Tron Blockchain และ Tronix Coin

Tron TRX

เหรียญ Tron หรือ คริปโตสกุล TRX เป็นเหรียญคริปโตอันดับที่ 26 บน CoinMarketCap.com จากมูลค่าทางการตลาด หรือ Market Capital ที่ 5,046.59 ล้านดอลลาร์สหรัฐในช่วงค่ำของวันที่ 6 สิงหาคม ปี 2021 

Tron Blockchain ถูกสร้างขึ้นมุ่งเป้าที่จะผลักดันให้เป็น “แพลตฟอร์มสื่อแบบกระจายศูนย์ หรือ Decentralized Media Platform” ซึ่งมีการเตรียมระบบนิเวศไว้เพื่อรองรับการทำธุรกิจสื่อและความบันเทิง รวมทั้ง Contents ทุกแบบในทุกวัตถุประสงค์การแจกจ่ายแบ่งปันที่จะเกิดขึ้นในยุค Blockchain Internet หรือ Web 3.0 โดยผู้ใช้สามารถใช้งาน Tron Blockchain รองรับการแจกจ่ายซื้อขายเช่า ข้อความ ภาพ เสียง วิดีโอและไฟล์ดิจิทัลที่แพลตฟอร์มสนับสนุน

Tron Blockchain ดำเนินงานโดย Tron Foundation ในประเทศสิงคโปร์ และมีสำนักงานใหญ่ในสิงคโปร์และปักกิ่ง ก่อตั้งโดย Justin Sun ซึ่งอายุครบ 31 ปีบริบูรณ์ไปเมื่อวันที่ 10 กรกฎาคม ปี 2021 ที่ผ่านมานี่เอง

แนวคิดที่น่าสนใจที่สุดของ Tron Blockchain ดูเหมือนจะเป็นการอ้างอิงแนวทางการพัฒนาแพลตฟอร์มตามรอยจิตวิญญาณอินเตอร์เน็ต ที่ประกาศไว้โดย Sir Timothy John Berners-Lee ในฐานะบิดา World Wide Web ที่ประกาศว่า The Goal Of The Web Is To Serve Humanity หรือ เป้าหมายของเว็บคือการรับใช้มวลมนุษย์… และ Tron Blockchain มีความชัดเจนต่อเป้าหมายในบริการบน Web 3.0 อย่างเด่นชัด

อย่างไรก็ตาม… Tron Blockchain ในปัจจุบันถือว่าอยู่ใน Roadmap Phase 4 ภายใต้รหัส Apollo โดยจะมีระบบนิเวศการแลกเปลี่ยนคริปโตและโทเคนอื่นๆ เป็นเหรียญ Tron หรือ Tronix Coin หรือ TRX ซึ่งเป็นบริการ DEX หรือ Decentralized Exchange ของตัวเอง… เพื่อเตรียมพร้อมให้ Contents Creator เข้ามาใช้ระบบนิเวศของ Tron ทำธุรกิจ… โดยเฉพาะธุรกิจเกมส์ออนไลน์ที่ชัดเจนว่า Tron Blockchain ได้เตรียมทุกอย่างไว้เพื่อให้นักพัฒนาเกมส์สามารถทำธุรกิจเกมส์คอมพิวเตอร์บน Tron Blockchain ได้ตั้งแต่การเปิดระดมทุนจนถึงขายเกมส์บน Blockchain ได้อย่างง่ายดาย

นอกจากนั้น… Tron Blockchain ยังให้บริการ Decentralized Application หรือ dApp ในกลุ่ม DeFi ได้ดีไม่แพ้ Blockchain Smart Contract รุ่นใหญ่อย่าง Ethereum และ Binance ซึ่ง Tron Blockchain ยังโดดเด่นเรื่องค่าธรรมเนียมและระบบนิเวศที่เป็นมิตรกับนักพัฒนาที่สุดแพลตฟอร์มหนึ่ง

References…

Share this post

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on print
Share on email
Add Properea's Friend

เพิ่ม Properea.com เป็นเพื่อนทาง Line
ท่านจะได้ Link บทความใหม่ส่งตรงให้อย่างสม่ำเสมอโดยรบกวนแต่น้อย

Recent Posts

Related Post

Blockchain

พื้นฐาน Smart Contracts และแนวคิดการปรับใช้กับธุรกิจอสังหาริมทรัพย์

Vitalik Buterin โปรแกรมเมอร์ผู้สร้าง Ethereum ได้นิยาม Smart Contract เอาไว้ว่า มันคือการเคลื่อนย้ายสินทรัพย์หรือเงินตราเข้าไปในตัวโปรแกรม และโปรแกรมนี้จะทำงานด้วยตัวของมันเอง… และที่จุดๆ หนึ่ง… มันจะทำการเช็คเงื่อนไขว่า สินทรัพย์นี้ควรจะถูกส่งต่อไปที่ใคร หรือควรจะถูกโอนคืนเจ้าของ

Approved Loan

สินเชื่อเสริมพลัง สร้างอนาคต SME ไทย

รัฐบาลโดยกระทรวงอุตสาหกรรมได้มีมติอนุมัติโครงการสินเชื่อ “เสริมพลัง สร้างอนาคต SME ไทย” ภายใต้กองทุนพัฒนาเอสเอ็มอีตามแนวประชารัฐ วงเงินรวม 1,000 ล้านบาท สนับสนุนให้เอสเอ็มอีที่มีศักยภาพ เข้าถึงแหล่งเงินทุนต้นทุนต่ำ โดยมี SME D Bank เป็นหน่วยร่วมทำหน้าที่ดำเนินการวิเคราะห์และอนุมัติสินเชื่อตามหลักเกณฑ์ของกองทุน เพื่อให้ผู้ประกอบการเอสเอ็มอีนำไปใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียน เสริมสภาพคล่อง สำรองเป็นค่าใช้จ่าย หรือลงทุน ขยาย ปรับปรุงกิจการ ต่อยอดธุรกิจด้วยเทคโนโลยี สนับสนุนการเติบโต

Brick Laying Robot

Hadrian X และ Fastbrick Wall System

FBR ประกาศความสำเร็จในการสร้างบ้านแบบหลายห้องโดยใช้ซอฟแวร์ 3D CAD และหุ่นยนต์ก่ออิฐทั้งหมดโดยไม่ต้องใช้มนุษย์ควบคุมในปี 2016… และได้สัญญาจ้างสร้างบ้านกว่า 50,000 หลังในซาอุดิอาระเบีย กับ Mohammed Bin Muammar, Chairman ของหน่วยงานการเคหะแห่งชาติของซาอุดิอาระเบีย หรือ National Housing Company for Housing Services

หนองตีนนก… ICD ฉะเชิงเทรา ปักหมุดเดินหน้าแล้ว

จากการที่สำนักงานนโยบายและแผนการขนส่งและการจราจร หรือ สนข. ได้ข้อสรุปเบื้องต้นจากการศึกษาความเหมาะสมของพื้นที่เพื่อพัฒนาโครงการ ICD ฉะเชิงเทรา ซึ่งโครงการพัฒนาสถานีขนส่งสินค้าคอนเทนเนอร์ หรือ ICD จังหวัดฉะเชิงเทรา เป็นยุทธศาสตร์สำคัญอันหนึ่งของแผนใหญ่ EEC ที่สำคัญ