The Aspen Digital Security Token… กรณีศึกษาโทเคนเพื่อการลงทุนโดยมีอสังหาริมทรัพย์หนุนค่า

Aspen Saint Regis Hotel

ผมได้รับข้อความมากมายจากหลายท่านที่ได้อ่านบทความเรื่อง STO และ Token Based Real Estate… อสังหาริมทรัพย์ดิจิทัลเพื่อการลงทุน ซึ่งสอดคล้องกับกระแส STO โดยมีอสังหาริมทรัพย์หนุนราคาโทเคนดิจิทัล ที่เป็นกระแสระดับโลกก็ว่าได้ในปัจจุบัน… หลายท่านได้แตกประเด็นพูดคุยสอบถามไปไกลจนถึงขั้นลองทำโทเคนดิจิตอลมาลองเล่นดูก่อน ในขณะที่หลายๆ ท่านที่จริงจังและตั้งใจจริง ก็ได้แลกเปลี่ยนแบ่งปันข้อมูลตั้งแต่กรณีศึกษา หรือ เคสตัวอย่าง ไปจนถึงเคาะโมเดลธุรกิจออกมาดูและถกเถียงรายละเอียดไปเลยก็มี… 

วันนี้ผมเอาเคสตัวอย่างที่โด่งดังที่สุดกรณีหนึ่งในการทำ Asset Tokenization หรือ แปลงสินทรัพย์เป็นโทเคน หรือ ใช้พอร์ตอสังหาริมทรัพย์มาทำโทเคน ซึ่งโด่งดังและริเริ่มมาตั้งแต่คำอย่าง STO ไม่ได้เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางเหมือนในปัจจุบัน… และผมกำลังพูดถึง Aspen Coin หรือ ASPD Token โดยเครือโรงแรมระดับโลกอย่าง Saint Regis ได้นำ Saint Regis Aspen รีสอร์ตหรูหราระดับ 5 ดาว ซึ่งแต่เดิมใช้เงินลงทุนจากกองรีท หรือ REIT หรือ Real Estate Investment Trust ในเมือง Aspen มลรัฐโคโลราโดมาแตกมูลค่าเป็น Digital Token บนโครงข่าย Ethereum จำนวน 18,000,000 ASPD… โดยเสนอขายแก่นักลงทุนในราคา 1 USD ต่อ 1 ASPD หรือ Aspen Coin และระดมทุนไป 18 ล้านดอลลาร์สหรัฐในปี 2018… ในขณะที่ราคา Aspen Coin ณ วันที่ 14 เมษายน 2021 อยู่ที่ 1.25 USD และมีขนาด Market Capital ที่ระบุไว้บน STOmarket.com ณ วันที่ 14 เมษายน 2021 อยู่ที่ $22,500,000 USD ครับ

เอกสารเผยแพร่ชื่อ ASPEN DIGITAL OWNER BENEFIT PROGRAM ระบุว่า… โทเคนบางส่วนจะถูกกันไว้เพื่อมอบให้ลูกค้าของโรงแรม The Saint Regis Aspen Resort ที่ถือครอง Aspen Coin ระหว่างเข้าพักแรม เหมือนโปรแกรม Cash Back ทั่วไป…

แน่นอนว่า… การมี Aspen Coin อยู่ใน Wallet ย่อมเป็นเหมือนการถือหุ้นของ The Saint Regis Aspen Resort นั่นเอง ซึ่งผลประโยชน์หลายอย่างนอกจากการเทรดทำกำไรจากส่วนต่างราคา เมื่อ Aspen Coin เข้าตลาดแล้ว… สิทธิประโยชน์ตั้งแต่ Cash Back ไปจนถึงผลตอบแทนแบบอื่นๆ ที่ถูกระบุไว้ชัดเจนตั้งแต่เขียน Smart Contract สร้างโทเคน… ก็จะเป็นของคนที่ถือโทเคนด้วย

ในประเทศไทยบ้านเราเองก็ไม่ได้ล้าหลัง… กลุ่มทุนที่รับใบอนุญาต ICO Portal บางรายมีทุนจาก Saint Regis เข้าถือพร้อม Know-How และเป้าหมายที่จะจะพาพอร์ตอสังหาริมทรัพย์ เข้าสู่ตลาดทุนดิจิทัลได้ไม่ต่างกัน

เหรียญมีสองด้านเสมอ… ท่านที่สนใจและอยากผลักดันธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ เข้าตลาดทุนแบบ Digital Token… กรุณาศึกษารายละเอียดให้ถี่ถ้วนและระมัดระวังข้อเท็จจริงครึ่งๆ กลางๆ ด้วยครับ

ส่วนท่านที่สนใจทำ Token บนเครือข่าย Ethereum หรือ Binance Smart Chain เพื่อสนับสนุนโมเดลธุรกิจ… ผมมีบริการในราคาหลักหมื่นสำหรับการสร้าง Basic Token ให้บน Test Net และ Main Net พร้อมกัน โดยไม่รวมแผนธุรกิจและการระดมทุน… รายละเอียดทักทาง Line ID: dr.thum ครับ!

References…

Share this post

Add Properea's Friend

เพิ่ม Properea.com เป็นเพื่อนทาง Line
ท่านจะได้ Link บทความใหม่ส่งตรงให้อย่างสม่ำเสมอโดยรบกวนแต่น้อย

Related Post

Ryan Reynolds deadpool

Any Kind Of Crisis Can Be Good. It Wakes You Up ~ Ryan Reynolds

ใน Silicon Valley… ชื่อของ Ryan Reynolds คือ Angel Investor ที่พร้อมลงทุนกับไอเดียพลิกโลก ที่สร้างจากโรงรถที่ไหนซักแห่ง… Ryan Reynolds เข้าถือหุ้นใน Aviation American Gin หรือ Aviation Gin…

BOSTON DYNAMICS SPOT

SPOT… หุ่นเหล็ก 4 ขาอาสางาน

SPOT® เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียน และ วางตลาดหุ่นยนต์เชิงพาณิชย์ 2 รุ่นย่อย คือ SPOT® EXPLORER ที่ราคา 74,500.00 ดอลลาร์สหรัฐ และ SPOT® Enterprise ซึ่งราคาขึ้นอยู่กับฟังก์ชั่นการใช้งานที่ประเมินราคาตามออเดอร์เป็นรายกรณี…

Donald Trump

Donald Thump… ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกาผู้เป็นนักลงทุนอสังหาริมทรัพย์ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดคนหนึ่งของโลก

I bought properties inexpensively and made a lot of money. I began to think it was easy. ประโยคข้างต้นเป็นคำกล่าวของมหาเศรษฐีชาวอเมริกันชื่อ Donald Thump ที่กลายเป็นประธานาธิบดีสหรัฐคนที่ 45 ที่เคยกล่าวไว้จนเป็นคำคมในวงการอสังหาริมทรัพย์ที่บอกว่า… ผมซื้อทรัพย์มาในราคาไม่แพงและทำเงินได้มาก ผมคิดว่ามันไม่ยากอะไร

Alligator Fractal

Fractal Indicator

กราฟราคาหลักทรัพย์ลงทุนส่วนใหญ่ แม้จะปรากฏรูปร่าง และ การเคลื่อนไหวที่ดูรวมๆ เหมือนจะเกิดอย่างไร้รูปแบบ หรือ สุ่มเกิดจากชุดตัวเลขที่ระบุความชัดเจนของที่มาที่ไปแน่นอนไม่ได้… ซึ่งข้อเท็จจริงที่ถูกพิจารณากราฟราคา และ กราฟแท่งเทียนของสินทรัพย์ลงทุนอย่างถี่ถ้วน กลับพบรูปแบบของแนวโน้ม หรือ เทรนด์ หรือ Trend ที่มีความน่าจะเป็นชี้นำแนวโน้ม และ การกลับทิศทางแนวโน้มหรือการกลับตัวอย่างมีนัยยะ