Waves และ Waves.Exchange

Waves

Waves Blockchain เป็นแพลตฟอร์มคริปโตที่เปิดตัวในปี 2016 ด้วยการการระดมทุนแบบ Crowdfunding ด้วยเหรียญ WAVES จนได้ทุนทำงานเกือบทะลุ 30000 BTC หรือมีมูลค่าราว 18 ล้านดอลลาร์สหรัฐในขณะนั้น โดยได้รับการสนับสนุนสนับจากนักลงทุนเกือบ 6000 บัญชี เพื่อให้แพลตฟอร์มบล็อกเชน และ คริปโตแนวคิดก้าวหน้าที่ประกาศตัวเป็นแพลตฟอร์ม Custom Application Tokens ได้แจ้งเกิดเป็นทางเลือก โดยเฉพาะแนวคิดซึ่งจะทำให้ใครๆ ก็สามารถออกโทเคนดิจิทัลได้ทันทีด้วยค่าใช้จ่ายน้อยนิด และ ใช้เพียงทักษะการกรอกฟอร์มไม่กี่ช่องก็เสร็จ

Waves Blockchain สร้างสถาปัตยกรรมที่เรียกว่า Waves Stack ขึ้นเพื่อให้เป็นแพลตฟอร์มที่ทุกคนสามารถใช้งานบล็อกเชนคุณภาพสูงของ Waves ไปพัฒนาโมเดลธุรกรรมที่ปลอดภัยได้อย่างรวดเร็ว ไม่ว่าจะเป็นโมเดลทางการเงินการลงทุน… เกมส์บนบล็อกเชน… การยืนยันระบุตัวตน หรือ ปกปิดตัวตน รวมทั้งโมเดลการจัดการข้อมูลอ่อนไหวสำคัญ… โดยไม่ต้องเขียนโค๊ดเป็นเลยก็ได้

Waves Blockchain ก่อตั้งโดยโปรแกรมเมอร์ชาวรัสเซียชื่อ Sasha Ivanov และได้ตั้ง Waves Association เป็นองค์กรไม่แสวงกำไรขึ้นในกรุงเบอร์ลินในแบบ DAO หรือ Decentralized Autonomous Organization เพื่อสนับสนุนการวิจัย การศึกษา และ กิจกรรมการพัฒนา Waves Platform ภายใต้กลไกธรรมาภิบาลที่เชื่อถือได้

ส่วนที่น่าสนใจที่สุดของ Waves Blockchain ไม่ได้มีแต่การออกโทเคนไปใช้ในโมเดลธุรกิจได้ง่ายๆ แบบไม่ต้องเขียนโค๊ดโปรแกรมให้วุ่นวายเท่านั้น… เพราะปัจจุบันได้เปิดใช้งาน Waves.Exchange ซึ่งนอกจากจะมีบริการสร้างโทเคนอยู่ในที่เดียวกันนี้แล้ว ยังเป็นแพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนคริปโตที่มีฟังก์ชั่นการใช้งานที่ User Friendly ที่สุดแพลตฟอร์มหนึ่ง พร้อมฟังก์ชั่นการลงทุนแบบ DeFi ทั้ง Staking และ Farming ที่ปลอดภัยเชื่อถือได้ที่สุดอีกหนึ่งแพลตฟอร์มด้วย… ส่วนอัตราผลตอบแทนก็ดีงามไม่ด้อยไปกว่าแพลตฟอร์มยอดนิยมในหมู่นักลงทุนคริปโตชาวไทย ที่ทำการตลาดกันเปรี้ยงปร้างให้เห็นเต็ม YouTube ทั้งหมด

นอกจากนั้น Waves.Exchange ยังมีกระดานเทรดคริปโตเป็นของตัวเองอยู่ในแพลตฟอร์มเดียวกันอีกต่างหาก ส่วนการลงทะเบียนใช้งานก็ง่ายๆ และ ไม่มี KYC หรือ ระบบยืนยันตัวบุคคลให้วุ่นวายตามสไตล์แพลตฟอร์มจากผู้สร้างชาวรัสเซีย โดยเฉพาะธุรกรรมซื้อขายแลกเปลี่ยนคริปโตกับคริปโต

ส่วนราคาเหรียญ WAVES บน CoinMarketCap.com ช่วงค่ำวันที่ 12 ตุลาคม ปี 2021 ที่ผมเตรียมต้นฉบับบทความชิ้นนี้อยู่ที่ 29.80 USD/WAVES ด้วย Market Cap ขนาด 3,162.59 ล้านดอลลาร์สหรัฐ… ครองอันดับ Market Cap ที่ 49

ท่านที่ต้องการเพื่อนคุย หรือ ต้องการที่ปรึกษาการลงทุนบนแพลตฟอร์ม Waves… โดยเฉพาะการออกโทเคนดิจิทัลบน Waves Blockchain เพื่อใช้ในโมเดลธุรกิจที่ไม่เกี่ยวข้องกับการระดมทุนด้วยเงินบาทไทย… ทักผมทางไลน์ส่วนตัวที่ ID: dr.thum ครับ

References…

Share this post

Add Properea's Friend

เพิ่ม Properea.com เป็นเพื่อนทาง Line
ท่านจะได้ Link บทความใหม่ส่งตรงให้อย่างสม่ำเสมอโดยรบกวนแต่น้อย

Recent Posts

Related Post

Kilobots

Self Organizing Systems & Termes Robot… คบปลวกสร้างบ้าน

ปี 2020 ในปัจจุบัน… หุ่นยนต์ส่วนใหญ่ได้รับการออกแบบให้ทำงานด้วย Self-Organizing Systems โดยนักวิจัยของ Wyss Institute กำลังพัฒนาระบบหุ่นยนต์และวิธีอัลกอริทึม เพื่อสร้างฝูงหุ่นยนต์ที่ทำงานร่วมกันเพื่อบรรลุเป้าหมายร่วมกัน โดยใช้หุ่นยนต์ “Kilobots” นับพันตัวในการทดสอบ Swarm Algorithms โดยโปรแกรมคำสั่งที่ซับซ้อนให้พวกมัน…

Sous Vide

Sous Vide… สุกได้แม้ไม่ต้องใช้ไฟแรง

Sous-Vide หรือ ซู–วีด์ เป็นคำจากภาษาฝรั่งเศสแปลตรงตัวว่า ภายใต้สูญญากาศ… ซึ่งเป็นวิธีการปรุงอาหารแบบหนึ่ง โดยการนำวัตถุดิบอาหาร ใส่ถุงสุญญากาศ แล้วนำไปผ่านความร้อนในอ่างน้ำหรืออุปกรณ์ไอน้ำที่อุณหภูมิคงที่จนกว่าจะสุก… อุณหภูมิที่ใช้ในการปรุงแบบซูวีด์จะต่ำกว่าอุณหภูมิที่ใช้ในการปรุงอาหารโดยทั่วไป โดยมีค่าเฉลี่ยอุณหภูมที่แนะนำประมาณ 55–60 องศาเซลเซียสสำหรับเนื้อสัตว์ และสูงกว่านั้นเล็กน้อยสำหรับผัก… แต่การปรุงแบบนี้จะใช้เวลานานกว่าในการปรุง ตั้งแต่ 1–7 ชั่วโมง ไปจนถึง 48 ชั่วโมงหรือมากกว่านั้นในบางกรณี

5 ข้อบ่งชี้ว่าคุณคือคนในวงการอสังหาริมทรัพย์

การลงทุนอสังหาริมทรัพย์ทั้ง ที่ดิน คอนโด บ้าน ทาวน์โฮม อาคารพาณิชย์ อาคารสำนักงาน และอื่นๆ อีกมากมาย ไม่ว่าจะเมื่อไหร่ ก็ยังมีเสน่ห์สำหรับนักลงทุนทั้งมือเก่าและมือใหม่ อาจเป็นเพราะการลงทุนอสังหาริมทรัพย์สามารถสร้างรายได้เป็นกอบเป็นกำให้ทุกคนที่จริงจัง

Sidewalk Labs

Sidewalk Labs ที่ Toronto

วิสัยทัศน์ของ Google ในการโฟกัสและผลักดันเทคโนโลยี มักจะสร้างความสนใจให้คนทั่วโลกได้เสมอ… วิสัยทัศน์หนึ่งที่โดดเด่นขึ้นเรื่อยๆ เห็นจะเป็นโครงการ Sidewalk ในมหานคร Toronto ประเทศแคนาดาที่เป็นโครงการ SmartCity ที่วางโมเดลการก่อสร้างและการประกาศแผนแม่บทว่าจะเริ่มก่อนสร้างก่อนปี 2021… ก็แปลว่าปี 2020 ก็เริ่มลงหน้างานจริงกันแล้ว