The best investment on earth is earth… Louis J. Glickman

Louis J. Glickman ถือเป็นนักลงทุนและนักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ชาวอเมริกันเชื้อสายยิว ที่มีชื่อเสียงที่สุดคนหนึ่งในสหรัฐอเมริกา ประวัติและข้อมูลของ Glickman มีไม่มากนัก… ทราบแต่เพียงว่า Louis J. Glickman เกิดและเติบโตใน Brooklyn มีบิดาชื่อ Pincus Glickman เจ้าของกิจการรับเหมาก่อสร้างและพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ ที่ Louis สืบทอดต่อจากบิดา

Louis J. Glickman ถือว่าเป็นนักลงทุนใจบุญคนหนึ่งในบั้นปลายของชีวิต ที่ชอบบริจาคเงินและทำงานการกุศลในมูลนิธิต่างๆ เพื่อชาวยิว รวมทั้งก่อตั้งและสนับสนุนวิทยาลัยแพทย์ Albert Einstein หรือ Albert Einstein College of Medicine รวมทั้ง Yeshiva and Brandeis Universities ซึ่งเป็นมหาวิทยาลัยของชาวยิว.…

ชาว New York รู้จัก Louis J. Glickman จากความพยายามซื้อ Carnegie Hall ในปี 1956 เพื่อขึ้นโครงการอาคารสำนักงานสูง 40 ชั้น แต่ถูกต่อต้านจากแคมเปญ Save Carnegie Hall จน Glickman หาเงินลงทุนไม่ได้ เพราะสถาบันการเงินต่างถอนตัวที่จะให้การสนับสนุนโครงการ… ซึ่งทำให้ Carnegie Hall ยังคงอยู่เช่นเดิมตราบทุกวันนี้ และกลายเป็นโรงละครและเวทีการแสดงระดับโลก รวมทั้งเป็นสัญญลักษณ์ของมหานคร New York อีกด้วย

Carnegie Hall, 881 Seventh Avenue, New York | 1895

Louis J. Glickman ตั้งบริษัทเพื่อการลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์ในแมนฮัตตันตั้งแต่ปี 1942 และมีบทบาทอย่างกว้างขวางในการลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์ในสหรัฐอเมริกาและแคนาดา และโลดแล่นอยู่ในวงการอสังหาริมทรัพย์ และใช้ชีวิตจนอายุขัยสิ้นสุดลงในวัย 94 ปีใน New York เมื่อปี 1999 ที่ผ่านมา

ประวัติโดยละเอียดและผลงานของ Louis J. Glickman ไม่ได้มีการบันทึกและเผยแพร่สู่สาธารณะเท่าใดนัก… แต่คนส่วนใหญ่ในโลกของการลงทุนจะรู้จัก Louis J. Glickman จากคำคมที่เขากล่าวไว้มากกว่า…

The Best Investment on Earth is… Earth!

อ้างอิง

Share this post

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on print
Share on email
Add Properea's Friend

เพิ่ม Properea.com เป็นเพื่อนทาง Line
ท่านจะได้ Link บทความใหม่ส่งตรงให้อย่างสม่ำเสมอโดยรบกวนแต่น้อย

Related Post

Indoor Farming photosynthesis

Indoor Farming Photosynthetic… การสังเคราะห์แสงของพืชผักในอาคาร

แนวคิดการปลูกพืชในอาคารจึงพัฒนาบนพื้นฐานการควบคุมแสงกับน้ำเป็นสำคัญ… ซึ่งพื้นฐาน Indoor Farming Technology ที่ขาดไม่ได้แน่ๆ จึงมุ่งไปที่กลไกการจัดการน้ำและความชื้นโดยอัตโนมัติและชาญฉลาด เหมือนๆ กับที่ต้องการกลไกอัตโนมัติเรื่องแสงและอุณหภูมิอันชาญฉลาดอย่างยิ่งด้วย

ปัญหาน้ำท่วมกับการออกแบบ Smart City

กรุงเทพมหานครก่อนจะมีฝน… คนกรุงเจอเรื่อง PM 2.5 ที่ส่งผลให้ หน้ากากอนามัยกับเครื่องฟอกอากาศ ขาดตลาดจนเกิดดราม่าขึ้นหลายมุมเมือง พอฝนตก… ดราม่าเรื่องน้ำท่วมก็วนกลับมาหลอกหลอนชาวกรุงอีกครั้ง…

Metal 3D Printing

Metal 3D Printing… อนาคตของอุตสาหกรรมการผลิตอย่างแท้จริง

ด้วยเทคโนโลยีการพิมพ์สามมิติ อุตสาหกรรมการผลิตชิ้นส่วนผลิตภัณฑ์ที่เป็นโลหะ และ พลาสติก รวมทั้งวัสดุคอมโพสิต หรือ Composite Materials หรือ วัสดุที่เกิดจาก​การนำวัสดุ 2 ชนิดขึ้นไปมาประกอบกันจนได้คุณสมบัติที่ดีขึ้น… ได้ก้าวหน้าถึงขั้น No Hand Production หรือ ไม่ต้องพึ่งมือและแรงงานมนุษย์ในการผลิตชิ้นงานแบบ Mass Products แล้ว

Oceanix City

OCEANIX CITY… เมืองลอยน้ำ

OCEANIX CITY เป็นเมืองที่ถูกออกแบบให้ชุมชน หรือ หมู่บ้านหนึ่งถูกสร้างบนแพลตฟอร์มที่ลอยน้ำได้ โดยออกแบบเป็นพื้นที่ Mixed-Used สำหรับมนุษย์อยู่เหนือผิวน้ำ โดยพื้นส่วนล่างต่ำกว่าระดับน้ำจะใช้เป็นฟาร์มแนวตั้งทั้งแบบ Hydroponics และ Aeroponics และ ยังใช้พื้นน้ำใต้แพลตฟอร์มทำกระชังสัตว์ทะเลได้ด้วย… ส่วนพลังงานก็จะได้จากแสงอาทิตย์และการแลกเปลี่ยนอุณหภูมิกับท้องน้ำนั่นเอง