THAIFEX – Anuga Asia 2020

Thai Fex

ในที่สุด งานแสดงสินค้าใหญ่ประจำปีของอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่มระดับโลกอย่าง THAIFEX – Anuga ASIA 2020 ที่เลื่อนจัดงาน จากเดิมวันที่ 26–30 พฤษภาคม มาเป็นวันที่ 22-26 กันยายน 2563 อันเนื่องจากผลกระทบไวรัสโควิด 19 และการ LockDown ยาวนานของประเทศไทย

งาน  THAIFEX   เป็นงานแสดงสินค้าอาหารและเครื่องดื่มระดับโลก ซึ่งจะมีการเจรจาธุรกิจกับผู้ผลิต ผู้ส่งออก ผู้นำเข้า และตัวแทนจำหน่ายสินค้าในธุรกิจอาหารและเครื่องดื่มจากไทยและทั่วโลกมากมายระดับโลก… ภายในบริเวณงานจะได้ชมการแสดงสินค้า เทคโนโลยี และบริการ ทางด้านอาหาร อัปเดตสถานการณ์และเทรนด์นวัตกรรมของธุรกิจอาหาร

ท่านที่ยังไม่รู้จักงานแสดงสินค้า THAIFEX มาก่อนก็ไม่เป็นไรครับ… ให้ทราบไว้แต่เพียงว่า ประเทศไทยเป็นผู้ผลิตและส่งออกอาหารรายสำคัญของโลก ซึ่งกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ หรือ DITP และ หอการค้าไทย จึงเป็นหัวแรงออกหน้าดำเนินการเองอย่างยิ่งใหญ่

งานปีนี้จัดกันได้วันที่ 22-26 กันยายน 2563 ณ ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพ็ค เมืองทองธานี… ท่านที่ไม่มีบัตรเชิญ กรุณาไปวันเสาร์ที่ 26 เท่านั้นน๊ะ สำหรับท่านที่สนใจหาซื้อของกินของใช้ที่บูธแสดงสินค้านำมาจัดแสดง และลดราคาเอามันส์เพราะขี้เกียจขนกลับ… ส่วนวันก่อนหน้านั้นจะเป็นรอบการเจรจาการค้า เพื่อให้ตัวแทนการค้าพบปะพูดคุยเจรจาการค้ากันก่อน… ซึ่งปีก่อนๆ จะมีนักธุรกิจอาหารจากทั่วโลกมาร่วมงานอย่างยิ่งใหญ่คับคั่ง… 

ก็ได้แต่หวังว่า… ปีนี้จะขายของหรือเจรจาการค้าผ่าน Video Call กันได้ราบรื่น… แต่ถ้าบูธไหนไปร่วมงานแล้วไม่คุ้มค่าเช่าที่จ่ายจองข้ามปีไว้ ในงานคงมีน้ำเก๊กฮวยเย็นๆ แก้เก๊กซิมได้อยู่หรอกครับ ผมเคยชิมในศูนย์อาหารที่นั่นมาแล้ว… หวานชื่นใจดีอยู่

ส่วนสายวิชาการ… ผมเห็นในตารางจัดงานมีหลายเวทีน่าสนใจทั้งนั้น… รายละเอียดเพิ่มเติมที่ thaifex-anuga.com ครับ!

อ้างอิง

Share this post

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on print
Share on email
Add Properea's Friend

เพิ่ม Properea.com เป็นเพื่อนทาง Line
ท่านจะได้ Link บทความใหม่ส่งตรงให้อย่างสม่ำเสมอโดยรบกวนแต่น้อย

Related Post

ท่าอากาศยานเบตง

วันนี้ขอเลาะเอาข้อมูลการพัฒนาเมืองและชุมชนแถวชายขอบติดมาเลเซียมาบอกเล่าต่ออีกวันน๊ะครับ ไหนๆ ก็ลงใต้ทะลุไปถึงปีนังไปแล้ว เลยคิดว่า… ผมเอาข้อมูลเรื่องดีๆ ที่กำลังเกิดขึ้นตรงปลายสุดด้ามขวานไทยแลนด์อย่างพื้นที่อำเภอเบตงมาเผยแพร่บันทึกเอาไว้

Confucius

Everything Has Beauty, But Not Everyone Can See ~ Confucius

ขงจื่อจึงได้ชื่อว่าเป็นนักการศึกษาคนแรกของจีนที่ตั้งสถาบันการศึกษาขึ้น แถมเรียกเก็บค่าเล่าเรียนเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ และยังทำงานวิจัยค้นคว้าและพัฒนาตำรามากมายที่นักประวัติศาสตร์เชื่อว่า ตำราจากสำนักขงจื่อต้นฉบับที่บันทึกบนจู๋เจี่ยน หรือ 竹简 หรือแผ่นไม้ไผ่ สูญหายไปมากมาย ซึ่งการค้นคว้าจำนวนมากชี้ว่า สำนักขงจื่อสอนทั้ง คัดลายมือรัฐศาสตร์ ดนตรี ยิงธนู ขับรถศึก คณิตศาสตร์ และยังสอนคุณธรรมจริยธรรม พัฒนาความคิดจิตใจรอบด้าน

Bioeconomy…

ผมรวบรวมเอกสารต่างๆ เกี่ยวกับ Bioeconomy และติดตามความเคลื่อนไหวของระบบนิเวศน์เศรษฐกิจไบโอ จนมาถึงวันที่… ประเทศไทยประกาศการเป็นผู้นำในอาเซียนด้านเศรษฐกิจไบโอ ด้วยการแจ้งเกิดเขตอุตสาหกรรมไบโอทั่วทุกภูมิภาคของประเทศไทยถึง 7 เขต… ส่งท้ายรัฐบาลพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา

SleepTech

SleepTech อีกขั้นของการนอน

ในขณะที่การนอนหลับช่างสำคัญที่เราต้องใช้อายุขัยอย่างน้อย 1/3 ของชีวิตเราไปกับการนอน… และตลาดที่อยู่อาศัยทั้งหมดสร้างขึ้นเพื่อการนอน… แต่จะมีที่อยู่อาศัยที่ออกแบบเพื่อ “คุณภาพการนอน” ซักแค่ไหน