The Boring Company Loop System

เดอะบอร์ริ่งคอมปานีเป็นอีกหนึ่ง Tech Startup สุดยอดวิศวกรและนักประดิษฐ์หัวกบฏนาม Elon Musk ที่นำเอาแนวคิดเรื่องการขนส่งทางอุโมงค์มาใช้กับรถยนต์และการจัดการจราจร

ปัญหารถติดและการจราจรเป็นเรื่องใหญ่ของทุกเมืองทั่วโลก ที่ส่งผลกระทบด้านสิ่งแวดล้อมและการใช้พลังงานอย่างไร้ค่าไปมากมาย

และปัญหาการจราจรติดขัด ก็เป็นสาเหตหนึ่งของอุปสรรคสำคัญในการผลักดันให้ใช้รถยนต์ไฟฟ้าที่แหล่งพลังงานจากแบตเตอรี่ กลายเป็นข้อจำกัดใหญ่เมื่อเจอรถติด ก็ถ้าแบตเตอรี่หมดกลางทางในย่านการจราจรหนาแน่น สภาพการจราจรน่าจะยิ่งโกลาหนมากมาย

โครงการที่ The Boring Company กำลังเร่งศึกษาวิจัยและทดสอบ คือระบบส่งรถยนต์ผ่านท่อส่งจากด้านหนึ่งไปอีกด้านหนึ่ง โดยโครงข่ายท่อส่งเหล่านี้ จะวางไว้ใต้เมืองเชื่อมโยงเป็นโครงข่ายการขนส่งเหมือโครงข่ายถนนและทางด่วนนี่เอง

แน่นอนว่า ลูกค้าของ The Boring Company คงเป็น Smart City ทั้งหลายที่กำลังออกแบบกันเงียบๆ อยู่ทั่วโลก

…รอจับตาดูกันต่อไปครับ

https://www.boringcompany.com

Share this post

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on print
Share on email
Add Properea's Friend

เพิ่ม Properea.com เป็นเพื่อนทาง Line
ท่านจะได้ Link บทความใหม่ส่งตรงให้อย่างสม่ำเสมอโดยรบกวนแต่น้อย

Recent Posts

Related Post

Davis Andrew

Content Builds Relationships, Relationships Are Built On Trust, Trust Drives Revenue ~ Andrew Davis

สภาพของอินเตอร์เน็ตที่ผู้คนใช้เป็นช่องทางหลักในการสร้างปฏิสัมพันธ์ระหว่างกัน และทุกคนมักจะ “มีความต้องการบางสิ่ง จากคนที่มีบางอย่าง” สามารถหากันเจอผ่านช่องทางออนไลน์ อันมีอินเตอร์เน็ตเป็นสื่อกลางที่คนส่วนใหญ่เข้าถึงกันหมด… ซึ่งการมาเจอกันของคนที่มีความต้องการบางสิ่ง จากคนที่มีบางอย่างนี่เองที่ทำให้อินเตอร์เน็ตได้กลายเป็น “ตลาด” ที่สุดท้ายเกิดการซื้อขายทำธุรกิจกันขึ้น

Voice Engine Optimization

แนวคิดในการพัฒนา Voice Engine Optimization

ตลอดหลายปีที่ผ่านมา SEO มีความสำคัญกับการทำ Digital Marketing อย่างมากแต่แล้วเมื่อเทคโนโลยี Voice Search เข้ามามีบทบาทอย่างสูงและพัฒนาไปอย่างรวดเร็ว ทำให้วันนี้… ธุรกิจและการตลาดโดยเฉพาะการทำ Digital Marketing จะต้องอัพเดทเทรนใหม่ๆ อย่าง VEO หรือ Voice Engine Optimization

John Deere Autonomous Tractor

Beyond The Tractor…

จากรถไถเทียมม้าที่ทำจากเหล็กกล้าเมื่อเกือบสองร้อยปีก่อน… John Deere ประกาศปิดช่องว่างระหว่างระบบนิเวศเกษตรกรรมและโลกดิจิทัลผ่านอุปกรณ์ภายใต้ชื่อ John Deere ที่เปลี่ยนเครื่องจักรกลในฟาร์ม ให้กลายเป็นรถแทรกเตอร์ขับเคลื่อนด้วยตัวเองและยังเข้าใจและเรียนรู้งานในไร่ในนาด้วย AI ทางการเกษตรที่ทาง John Deere ประกาศว่า… พวกเขามีเทคโนโลยีและโซลูชั่นอัจฉริยะส่งมอบให้ลูกค้า

industrial park

SEZ สระแก้ว สงขลา และตาก… ความเคลื่อนไหวหลัง CIVID19

SEZ หรือ Special Economic Zone หรือ เขตเศรษฐกิจพิเศษชายแดน ซึ่งมีการนิคมอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย เป็นผู้บริหารนโยบาย ภายใต้นโยบายสำคัญของชาติที่มีทุกสิ่งทุกอย่างรองรับครบถ้วน… ยกเว้นผู้ประกอบการ