THAIFEX – Anuga Asia 2020

Thai Fex

ในที่สุด งานแสดงสินค้าใหญ่ประจำปีของอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่มระดับโลกอย่าง THAIFEX – Anuga ASIA 2020 ที่เลื่อนจัดงาน จากเดิมวันที่ 26–30 พฤษภาคม มาเป็นวันที่ 22-26 กันยายน 2563 อันเนื่องจากผลกระทบไวรัสโควิด 19 และการ LockDown ยาวนานของประเทศไทย

งาน  THAIFEX   เป็นงานแสดงสินค้าอาหารและเครื่องดื่มระดับโลก ซึ่งจะมีการเจรจาธุรกิจกับผู้ผลิต ผู้ส่งออก ผู้นำเข้า และตัวแทนจำหน่ายสินค้าในธุรกิจอาหารและเครื่องดื่มจากไทยและทั่วโลกมากมายระดับโลก… ภายในบริเวณงานจะได้ชมการแสดงสินค้า เทคโนโลยี และบริการ ทางด้านอาหาร อัปเดตสถานการณ์และเทรนด์นวัตกรรมของธุรกิจอาหาร

ท่านที่ยังไม่รู้จักงานแสดงสินค้า THAIFEX มาก่อนก็ไม่เป็นไรครับ… ให้ทราบไว้แต่เพียงว่า ประเทศไทยเป็นผู้ผลิตและส่งออกอาหารรายสำคัญของโลก ซึ่งกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ หรือ DITP และ หอการค้าไทย จึงเป็นหัวแรงออกหน้าดำเนินการเองอย่างยิ่งใหญ่

งานปีนี้จัดกันได้วันที่ 22-26 กันยายน 2563 ณ ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพ็ค เมืองทองธานี… ท่านที่ไม่มีบัตรเชิญ กรุณาไปวันเสาร์ที่ 26 เท่านั้นน๊ะ สำหรับท่านที่สนใจหาซื้อของกินของใช้ที่บูธแสดงสินค้านำมาจัดแสดง และลดราคาเอามันส์เพราะขี้เกียจขนกลับ… ส่วนวันก่อนหน้านั้นจะเป็นรอบการเจรจาการค้า เพื่อให้ตัวแทนการค้าพบปะพูดคุยเจรจาการค้ากันก่อน… ซึ่งปีก่อนๆ จะมีนักธุรกิจอาหารจากทั่วโลกมาร่วมงานอย่างยิ่งใหญ่คับคั่ง… 

ก็ได้แต่หวังว่า… ปีนี้จะขายของหรือเจรจาการค้าผ่าน Video Call กันได้ราบรื่น… แต่ถ้าบูธไหนไปร่วมงานแล้วไม่คุ้มค่าเช่าที่จ่ายจองข้ามปีไว้ ในงานคงมีน้ำเก๊กฮวยเย็นๆ แก้เก๊กซิมได้อยู่หรอกครับ ผมเคยชิมในศูนย์อาหารที่นั่นมาแล้ว… หวานชื่นใจดีอยู่

ส่วนสายวิชาการ… ผมเห็นในตารางจัดงานมีหลายเวทีน่าสนใจทั้งนั้น… รายละเอียดเพิ่มเติมที่ thaifex-anuga.com ครับ!

อ้างอิง

Share this post

Add Properea's Friend

เพิ่ม Properea.com เป็นเพื่อนทาง Line
ท่านจะได้ Link บทความใหม่ส่งตรงให้อย่างสม่ำเสมอโดยรบกวนแต่น้อย

Related Post

Line BK Social Banking

Line BK… Social Banking เต็มรูปแบบ

LINE BK เป็นบริการทางการเงินแบบ “Social Banking” เต็มรูปแบบรายแรกของไทย ผ่านความร่วมมือระหว่างธนาคารกสิกรไทย หรือ KBank กับบริษัทระดับโลกอย่าง NAVER LINE… โดยชูคอนเซ็ปต์ “เรื่องเงินง่ายใน LINE คุณ” ซึ่งเป็นบริการทางการเงินออนไลน์รูปแบบใหม่ ที่แชท-โอน-ยืม-จ่าย ทำได้เสร็จครบจบใน LINE รวมถึงบริการสินเชื่อที่จะช่วยปลดล็อกข้อจำกัดให้กับลูกค้ากลุ่มฟรีแลนซ์ หรือคนไม่มีรายได้ประจำสามารถเข้าถึงได้มากขึ้น

Phishing Attack… ภัยล่อลวงทางไซเบอร์

การล่อลวงถือเป็นเล่ห์เหลี่ยมสุดคลาสสิคที่ใช้ได้ผลกับคนโลภ และ คนคิดน้อยจนได้เห็นความเสียหายมากมายในหลากหลายรูปแบบ และ บ่อยครั้งเกิดขึ้นในสังคมซ้ำๆ โดยมี “เหยื่อที่น่าสงสาร” ส่วนใหญ่แทบจะทำอะไรไม่ได้นอกจากยอมรับความซวยที่มาเยือนเพียงอย่างเดียว… โดยเฉพาะการล่อลวงทางไซเบอร์แบบที่เรียกว่า Phishing หรือ Phishing Attack ซึ่งอาชญากรไซเบอร์ และหรือ แฮกเกอร์ที่เชี่ยวชาญการเจาะระบบส่วนใหญ่ใช้เป็นกลยุทธ์เบิกทางเพื่อเข้าโจรกรรมข้อมูล และ ควบคุมคอมพิวเตอร์เป้าหมาย… ซึ่งมักจะนำไปสู่การสร้างความเสียหายให้เป้าหมายอาชญากรรมไซเบอร์ที่ได้กลายเป็นเหยื่อโดยสมบูรณ์ต่อจากนั้นอีกมาก

Nuclear Alert… สงครามนิวเคลียร์จากความขัดแย้งรัสเซีย–ยูเครน?

นอกจากคำสั่ง High Alert Mode ที่หลุดออกมาจากเครมลิมแล้ว… President Vladimir Putin แห่งรัสเซียยังมีถ้อยแถลงทางสื่อที่ส่งคำเตือนถึง “ใครที่ไม่เกี่ยว” แล้วสอดเข้ามาในเหตุการณ์จะเจอการตอบโต้ในขั้น “ไม่เคยได้พบได้เจอมาก่อน หรือ Which They Have Never Seen” ซึ่งพันธมิตร NATO ก็รู้ว่าเป็นคำขู่…

Digital Marketing Strategy and Planning Specialization จาก Digital Marketing Institute

หลักสูตร Digital Marketing Strategy and Planning Specialization เปิดให้เรียนบน Coursera.org จะเป็นหลักสูตรพื้นฐานด้าน Digital Marketing ซึ่งจำเป็นต่อการขับเคลื่อนกลยุทธ์การตลาดดิจิทัลที่เป็นหัวใจของธุรกิจยุคใหม่ โดยมีเนื้อหาครอบคลุมทักษะหลักทั้งหมดที่จำเป็นในการคิด การเป็นผู้นำ และ การจัดการธุรกิจในโลกดิจิทัล… ซึ่งท่านที่ลงทะเบียนหลักสูตรนี้จะได้เรียนรู้หลักการสำคัญของการตลาดดิจิทัล ก่อนที่จะเจาะลึกลงไปในพื้นฐานของกลยุทธ์ดิจิทัล กลุ่มเป้าหมาย และ การวิจัยเชิงแข่งขัน รวมทั้งวิธีการเชื่อมต่อกับลูกค้า…