The Aspen Digital Security Token… กรณีศึกษาโทเคนเพื่อการลงทุนโดยมีอสังหาริมทรัพย์หนุนค่า

Aspen Saint Regis Hotel

ผมได้รับข้อความมากมายจากหลายท่านที่ได้อ่านบทความเรื่อง STO และ Token Based Real Estate… อสังหาริมทรัพย์ดิจิทัลเพื่อการลงทุน ซึ่งสอดคล้องกับกระแส STO โดยมีอสังหาริมทรัพย์หนุนราคาโทเคนดิจิทัล ที่เป็นกระแสระดับโลกก็ว่าได้ในปัจจุบัน… หลายท่านได้แตกประเด็นพูดคุยสอบถามไปไกลจนถึงขั้นลองทำโทเคนดิจิตอลมาลองเล่นดูก่อน ในขณะที่หลายๆ ท่านที่จริงจังและตั้งใจจริง ก็ได้แลกเปลี่ยนแบ่งปันข้อมูลตั้งแต่กรณีศึกษา หรือ เคสตัวอย่าง ไปจนถึงเคาะโมเดลธุรกิจออกมาดูและถกเถียงรายละเอียดไปเลยก็มี… 

วันนี้ผมเอาเคสตัวอย่างที่โด่งดังที่สุดกรณีหนึ่งในการทำ Asset Tokenization หรือ แปลงสินทรัพย์เป็นโทเคน หรือ ใช้พอร์ตอสังหาริมทรัพย์มาทำโทเคน ซึ่งโด่งดังและริเริ่มมาตั้งแต่คำอย่าง STO ไม่ได้เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางเหมือนในปัจจุบัน… และผมกำลังพูดถึง Aspen Coin หรือ ASPD Token โดยเครือโรงแรมระดับโลกอย่าง Saint Regis ได้นำ Saint Regis Aspen รีสอร์ตหรูหราระดับ 5 ดาว ซึ่งแต่เดิมใช้เงินลงทุนจากกองรีท หรือ REIT หรือ Real Estate Investment Trust ในเมือง Aspen มลรัฐโคโลราโดมาแตกมูลค่าเป็น Digital Token บนโครงข่าย Ethereum จำนวน 18,000,000 ASPD… โดยเสนอขายแก่นักลงทุนในราคา 1 USD ต่อ 1 ASPD หรือ Aspen Coin และระดมทุนไป 18 ล้านดอลลาร์สหรัฐในปี 2018… ในขณะที่ราคา Aspen Coin ณ วันที่ 14 เมษายน 2021 อยู่ที่ 1.25 USD และมีขนาด Market Capital ที่ระบุไว้บน STOmarket.com ณ วันที่ 14 เมษายน 2021 อยู่ที่ $22,500,000 USD ครับ

เอกสารเผยแพร่ชื่อ ASPEN DIGITAL OWNER BENEFIT PROGRAM ระบุว่า… โทเคนบางส่วนจะถูกกันไว้เพื่อมอบให้ลูกค้าของโรงแรม The Saint Regis Aspen Resort ที่ถือครอง Aspen Coin ระหว่างเข้าพักแรม เหมือนโปรแกรม Cash Back ทั่วไป…

แน่นอนว่า… การมี Aspen Coin อยู่ใน Wallet ย่อมเป็นเหมือนการถือหุ้นของ The Saint Regis Aspen Resort นั่นเอง ซึ่งผลประโยชน์หลายอย่างนอกจากการเทรดทำกำไรจากส่วนต่างราคา เมื่อ Aspen Coin เข้าตลาดแล้ว… สิทธิประโยชน์ตั้งแต่ Cash Back ไปจนถึงผลตอบแทนแบบอื่นๆ ที่ถูกระบุไว้ชัดเจนตั้งแต่เขียน Smart Contract สร้างโทเคน… ก็จะเป็นของคนที่ถือโทเคนด้วย

ในประเทศไทยบ้านเราเองก็ไม่ได้ล้าหลัง… กลุ่มทุนที่รับใบอนุญาต ICO Portal บางรายมีทุนจาก Saint Regis เข้าถือพร้อม Know-How และเป้าหมายที่จะจะพาพอร์ตอสังหาริมทรัพย์ เข้าสู่ตลาดทุนดิจิทัลได้ไม่ต่างกัน

เหรียญมีสองด้านเสมอ… ท่านที่สนใจและอยากผลักดันธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ เข้าตลาดทุนแบบ Digital Token… กรุณาศึกษารายละเอียดให้ถี่ถ้วนและระมัดระวังข้อเท็จจริงครึ่งๆ กลางๆ ด้วยครับ

ส่วนท่านที่สนใจทำ Token บนเครือข่าย Ethereum หรือ Binance Smart Chain เพื่อสนับสนุนโมเดลธุรกิจ… ผมมีบริการในราคาหลักหมื่นสำหรับการสร้าง Basic Token ให้บน Test Net และ Main Net พร้อมกัน โดยไม่รวมแผนธุรกิจและการระดมทุน… รายละเอียดทักทาง Line ID: dr.thum ครับ!

References…

Share this post

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on print
Share on email
Add Properea's Friend

เพิ่ม Properea.com เป็นเพื่อนทาง Line
ท่านจะได้ Link บทความใหม่ส่งตรงให้อย่างสม่ำเสมอโดยรบกวนแต่น้อย

Related Post

ICO

ตลาดหลักทรัพย์ X KBTG… พัฒนาแพลตฟอร์มสินทรัพย์ดิจิทัล

การพัฒนาแพลตฟอร์มสินทรัพย์ดิจิทัลครบวงจรด้วยเทคโนโลยี DLT เกิดจากวิสัยทัศน์ที่มีร่วมกันในการเพิ่มช่องทางการลงทุนในผลิตภัณฑ์บนแพลตฟอร์มใหม่ ที่เพิ่มโอกาสให้แก่ธุรกิจในการระดมทุน และเป็นทางเลือกแก่นักลงทุนที่มองหาผลิตภัณฑ์การลงทุนที่แตกต่าง มีรูปแบบผลตอบแทนและระดับความเสี่ยงที่หลากหลาย เพิ่มเติมจากผลิตภัณฑ์ทางการเงินในปัจจุบัน โดยเชื่อว่าการร่วมมือครั้งนี้จะเป็นจุดเปลี่ยนของการระดมทุนและลงทุนในประเทศไทยภายใน 2-3 ปี

Data… เมื่อข้อมูลไม่สำคัญเท่าเข้าใจข้อมูล

หลายวันก่อนผมพูดถึง Omnichannel Marketing ไปแบบ Introduce คร่าวๆ พอเป็นเชื้อให้ท่านที่สนใจ ไปต่อยอดศึกษาค้นคว้าต่อ ซึ่งหลายท่านยอมรับว่า ถึงเวลาที่อสังหาริมทรัพย์จะต้องพึ่ง Omnichannel เหมือนธุรกิจอื่นๆ เช่นกัน… ผมได้ข้อความจากเพื่อนท่านหนึ่ง สอบถามเพิ่มเติมเข้ามาว่า… การจะเลือก Channel ที่เหมาะสม เพื่อขับเคลื่อนกลยุทธ์การตลาด ควรตัดสินใจจากปัจจัยใดบ้าง

Travel Covid

Road Trip and Special Tourist Visa… เดินหน้าฟื้นฟูการท่องเที่ยว

ข้อมูลจากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยมีตัวเลขสถิติ จำนวนนักท่องเที่ยวไทยเที่ยวในประเทศไทยกว่า 59 ล้านคน… มากกว่านักท่องเที่ยวไทยที่เดินทางไปเที่ยวต่างประเทศที่มีจำนวน 39 ล้านคน… ซึ่งนักท่องเที่ยวที่ไปต่างประเทศส่วนใหญ่ก็ท่องเที่ยวในประเทศด้วยอยู่แล้ว

hospitality

หลักสูตรออนไลน์การจัดการสุขอนามัยสำหรับโรงแรมและธุรกิจ MICE

Northern MICE Academic Cluster หรือ Chiang MICE หรือ เครือข่ายการศึกษาไมซ์ภาคเหนือ โดยคณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ร่วมกับฝ่ายพัฒนาศักยภาพอุตสาหกรรมไมซ์ สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์กรมหาชน) หรือ TCEB… จึงจัดอบรมหลักสูตรออนไลน์ในหัวข้อ “การจัดการสุขอนามัยสำหรับโรงแรมและธุรกิจ MICE” เพื่อช่วยผู้ให้ประกอบการโรงแรม ที่พัก สถานที่ท่องเที่ยว และธุรกิจเกี่ยวข้องด้านการจัดงานประชุมสัมมนา