StorJ… Decentralized Cloud Storage

Storj Labs Inc. ก่อตั้งในปี 2014 ตามหลังการก่อตั้ง Ethereum Blockchain ไม่นาน… Shawn Wilkinson ในฐานะผู้ก่อตั้ง ได้สร้าง StorJ จากแนวคิดเรียบง่ายที่ต้องการให้ทุกคนสามารถแบ่งปันพื้นที่ว่างบนฮาร์ดดิสก์คอมพิวเตอร์ส่วนตัว กับเครือข่ายพื้นที่เก็บข้อมูลแบบกระจายศูนย์ของ StorJ ด้วยการติดตั้ง Host Node เพื่อรับค่าตอบแทนการแบ่งปันเนื้อที่ฮาร์ดดิสก์เป็นโทเคน ERC-20 ชื่อ STORJ Token หรือ $STORJ

StorJ เป็นหนึ่งใน Decentralized Cloud Storage หรือ คลาวด์กระจายศูนย์ ที่ให้บริการระดับ S3 ของ Amazon Web Services ซึ่งถือเป็น Enterprise Cloud ด้วยมาตรฐานความปลอดภัยจากเทคโนโลยีบล็อกเชน Proof-of-Capacity ซึ่งเหนือชั้นกว่า แต่ก็รวดเร็วราบลื่นเทียบเท่า CDN หรือ Content Delivery Network ด้วยสำเนาข้อมูลที่กระจายอยู่ทั่วทุกมุมโลก… StorJ จึงเป็นโครงสร้างพื้นฐานเพื่อการจัดเก็บและให้บริการไฟล์ได้อย่างยอดเยี่ยมทั้งในปัจจุบันที่ใช้เทคโนโลยี WEB2.5 และ รองรับได้ดียิ่งสำหรับ WEB3.0 ในยุคบล็อกเชนอินเตอร์เน็ต

ในฐานะ Users… StorJ ให้บริการพื้นที่ฟรี 150 GB พร้อมแบรนด์วิธ 150 GB ต่อเดือน เพียงแต่การบันทึกข้อมูลบางรูปแบบอาจจะต้องใช้ STORJ Token ซึ่งท่านที่ต้องการใช้งานต้องศึกษาเงื่อนไขการใช้งานให้ดี และ การใช้งานเนื้อที่ส่วนเกิน 150 GB ต่อเดือน หรือ แบรนวิธด์เกิน 150 GB ต่อเดือนจะคิดค่าบริการตามการใช้งานจริงเหมือนการเช่าคลาวด์ทั่วไป… เพียงแต่ StorJ มีความเป็น Peer-To-Peer ที่เชื่อถือได้เรื่องความปลอดภัยซึ่งโดดเด่นอย่างมาก

ข่าวดีก็คือ… สำหรับท่านที่มองหาการลงทุนเพื่อรับ Passive Income แบบให้คอมพิวเตอร์ทำงานหาเงินให้… การลงทุนผ่าน Host Node ของ StorJ ถือว่าเป็นธุรกิจที่น่าสนใจไม่ต่างจากการขุดบิตคอยน์… ซึ่ง StorJ ลงทุนน้อยกว่าและต้นทุนร่ายจ่ายประจำก็ต่ำกว่ามาก

ส่วนราคา STORJ Token หรือ $STORJ ช่วงดึกของวันที่ 17 มิถุนายน 2022 บน CoinMarketCap.com มาอยู่ที่ 0.4955 USD/STORJ ด้วยขนาด Market Capital ที่ 190.93 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

References…

Share this post

Add Properea's Friend

เพิ่ม Properea.com เป็นเพื่อนทาง Line
ท่านจะได้ Link บทความใหม่ส่งตรงให้อย่างสม่ำเสมอโดยรบกวนแต่น้อย

Recent Posts

Related Post

Kyber Network

Kyber Network

Kyber Network โดดเด่นด้วยการเสนอให้บริการ Swap หรือ แลกเปลี่ยนโทเคนผ่าน dmm.exchange พร้อมอัลกอริทึม DMM หรือ Dynamic Trade หรือ Kyber Dynamic Market Maker ซึ่งจะค้นหาอัตราแลกเปลี่ยนที่ดีที่สุดจากทุกแพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนมาเสนอให้ User ได้ตัวเลือกที่ดีที่สุด พร้อมค่าธรรมเนียมผันแปร หรือ Dynamic Fees

Space Economy 2022

หอการค้าอเมริกัน หรือ U.S. Chamber of Commerce ได้ประมาณตัวเลขมูลค่าการลงทุนในเศรษฐกิจอวกาศ หรือ Space Economy อ้างอิงตัวเลขงานวิจัยทางเศรษฐกิจของ Morgan Stanley จะมีมูลค่าแตะ One Trillion Dollars หรือ หนึ่งล้านล้านดอลลาร์สหรัฐภายในปี 2040 หรือ 18 ปี นับจากปี 2022… โดยมีความเคลื่อนไหวก่อนสิ้นปี 2021 เป็นความเคลื่อนไหวผ่านการทำงานร่วมกันของผู้นำธุรกิจภาคเอกชน และ หน่วยงานภาครัฐมากมาย ได้สร้างการเปลี่ยนแปลงที่เคยเป็นเพียงความฝันของการเดินทางท่ามกลางดวงดาว ให้กลายเป็นตลาดโลกที่มีศักยภาพสูงโดยไร้คำถามอย่างสิ้นเชิงไปแล้ว…

SCRT

Secret Network และ SCRT กับ WSCRT

Secret Network พัฒนาด้วย Cosmos SDK จึงใช้กลไกฉันทามติแบบ Tendermint Byzantine Fault Tolerant… ช่วยให้นักพัฒนาสามารถสร้าง dApp ที่มีคุณสมบัติปกป้องข้อมูลผู้ใช้ และ รักษาความเป็นส่วนตัวได้เป็นอย่างดี โดยมีเทคนิคการโปรแกรมแบบ Programmable Privacy ในการสร้าง Secret Apps บน Secret Network 

CroBank และ BANK Token กับ USDC Reward

CroBank เป็น Decentralized Finance หรือ DeFi โครงการแรกของ Cronos Blockchain ซึ่งเป็นกลุ่มทุน Crypto.com ที่ชัดเจนเรื่องวิสัยทัศน์และทิศทางว่าพวกเขาจะสร้างระบบนิเวศตลาดเงินและตลาดทุนบน Cronos Blockchain โดยมีบริการทั้ง Payment Wallet และ DeFi Wallet รวมทั้ง Crypto Credit Card มาตรฐาน VISA รวมทั้งแพลตฟอร์ม CEX หรือ Centralized Exchange ซึ่งเป็นกระดานเทรดคริปโตขนาดใหญ่ไม่น้อยหน้าใคร