Trust Wallet Token

Trust Wallet

ในโลกของ Cryptocurrencies และ Decentralized Finance ซึ่งมี Digital Coin และ Digital Token เป็นสินทรัพย์มีราคาในระบบ ทั้งเพื่อใช้สอยได้ไม่ต่างจาก Digital Payment บนแอปธนาคาร และยังสามารถใช้ในกิจกรรมการลงทุนบนบริการ DeFi หรือ Decentralized Finance โดยการใช้และถือครองคริปโต หรือ Cryptocurrencies ทุกเหรียญทุกโทเคนและทุกวัตถุประสงค์การถือครองและใช้สอย… อย่างไรเสียก็ต้องเริ่มต้นที่ Cryptocurrencies Wallet เพื่อเปิดบัญชีถือครอง Cryptocurrencies ที่ตนเป็นเจ้าของ

ปัจจุบันมี Cryptocurrencies Wallet มากมายให้บริการฟรี ซึ่งผู้ใช้งาน หรือ User เพียงแต่ติดตั้งแอป และ เปิดบัญชีบน Wallet ให้เสร็จครบทุกขั้นตอน… ก็สามารถมีกระเป๋าเก็บคริปโต หรือ Cryptocurrencies Wallet ใช้แล้ว แต่ที่ต้องระมัดระวังและเข้าใจก่อนก็คือ Cryptocurrencies Wallet แม้จะเป็นรูปแบบบริการเช่นเดียวกับบริการบัญชีเงินฝากผ่านแอปของธนาคาร แต่ความรับผิดชอบและการรับประกันทรัพย์สินในบัญชีไม่ได้มีกลไกความเชื่อถือที่รับรองโดยกฏหมายเงินฝากแต่อย่างใด… ผู้ใช้งาน หรือ User ต้องรับผิดชอบทรัพย์สินในบัญชีของตัวเองด้วยตัวเองทั้งหมด การเลือก Wallet ที่เชื่อถือได้… ทั้งความน่าเชื่อถือด้านธรรมาภิบาลของแพลตฟอร์ม และ ความน่าเชื่อถือทางเทคโนโลยีพร้อมระบบนิเวศเพื่อให้สินทรัพย์ใน Wallet ปลอดภัย และ เพิ่มโอกาสเติบโตผ่านการลงทุนและอื่นๆ ที่จะเกิดขึ้นอีกมากในอนาคต

ในบรรดา Cryptocurrencies Wallet ที่ได้รับความนิยมในปัจจุบันจึงมีชื่อ Trust Wallet ซึ่งเป็น Official Wallet ของ Binance Smart Chain ที่นักลงทุน DeFi ทั่วโลกนิยมใช้งานไม่น้อยกว่า MetaMask Wallet ของฝั่ง Ethereum… ซึ่งทั้ง MetaMask และ Trust Wallet ในปัจจุบันต่างก็มี dApp Browser เพื่อใช้งาน Web 3.0 Application โดยเฉพาะแพลตฟอร์มการลงทุนด้วยคริปโตโมเดลต่างๆ ที่ต้องเชื่อมต่อกับ Wallet ก่อนใช้อยู่แล้ว ซึ่งการใช้ผ่าน Trust Wallet ก็จะเชื่อมต่อแพลตฟอร์มการลงทุนโดยอัตโนมัติ และ ทำธุรกรรมผ่าน Wallet โดยตรงด้วยปลอดภัยสูงสุดเท่าที่จะเป็นไปได้และเรียบง่ายกว่า

Trust Wallet ก่อตั้งโดย Viktor Radchenko ในปี 2017 ก่อนจะถูกซื้อกิจการโดย  Binance ในเดือนกรกฎาคมปี 2018… แต่วันนี้ขอข้ามรีวิวฟังก์ชั่นและการใช้งาน Trust Wallet ไปทั้งหมดก่อนครับ… เพราะผมต้องการพูดถึงโทเคนของ Trust Wallet  หรือ Trust Wallet Token หรือ TWT Token ซึ่งเป็นโทเคนอเนกประสงค์เพื่อใช้บริการขั้นสูงบน Trust Wallet รวมทั้งการโหวตมติที่เกี่ยวข้องกับนโยบายและการพัฒนา Trust Wallet ด้วย

Trust Wallet Token หรือ TWT เป็นโทเคนมาตรฐาน BEP-20 ซึ่งมีใช้กันค่อนข้างกว้างขวางในหมู่นักลงทุนคริปโตผ่าน Trust Wallet… TWT เริ่มต้นพัฒนาบนมาตรฐาน BEP-2 เพื่อทดลองระบบ ก่อนจะเปลี่ยนไปใช้มาตรฐาน BEP-20 ราวเดือนตุลาคมปี 2020

ข้อมูลจาก CoinMarketCap.com ช่วงบ่ายวันที่ 12 พฤศจิกายน 2021 ระบุว่า… Trust Wallet Token หรือ TWT Token มี MarketCap อยู่ที่ 459.84 ล้านดอลลาร์สหรัฐ จากราคาตลาด 1.33 TWT/USD

References…

Share this post

Add Properea's Friend

เพิ่ม Properea.com เป็นเพื่อนทาง Line
ท่านจะได้ Link บทความใหม่ส่งตรงให้อย่างสม่ำเสมอโดยรบกวนแต่น้อย

Related Post

MARSHA - AI Space Factory

MARSHA… ต้นแบบบ้านบนดาวอังคาร

ตั้งแต่ปี 2015 นาซ่าได้จัดการแข่งขัน NASA Centennial Challenges เพื่อค้นหาแบบบ้านที่จะใช้ในการตั้งอาณานิคมบนดาวอังคาร ซึ่งมีกติกาอยู่ 3 ข้อได้แก่ อันแรก…วัสดุที่ใช้ในการก่อสร้างจะต้องสามารถพบได้บนดาวเคราะห์สีแดง… ข้อสอง… วัสดุเหล่านั้นสามารถนำกลับมารีไซเคิลได้… และสาม… เทคโนโลยีในการสร้างจะต้องเป็น 3D Printing เท่านั้น

Review of Maritime Transport 2022… สถานการณ์การจัดส่งสินค้าทางทะเลทั่วโลกจาก UNCTAD

รายงานตรวจสอบการขนส่งทางทะเลประจำปี 2022 หรือ Review of Maritime Transport for 2022 โดย United Nations Conference on Trade and Development หรือ การประชุมสหประชาชาติว่าด้วยการค้าและการพัฒนา หรือ อังค์ถัด หรือ UNCTAD คาดการณ์ว่า… การค้าทางทะเลทั่วโลกจะขยายตัวเฉลี่ย 1.4% ในปี 2022 และ 2023 โดยตัวเลขดังกล่าวได้ลดลงจากที่เคยขยายตัวประมาณ 3.2% ในปี 2021 และ ปริมาณการขนส่งโดยรวมอยู่ที่ 1.1 หมื่นล้านตันหลังจากลดลง 3.8% ในปี 2020

Entrepreneurship 101: Who is Your Customer? จาก MITx

การออกแบบธุรกิจ ทั้งที่ตั้งกิจการใหม่ และ Re-Model ธุรกิจเดิมที่เติบโตแผ่วลงหรือถดถอยกว่าที่ควรจะเป็น… โดยเหตุผลหลักๆ ล้วนมาจาก “ลูกค้า” หายไปเพราะกรวยการตลาด หรือ Funnel Marketing ของคู่แข่งเจ้าอื่น ซึ่งส่วนใหญ่ก็มักจะไปแล้วไปลับเสมอ จนธุรกิจจำเป็นจะต้อง “ควานหาลูกค้าตัวจริง” ให้เจอโดยเร็ว…

Waiting in Line

Health First Concerned และบริการแบบไร้รอ…

Health First Concerned ที่ยกมาวันนี้ หมายถึง พฤติกรรมที่กระทบความเชื่อมั่นเรื่องสุขอนามัย ที่ธุรกิจต้องสื่อสารการตลาดเรื่องนี้จนเด่นชัด…