Waves และ Waves.Exchange

Waves

Waves Blockchain เป็นแพลตฟอร์มคริปโตที่เปิดตัวในปี 2016 ด้วยการการระดมทุนแบบ Crowdfunding ด้วยเหรียญ WAVES จนได้ทุนทำงานเกือบทะลุ 30000 BTC หรือมีมูลค่าราว 18 ล้านดอลลาร์สหรัฐในขณะนั้น โดยได้รับการสนับสนุนสนับจากนักลงทุนเกือบ 6000 บัญชี เพื่อให้แพลตฟอร์มบล็อกเชน และ คริปโตแนวคิดก้าวหน้าที่ประกาศตัวเป็นแพลตฟอร์ม Custom Application Tokens ได้แจ้งเกิดเป็นทางเลือก โดยเฉพาะแนวคิดซึ่งจะทำให้ใครๆ ก็สามารถออกโทเคนดิจิทัลได้ทันทีด้วยค่าใช้จ่ายน้อยนิด และ ใช้เพียงทักษะการกรอกฟอร์มไม่กี่ช่องก็เสร็จ

Waves Blockchain สร้างสถาปัตยกรรมที่เรียกว่า Waves Stack ขึ้นเพื่อให้เป็นแพลตฟอร์มที่ทุกคนสามารถใช้งานบล็อกเชนคุณภาพสูงของ Waves ไปพัฒนาโมเดลธุรกรรมที่ปลอดภัยได้อย่างรวดเร็ว ไม่ว่าจะเป็นโมเดลทางการเงินการลงทุน… เกมส์บนบล็อกเชน… การยืนยันระบุตัวตน หรือ ปกปิดตัวตน รวมทั้งโมเดลการจัดการข้อมูลอ่อนไหวสำคัญ… โดยไม่ต้องเขียนโค๊ดเป็นเลยก็ได้

Waves Blockchain ก่อตั้งโดยโปรแกรมเมอร์ชาวรัสเซียชื่อ Sasha Ivanov และได้ตั้ง Waves Association เป็นองค์กรไม่แสวงกำไรขึ้นในกรุงเบอร์ลินในแบบ DAO หรือ Decentralized Autonomous Organization เพื่อสนับสนุนการวิจัย การศึกษา และ กิจกรรมการพัฒนา Waves Platform ภายใต้กลไกธรรมาภิบาลที่เชื่อถือได้

ส่วนที่น่าสนใจที่สุดของ Waves Blockchain ไม่ได้มีแต่การออกโทเคนไปใช้ในโมเดลธุรกิจได้ง่ายๆ แบบไม่ต้องเขียนโค๊ดโปรแกรมให้วุ่นวายเท่านั้น… เพราะปัจจุบันได้เปิดใช้งาน Waves.Exchange ซึ่งนอกจากจะมีบริการสร้างโทเคนอยู่ในที่เดียวกันนี้แล้ว ยังเป็นแพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนคริปโตที่มีฟังก์ชั่นการใช้งานที่ User Friendly ที่สุดแพลตฟอร์มหนึ่ง พร้อมฟังก์ชั่นการลงทุนแบบ DeFi ทั้ง Staking และ Farming ที่ปลอดภัยเชื่อถือได้ที่สุดอีกหนึ่งแพลตฟอร์มด้วย… ส่วนอัตราผลตอบแทนก็ดีงามไม่ด้อยไปกว่าแพลตฟอร์มยอดนิยมในหมู่นักลงทุนคริปโตชาวไทย ที่ทำการตลาดกันเปรี้ยงปร้างให้เห็นเต็ม YouTube ทั้งหมด

นอกจากนั้น Waves.Exchange ยังมีกระดานเทรดคริปโตเป็นของตัวเองอยู่ในแพลตฟอร์มเดียวกันอีกต่างหาก ส่วนการลงทะเบียนใช้งานก็ง่ายๆ และ ไม่มี KYC หรือ ระบบยืนยันตัวบุคคลให้วุ่นวายตามสไตล์แพลตฟอร์มจากผู้สร้างชาวรัสเซีย โดยเฉพาะธุรกรรมซื้อขายแลกเปลี่ยนคริปโตกับคริปโต

ส่วนราคาเหรียญ WAVES บน CoinMarketCap.com ช่วงค่ำวันที่ 12 ตุลาคม ปี 2021 ที่ผมเตรียมต้นฉบับบทความชิ้นนี้อยู่ที่ 29.80 USD/WAVES ด้วย Market Cap ขนาด 3,162.59 ล้านดอลลาร์สหรัฐ… ครองอันดับ Market Cap ที่ 49

ท่านที่ต้องการเพื่อนคุย หรือ ต้องการที่ปรึกษาการลงทุนบนแพลตฟอร์ม Waves… โดยเฉพาะการออกโทเคนดิจิทัลบน Waves Blockchain เพื่อใช้ในโมเดลธุรกิจที่ไม่เกี่ยวข้องกับการระดมทุนด้วยเงินบาทไทย… ทักผมทางไลน์ส่วนตัวที่ ID: dr.thum ครับ

References…

Share this post

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on print
Share on email
Add Properea's Friend

เพิ่ม Properea.com เป็นเพื่อนทาง Line
ท่านจะได้ Link บทความใหม่ส่งตรงให้อย่างสม่ำเสมอโดยรบกวนแต่น้อย

Recent Posts

Related Post

Piggy Bank

สินเชื่อส่งเสริมการจ้างงาน…

โครงการสินเชื่อเพื่อส่งเสริมการจ้างงาน วงเงิน 30,000 ล้านบาท จะเป็นสินเชื่อเพื่อ Refinance ได้ไม่เกินร้อยละ 50 ของวงเงินปล่อยกู้ของแต่ละธนาคาร… หรือครึ่งหนึ่งของวงเงินเครดิตที่ธนาคารอนุมัติให้ผู้ประกอบการก่อนหน้านี้ในภาวะปกติ ที่ใช้หมุนเวียนทำธุรกิจ… โดยมีระยะเวลาการยื่นคำขอกู้ตั้งแต่ เริ่มโครงการจนถึง 31 ธันวาคม 2563… หรือจนกว่าวงเงินโครงการนี้จะหมด โดยวงเงินสินเชื่อที่ได้รับการอนุมัติเพื่อส่งเสริมการจ้างงาน จำนวน 30,000 ล้านบาท

IoTs Smart Farming

AgTech IoTs… หัวใจของ Smart Farming

AgTech Key Drivers หรือกุญแจสำคัญในการขับเคลื่อนเกษตรอัจฉริยะ หรือ Smart Farm ออกมาก่อน เพื่อให้เห็นภาพรวมของระบบนิเวศน์ของคำว่า Smart Farming

Solar Power

แผนพลังงานแห่งชาติ… เส้นทางและความคืบหน้า

รายงานข่าวจากสำนักงานนโยบายและแผนพลังงาน โดยคุณวัฒนพงษ์ คุโรวาท ผู้อำนวยการสำนักงานนโยบายและแผนพลังงาน ได้เปิดเผยถึงความคืบหน้าการจัดทำแผนพลังงานแห่งชาติ ตามมติคณะรัฐมนตรีเมื่อเดือนตุลาคม พ.ศ. 2563 ที่ผ่านมา โดยมีการมอบหมายให้กระทรวงพลังงานดำเนินการตามคำแนะนำของสภาพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ ในการรวม 5 แผนหลักด้านพลังงาน

Construction M&A

M&A In Construction… มองให้ขาด

กลยุทธ์การเติบโตของธุรกิจภายใต้แนวคิด Growth Hacking หรือการสร้างการเติบโตแบบข้ามขั้นจากสัดส่วนระดับคุยกันเป็นเปอร์เซนต์ ไปเป็นคุยกันที่สิบเท่าร้อยเท่านั้น ข้อสรุปมากมายมักจะชี้แนวทางไปที่ การใช้ทุน กับ การใช้เทค เพื่อสร้างการเติบโตแบบก้าวกระโดดระดับนั้นให้เป็นไปได้… ซึ่งอุตสาหกรรมก่อสร้างเองก็ไม่มียกเว้น