Trust Wallet Token

Trust Wallet

ในโลกของ Cryptocurrencies และ Decentralized Finance ซึ่งมี Digital Coin และ Digital Token เป็นสินทรัพย์มีราคาในระบบ ทั้งเพื่อใช้สอยได้ไม่ต่างจาก Digital Payment บนแอปธนาคาร และยังสามารถใช้ในกิจกรรมการลงทุนบนบริการ DeFi หรือ Decentralized Finance โดยการใช้และถือครองคริปโต หรือ Cryptocurrencies ทุกเหรียญทุกโทเคนและทุกวัตถุประสงค์การถือครองและใช้สอย… อย่างไรเสียก็ต้องเริ่มต้นที่ Cryptocurrencies Wallet เพื่อเปิดบัญชีถือครอง Cryptocurrencies ที่ตนเป็นเจ้าของ

ปัจจุบันมี Cryptocurrencies Wallet มากมายให้บริการฟรี ซึ่งผู้ใช้งาน หรือ User เพียงแต่ติดตั้งแอป และ เปิดบัญชีบน Wallet ให้เสร็จครบทุกขั้นตอน… ก็สามารถมีกระเป๋าเก็บคริปโต หรือ Cryptocurrencies Wallet ใช้แล้ว แต่ที่ต้องระมัดระวังและเข้าใจก่อนก็คือ Cryptocurrencies Wallet แม้จะเป็นรูปแบบบริการเช่นเดียวกับบริการบัญชีเงินฝากผ่านแอปของธนาคาร แต่ความรับผิดชอบและการรับประกันทรัพย์สินในบัญชีไม่ได้มีกลไกความเชื่อถือที่รับรองโดยกฏหมายเงินฝากแต่อย่างใด… ผู้ใช้งาน หรือ User ต้องรับผิดชอบทรัพย์สินในบัญชีของตัวเองด้วยตัวเองทั้งหมด การเลือก Wallet ที่เชื่อถือได้… ทั้งความน่าเชื่อถือด้านธรรมาภิบาลของแพลตฟอร์ม และ ความน่าเชื่อถือทางเทคโนโลยีพร้อมระบบนิเวศเพื่อให้สินทรัพย์ใน Wallet ปลอดภัย และ เพิ่มโอกาสเติบโตผ่านการลงทุนและอื่นๆ ที่จะเกิดขึ้นอีกมากในอนาคต

ในบรรดา Cryptocurrencies Wallet ที่ได้รับความนิยมในปัจจุบันจึงมีชื่อ Trust Wallet ซึ่งเป็น Official Wallet ของ Binance Smart Chain ที่นักลงทุน DeFi ทั่วโลกนิยมใช้งานไม่น้อยกว่า MetaMask Wallet ของฝั่ง Ethereum… ซึ่งทั้ง MetaMask และ Trust Wallet ในปัจจุบันต่างก็มี dApp Browser เพื่อใช้งาน Web 3.0 Application โดยเฉพาะแพลตฟอร์มการลงทุนด้วยคริปโตโมเดลต่างๆ ที่ต้องเชื่อมต่อกับ Wallet ก่อนใช้อยู่แล้ว ซึ่งการใช้ผ่าน Trust Wallet ก็จะเชื่อมต่อแพลตฟอร์มการลงทุนโดยอัตโนมัติ และ ทำธุรกรรมผ่าน Wallet โดยตรงด้วยปลอดภัยสูงสุดเท่าที่จะเป็นไปได้และเรียบง่ายกว่า

Trust Wallet ก่อตั้งโดย Viktor Radchenko ในปี 2017 ก่อนจะถูกซื้อกิจการโดย  Binance ในเดือนกรกฎาคมปี 2018… แต่วันนี้ขอข้ามรีวิวฟังก์ชั่นและการใช้งาน Trust Wallet ไปทั้งหมดก่อนครับ… เพราะผมต้องการพูดถึงโทเคนของ Trust Wallet  หรือ Trust Wallet Token หรือ TWT Token ซึ่งเป็นโทเคนอเนกประสงค์เพื่อใช้บริการขั้นสูงบน Trust Wallet รวมทั้งการโหวตมติที่เกี่ยวข้องกับนโยบายและการพัฒนา Trust Wallet ด้วย

Trust Wallet Token หรือ TWT เป็นโทเคนมาตรฐาน BEP-20 ซึ่งมีใช้กันค่อนข้างกว้างขวางในหมู่นักลงทุนคริปโตผ่าน Trust Wallet… TWT เริ่มต้นพัฒนาบนมาตรฐาน BEP-2 เพื่อทดลองระบบ ก่อนจะเปลี่ยนไปใช้มาตรฐาน BEP-20 ราวเดือนตุลาคมปี 2020

ข้อมูลจาก CoinMarketCap.com ช่วงบ่ายวันที่ 12 พฤศจิกายน 2021 ระบุว่า… Trust Wallet Token หรือ TWT Token มี MarketCap อยู่ที่ 459.84 ล้านดอลลาร์สหรัฐ จากราคาตลาด 1.33 TWT/USD

References…

Share this post

Add Properea's Friend

เพิ่ม Properea.com เป็นเพื่อนทาง Line
ท่านจะได้ Link บทความใหม่ส่งตรงให้อย่างสม่ำเสมอโดยรบกวนแต่น้อย

Recent Posts

Related Post

Commerce Technology

Anywhere Commerce… การลงทุนครั้งใหม่ของธุรกิจและแบรนด์

ภายใต้แนวคิด Anywhere Commerce จะหมายถึงการลงทุนกับแพลตฟอร์มส่วนตัวของธุรกิจและแบรนด์ ที่เข้าใจและให้ความสำคัญกับการ “ยืนด้วยลำแข้งตัวเอง” เพื่อเข้าสู่การแข่งขันในยุคถัดไป ที่อำนาจการต่อรองของแพลตฟอร์มยักษ์ใหญ่ทรงอิทธิพลจากยุค Web 2.0 ได้กลายเป็นอุปสรรคส่วนหนึ่งในโอกาสค้าขายที่ “อาจจะไม่เหมือนเดิม” อีก

Construction Technology

Construction Chemicals Market 2021-2025… อนาคตเคมีภัณฑ์ก่อสร้าง

Demand/Supply ของเคมีก่อสร้าง ซึ่งมีข้อมูลงานวิจัยทางธุรกิจระดับโลก ประเมินแนวโน้มปี 2021–2025… พบขนาดตลาดสินค้าเคมีก่อสร้างทั่วโลกมูลค่า 32,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ในปี 2018… และเมื่อเกิดวิกฤตโควิดขึ้นในปี 2020 ทำให้ตลาดเคมีก่อสร้างหดตัวลงกว่าครึ่งมาอยู่ที่ 13,980 ล้านดอลลาร์สหรัฐในปี 2020… โดยมีการคาดการณ์ว่า ตั้งแต่ปี 2021 ถึงปี 2025 จะมีอัตราการเติบโตเฉลี่ยอยู่ที่ 5.77% ซึ่งถือว่าไม่น้อยทีเดียว…

Data Fabric Architecture… สถาปัตยกรรมข้อมูลเพื่อกลยุทธ์ธุรกิจ

Data Fabric เป็นแนวคิดในการถักทอข้อมูลด้วยการเชื่อมโยงข้อมูลแบบโครงสร้างที่พร้อมสำหรับ “ถักทอ” ต่อๆ กันเพื่อสะสมและนำใช้โดยต้องค้นคืนได้ และ ใช้บอกเล่าหรือทำนายปรากฏการณ์ที่อาจจะเกิดขึ้นในอนาคตได้… โดยทั้งหมดจะนำไปสู่การออกแบบและปรับใช้ข้อมูลกับกลยุทธ์ที่สามารถต่อยอดไปสู่ความได้เปรียบเหนือการแข่งขัน หรือ Competitive Advantage ในท้ายที่สุด

SAFETY FIRST

การประกันภัยและการประกันความเสี่ยงภัยในระหว่างก่อสร้าง

ป้าย SAFETY FIRST ในพื้นที่ก่อสร้างภายใต้มาตรการป้องกันอันตรายและเหตุเดือดร้อนรำคาญ ซึ่งมีกฏหมายและเทศบัญญัติหลายมิติควบคุมอยู่ โดยมีวิศวกรโครงการ ผู้จัดการโครงการ ผู้รับเหมาและเจ้าของโครงการ ต่างมีส่วนรับผิดชอบตามบริบทซึ่งมีรายละเอียดครบถ้วนทุกแง่มุม ซึ่งป้าย SAFETY FIRST ในพื้นที่ก่อสร้างจะช่วยเรื่องความตระหนักของทุกคนในพื้นที่นั้น เวลาเห็นป้ายที่ถูกกำหนดให้มีและติดไว้ในที่ๆ เห็นได้ชัดเจนทั่วถึง