เราเที่ยวด้วยกัน เฟส 5

วันที่ 7 มีนาคม พ.ศ. 2566 ตั้งแต่เวลา 06.00 – 23.00 น… การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย หรือ ททท. จะเปิดจองสิทธิ์โครงการ “เราเที่ยวด้วยกัน เฟส 5” จำนวน 5.6 แสนสิทธิ… โดยเปิดให้ประชาชนที่ยังไม่เคยเข้าร่วมโครงการเฟส 1 จนถึงเฟส 4 ส่วนขยาย ได้ลงทะเบียนร่วมรับสิทธิ ซึ่งจะเริ่มเดินทาง และ ใช้สิทธิ์ได้ตั้งแต่วันที่ 10 มีนาคม ถึง 30 เมษายน พ.ศ. 2566… โดยอ้างอิงสถิติการใช้สิทธิในเฟสก่อนๆ ที่มีผู้ใช้สิทธิเดือนละประมาณ 5 แสนสิทธิ์ และ อยู่ในช่วงปลายโลว์ซีซันของตลาดนักท่องเที่ยวต่างชาติ

คุณยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยกล่าวว่า… ตอนนี้หลายๆ ประเทศเริ่มเปิดประเทศชิงนักท่องเที่ยวไทย เช่น ฮ่องกง ออกแคมเปญแจกตั๋วเครื่องบินฟรี 5 แสนที่นั่ง ส่วนญี่ปุ่น และ เกาหลีใต้ เป็นจุดหมายที่ได้รับความนิยมในช่วงเดือน มีนา–เมษา… ทาง ททท. จึงต้องการดึงคนไทยให้อยู่เที่ยวในประเทศ โดยเฉพาะช่วงวันหยุดยาวเทศกาลสงกรานต์ หลังจากวิกฤติโควิด 19 ทำให้ประเทศไทยไม่ได้จัดงานสงกรานต์ติดต่อกันถึง 3 ปี… ขอแนะนำว่าวันที่ 7 มีนาคมนี้ ซึ่งเป็นวันแรกที่เปิดจองสิทธิโครงการเราเที่ยวด้วยกัน เฟส 5… ขอให้ประชาชนที่สนใจรีบจอง จะได้มั่นใจว่าสงกรานต์ปีนี้เที่ยวไทย มีห้องพักที่ถูกใจ ในการเฉลิมฉลองปีใหม่ไทย โดย ททท. คาดการณ์ว่าบรรยากาศงานสงกรานต์ปีนี้น่าจะคึกคักเหมือนกับช่วงเทศกาลปีใหม่ที่ผ่านมา

ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ยังให้ข้อมูลเพิ่มเติมอีกว่า… นอกเหนือจากการเปิดรับลงทะเบียนของฝั่งประชาชนคนไทย อายุตั้งแต่ 18 ปีขึ้นไปแล้ว ททท. ยังได้เปิดรับสมัครผู้ประกอบการที่อาจจะยังไม่ได้เข้าร่วมโครงการตั้งแต่เฟสที่ผ่านๆ มา โดยต้องแจ้งจำนวนห้องพัก และ ราคาขายห้องพักแบบต่ำสุด และ สูงสุดให้ทราบ

ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยยืนยันว่า… ผู้ประกอบการรายเดิมยังอยู่ร่วมโครงการเหมือนเดิมหมด ไม่มีการเปลี่ยนแปลงราคา ไม่มีการเปลี่ยนจำนวน เพราะเราคิดว่าถ้าให้เขาเปลี่ยนแปลงราคา ก็จะส่งผลกระทบต่อส่วนที่ประชาชนต้องจ่ายเพิ่ม เพราะถึงอย่างไร ภาครัฐก็ช่วยจ่ายค่าโรงแรมที่พัก 40% หรือ สูงสุดไม่เกิน 3,000 บาท/ห้อง/คืน อยู่แล้ว

ใครที่กดเข้าไปจากแอปเป๋าตังค์แล้วสิทธิ์หมด… อย่าลืมรีบตื่นมาจองแต่เช้า!

References…

Share this post

Add Properea's Friend

เพิ่ม Properea.com เป็นเพื่อนทาง Line
ท่านจะได้ Link บทความใหม่ส่งตรงให้อย่างสม่ำเสมอโดยรบกวนแต่น้อย

Related Post

money bag

Blockchain Crowdfunding และการระดมทุนในอนาคต

Crowdfunding ไม่ใช่ของใหม่ แถมยังเก่าแก่กว่าตลาดหุ้นหรือธนาคารเสียอีก เพราะกลไก Crowdfunding พัฒนามาจากการบริจาคทุนทรัพย์เพื่อรวมเงินจำนวนเล็กๆ จากคนจำนวนมากจนได้ทุนดำเนินการบางอย่างก้อนใหญ่… ดังนั้น Crowdfunding จึงเป็นที่รู้จักกันดีในสังคมทุกชาติทุกถิ่นทั่วโลก

Investing in Space 2023… หุ้นธุรกิจอวกาศที่น่าจับตามองในปี 2023

ความเคลื่อนไหวในการลงทุน และ ประกอบกิจการด้านอวกาศในช่วงเวลาที่เศรษฐกิจอวกาศ… ร้อนแรง และ เซ็กซี่สุดๆ สำหรับนักลงทุน ซึ่งแม้แต่นักลงทุนในประเทศไทยที่สนใจ “หุ้นนอก” ต่างก็เปิดหูเปิดตา และ หาข้อมูลหุ้นธุรกิจอวกาศกันอย่างคึกคัก ถึงแม้ข้อมูลระดับอุตสาหกรรม และ ข่าวคราวความเคลื่อนไหวในสังคมธุรกิจอวกาศจะหาได้น้อยมากๆ ที่จะ Update ให้เห็นความเคลื่อนไหวมากพอที่จะใช้เพื่อชี้นำการลงทุน… เพราะธุรกิจอวกาศไม่เหมือนธุรกิจกาแฟที่ใครๆ ก็พอจะนึกออกว่า “โมเดลรายได้” ของธุรกิจการแฟจะทำกำไรได้อย่างไร ในขณะที่โมเดลรายได้จากอวกาศอย่างดาวเทียม หรือ จรวด หรือ อสังหาริมทรัพย์ในวงโคจรค้างฟ้ายังถือว่ามีคนรู้น้อยมากว่าจะทำเงินได้อย่างไร

Foundations: Data, Data, Everywhere จาก Google

ในหลักสูตร Google Data Analytics จะบังคับให้ทุกคนที่ต้องการใบประกาศต้องเรียนคอร์ส Foundations: Data, Data, Everywhere ซึ่งเป็นความรู้พื้นฐานเรื่องข้อมูลที่คนส่วนใหญ่ผู้ไม่ได้เรียนและใช้ข้อมูลในทางเทคนิคจริงๆ มักจะเข้าใจเกี่ยวกับข้อมูลน้อยมาก… โดยเฉพาะประเภท ชนิด และ คุณสมบัติของข้อมูลแต่ละประเภท ซึ่งสำคัญอย่างมากเมื่อจะนำข้อมูลไปแปรรูปเพื่อใช้ประโยชน์ขั้นสูง ซึ่งมักจะได้เห็นและใช้ในงานวิเคราะห์–สังเคราะห์ขั้นประยุกต์