Tech Scoop Academy รุ่นที่ 2… หลักสูตรผู้เชี่ยวชาญสายงาน Data ของ G-Able

บริษัท จีเอเบิล จำกัด (มหาชน) หรือ G-Able ผู้นำด้าน “Tech Enabler” ที่ช่วยยกระดับธุรกิจสู่ยุคดิจิทัลในทุกมิติ มุ่งให้ความสำคัญกับพลังของคนรุ่นใหม่ หรือ People Power ได้เดินหน้าจัดโครงการ “Tech Scoop Academy” รุ่นที่ 2 ต่อเนื่อง เพื่อเปิดโอกาสให้คนรุ่นใหม่ที่สนใจงานด้าน Data ได้มีโอกาสเข้ามาเรียนรู้ทักษะเฉพาะด้านของสายงานเทคโนโลยีและโซลูชัน IT เพื่อเตรียมความพร้อมเข้าสู่อุตสาหกรรม IT และเทคโนโลยี ที่จะมอบประสบการณ์ให้ผู้เข้าร่วมโครงการได้พัฒนาศักยภาพ และ องค์ความรู้ในการทำงาน ผ่านบทเรียนของผู้เชี่ยวชาญที่มีมาตรฐานและประสบการณ์การทำงานกับลูกค้าระดับแนวหน้าของไทย 

โดยโครงการ “Tech Scoop Academy” รุ่นที่ 2 นี้ G-Able ได้คัดสรรหลักสูตรการเรียนรู้เฉพาะด้านเพื่อพัฒนาผู้เข้าร่วมโครงการให้ก้าวเข้ามาเป็นผู้เชี่ยวชาญในสายงาน Data และ สร้างองค์ความรู้ที่ก้าวทันโลก ผ่านเครื่องมือที่หลากหลาย เช่น SQL, Shell Script, Python Databrick (Azure / AWS), Power BI, Oracle ฯลฯ ซึ่งผู้เข้าร่วมโครงการจะได้เรียนรู้และลองลงมือทำงานภายใต้สภาพแวดล้อมการทำงานจริงและได้นำเสนอ Project Pitching เพื่อแสดงความสามารถ และ คว้าโอกาสในการเข้าร่วมงานกับบริษัท 

โดยผู้เข้าร่วมโครงการจะได้รับค่าตอบแทนทุกเดือน ตลอดระยะเวลา 4 เดือนเต็ม ระหว่างวันที่ 1 พฤษภาคม – 31 สิงหาคม 2023  พร้อมประกาศนียบัตรหลังจากจบโครงการ… สนใจสมัครได้ตั้งแต่วันนี้ – 31 มีนาคม 2023 ได้ที่ bit.ly/3EFqjWz

สำหรับคุณสมบัติของผู้ที่สนใจเข้าร่วมโครงการ

  • ต้องมีอายุ 22 – 26 ปี
  • มีความสนใจงานด้าน Data
  • กำลังศึกษาอยู่ระดับปริญญาตรี หรือ จบการศึกษาระดับปริญญาตรีในสาขาวิทยาการคอมพิวเตอร์, เทคโนโลยีสารสนเทศ, วิศวกรรมคอมพิวเตอร์ หรือ สาขาที่เกี่ยวข้อง หรือ ผู้ที่จบการศึกษาระดับปริญญาตรีจากสาขาต่างๆ ที่อยากเปลี่ยนสายอาชีพมาทำงานด้าน Database & Data Operation
  • สามารถเข้าร่วมโครงการได้ตลอดระยะเวลา 4 เดือนเต็ม ระหว่างวันที่ 1 พฤษภาคม – 31 สิงหาคม 2023  

Share this post

Add Properea's Friend

เพิ่ม Properea.com เป็นเพื่อนทาง Line
ท่านจะได้ Link บทความใหม่ส่งตรงให้อย่างสม่ำเสมอโดยรบกวนแต่น้อย

Related Post

ท่าเรือน้ำลึกสงขลา 2

ท่าเรือน้ำลึกสงขลาแห่งแรก เป็นท่าเรือหลักและเป็นท่าเรือระหว่างประเทศ ที่อยู่ทางด้ายชายฝั่งอ่าวไทยภาคใต้ตอนล่างก่อสร้างแล้วเสร็จเมื่อวันที่ 30 เมษายน 2531 และเปิดดำเนินการตั้งแต่บัดนั้นเป็นต้นมา

GH Bank App

GH Bank Smart NPA Mobile Application… อีกขั้นของวงการอสังหาริมทรัพย์ออนไลน์

GH Bank Smart NPA เป็น Application บนมือถือใช้ค้นหาและแสดงรายละเอียดข้อมูลบ้านมือสอง ซึ่งเป็นทรัพย์ของธนาคารอาคารสงเคราะห์ สามารถยื่นคำร้องขอดูทรัพย์… จองทรัพย์… รวมทั้งติดตามข้อมูลประชาสัมพันธ์ ข่าวสาร ผลิตภัณฑ์ต่างๆ จากธนาคารอาคารสงเคราะห์ ได้อย่างง่ายดาย

Bluesky… Decentralized Social Media

Bluesky ต้องการสร้างโซเชียลอินเทอร์เน็ต โดยมุ่งเป้าให้ผู้ใช้หลีกเลี่ยงความเสี่ยงจากการเก็บข้อมูลเอาไว้กับแพลตฟอร์มของแอพโซเชี่ยลอย่างที่ผ่านมา… ซึ่ง Bluesky ได้ถูพัฒนาบนโปรโตคอลโซเชียลมีเดียแบบกระจายศูนย์ที่เรียกว่า Authenticated Transport Protocol หรือ AT ซึ่งมีจุดมุ่งหมายเพื่อทำให้โซเชียลมีเดียกลายเป็นระบบนิเวศโอเพ่นซอร์สที่สามารถทำงานร่วมกันได้อย่างยืดหยุ่น และ ทำให้ผู้ใช้สามารถโต้ตอบกับแอปพลิเคชั่นต่างๆ ภายในระบบนิเวศเดียวกันได้อย่างอิสระ

Copper Rises… ทองแดง แพงแน่!

ความเห็นจากนักวิเคราะห์ IG Bank ถึงความเคลื่อนไหวของราคาทองแดงว่า… การค้าทองแดงจะได้ประโยชน์จากการฟื้นตัวของจีน และ เข้าสู่ภาวะขาดดุลอุปทานทองแดงซึ่งใช้ในการผลิตสายไฟ ท่อประปา ยานพาหนะไฟฟ้า และ เครื่องจักรอุตสาหกรรม… โดยเฉพาะการเติบโตของตลาด EV ทั่วโลกที่ต้องการทองแดงสำหรับระบบไฟฟ้าในรถอย่างมาก ซึ่งสอดคล้องกับความเห็นจาก ING Think ซึ่งเป็นหน่วยวิเคราะห์เศรษฐกิจและการเงินของสถาบันการเงินสัญชาติเนเธอร์แลนด์อย่างธนาคาร ING ที่มองว่า… ในระยะสั้นพบแนวโน้มว่าราคาทองแดงจะเป็นขาลง แต่ราคาซื้อขายทองแดงน่าจะอยู่เหนือระดับ 7,500 ดอลลาร์สหรัฐต่อตัน ตลอดปี 2023 เนื่องจากอุปทานตึงตัวอย่างชัดเจน