The best investment on earth is earth… Louis J. Glickman

Louis J. Glickman ถือเป็นนักลงทุนและนักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ชาวอเมริกันเชื้อสายยิว ที่มีชื่อเสียงที่สุดคนหนึ่งในสหรัฐอเมริกา ประวัติและข้อมูลของ Glickman มีไม่มากนัก… ทราบแต่เพียงว่า Louis J. Glickman เกิดและเติบโตใน Brooklyn มีบิดาชื่อ Pincus Glickman เจ้าของกิจการรับเหมาก่อสร้างและพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ ที่ Louis สืบทอดต่อจากบิดา

Louis J. Glickman ถือว่าเป็นนักลงทุนใจบุญคนหนึ่งในบั้นปลายของชีวิต ที่ชอบบริจาคเงินและทำงานการกุศลในมูลนิธิต่างๆ เพื่อชาวยิว รวมทั้งก่อตั้งและสนับสนุนวิทยาลัยแพทย์ Albert Einstein หรือ Albert Einstein College of Medicine รวมทั้ง Yeshiva and Brandeis Universities ซึ่งเป็นมหาวิทยาลัยของชาวยิว.…

ชาว New York รู้จัก Louis J. Glickman จากความพยายามซื้อ Carnegie Hall ในปี 1956 เพื่อขึ้นโครงการอาคารสำนักงานสูง 40 ชั้น แต่ถูกต่อต้านจากแคมเปญ Save Carnegie Hall จน Glickman หาเงินลงทุนไม่ได้ เพราะสถาบันการเงินต่างถอนตัวที่จะให้การสนับสนุนโครงการ… ซึ่งทำให้ Carnegie Hall ยังคงอยู่เช่นเดิมตราบทุกวันนี้ และกลายเป็นโรงละครและเวทีการแสดงระดับโลก รวมทั้งเป็นสัญญลักษณ์ของมหานคร New York อีกด้วย

Carnegie Hall, 881 Seventh Avenue, New York | 1895

Louis J. Glickman ตั้งบริษัทเพื่อการลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์ในแมนฮัตตันตั้งแต่ปี 1942 และมีบทบาทอย่างกว้างขวางในการลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์ในสหรัฐอเมริกาและแคนาดา และโลดแล่นอยู่ในวงการอสังหาริมทรัพย์ และใช้ชีวิตจนอายุขัยสิ้นสุดลงในวัย 94 ปีใน New York เมื่อปี 1999 ที่ผ่านมา

ประวัติโดยละเอียดและผลงานของ Louis J. Glickman ไม่ได้มีการบันทึกและเผยแพร่สู่สาธารณะเท่าใดนัก… แต่คนส่วนใหญ่ในโลกของการลงทุนจะรู้จัก Louis J. Glickman จากคำคมที่เขากล่าวไว้มากกว่า…

The Best Investment on Earth is… Earth!

อ้างอิง

Share this post

Add Properea's Friend

เพิ่ม Properea.com เป็นเพื่อนทาง Line
ท่านจะได้ Link บทความใหม่ส่งตรงให้อย่างสม่ำเสมอโดยรบกวนแต่น้อย

Related Post

Digital Currency

อนาคตของ Digital Currency… Bitcoin, Libra, Ethereum และ Digital Yuan

แนวโน้ม Digital Currency ในปี 2020 ซึ่งนอกจากจะเป็นปีที่มี 366 วันเพราะเดือนกุมภาพันธ์มี 29 วันแล้ว… กระแสการเปลี่ยนแปลงหลายอย่างยังกำหนดเอาปีนี้เป็นวาระสำคัญในการเปิดตัว…

สถานีธนบุรี…

ที่ดินขนาด 21 ไร่ย่านบางกอกน้อยใกล้กับโรงพยาบาลศิริราช ถือว่าเป็นที่ดินแปลงใหญ่มากสำหรับการลงทุน… เมื่อรถไฟสามารถต่อเส้นทางสายสีแดงจากตลิ่งชันถึงศิริราช ที่ดินแปลงที่ใหญ่ที่สุดของย่านนั้นอย่างที่ดินสถานีธนบุรีย่อมน่าสนใจขึ้นมาทันที

Nuclear Alert… สงครามนิวเคลียร์จากความขัดแย้งรัสเซีย–ยูเครน?

นอกจากคำสั่ง High Alert Mode ที่หลุดออกมาจากเครมลิมแล้ว… President Vladimir Putin แห่งรัสเซียยังมีถ้อยแถลงทางสื่อที่ส่งคำเตือนถึง “ใครที่ไม่เกี่ยว” แล้วสอดเข้ามาในเหตุการณ์จะเจอการตอบโต้ในขั้น “ไม่เคยได้พบได้เจอมาก่อน หรือ Which They Have Never Seen” ซึ่งพันธมิตร NATO ก็รู้ว่าเป็นคำขู่…