Trust Wallet Token

Trust Wallet

ในโลกของ Cryptocurrencies และ Decentralized Finance ซึ่งมี Digital Coin และ Digital Token เป็นสินทรัพย์มีราคาในระบบ ทั้งเพื่อใช้สอยได้ไม่ต่างจาก Digital Payment บนแอปธนาคาร และยังสามารถใช้ในกิจกรรมการลงทุนบนบริการ DeFi หรือ Decentralized Finance โดยการใช้และถือครองคริปโต หรือ Cryptocurrencies ทุกเหรียญทุกโทเคนและทุกวัตถุประสงค์การถือครองและใช้สอย… อย่างไรเสียก็ต้องเริ่มต้นที่ Cryptocurrencies Wallet เพื่อเปิดบัญชีถือครอง Cryptocurrencies ที่ตนเป็นเจ้าของ

ปัจจุบันมี Cryptocurrencies Wallet มากมายให้บริการฟรี ซึ่งผู้ใช้งาน หรือ User เพียงแต่ติดตั้งแอป และ เปิดบัญชีบน Wallet ให้เสร็จครบทุกขั้นตอน… ก็สามารถมีกระเป๋าเก็บคริปโต หรือ Cryptocurrencies Wallet ใช้แล้ว แต่ที่ต้องระมัดระวังและเข้าใจก่อนก็คือ Cryptocurrencies Wallet แม้จะเป็นรูปแบบบริการเช่นเดียวกับบริการบัญชีเงินฝากผ่านแอปของธนาคาร แต่ความรับผิดชอบและการรับประกันทรัพย์สินในบัญชีไม่ได้มีกลไกความเชื่อถือที่รับรองโดยกฏหมายเงินฝากแต่อย่างใด… ผู้ใช้งาน หรือ User ต้องรับผิดชอบทรัพย์สินในบัญชีของตัวเองด้วยตัวเองทั้งหมด การเลือก Wallet ที่เชื่อถือได้… ทั้งความน่าเชื่อถือด้านธรรมาภิบาลของแพลตฟอร์ม และ ความน่าเชื่อถือทางเทคโนโลยีพร้อมระบบนิเวศเพื่อให้สินทรัพย์ใน Wallet ปลอดภัย และ เพิ่มโอกาสเติบโตผ่านการลงทุนและอื่นๆ ที่จะเกิดขึ้นอีกมากในอนาคต

ในบรรดา Cryptocurrencies Wallet ที่ได้รับความนิยมในปัจจุบันจึงมีชื่อ Trust Wallet ซึ่งเป็น Official Wallet ของ Binance Smart Chain ที่นักลงทุน DeFi ทั่วโลกนิยมใช้งานไม่น้อยกว่า MetaMask Wallet ของฝั่ง Ethereum… ซึ่งทั้ง MetaMask และ Trust Wallet ในปัจจุบันต่างก็มี dApp Browser เพื่อใช้งาน Web 3.0 Application โดยเฉพาะแพลตฟอร์มการลงทุนด้วยคริปโตโมเดลต่างๆ ที่ต้องเชื่อมต่อกับ Wallet ก่อนใช้อยู่แล้ว ซึ่งการใช้ผ่าน Trust Wallet ก็จะเชื่อมต่อแพลตฟอร์มการลงทุนโดยอัตโนมัติ และ ทำธุรกรรมผ่าน Wallet โดยตรงด้วยปลอดภัยสูงสุดเท่าที่จะเป็นไปได้และเรียบง่ายกว่า

Trust Wallet ก่อตั้งโดย Viktor Radchenko ในปี 2017 ก่อนจะถูกซื้อกิจการโดย  Binance ในเดือนกรกฎาคมปี 2018… แต่วันนี้ขอข้ามรีวิวฟังก์ชั่นและการใช้งาน Trust Wallet ไปทั้งหมดก่อนครับ… เพราะผมต้องการพูดถึงโทเคนของ Trust Wallet  หรือ Trust Wallet Token หรือ TWT Token ซึ่งเป็นโทเคนอเนกประสงค์เพื่อใช้บริการขั้นสูงบน Trust Wallet รวมทั้งการโหวตมติที่เกี่ยวข้องกับนโยบายและการพัฒนา Trust Wallet ด้วย

Trust Wallet Token หรือ TWT เป็นโทเคนมาตรฐาน BEP-20 ซึ่งมีใช้กันค่อนข้างกว้างขวางในหมู่นักลงทุนคริปโตผ่าน Trust Wallet… TWT เริ่มต้นพัฒนาบนมาตรฐาน BEP-2 เพื่อทดลองระบบ ก่อนจะเปลี่ยนไปใช้มาตรฐาน BEP-20 ราวเดือนตุลาคมปี 2020

ข้อมูลจาก CoinMarketCap.com ช่วงบ่ายวันที่ 12 พฤศจิกายน 2021 ระบุว่า… Trust Wallet Token หรือ TWT Token มี MarketCap อยู่ที่ 459.84 ล้านดอลลาร์สหรัฐ จากราคาตลาด 1.33 TWT/USD

References…

Share this post

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on print
Share on email
Add Properea's Friend

เพิ่ม Properea.com เป็นเพื่อนทาง Line
ท่านจะได้ Link บทความใหม่ส่งตรงให้อย่างสม่ำเสมอโดยรบกวนแต่น้อย

Recent Posts

Related Post

Tazos

Tezos Blockchain และ XTZ… เพื่อ ICO/STO อย่างมืออาชีพ

หัวใจสำคัญของเทคโนโลยี Tezos ก็คือ การ Delegated หรือ Baking… โดย DPoS ของ Tezos เป็นกลไกจำลองการ Mining ทำให้ทุกคนที่อยาก Delegated หรือที่ Tezos เรียกว่า Baking… หรือการ Stake เหรียญ XTZ… หรือการฝากเหรียญ XTZ กินดอกเบี้ย สามารถทำได้โดยไม่ต้องมีเครื่องคอมพิวเตอร์หรือต้องติดตั้ง Client ใดๆ เลย… แค่ Delegated เหรียญ XTZ ไปตาม Pool ที่ต้องการเท่านั้นเอง… ที่เหลือก็แค่รอปันผล หรือจะเรียกดอกเบี้ยก็ได้… เท่านั้นเอง

Pionex Trading Bot… 

Pionex เป็นแพลตฟอร์มเทรดคริปโตที่เปิดให้นักลงทุนสามารถเรียกใช้ Bot Trade ที่ติดตั้งใช้ภายในแพลตฟอร์มได้โดยตรง ซึ่งต่างจากการใช้ Bot Trade กับแพลตฟอร์มเทรดส่วนใหญ่ที่ต้องใช้งานผ่าน API หรือ Application Programming Interface ของแพลตฟอร์ม ซึ่งส่วนใหญ่ใช้งานยาก และ มีความซับซ้อนในการจัดการ

Trend 2020 : Baby Boomer

วารสาร Trend 2020 ของสำนักงานเศรษฐกิจสร้างสรรค์ หรือ TCDC ได้เผยแพร่แนวโน้มของปีหน้าจากข้อมูลมากมายที่ TCDC ทำขึ้นทุกปี และเมื่อวานผมก็ได้เผยแพร่ eMagazine ฉบับดังกล่าวผ่านเวบไซด์ https://reder.red ไปแล้ว ซึ่งท่านสามารถหา download ได้ทั้งจากเวบไซต์ https://web.tcdc.or.th/ รวมทั้งที่ reder.red เช่นกัน

Ryan Reynolds deadpool

Any Kind Of Crisis Can Be Good. It Wakes You Up ~ Ryan Reynolds

ใน Silicon Valley… ชื่อของ Ryan Reynolds คือ Angel Investor ที่พร้อมลงทุนกับไอเดียพลิกโลก ที่สร้างจากโรงรถที่ไหนซักแห่ง… Ryan Reynolds เข้าถือหุ้นใน Aviation American Gin หรือ Aviation Gin…