The best investment on earth is earth… Louis J. Glickman

Louis J. Glickman ถือเป็นนักลงทุนและนักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ชาวอเมริกันเชื้อสายยิว ที่มีชื่อเสียงที่สุดคนหนึ่งในสหรัฐอเมริกา ประวัติและข้อมูลของ Glickman มีไม่มากนัก… ทราบแต่เพียงว่า Louis J. Glickman เกิดและเติบโตใน Brooklyn มีบิดาชื่อ Pincus Glickman เจ้าของกิจการรับเหมาก่อสร้างและพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ ที่ Louis สืบทอดต่อจากบิดา

Louis J. Glickman ถือว่าเป็นนักลงทุนใจบุญคนหนึ่งในบั้นปลายของชีวิต ที่ชอบบริจาคเงินและทำงานการกุศลในมูลนิธิต่างๆ เพื่อชาวยิว รวมทั้งก่อตั้งและสนับสนุนวิทยาลัยแพทย์ Albert Einstein หรือ Albert Einstein College of Medicine รวมทั้ง Yeshiva and Brandeis Universities ซึ่งเป็นมหาวิทยาลัยของชาวยิว.…

ชาว New York รู้จัก Louis J. Glickman จากความพยายามซื้อ Carnegie Hall ในปี 1956 เพื่อขึ้นโครงการอาคารสำนักงานสูง 40 ชั้น แต่ถูกต่อต้านจากแคมเปญ Save Carnegie Hall จน Glickman หาเงินลงทุนไม่ได้ เพราะสถาบันการเงินต่างถอนตัวที่จะให้การสนับสนุนโครงการ… ซึ่งทำให้ Carnegie Hall ยังคงอยู่เช่นเดิมตราบทุกวันนี้ และกลายเป็นโรงละครและเวทีการแสดงระดับโลก รวมทั้งเป็นสัญญลักษณ์ของมหานคร New York อีกด้วย

Carnegie Hall, 881 Seventh Avenue, New York | 1895

Louis J. Glickman ตั้งบริษัทเพื่อการลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์ในแมนฮัตตันตั้งแต่ปี 1942 และมีบทบาทอย่างกว้างขวางในการลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์ในสหรัฐอเมริกาและแคนาดา และโลดแล่นอยู่ในวงการอสังหาริมทรัพย์ และใช้ชีวิตจนอายุขัยสิ้นสุดลงในวัย 94 ปีใน New York เมื่อปี 1999 ที่ผ่านมา

ประวัติโดยละเอียดและผลงานของ Louis J. Glickman ไม่ได้มีการบันทึกและเผยแพร่สู่สาธารณะเท่าใดนัก… แต่คนส่วนใหญ่ในโลกของการลงทุนจะรู้จัก Louis J. Glickman จากคำคมที่เขากล่าวไว้มากกว่า…

The Best Investment on Earth is… Earth!

อ้างอิง

Share this post

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on print
Share on email
Add Properea's Friend

เพิ่ม Properea.com เป็นเพื่อนทาง Line
ท่านจะได้ Link บทความใหม่ส่งตรงให้อย่างสม่ำเสมอโดยรบกวนแต่น้อย

Recent Posts

Related Post

อยุธยา… เมืองเก่าของเราจะใหม่…

จังหวัดพระนครศรีอยุธยาในปัจจุบัน ถือว่าเป็นระเบียงของกรุงเทพ-ปริมณทลไปแล้ว ถ้าคุณนั่งรถจากหลักสี่ ดอนเมือง ผ่านรังสิต(ปทุมธานี) มาถึงประตูน้ำพระอินทร์ คุณจะแยกแทบไม่ออกว่าได้เข้าเขตจังหวัดอยุธยาแล้ว

90% Off

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง… ลด 90%

เนื่องจากโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ได้ระบาดอย่างรุนแรงขึ้นทั่วโลกรวมทั้งประเทศไทย ทำให้ระบบเศรษฐกิจทั่วโลก และของประเทศไทยหดตัวลงอย่างรุนแรงและรวดเร็ว กระทบต่อประชาชนทุกสาขาอาชีพในวงกว้าง จึงสมควรลดภาษีสำหรับที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ที่จะจัดเก็บตามกฎหมายว่าด้วยภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง เพื่อให้เหมาะสมกับสภาพความจำเป็นทางเศรษฐกิจ เพื่อบรรเทาผลกระทบต่อประชาชนโดยรวม

Mixed-use… โอกาสและความเสี่ยง

โครงการ Mixed-use จำนวนมาก ไม่เพียงแต่จะต้องแข่งขันกันเองเท่านั้น แต่ยังเป็นความท้าทายสำคัญต่อโครงการที่มีรูปแบบการใช้งานเพียงแบบเดียว หรือ Single use เช่น อาคารสำนักงาน ศูนย์การค้า และโรงแรม ที่อยู่รอบข้างโครงการมิกซ์ยูสที่อาจได้รับผลกระทบ

สถานีกลางบางซื่อ… แปลง A

เวบไซด์การรถไฟแห่งประเทศไทย ได้เผยแพร่ร่าง TOR เอกสารการประกวดราคาพื้นที่การรถไฟแห่งประเทศไทย สถานีกลางบางซื่อ แปลง A เนื้อที่ 32 ไร่ ซึ่งคาดว่าจะใช้เม็ดเงินลงทุนนับหมื่นล้านบาท