The best investment on earth is earth… Louis J. Glickman

Louis J. Glickman ถือเป็นนักลงทุนและนักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ชาวอเมริกันเชื้อสายยิว ที่มีชื่อเสียงที่สุดคนหนึ่งในสหรัฐอเมริกา ประวัติและข้อมูลของ Glickman มีไม่มากนัก… ทราบแต่เพียงว่า Louis J. Glickman เกิดและเติบโตใน Brooklyn มีบิดาชื่อ Pincus Glickman เจ้าของกิจการรับเหมาก่อสร้างและพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ ที่ Louis สืบทอดต่อจากบิดา

Louis J. Glickman ถือว่าเป็นนักลงทุนใจบุญคนหนึ่งในบั้นปลายของชีวิต ที่ชอบบริจาคเงินและทำงานการกุศลในมูลนิธิต่างๆ เพื่อชาวยิว รวมทั้งก่อตั้งและสนับสนุนวิทยาลัยแพทย์ Albert Einstein หรือ Albert Einstein College of Medicine รวมทั้ง Yeshiva and Brandeis Universities ซึ่งเป็นมหาวิทยาลัยของชาวยิว.…

ชาว New York รู้จัก Louis J. Glickman จากความพยายามซื้อ Carnegie Hall ในปี 1956 เพื่อขึ้นโครงการอาคารสำนักงานสูง 40 ชั้น แต่ถูกต่อต้านจากแคมเปญ Save Carnegie Hall จน Glickman หาเงินลงทุนไม่ได้ เพราะสถาบันการเงินต่างถอนตัวที่จะให้การสนับสนุนโครงการ… ซึ่งทำให้ Carnegie Hall ยังคงอยู่เช่นเดิมตราบทุกวันนี้ และกลายเป็นโรงละครและเวทีการแสดงระดับโลก รวมทั้งเป็นสัญญลักษณ์ของมหานคร New York อีกด้วย

Carnegie Hall, 881 Seventh Avenue, New York | 1895

Louis J. Glickman ตั้งบริษัทเพื่อการลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์ในแมนฮัตตันตั้งแต่ปี 1942 และมีบทบาทอย่างกว้างขวางในการลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์ในสหรัฐอเมริกาและแคนาดา และโลดแล่นอยู่ในวงการอสังหาริมทรัพย์ และใช้ชีวิตจนอายุขัยสิ้นสุดลงในวัย 94 ปีใน New York เมื่อปี 1999 ที่ผ่านมา

ประวัติโดยละเอียดและผลงานของ Louis J. Glickman ไม่ได้มีการบันทึกและเผยแพร่สู่สาธารณะเท่าใดนัก… แต่คนส่วนใหญ่ในโลกของการลงทุนจะรู้จัก Louis J. Glickman จากคำคมที่เขากล่าวไว้มากกว่า…

The Best Investment on Earth is… Earth!

อ้างอิง

Share this post

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on print
Share on email
Add Properea's Friend

เพิ่ม Properea.com เป็นเพื่อนทาง Line ท่านจะได้ Link บทความใหม่ทุกเช้า

Related Post

Construction 3D Printing…

การสร้างบ้านหรืออาคารด้วยคอนกรีต ได้รับความนิยมจากทั่วโลก ส่วนเทคนิดการก่อสร้างที่มีซีเมนต์และคอนกรีตเป็นฐาน หรือ Concrete & Cement-Based Construction ก็มีการนำไปใช้ในการก่อสร้างน้อยใหญ่ทุกหนทุกแห่งและทุกสิ่งในโลกใบนี้… มองรอบตัวซิครับ สิ่งก่อสร้างจากคอนกรีตไม่ได้อยู่ห่างจากตัวคุณเลย เผลอๆ คุณอาจจะยืนอยู่บนคอนกรีตก็ได้

เขตเศรษฐกิจพิเศษชายแดน… เห้อออ!

ในขณะที่อู่ตะเภาและ EEC ร้อนแรงชนิดที่มีเอกชนแห่ไปซื้อซองกับกองทัพเรือกว่าสี่สิบราย แต่ฝั่ง SEZ หรือ Spacial Economic Zone หัวเมืองชายแดนอย่าง แม่สอด มุกดาหาร นครพนม และหนองคาย กรมธนารักษ์ต้องปัดฝุ่นเงื่อนไขต่างๆ เพื่อเปิดให้เอกชนยื่นซองประกวดราคารอบสองรอบสามกันแล้ว

การถือครองอสังหาริมทรัพย์ของชาวต่างชาติ

ประเทศไทยมีนักลงทุนต่างชาติให้ความสนใจเข้ามาซื้อและลงทุนในอสังหาริมทรัพย์เป็นจำนวนมาก ในฐานะที่ Properea จะเป็นศูนย์กลางการแลกเปลี่ยนอสังหาริมทรัพย์ ผมคิดว่าผมควรทำเนื้อหาเรื่องการซื้อขายและถือครองอสังหาริมทรัพย์สำหรับชาวต่างชาติ แบ่งปันเอาไว้ตรงนี้ด้วยครับ

Advanced Construction Robotics

TyBot… หุ่นยนต์งานผูกเหล็กก่อสร้าง

Advanced Construction Robotics จาก Allison Park, Pennsylvania จึงพัฒนาเครื่องกลอัตโนมัติเพื่องานผูกเหล็กเส้นเรียกว่า Rebar-Tying Robot ที่เพียงแค่ยกไปติดตั้งและสั่งให้ทำงานโดยไม่ต้องตั้งค่าอะไรเพิ่มเติม เพราะ Rebar-Tying Robot ขับเคลื่อนด้วย AI ที่ทาง Advanced Construction Robotics ระบุว่าการใช้งานเป็นแบบ Plug and Play แค่นั้น