วงแหวน 231 และ นิคมอุตสาหกรรมอุบลราชธานี

ข่าวกรมโยธาธิการเปลี่ยนผังเมืองสีเขียวในพื้นที่ตำบลนากระแซงและทุ่งเทิงเป็นพื้นที่สีม่วง เพื่อสร้างนิคมอุตสาหกรรมบนถนนโชคชัย-เดชอุดม ทางหลวงหมายเลข 24 หนุนลงทุนเกษตรแปรรูป/หุ่นยนต์ ไบโอชีวภาพ โลจิสติกส์ ศูนย์ซ่อมบำรุงเครื่องจักร พร้อมขอ BOI ให้สิทธิประโยชน์ NEEC เท่า EEC พร้อมกับการลงพื้นที่ของนายกตู่และ ครม. สัญจร ที่อุบลราชธานีเมื่อหลายเดือนก่อน ส่งให้พื้นที่อิสานตอนล่างน่าค้นหาขึ้นมาอักโขทีเดียว

ผมไม่ได้เดินทางลงอิสานใต้มานานพอสมควรครับ แม้แต่ตอนเขียนต้นฉบับนี้ ผมต้องสารภาพว่าผมค้นเอาจากข่าวสารทางอินเติร์เน็ต มีก็เพื่อนฝูงนักธุรกิจแถววารินชำราบบ้าง โชคชัยบ้าง ที่พอจะยกหูถามไถ่เพื่อหาแหล่งข่าวยืนยัน จึงแน่ใจว่าประเด็นการตั้งนิคมอุตสาหกรรมอุบลราชธานีบนพื้นที่นากระแซงทุ่งเทิง เป็นประเด็นฮอตฮิตของคนในพื้นที่มากทีเดียว

…มิติด้านเศรษฐกิจอุตสากรรมผมขอข้ามไปน๊ะครับ!

มาดูมิติด้านอสังหาริมทรัพย์ในพื้นที่อุบลราชธานีกันเลยดีกว่า…

โดยส่วนตัวผมชอบผังเมืองเมืองอุบลมาก ผมถือว่าเป็นผังเมืองที่ออกแบบไว้อย่างดีและมีวิสัยทัศน์ตั้งแต่ตั้งเมือง ตัวเมืองอุบลราชธานี เป็นเมืองใหญ่ มีถนนวงแหวนถึง 3 ชั้นโอบเอาพื้นที่สองฝั่งน้ำมูลเข้าไว้ ดูเป็นสัดเป็นส่วน โดยเฉพาะวงแหวนสาย 231 ที่โอบเอาพื้นที่วารินชำราบรวมเข้ากับเทศบาลเมืองอุบลแทบจะเป็นเนื้อเดียวกัน

แม้พื้นที่นิคมอุตสาหกรรมที่เดชอุดม จะไกลออกมาจากพื้นที่เศรษฐกิจหลักของจังหวัดอุบล แต่เชื่อผมเถอะ นอกจากวงแหวนสาย 231 ของอุบลราชธานีแล้ว หลายจุดบนถนนหมายเลข 24 โชคชัย-เดชอุดม-อุบลราชธานี สามารถซื้อลงทุนได้แบบไม่ต้องกังวลว่า ภาษีที่ดินใหม่ที่ชะลอไปเก็บต้นปี 2563 จะทำลายโอกาสการลงทุนหรอกครับ

อ่อ… ข่าวว่า นักลงทุนรายใหญ่ๆ แถวปากช่องเขาใหญ่ ลงพื้นที่อิสานล่างกันไปพอสมควรแล้วหล่ะครับ!!!

 

Share this post

Add Properea's Friend

เพิ่ม Properea.com เป็นเพื่อนทาง Line
ท่านจะได้ Link บทความใหม่ส่งตรงให้อย่างสม่ำเสมอโดยรบกวนแต่น้อย

Related Post

ประกาศเชิญชวนการให้เอกชนร่วมลงทุนในการดำเนินงานและบำรุงรักษา มอเตอร์เวย์ M6 และ M81

ลงวันที่ 08/02/2562 นายอานนท์ เหลืองบริบูรณ์ อธิบดีกรมทางหลวง เปิดเผยว่า กรมทางหลวง ได้ประกาศเชิญชวนเอกชนที่สนใจเข้าร่วมประกวดข้อเสนอการให้เอกชน ร่วมลงทุนโครงการทางหลวงพิเศษระหว่างเมือง สายบางปะอิน-นครราชสีมา และสายบางใหญ่-กาญจนบุรี ในส่วนของการให้เอกชนร่วมลงทุนในการดำเนินงานและบำรุงรักษา (Operation and Maintenance: O&M) โดยเอกชนเป็นผู้ออกแบบและลงทุนก่อสร้าง งานระบบและองค์ประกอบอื่นที่เกี่ยวข้อง

NEO Pattaya…

ความเคลื่อนไหวของเมืองท่องเที่ยวเบอร์หนึ่งของเมืองไทยอย่างเมืองพัทยา ภายใต้การนำของคุณสนธยา คุณปลื้ม ในฐานะนายกเมืองพัทยาที่ผลักดันเมืองท่องเที่ยวเบอร์ต้นๆ ของโลกแห่งนี้… ลอกคราบสู่ยุคดิจิตอล

OTAs Booking Systems

Online Travel Agency หรือ OTA ส่วนใหญ่หรือทั้งหมด เป็นแพล็ตฟอร์มการจองห้องพัก ที่รวบรวมห้องพักให้เช่ารายวัน เอาไว้ในระบบให้มากที่สุด เพื่อให้ลูกค้าที่ต้องการห้องพักทำเลต่างๆ สามารถเลือกที่พักสำหรับช่วงเวลาที่ต้องออกจากบ้านไปค้างอ้างแรมที่อื่น

Ethereum 2.0

ETH 2.0 และ Proof-of-Steke… ในมิติของการลงทุน

การลงทุนด้วยการก่อตั้งหรือเข้าร่วม PoS Pool หรือ Proof of Stake Pool หรือการรวมกลุ่มหรือลงทุนเป็นแม่ข่ายทำหน้าที่ผู้ตรวจสอบ หรือ Validator Pool ให้ธุรกรรมบนเครือข่าย Ethereum 2.0 ขึ้นไป ก็เหมือนการลงทุนก่อตั้ง Pool เพื่อขุดบิทคอยน์ ที่เกิดขึ้นเงียบๆ ในช่วงที่บิทคอยน์เกิดขึ้นใหม่ๆ ระหว่างปี 2009–2013 จนกลายเป็นธุรกิจใหญ่โตและสร้างเศรษฐีใหม่ในหลายประเทศ