Waves และ Waves.Exchange

Waves

Waves Blockchain เป็นแพลตฟอร์มคริปโตที่เปิดตัวในปี 2016 ด้วยการการระดมทุนแบบ Crowdfunding ด้วยเหรียญ WAVES จนได้ทุนทำงานเกือบทะลุ 30000 BTC หรือมีมูลค่าราว 18 ล้านดอลลาร์สหรัฐในขณะนั้น โดยได้รับการสนับสนุนสนับจากนักลงทุนเกือบ 6000 บัญชี เพื่อให้แพลตฟอร์มบล็อกเชน และ คริปโตแนวคิดก้าวหน้าที่ประกาศตัวเป็นแพลตฟอร์ม Custom Application Tokens ได้แจ้งเกิดเป็นทางเลือก โดยเฉพาะแนวคิดซึ่งจะทำให้ใครๆ ก็สามารถออกโทเคนดิจิทัลได้ทันทีด้วยค่าใช้จ่ายน้อยนิด และ ใช้เพียงทักษะการกรอกฟอร์มไม่กี่ช่องก็เสร็จ

Waves Blockchain สร้างสถาปัตยกรรมที่เรียกว่า Waves Stack ขึ้นเพื่อให้เป็นแพลตฟอร์มที่ทุกคนสามารถใช้งานบล็อกเชนคุณภาพสูงของ Waves ไปพัฒนาโมเดลธุรกรรมที่ปลอดภัยได้อย่างรวดเร็ว ไม่ว่าจะเป็นโมเดลทางการเงินการลงทุน… เกมส์บนบล็อกเชน… การยืนยันระบุตัวตน หรือ ปกปิดตัวตน รวมทั้งโมเดลการจัดการข้อมูลอ่อนไหวสำคัญ… โดยไม่ต้องเขียนโค๊ดเป็นเลยก็ได้

Waves Blockchain ก่อตั้งโดยโปรแกรมเมอร์ชาวรัสเซียชื่อ Sasha Ivanov และได้ตั้ง Waves Association เป็นองค์กรไม่แสวงกำไรขึ้นในกรุงเบอร์ลินในแบบ DAO หรือ Decentralized Autonomous Organization เพื่อสนับสนุนการวิจัย การศึกษา และ กิจกรรมการพัฒนา Waves Platform ภายใต้กลไกธรรมาภิบาลที่เชื่อถือได้

ส่วนที่น่าสนใจที่สุดของ Waves Blockchain ไม่ได้มีแต่การออกโทเคนไปใช้ในโมเดลธุรกิจได้ง่ายๆ แบบไม่ต้องเขียนโค๊ดโปรแกรมให้วุ่นวายเท่านั้น… เพราะปัจจุบันได้เปิดใช้งาน Waves.Exchange ซึ่งนอกจากจะมีบริการสร้างโทเคนอยู่ในที่เดียวกันนี้แล้ว ยังเป็นแพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนคริปโตที่มีฟังก์ชั่นการใช้งานที่ User Friendly ที่สุดแพลตฟอร์มหนึ่ง พร้อมฟังก์ชั่นการลงทุนแบบ DeFi ทั้ง Staking และ Farming ที่ปลอดภัยเชื่อถือได้ที่สุดอีกหนึ่งแพลตฟอร์มด้วย… ส่วนอัตราผลตอบแทนก็ดีงามไม่ด้อยไปกว่าแพลตฟอร์มยอดนิยมในหมู่นักลงทุนคริปโตชาวไทย ที่ทำการตลาดกันเปรี้ยงปร้างให้เห็นเต็ม YouTube ทั้งหมด

นอกจากนั้น Waves.Exchange ยังมีกระดานเทรดคริปโตเป็นของตัวเองอยู่ในแพลตฟอร์มเดียวกันอีกต่างหาก ส่วนการลงทะเบียนใช้งานก็ง่ายๆ และ ไม่มี KYC หรือ ระบบยืนยันตัวบุคคลให้วุ่นวายตามสไตล์แพลตฟอร์มจากผู้สร้างชาวรัสเซีย โดยเฉพาะธุรกรรมซื้อขายแลกเปลี่ยนคริปโตกับคริปโต

ส่วนราคาเหรียญ WAVES บน CoinMarketCap.com ช่วงค่ำวันที่ 12 ตุลาคม ปี 2021 ที่ผมเตรียมต้นฉบับบทความชิ้นนี้อยู่ที่ 29.80 USD/WAVES ด้วย Market Cap ขนาด 3,162.59 ล้านดอลลาร์สหรัฐ… ครองอันดับ Market Cap ที่ 49

ท่านที่ต้องการเพื่อนคุย หรือ ต้องการที่ปรึกษาการลงทุนบนแพลตฟอร์ม Waves… โดยเฉพาะการออกโทเคนดิจิทัลบน Waves Blockchain เพื่อใช้ในโมเดลธุรกิจที่ไม่เกี่ยวข้องกับการระดมทุนด้วยเงินบาทไทย… ทักผมทางไลน์ส่วนตัวที่ ID: dr.thum ครับ

References…

Share this post

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on print
Share on email
Add Properea's Friend

เพิ่ม Properea.com เป็นเพื่อนทาง Line
ท่านจะได้ Link บทความใหม่ส่งตรงให้อย่างสม่ำเสมอโดยรบกวนแต่น้อย

Recent Posts

Related Post

Thailand Smart City

Smart City… BOI และมาตรการส่งเสริมการลงทุนสำหรับการพัฒนาเมืองอัจฉริยะ

เมืองอัจริยะ หรือ Smart City เป็นเรื่องการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์และโครงสร้างพื้นฐาน ที่ทุกภาคส่วนในบ้านเรา กำลังสนใจและขับเคลื่อนอย่างต่อเนื่อง ซึ่งการขับเคลื่อนเชิงนโยบายก็มีความเคลื่อนไหวจนหลายเทศบาลจังหวัด โดดเข้าร่วมจนมีการแถลงข่าวเพื่อประกาศวิสัยทัศน์กันไม่น้อย โดยเฉพาะดาวเด่นอย่างเชียงใหม่ ภูเก็ตและขอนแก่น ที่มีหัวเรือใหญ่อย่าง DEPA ไปตั้งสำนักงานสาขาอยู่ และรับนโยบายโดยตรงจากรัฐบาลให้ดำเนินการ

ภาษีที่ดินใหม่

บ้านเช่า/โฮมสเตย์… กับภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้างใหม่

ประเด็นภาษีที่ดินยังฝุ่นตลบหนักหนา… ส่วนของผมเองทั้งไลน์ส่วนตัวและ @Properea ก็มีประเด็นทักถามแลกเปลี่ยนเข้ามาไม่น้อย… ล่าสุด รัฐมนตรีกระทรวงการคลัง ดร.อุตตม สาวนายน ชี้แจงเพิ่มเติมเรื่องภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้างว่า…  

Sustainable Architecture… สถาปัตยกรรมยั่งยืน

Sustainable Architecture ที่นับจากนี้ไป แนวคิดแบบนี้คงได้ยินและได้เห็นบ่อยขึ้นในช่วงอายุของพวกเรา… ซึ่งงานสถาปัตยกรรมที่คำนึงถึงระบบนิเวศน์ สิ่งแวดล้อม และมีการเน้นการออกแบบโดยคำนึงถึงความยั่งยืนของธรรมชาติ… มีเป้าหมายในการออกแบบที่ส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมน้อยที่สุด… สร้างสภาพแวดล้อมที่น่าอยู่ส่งผลดีต่อสุขภาพของผู้อยู่อาศัย ซึ่งมีการออกแบบสถาปัตยกรรมทำให้เกิดความสมดุลขึ้น 3 ด้าน ได้แก่ สภาพแวดล้อม เศรษฐกิจ และสังคม เกิดเป็นแนวคิดของสถาปัตยกรรมยั่งยืน

ที่ดินเปล่า! ทำเลและลูกค้าเป้าหมาย… หาให้เจอก่อนลงทุน

ผมขอขีดไว้ที่วงการซื้อที่ดินเปล่าเพื่อขายที่ดินเปล่าก่อนละกันครับ! แน่นอนว่า… คุณจะกลายเป็นนักเก็งกำไรตัวจริงในวงการที่ดินทันทีที่คุณลงทุนกับที่ดินเปล่าไว้ขายเอากำไร แบบไม่ได้ทำอะไรเพิ่มนอกจากซื้อมาขายไป และในสายตานักเศรษฐศาสตร์ คุณคือกลุ่มคนที่กำลังละเลงฟองสบู่ที่เขาจะไม่มีวันรักคุณ