วงแหวน 231 และ นิคมอุตสาหกรรมอุบลราชธานี

ข่าวกรมโยธาธิการเปลี่ยนผังเมืองสีเขียวในพื้นที่ตำบลนากระแซงและทุ่งเทิงเป็นพื้นที่สีม่วง เพื่อสร้างนิคมอุตสาหกรรมบนถนนโชคชัย-เดชอุดม ทางหลวงหมายเลข 24 หนุนลงทุนเกษตรแปรรูป/หุ่นยนต์ ไบโอชีวภาพ โลจิสติกส์ ศูนย์ซ่อมบำรุงเครื่องจักร พร้อมขอ BOI ให้สิทธิประโยชน์ NEEC เท่า EEC พร้อมกับการลงพื้นที่ของนายกตู่และ ครม. สัญจร ที่อุบลราชธานีเมื่อหลายเดือนก่อน ส่งให้พื้นที่อิสานตอนล่างน่าค้นหาขึ้นมาอักโขทีเดียว

ผมไม่ได้เดินทางลงอิสานใต้มานานพอสมควรครับ แม้แต่ตอนเขียนต้นฉบับนี้ ผมต้องสารภาพว่าผมค้นเอาจากข่าวสารทางอินเติร์เน็ต มีก็เพื่อนฝูงนักธุรกิจแถววารินชำราบบ้าง โชคชัยบ้าง ที่พอจะยกหูถามไถ่เพื่อหาแหล่งข่าวยืนยัน จึงแน่ใจว่าประเด็นการตั้งนิคมอุตสาหกรรมอุบลราชธานีบนพื้นที่นากระแซงทุ่งเทิง เป็นประเด็นฮอตฮิตของคนในพื้นที่มากทีเดียว

…มิติด้านเศรษฐกิจอุตสากรรมผมขอข้ามไปน๊ะครับ!

มาดูมิติด้านอสังหาริมทรัพย์ในพื้นที่อุบลราชธานีกันเลยดีกว่า…

โดยส่วนตัวผมชอบผังเมืองเมืองอุบลมาก ผมถือว่าเป็นผังเมืองที่ออกแบบไว้อย่างดีและมีวิสัยทัศน์ตั้งแต่ตั้งเมือง ตัวเมืองอุบลราชธานี เป็นเมืองใหญ่ มีถนนวงแหวนถึง 3 ชั้นโอบเอาพื้นที่สองฝั่งน้ำมูลเข้าไว้ ดูเป็นสัดเป็นส่วน โดยเฉพาะวงแหวนสาย 231 ที่โอบเอาพื้นที่วารินชำราบรวมเข้ากับเทศบาลเมืองอุบลแทบจะเป็นเนื้อเดียวกัน

แม้พื้นที่นิคมอุตสาหกรรมที่เดชอุดม จะไกลออกมาจากพื้นที่เศรษฐกิจหลักของจังหวัดอุบล แต่เชื่อผมเถอะ นอกจากวงแหวนสาย 231 ของอุบลราชธานีแล้ว หลายจุดบนถนนหมายเลข 24 โชคชัย-เดชอุดม-อุบลราชธานี สามารถซื้อลงทุนได้แบบไม่ต้องกังวลว่า ภาษีที่ดินใหม่ที่ชะลอไปเก็บต้นปี 2563 จะทำลายโอกาสการลงทุนหรอกครับ

อ่อ… ข่าวว่า นักลงทุนรายใหญ่ๆ แถวปากช่องเขาใหญ่ ลงพื้นที่อิสานล่างกันไปพอสมควรแล้วหล่ะครับ!!!

 

Share this post

Add Properea's Friend

เพิ่ม Properea.com เป็นเพื่อนทาง Line
ท่านจะได้ Link บทความใหม่ส่งตรงให้อย่างสม่ำเสมอโดยรบกวนแต่น้อย

Related Post

FDR - Franklin D. Roosevelt

Real estate cannot be lost or stolen… Franklin D. Roosevelt

Franklin Delano Roosevelt กลับสู่การเมืองอย่างยิ่งใหญ่ด้วยการได้รับชัยชนะในการเลือกตั้งรับตำแหน่งผู้ว่าการรัฐนิวยอร์กในปี ค.ศ. 1928 และดำรงตำแหน่ง ตั้งแต่ปี 1929-1933… ต่อด้วยเข้าชิงตำแหน่งประธานาธิบดี ในสมัยเลือกตั้งปี 1932 และเอาชนะประธานาธิบดี Herbert Hoover ของพรรคริพับลิกันด้วยคะแนนท่วมท้น

AutoDesk Revit…

ผมเป็นคนหนึ่งที่เริ่มเรียนเขียนแบบตั้งแต่ยุคโต๊ะเขียนแบบ ไม้ทีและปากกา Rotring เส้นบาง เส้นกลาง เส้นหนา… เหน็บเสื้อฉ๊อบเดินยืดไปทั่ว

รถไฟความเร็วสูงคุนหมิง – ท่านาแล้ง

ยังคงเลาะรางรถไฟไปส่องทำเลต่างๆ ต่ออีกวันน๊ะครับ เพราะผมเชื่อสุดใจว่า เราอยู่ในศตวรรษที่การขนส่งทางรางและรางจะพาเราเข้าถึงทำเลที่เต็มไปด้วยโอกาสใหม่ๆเพียงแต่วันนี้ผมจะพาทุกท่าน ข้ามโขงขึ้นเหนือเลาะไปดูรางรถไฟความเร็วสูงตอน คุนหมิง – ท่านาแล้งกันนิดนึงครับ

coronavirus

How COVID-19 Affecting Housing Market

การหาคนที่กำลังหาโอกาสให้เจอ และท่านจงเป็นคนเปิดหรือสร้างโอกาสดึงคนเหล่านั้นมาเป็นลูกค้า… ซึ่งในทัศนะของผมคิดว่า การระบุเป้าหมายในชั่วโมงนี้ง่ายกว่าภาวะปกติมาก เพราะคนมองหาโอกาสที่เชื่อว่าตัวเองเจอโอกาสเกินคาด ย่อมไม่พลาดโอกาสที่ลอยตรงหน้าค่อนข้างแน่