The best investment on earth is earth… Louis J. Glickman

Louis J. Glickman ถือเป็นนักลงทุนและนักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ชาวอเมริกันเชื้อสายยิว ที่มีชื่อเสียงที่สุดคนหนึ่งในสหรัฐอเมริกา ประวัติและข้อมูลของ Glickman มีไม่มากนัก… ทราบแต่เพียงว่า Louis J. Glickman เกิดและเติบโตใน Brooklyn มีบิดาชื่อ Pincus Glickman เจ้าของกิจการรับเหมาก่อสร้างและพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ ที่ Louis สืบทอดต่อจากบิดา

Louis J. Glickman ถือว่าเป็นนักลงทุนใจบุญคนหนึ่งในบั้นปลายของชีวิต ที่ชอบบริจาคเงินและทำงานการกุศลในมูลนิธิต่างๆ เพื่อชาวยิว รวมทั้งก่อตั้งและสนับสนุนวิทยาลัยแพทย์ Albert Einstein หรือ Albert Einstein College of Medicine รวมทั้ง Yeshiva and Brandeis Universities ซึ่งเป็นมหาวิทยาลัยของชาวยิว.…

ชาว New York รู้จัก Louis J. Glickman จากความพยายามซื้อ Carnegie Hall ในปี 1956 เพื่อขึ้นโครงการอาคารสำนักงานสูง 40 ชั้น แต่ถูกต่อต้านจากแคมเปญ Save Carnegie Hall จน Glickman หาเงินลงทุนไม่ได้ เพราะสถาบันการเงินต่างถอนตัวที่จะให้การสนับสนุนโครงการ… ซึ่งทำให้ Carnegie Hall ยังคงอยู่เช่นเดิมตราบทุกวันนี้ และกลายเป็นโรงละครและเวทีการแสดงระดับโลก รวมทั้งเป็นสัญญลักษณ์ของมหานคร New York อีกด้วย

Carnegie Hall, 881 Seventh Avenue, New York | 1895

Louis J. Glickman ตั้งบริษัทเพื่อการลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์ในแมนฮัตตันตั้งแต่ปี 1942 และมีบทบาทอย่างกว้างขวางในการลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์ในสหรัฐอเมริกาและแคนาดา และโลดแล่นอยู่ในวงการอสังหาริมทรัพย์ และใช้ชีวิตจนอายุขัยสิ้นสุดลงในวัย 94 ปีใน New York เมื่อปี 1999 ที่ผ่านมา

ประวัติโดยละเอียดและผลงานของ Louis J. Glickman ไม่ได้มีการบันทึกและเผยแพร่สู่สาธารณะเท่าใดนัก… แต่คนส่วนใหญ่ในโลกของการลงทุนจะรู้จัก Louis J. Glickman จากคำคมที่เขากล่าวไว้มากกว่า…

The Best Investment on Earth is… Earth!

อ้างอิง

Share this post

Add Properea's Friend

เพิ่ม Properea.com เป็นเพื่อนทาง Line
ท่านจะได้ Link บทความใหม่ส่งตรงให้อย่างสม่ำเสมอโดยรบกวนแต่น้อย

Related Post

เงินบาทเเข็งค่าสุดในชาติเอเชียจากการท่องเที่ยว

สำนักข่าว Bloomberg ได้วิเคราะห์สถานการณ์ค่าเงินบาทไทยที่กำลังฟื้นตัวอย่างโดดเด่น ในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา… ซึ่งนักวิเคราะห์จากสำนักข่าว Bloomberg มองว่าเป็นอานิสงส์จากการท่องเที่ยว ที่บรรลุตัวเลขเป้าหมายการเปิดประเทศรับนักท่องเที่ยวหลังจากวิกฤตโควิดในประเทศไทยถูกจัดการอย่าลงตัว… ​​ส่งผลให้เงินบาทเเข็งค่าขึ้นกว่า 2.3% มาอยู่ที่ประมาณ 35.XX บาทต่อดอลลาร์สหรัฐในเดือนสิงหาคม… ทำให้เงินบาทแข็งค่านำหน้าสกุลเงินอื่นๆ ในภูมิภาคเดียวกันอย่างชัดเจน

MA

Simple Moving Average และ Exponential Moving Average

ส่วนประโยชน์สูงสุดของการตรวจราคา และ แนวโน้มราคาด้วย Moving Average ก็คือการเอาความผันผวนของราคาใน Timeframe หรือ TF ที่ต้องการรู้ มาตัดส่วนที่แพงมากและถูกมาก ซึ่งถือว่าเป็นสัญญาณรบกวน หรือ Noise ออกไปให้เห็น “ต้นทุนเฉลี่ย” ของนักลงทุนทั้งหมดที่ตกลงซื้อขายกันมาก่อนหน้านั้น…

Project Serum

Project Serum และ SRM Token กับ MSRM Token

Serum หรือ Project Serum เป็น DEX หรือ Decentralized Exchange ที่โดดเด่นในเรื่องอัตราความเร็วในการบันทึกธุรกรรมที่สูงด้วยค่าธรรมเนียม หรือ Gas Fee ที่ต่ำ ซึ่งเป็นการสืบทอดคุณสมบัติจาก Solana มาทั้งหมด… Serum Whitepaper Version July 2020 ระบุความเร็วการบันทึกธุรกรรมไว้สูงสุดที่ 65,000 รายการต่อวินาที ด้วยค่า Gas Fee ต่ำสุดเพียง 0.00001 ดอลลาร์สหรัฐต่อรายการ

housing market 2021

แนวโน้มอสังหาริมทรัพย์ 2021

ประมาณการทิศทางตลาดที่อยู่อาศัยกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ปี พ.ศ. 2563 และแนวโน้มปี พ.ศ. 2564 โดยคาดว่า… ครึ่งหลังปี พ.ศ. 2563 จะมีที่อยู่อาศัยรอการขายจำนวน 185,993 หน่วย มีมูลค่าหน่วยเหลือขาย 937,703 ล้านบาท และเพิ่มขึ้นเป็น 193,415 หน่วย มีมูลค่าหน่วยเหลือขายประมาณ 956,086 ล้านบาท ในครึ่งแรกปี 2564