Tron Blockchain และ Tronix Coin

Tron TRX

เหรียญ Tron หรือ คริปโตสกุล TRX เป็นเหรียญคริปโตอันดับที่ 26 บน CoinMarketCap.com จากมูลค่าทางการตลาด หรือ Market Capital ที่ 5,046.59 ล้านดอลลาร์สหรัฐในช่วงค่ำของวันที่ 6 สิงหาคม ปี 2021 

Tron Blockchain ถูกสร้างขึ้นมุ่งเป้าที่จะผลักดันให้เป็น “แพลตฟอร์มสื่อแบบกระจายศูนย์ หรือ Decentralized Media Platform” ซึ่งมีการเตรียมระบบนิเวศไว้เพื่อรองรับการทำธุรกิจสื่อและความบันเทิง รวมทั้ง Contents ทุกแบบในทุกวัตถุประสงค์การแจกจ่ายแบ่งปันที่จะเกิดขึ้นในยุค Blockchain Internet หรือ Web 3.0 โดยผู้ใช้สามารถใช้งาน Tron Blockchain รองรับการแจกจ่ายซื้อขายเช่า ข้อความ ภาพ เสียง วิดีโอและไฟล์ดิจิทัลที่แพลตฟอร์มสนับสนุน

Tron Blockchain ดำเนินงานโดย Tron Foundation ในประเทศสิงคโปร์ และมีสำนักงานใหญ่ในสิงคโปร์และปักกิ่ง ก่อตั้งโดย Justin Sun ซึ่งอายุครบ 31 ปีบริบูรณ์ไปเมื่อวันที่ 10 กรกฎาคม ปี 2021 ที่ผ่านมานี่เอง

แนวคิดที่น่าสนใจที่สุดของ Tron Blockchain ดูเหมือนจะเป็นการอ้างอิงแนวทางการพัฒนาแพลตฟอร์มตามรอยจิตวิญญาณอินเตอร์เน็ต ที่ประกาศไว้โดย Sir Timothy John Berners-Lee ในฐานะบิดา World Wide Web ที่ประกาศว่า The Goal Of The Web Is To Serve Humanity หรือ เป้าหมายของเว็บคือการรับใช้มวลมนุษย์… และ Tron Blockchain มีความชัดเจนต่อเป้าหมายในบริการบน Web 3.0 อย่างเด่นชัด

อย่างไรก็ตาม… Tron Blockchain ในปัจจุบันถือว่าอยู่ใน Roadmap Phase 4 ภายใต้รหัส Apollo โดยจะมีระบบนิเวศการแลกเปลี่ยนคริปโตและโทเคนอื่นๆ เป็นเหรียญ Tron หรือ Tronix Coin หรือ TRX ซึ่งเป็นบริการ DEX หรือ Decentralized Exchange ของตัวเอง… เพื่อเตรียมพร้อมให้ Contents Creator เข้ามาใช้ระบบนิเวศของ Tron ทำธุรกิจ… โดยเฉพาะธุรกิจเกมส์ออนไลน์ที่ชัดเจนว่า Tron Blockchain ได้เตรียมทุกอย่างไว้เพื่อให้นักพัฒนาเกมส์สามารถทำธุรกิจเกมส์คอมพิวเตอร์บน Tron Blockchain ได้ตั้งแต่การเปิดระดมทุนจนถึงขายเกมส์บน Blockchain ได้อย่างง่ายดาย

นอกจากนั้น… Tron Blockchain ยังให้บริการ Decentralized Application หรือ dApp ในกลุ่ม DeFi ได้ดีไม่แพ้ Blockchain Smart Contract รุ่นใหญ่อย่าง Ethereum และ Binance ซึ่ง Tron Blockchain ยังโดดเด่นเรื่องค่าธรรมเนียมและระบบนิเวศที่เป็นมิตรกับนักพัฒนาที่สุดแพลตฟอร์มหนึ่ง

References…

Share this post

Add Properea's Friend

เพิ่ม Properea.com เป็นเพื่อนทาง Line
ท่านจะได้ Link บทความใหม่ส่งตรงให้อย่างสม่ำเสมอโดยรบกวนแต่น้อย

Related Post

ภาษีที่ดินใหม่

บ้านเช่า/โฮมสเตย์… กับภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้างใหม่

ประเด็นภาษีที่ดินยังฝุ่นตลบหนักหนา… ส่วนของผมเองทั้งไลน์ส่วนตัวและ @Properea ก็มีประเด็นทักถามแลกเปลี่ยนเข้ามาไม่น้อย… ล่าสุด รัฐมนตรีกระทรวงการคลัง ดร.อุตตม สาวนายน ชี้แจงเพิ่มเติมเรื่องภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้างว่า…  

Risk – Reward

Hedging Strategies… กลยุทธ์การป้องกันความเสี่ยงในตลาดทุน

การนำเงินไปลงทุนในตลาดทุนมีความเสี่ยงจากราคาสินทรัพย์ลงทุนที่ “เสื่อมมูลค่า” จากภาวะปกติของแรงซื้อแรงขายที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลา ผ่านกระดานซื้อขายแลกเปลี่ยนสินทรัพย์ต่างๆ ซึ่งเป็นธรรมชาติของตลาดทุนที่นักลงทุนต่างก็มี “ราคาตัดสินใจ” ของตัวเองตามจังหวะ และ ปัจจัยที่แตกต่างกันในฐานะที่เป็น “นักเทรด” ซึ่งจะเป็นผู้ซื้อ หรือ เป็นผู้ขายเมื่อไหร่อย่างไรก็ได้นั่นเอง

Piggy Bank

สินเชื่อส่งเสริมการจ้างงาน…

โครงการสินเชื่อเพื่อส่งเสริมการจ้างงาน วงเงิน 30,000 ล้านบาท จะเป็นสินเชื่อเพื่อ Refinance ได้ไม่เกินร้อยละ 50 ของวงเงินปล่อยกู้ของแต่ละธนาคาร… หรือครึ่งหนึ่งของวงเงินเครดิตที่ธนาคารอนุมัติให้ผู้ประกอบการก่อนหน้านี้ในภาวะปกติ ที่ใช้หมุนเวียนทำธุรกิจ… โดยมีระยะเวลาการยื่นคำขอกู้ตั้งแต่ เริ่มโครงการจนถึง 31 ธันวาคม 2563… หรือจนกว่าวงเงินโครงการนี้จะหมด โดยวงเงินสินเชื่อที่ได้รับการอนุมัติเพื่อส่งเสริมการจ้างงาน จำนวน 30,000 ล้านบาท