THAIFEX – Anuga Asia 2020

Thai Fex

ในที่สุด งานแสดงสินค้าใหญ่ประจำปีของอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่มระดับโลกอย่าง THAIFEX – Anuga ASIA 2020 ที่เลื่อนจัดงาน จากเดิมวันที่ 26–30 พฤษภาคม มาเป็นวันที่ 22-26 กันยายน 2563 อันเนื่องจากผลกระทบไวรัสโควิด 19 และการ LockDown ยาวนานของประเทศไทย

งาน  THAIFEX   เป็นงานแสดงสินค้าอาหารและเครื่องดื่มระดับโลก ซึ่งจะมีการเจรจาธุรกิจกับผู้ผลิต ผู้ส่งออก ผู้นำเข้า และตัวแทนจำหน่ายสินค้าในธุรกิจอาหารและเครื่องดื่มจากไทยและทั่วโลกมากมายระดับโลก… ภายในบริเวณงานจะได้ชมการแสดงสินค้า เทคโนโลยี และบริการ ทางด้านอาหาร อัปเดตสถานการณ์และเทรนด์นวัตกรรมของธุรกิจอาหาร

ท่านที่ยังไม่รู้จักงานแสดงสินค้า THAIFEX มาก่อนก็ไม่เป็นไรครับ… ให้ทราบไว้แต่เพียงว่า ประเทศไทยเป็นผู้ผลิตและส่งออกอาหารรายสำคัญของโลก ซึ่งกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ หรือ DITP และ หอการค้าไทย จึงเป็นหัวแรงออกหน้าดำเนินการเองอย่างยิ่งใหญ่

งานปีนี้จัดกันได้วันที่ 22-26 กันยายน 2563 ณ ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพ็ค เมืองทองธานี… ท่านที่ไม่มีบัตรเชิญ กรุณาไปวันเสาร์ที่ 26 เท่านั้นน๊ะ สำหรับท่านที่สนใจหาซื้อของกินของใช้ที่บูธแสดงสินค้านำมาจัดแสดง และลดราคาเอามันส์เพราะขี้เกียจขนกลับ… ส่วนวันก่อนหน้านั้นจะเป็นรอบการเจรจาการค้า เพื่อให้ตัวแทนการค้าพบปะพูดคุยเจรจาการค้ากันก่อน… ซึ่งปีก่อนๆ จะมีนักธุรกิจอาหารจากทั่วโลกมาร่วมงานอย่างยิ่งใหญ่คับคั่ง… 

ก็ได้แต่หวังว่า… ปีนี้จะขายของหรือเจรจาการค้าผ่าน Video Call กันได้ราบรื่น… แต่ถ้าบูธไหนไปร่วมงานแล้วไม่คุ้มค่าเช่าที่จ่ายจองข้ามปีไว้ ในงานคงมีน้ำเก๊กฮวยเย็นๆ แก้เก๊กซิมได้อยู่หรอกครับ ผมเคยชิมในศูนย์อาหารที่นั่นมาแล้ว… หวานชื่นใจดีอยู่

ส่วนสายวิชาการ… ผมเห็นในตารางจัดงานมีหลายเวทีน่าสนใจทั้งนั้น… รายละเอียดเพิ่มเติมที่ thaifex-anuga.com ครับ!

อ้างอิง

Share this post

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on print
Share on email
Add Properea's Friend

เพิ่ม Properea.com เป็นเพื่อนทาง Line
ท่านจะได้ Link บทความใหม่ส่งตรงให้อย่างสม่ำเสมอโดยรบกวนแต่น้อย

Recent Posts

Related Post

Construction M&A

M&A In Construction… มองให้ขาด

กลยุทธ์การเติบโตของธุรกิจภายใต้แนวคิด Growth Hacking หรือการสร้างการเติบโตแบบข้ามขั้นจากสัดส่วนระดับคุยกันเป็นเปอร์เซนต์ ไปเป็นคุยกันที่สิบเท่าร้อยเท่านั้น ข้อสรุปมากมายมักจะชี้แนวทางไปที่ การใช้ทุน กับ การใช้เทค เพื่อสร้างการเติบโตแบบก้าวกระโดดระดับนั้นให้เป็นไปได้… ซึ่งอุตสาหกรรมก่อสร้างเองก็ไม่มียกเว้น

อาคารชุดแนวราบ… โอกาสของอสังหาริมทรัพย์สำหรับชาวต่างชาติ!

เมื่อพูดถึงอาคารชุดหรือคอนโดมิเนียม คนส่วนใหญ่ยังนึกถึงตึกขนาดใหญ่ ที่ใส่บ้านหลังเล็กๆ ไว้ข้างในหลายหลัง และถือกรรมสิทธิ์ตามพระราชบัญญัติอาคารชุด พ.ศ.2522 และมีการแก้ไขเพิ่มเติมอีกหลายฉบับต่อมา

นโยบายส่งเสริมการสร้างเมืองอัจฉริยะ

ผมติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวของสำนักงานเมืองอัจฉริยะประเทศไทยตลอดปี 2019 ด้วยหวังลึกๆ ที่จะเห็นข่าวดีที่น่าสนใจบ้าง

Simon Sinek

A Team Is Not A Group Of People That Work Together. A Team Is A Group Of People That Trust Each Other – Simon Sinek

การทำงานกับทีมและการทำงานเป็นทีมมีรายละเอียดที่ “ทีม” จำเป็นต้องเข้าใจบทบาทหน้าที่ ทั้งของตัวเองและของสมาชิกทีมคนอื่นๆ เพื่อทำภาระกิจร่วมกัน เหมือนทีมกีฬาที่สมาชิกทีมทุกคนล้วนต้องร่วมกันรับผิดชอบเป้าหมายของทีมโดยการเอาชนะคู่แข่ง และ ทุกคนในทีมก็จะทำหน้าที่ของตัวเองเพื่อสนับสนุนภาระกิจหลักของทีมจนบรรลุเป้าหมาย