Trust Wallet Token

Trust Wallet

ในโลกของ Cryptocurrencies และ Decentralized Finance ซึ่งมี Digital Coin และ Digital Token เป็นสินทรัพย์มีราคาในระบบ ทั้งเพื่อใช้สอยได้ไม่ต่างจาก Digital Payment บนแอปธนาคาร และยังสามารถใช้ในกิจกรรมการลงทุนบนบริการ DeFi หรือ Decentralized Finance โดยการใช้และถือครองคริปโต หรือ Cryptocurrencies ทุกเหรียญทุกโทเคนและทุกวัตถุประสงค์การถือครองและใช้สอย… อย่างไรเสียก็ต้องเริ่มต้นที่ Cryptocurrencies Wallet เพื่อเปิดบัญชีถือครอง Cryptocurrencies ที่ตนเป็นเจ้าของ

ปัจจุบันมี Cryptocurrencies Wallet มากมายให้บริการฟรี ซึ่งผู้ใช้งาน หรือ User เพียงแต่ติดตั้งแอป และ เปิดบัญชีบน Wallet ให้เสร็จครบทุกขั้นตอน… ก็สามารถมีกระเป๋าเก็บคริปโต หรือ Cryptocurrencies Wallet ใช้แล้ว แต่ที่ต้องระมัดระวังและเข้าใจก่อนก็คือ Cryptocurrencies Wallet แม้จะเป็นรูปแบบบริการเช่นเดียวกับบริการบัญชีเงินฝากผ่านแอปของธนาคาร แต่ความรับผิดชอบและการรับประกันทรัพย์สินในบัญชีไม่ได้มีกลไกความเชื่อถือที่รับรองโดยกฏหมายเงินฝากแต่อย่างใด… ผู้ใช้งาน หรือ User ต้องรับผิดชอบทรัพย์สินในบัญชีของตัวเองด้วยตัวเองทั้งหมด การเลือก Wallet ที่เชื่อถือได้… ทั้งความน่าเชื่อถือด้านธรรมาภิบาลของแพลตฟอร์ม และ ความน่าเชื่อถือทางเทคโนโลยีพร้อมระบบนิเวศเพื่อให้สินทรัพย์ใน Wallet ปลอดภัย และ เพิ่มโอกาสเติบโตผ่านการลงทุนและอื่นๆ ที่จะเกิดขึ้นอีกมากในอนาคต

ในบรรดา Cryptocurrencies Wallet ที่ได้รับความนิยมในปัจจุบันจึงมีชื่อ Trust Wallet ซึ่งเป็น Official Wallet ของ Binance Smart Chain ที่นักลงทุน DeFi ทั่วโลกนิยมใช้งานไม่น้อยกว่า MetaMask Wallet ของฝั่ง Ethereum… ซึ่งทั้ง MetaMask และ Trust Wallet ในปัจจุบันต่างก็มี dApp Browser เพื่อใช้งาน Web 3.0 Application โดยเฉพาะแพลตฟอร์มการลงทุนด้วยคริปโตโมเดลต่างๆ ที่ต้องเชื่อมต่อกับ Wallet ก่อนใช้อยู่แล้ว ซึ่งการใช้ผ่าน Trust Wallet ก็จะเชื่อมต่อแพลตฟอร์มการลงทุนโดยอัตโนมัติ และ ทำธุรกรรมผ่าน Wallet โดยตรงด้วยปลอดภัยสูงสุดเท่าที่จะเป็นไปได้และเรียบง่ายกว่า

Trust Wallet ก่อตั้งโดย Viktor Radchenko ในปี 2017 ก่อนจะถูกซื้อกิจการโดย  Binance ในเดือนกรกฎาคมปี 2018… แต่วันนี้ขอข้ามรีวิวฟังก์ชั่นและการใช้งาน Trust Wallet ไปทั้งหมดก่อนครับ… เพราะผมต้องการพูดถึงโทเคนของ Trust Wallet  หรือ Trust Wallet Token หรือ TWT Token ซึ่งเป็นโทเคนอเนกประสงค์เพื่อใช้บริการขั้นสูงบน Trust Wallet รวมทั้งการโหวตมติที่เกี่ยวข้องกับนโยบายและการพัฒนา Trust Wallet ด้วย

Trust Wallet Token หรือ TWT เป็นโทเคนมาตรฐาน BEP-20 ซึ่งมีใช้กันค่อนข้างกว้างขวางในหมู่นักลงทุนคริปโตผ่าน Trust Wallet… TWT เริ่มต้นพัฒนาบนมาตรฐาน BEP-2 เพื่อทดลองระบบ ก่อนจะเปลี่ยนไปใช้มาตรฐาน BEP-20 ราวเดือนตุลาคมปี 2020

ข้อมูลจาก CoinMarketCap.com ช่วงบ่ายวันที่ 12 พฤศจิกายน 2021 ระบุว่า… Trust Wallet Token หรือ TWT Token มี MarketCap อยู่ที่ 459.84 ล้านดอลลาร์สหรัฐ จากราคาตลาด 1.33 TWT/USD

References…

Share this post

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on print
Share on email
Add Properea's Friend

เพิ่ม Properea.com เป็นเพื่อนทาง Line
ท่านจะได้ Link บทความใหม่ส่งตรงให้อย่างสม่ำเสมอโดยรบกวนแต่น้อย

Recent Posts

Related Post

Net City

Net City… By Tencent

เมืองจะถูกพัฒนาอย่างยั่งยืนโดยบูรณาการพลังงานแสงอาทิตย์ ใส่ไว้ในการออกแบบตั้งแต่ต้น รวมทั้งการใช้เทคโนโลยี IoT และเซ็นเซอร์ในการดูแลเรื่องสิ่งแวดล้อมและปริมาณน้ำ… โดยออกแบบเมืองตามแนวคิด Sponge City หรือ เมืองซับน้ำ เพื่อสำรองน้ำฝนในเขตเมืองเก็บไว้ใช้ให้ได้มากที่สุด พร้อมกับติดตามปัญหาน้ำท่วมด้วยเทคโนโลยี ไปจนถึงการออกแบบชายทะเลหลายส่วนให้เป็นพื้นที่สีเขียว โดยกำหนดพื้นที่ปลูกป่าโกงกางเอาไว้ด้วย

Indoor Farming photosynthesis

Indoor Farming Photosynthetic… การสังเคราะห์แสงของพืชผักในอาคาร

แนวคิดการปลูกพืชในอาคารจึงพัฒนาบนพื้นฐานการควบคุมแสงกับน้ำเป็นสำคัญ… ซึ่งพื้นฐาน Indoor Farming Technology ที่ขาดไม่ได้แน่ๆ จึงมุ่งไปที่กลไกการจัดการน้ำและความชื้นโดยอัตโนมัติและชาญฉลาด เหมือนๆ กับที่ต้องการกลไกอัตโนมัติเรื่องแสงและอุณหภูมิอันชาญฉลาดอย่างยิ่งด้วย

3 สิ่งที่ต้องรู้ก่อนทำ Self Disruption

ถ้าท่านติดตามความก้าวหน้าและพัฒนาการของธุรกิจอย่างต่อเนื่อง ผมเชื่อว่าท่านจะมองออก… ตั้งแต่มี Smartphone ติดมือผู้คนทุกเพศทุกวัยไปทุกย่อมหญ้าอย่างในปัจจุบัน หลายอย่างในแวดวงธุรกิจได้เปลี่ยนไปเร็วเหลือเกิน

Electrical Contractors

แนวโน้มรับเหมางานระบบ Mechanical & Electrical 2020

ผู้รับเหมางานระบบหรืองาน M&E หรือ Mechanical & Electrical หลักๆ ก็จะมีงานระบบไฟฟ้า งานระบบประปาและสุขาภิบาล งานระบบปรับอากาศ รวมทั้งงานติดตั้งเครื่องจักรและอุปกรณ์ในโรงงานด้วย… ซึ่งมูลค่างาน M&E จะอยู่ที่ประมาณ 12-15% ของมูลค่าก่อสร้างรวมโดยประมาณ… SCBEIC ให้ตัวเลขมูลค่าตลาดของปี 2019 จะเติบโตราว 8% YoY