THAIFEX – Anuga Asia 2020

Thai Fex

ในที่สุด งานแสดงสินค้าใหญ่ประจำปีของอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่มระดับโลกอย่าง THAIFEX – Anuga ASIA 2020 ที่เลื่อนจัดงาน จากเดิมวันที่ 26–30 พฤษภาคม มาเป็นวันที่ 22-26 กันยายน 2563 อันเนื่องจากผลกระทบไวรัสโควิด 19 และการ LockDown ยาวนานของประเทศไทย

งาน  THAIFEX   เป็นงานแสดงสินค้าอาหารและเครื่องดื่มระดับโลก ซึ่งจะมีการเจรจาธุรกิจกับผู้ผลิต ผู้ส่งออก ผู้นำเข้า และตัวแทนจำหน่ายสินค้าในธุรกิจอาหารและเครื่องดื่มจากไทยและทั่วโลกมากมายระดับโลก… ภายในบริเวณงานจะได้ชมการแสดงสินค้า เทคโนโลยี และบริการ ทางด้านอาหาร อัปเดตสถานการณ์และเทรนด์นวัตกรรมของธุรกิจอาหาร

ท่านที่ยังไม่รู้จักงานแสดงสินค้า THAIFEX มาก่อนก็ไม่เป็นไรครับ… ให้ทราบไว้แต่เพียงว่า ประเทศไทยเป็นผู้ผลิตและส่งออกอาหารรายสำคัญของโลก ซึ่งกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ หรือ DITP และ หอการค้าไทย จึงเป็นหัวแรงออกหน้าดำเนินการเองอย่างยิ่งใหญ่

งานปีนี้จัดกันได้วันที่ 22-26 กันยายน 2563 ณ ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพ็ค เมืองทองธานี… ท่านที่ไม่มีบัตรเชิญ กรุณาไปวันเสาร์ที่ 26 เท่านั้นน๊ะ สำหรับท่านที่สนใจหาซื้อของกินของใช้ที่บูธแสดงสินค้านำมาจัดแสดง และลดราคาเอามันส์เพราะขี้เกียจขนกลับ… ส่วนวันก่อนหน้านั้นจะเป็นรอบการเจรจาการค้า เพื่อให้ตัวแทนการค้าพบปะพูดคุยเจรจาการค้ากันก่อน… ซึ่งปีก่อนๆ จะมีนักธุรกิจอาหารจากทั่วโลกมาร่วมงานอย่างยิ่งใหญ่คับคั่ง… 

ก็ได้แต่หวังว่า… ปีนี้จะขายของหรือเจรจาการค้าผ่าน Video Call กันได้ราบรื่น… แต่ถ้าบูธไหนไปร่วมงานแล้วไม่คุ้มค่าเช่าที่จ่ายจองข้ามปีไว้ ในงานคงมีน้ำเก๊กฮวยเย็นๆ แก้เก๊กซิมได้อยู่หรอกครับ ผมเคยชิมในศูนย์อาหารที่นั่นมาแล้ว… หวานชื่นใจดีอยู่

ส่วนสายวิชาการ… ผมเห็นในตารางจัดงานมีหลายเวทีน่าสนใจทั้งนั้น… รายละเอียดเพิ่มเติมที่ thaifex-anuga.com ครับ!

อ้างอิง

Share this post

Add Properea's Friend

เพิ่ม Properea.com เป็นเพื่อนทาง Line
ท่านจะได้ Link บทความใหม่ส่งตรงให้อย่างสม่ำเสมอโดยรบกวนแต่น้อย

Related Post

Work From Home

Ideas Work From An Effective Home… จัดใหม่มุมทำงานที่บ้านหลังเก่า

ทำงานที่บ้าน หรือ Work From Home สำหรับหลายๆ ท่านคงจะเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตการงานในยุคที่ แพลตฟอร์มทางการสื่อสาร กลายเป็นสำนักงาน หรือ Office ที่ทำให้สมาชิกทีมสามารถใช้ห้องทำงานที่บ้าน หรือ อาจจะแค่มุมๆ หนึ่งของพื้นที่ส่วนตัว “ขับเคลื่อนธุระการงานร่วมกัน” ถึงแม้จะอยู่กันคนละที่ละทาง… โดยการมอบหมายแจกจ่ายงาน ยังสามารถขับเคลื่อนได้โดยไม่ติดขัดใดๆ จนการเดินทางไปเจอกันที่สำนักงานกลายเป็นเรื่องจำเป็นน้อยลงมาก

ไม้ยืนต้น 58 ชนิด… โอกาสสร้างมูลค่าเพิ่มให้ที่ดินเปล่า

จากมติคณะรัฐมนตรี ครั้งที่ 5/2561 อนุมัติหลักการร่างกฎกระทรวงกำหนดให้ทรัพย์สินอื่นเป็นหลักประกันทางธุรกิจ พ.ศ. …. ตามที่กระทรวงพาณิชย์ ได้เสนอและให้ส่งสำนักงานคณะกรรมการกฤษฎีกาตรวจพิจารณาแล้ว เห็นว่าการนำไม้ยืนต้นที่มีมูลค่าสูง สามารถนำมาเป็นหลักประกันทางธุรกิจได้ โดยมีการออกเป็นกฎกระทรวงตามมาตรา 8 (6) แห่งพระราชบัญญัติหลักประกันทางธุรกิจ พ.ศ.2558  รองรับ

โครงการทางเลี่ยงเมืองหนองคาย สัญญาณการเติบใหญ่ของเมืองเล็กๆ ริมฝั่งโขง

ผมติดตามโครงการทางเลี่ยงเมืองหนองคายมาตั้งแต่ กระทรวงคมนาคมว่าจ้างบริษัทที่ปรึกษา ลงพื้นที่ศึกษาความเป็นไปได้ของโครงการตั้งแต่ 2 ปีก่อน  โดยล่าสุด โครงการทางเลี่ยงเมืองหนองคาย ได้งบประมาณจากคณะรัฐมนตรี ที่อนุมัติแบบลุยเต็มสูบเริ่มในปีงบประมาณ 2562… ซึ่งตอนนี้ก็ผ่านมา 1 เดือนแล้วครับ

Lunch & Dessert Boxes

Lunch & Dessert Boxes Business… ธุรกิจอาหารกล่อง

ในยุคข้อมูลข่าวสารและเศรษฐกิจสร้างสรรค์ที่ไหลท่วมโลกอย่างรวดเร็ว ทำให้การพัฒนาเมนูอาหารปรับเปลี่ยนไปสู่ “รูปแบบอาหารที่เป็นสากล” อย่างน่าสนใจหลายมิติ ที่นักออกแบบอาหารสร้างสรรค์ขึ้นจากเครื่องปรุงและส่วนผสม หรือ Ingredient ที่หาได้จากทุกมุมโลก เพื่อนำมาออกแบบเมนูสร้างสรรค์ขึ้นใหม่…