid Coffee Shop

Coffee Shop หรือร้านกาแฟซึ่งเป็นร้านเครื่องดื่มระหว่างวัน ที่แต่เดิมเป็นสถานที่สำคัญที่คนเมืองส่วนใหญ่ “แวะประจำ” ไม่ต่างจากที่กินข้าวประจำ เข้าปั๊มประจำ แวะ 7-11 ประจำ หรือร้านของชำใกล้บ้านที่สะดวก… ในขณะที่ร้านกาแฟ พิเศษกว่าสถานที่อื่นตรงที่ ลูกค้าหรือคนแปลกหน้าที่แวะร้านกาแฟ จะได้ความรู้สึกส่วนตัวมากกว่าทุกที่ ในขณะที่ความเร่งรีบก็น้อยกว่าที่อื่นๆ มาก