Trading – Fundamentals of Technical Analysis จาก New York Institute of Finance

วันนี้เอาหลักสูตรพื้นฐานการวิเคราะห์ทางเทคนิค หรือ Technical Analysis ซึ่งพัฒนาหลักสูตรโดย New York Institute of Finance ซึ่งเป็นหน่วยงานด้านฝึกอบรมของ New York Stock Exchange หรือ NYSE หรือ The Big Board หรือ ตลาดหุ้นวอลล์สตรีท… นั่นเอง

คอร์สชื่อ Trading – Fundamentals of Technical Analysis เปิดให้ Enroll หรือ ลงทะเบียนเรียนได้ทุกวันบน EdX.org โดยได้ผู้บรรยายมากประสบการณ์ในฐานะนักลงทุนแบบ Fulltime Trader อย่าง Michael Carr ซึ่งโด่งดังมาตั้งแต่วัยหนุ่มในฐานะ Financial Consultant ที่ Merrill Lynch… ซึ่งจะมาเล่าประสบการณ์และเทคนิคการอ่าน Moving Averages, RSI, MACD และ Stochastics ในสไตล์ Big Board Investors ซึ่งเจาะสอนกันถึงทฤษฎีการวิเคราะห์ทางเทคนิค และ จิตวิทยาการเทรดซึ่งแตกต่างจากตำราทั่วไปที่ค้นเอาจาก Google Search มากทีเดียว

เนื้อหาการเรียนมี 9 โมดูล แต่เปิดให้เรียนฟรีเพียง 3 โมดูลแรกเท่านั้น… ประกอบด้วย

  • Mod01 – Background and Basics (Audit this module for Free)
  • Mod02 – Why Technical Analysis Works (Audit this module for Free)
  • Mod03 – Constructing and Interpreting Charts (Audit this module for Free)
  • Mod04 – Chart Patterns
  • Mod05 – Introduction to Technical Indicators
  • Mod06 – Testing Technical Indicators
  • Mod07 – Relative Strength
  • Mod08 – Technical Theories
  • Mod09 – Psychology of Trading

ท่านที่ต้องการเรียนทั้ง 9 โมดูลต้องลงทะเบียนแบบจ่ายค่าเรียน 199 USD โดยเรียนให้ได้อย่างน้อย 2-3 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ ก็จะจบคอร์สใน 6 สัปดาห์ หรือประมาณเดือนครึ่ง

อย่างไรก็ตาม Trading – Fundamentals of Technical Analysis เป็นคอร์สแรกในวิชา Learn how to trade using technical analysis ซึ่งมีคอร์ส Quantitative Technical Analysis ซึ่งเจาะลึกการวิเคราะห์ทางเทคนิคเชิงคุณภาพ อันเป็นเทคนิคการวิเคราะห์ทางเทคนิคขั้นสูงที่ผู้เรียนต้องมีทั้งพื้นฐานและประสบการณ์มาก่อน และ Quantitative Technical Analysis ต้องจ่ายค่าเรียน 299 USD ก่อนเรียนด้วย

ท่านที่สนใจคลิกที่นี่เลยครับ!

References 

Share this post

Add Properea's Friend

เพิ่ม Properea.com เป็นเพื่อนทาง Line
ท่านจะได้ Link บทความใหม่ส่งตรงให้อย่างสม่ำเสมอโดยรบกวนแต่น้อย

Related Post

มอเตอร์เวย์หาดใหญ่ – สะเดา

ตัวเลขมูลค้าการค้าขายกับเพื่อนบ้าน 4 ชาติที่มีพรมแดนติดกับเรา ทั้งมาเลเซีย เมียนมา ลาวและกัมพูชา กรมการค้าต่างประเทศรายงานตัวเลขของเดือนมีนาคม 2562 เดือนเดียวเอาไว้ที่ 100,661.56 ล้านบาทครับ… โดยมีตัวเลขส่งออก 58,560.36 ล้านบาท และนำเข้า 42,101.21 ล้านบาท

TerraUSD and StableCoin Crisis… วิกฤตคริปโต!

หลังการประกาศอัตราดอกเบี้ยใหม่จากที่ประชุมธนาคารกลางสหรัฐ หรือ Federal Reserve System หรือ FED ในช่วงปลายสัปดาห์แรกของเดือนพฤษภาคม ราววันที่ 4–5 พฤษภาคม ซึ่ง FED ตัดสินใจขึ้นดอกเบี้ยทันที 0.5% ซึ่งเป็นการปรับขึ้นที่แรงที่สุดในรอบ 22 ปีเพื่อประคองอัตราเงินเฟ้อของสหรัฐ… โดยภาพรวมของตลาดเงินและตลาดทุนหลักๆ ในสหรัฐอเมริกา และ ตลาดใหญ่ๆ ในอีกหลายประเทศทั่วโลกได้กลับมาคึกคักในบรรยากาศตอบรับที่เป็นบวก… ส่วนการตอบรับของตลาดคริปโตหลังการปรับดอกเบี้ยของ FED ก็ได้เห็นการอ่อนตัวของราคาคริปโตทุกตัวมาตั้งแต่ตั้งแต่เหรียญราชาอย่าง Bitcoin ลงไปจนถึงโทเคนสร้างเอามันส์ดันเอาฮาราคาไม่เกี่ยงทุกตัว

wind-energy

การตั้งโรงไฟฟ้า และ กรณีผลิตไฟฟ้าใช้เองระดับโรงงาน

พระราชบัญญัติการประกอบกิจการพลังงาน พ.ศ. 2550 กำหนดให้มีอำนาจในการควบคุมกำกับดูแลกิจการพลังงาน ซึ่งรวมถึงการผลิตพลังงานไฟฟ้าด้วย ดังนั้น กรมโรงงานอุตสาหกรรม จึงหารือกับ คณะกรรมการกำกับกิจการพลังงาน และมีความเห็นร่วมกันว่า ควรกำหนดให้โรงงานผลิตพลังงานไฟฟ้าในลำดับที่ 88 ไม่ต้องอยู่ภายใต้บังคับตาม พระราชบัญญัติโรงงาน พ.ศ. 2535 อีกต่อไป เนื่องจากเป็นกิจการพลังงานที่มี พระราชบัญญัติการประกอบกิจการพลังงาน พ.ศ. 2550 กำกับดูแลอยู่แล้ว…