Space Perspective… บริการบอลลูนสตราโตสเฟียร์เพื่อการท่องเที่ยว

การท่องเที่ยวชมทิวทัศน์ด้วยบอลลูนเป็นกิจกรรมท่องเที่ยวตามฤดูกาลที่ได้รับความนิยมมานาน ซึ่งเสน่ห์ของการนั่งบอลลูนชมทิวทัศน์จะเป็นประสบการณ์การมองภาพเบิร์ดอายวิว หรือ Bird’s Eye View Perspective อันเป็นภาพมุมสูงที่ต้องได้สัมผัสด้วยตนเองเท่านั้นจึงจะรู้ว่า… “รู้สึกดีอย่างบอกไม่ถูก” มันเป็นอย่างไร… 

การบินบอลลูนท่องเที่ยวปกติ ซึ่งเป็นการโดยสารในกระเช้าเปิดจะบินกันที่ระดับต่ำเพียง 1,000 ถึง 3,000 ฟุต หรือไม่เกิน 1 กิโลเมตรเหนือพื้นดินเพื่อความปลอดภัย ทั้งๆ ที่ความสามารถในการลอยตัวของบอลลูนสามารถทำได้สูงกว่านั้นมาก โดยสถิติความสูงที่บอลลูนลมร้อนบันทึกไว้สูงสุดที่ 21.027 กิโลเมตร หรือ 68,986 ฟุต ในวันที่ 26 พฤษจิกายนปี 2005 โดย Vijaypat Singhania 

ส่วนการบินบอลลูนสตราโตสเฟียร์ หรือ Stratospheric Balloon ซึ่งเป็นการบินลอยตัวด้วยบอลลูนที่ออกแบบเฉพาะเพื่อลอยตัวขึ้นไปที่ความสูงระดับ 20 ไมล์ หรือ 32 กิโลเมตรเหนือพื้นโลก ซึ่งเป็น​​ชั้นบรรยากาศสทราโทสเฟียร์ หรือ Stratosphere อันเป็นความสูงกว่าเที่ยวบินของเครื่องบินพาณิชย์ที่ความสูง 30,000 ฟุต หรือราว 10 กิโลเมตรเท่านั้น… โดยมีผู้ให้บริการชื่อ Space Perspective ประกาศเดินหน้าเพื่อให้บริการท่องเที่ยวอวกาศระดับต่ำในแบบที่ไม่ต้องเสี่ยงกับเที่ยวบินด้วยจรวด และ ขึ้นไปอยู่ในสภาพไร้น้ำหนักที่จำเป็นต้องฝึกก่อนบินจนผ่านจึงจะได้สิทธิ์บิน

Space Perspective ก่อตั้งในปี 2019 โดย Jane Poynter และ Taber MacCallum โดยได้รับเงินลงทุนใน Series A ถึง 40 ล้านดอลลาร์สหรัฐในเดือนตุลาคม ปี 2021 โดยมีแผนจะบินท่องเที่ยวเชิงพาณิชย์ในปี 2024 แต่ก็มีคิวจองไปแล้วกว่า 475 รายที่ยืนยันการจองด้วยเงินมัดจำค่าเดินทางระหว่าง 10,000–25,000 ดอลลาร์สหรัฐ… โดยมี​​เที่ยวบินทดสอบอันน่าประทับใจในในช่วงกลางปี 2020 ที่ผ่านมาดึงดูดนักท่องเที่ยว ซึ่งทดสอบด้วยแคปซูลบอลลูน Neptune สำหรับลูกเรือ 9 ที่นั่ง ลอยตัวด้วยก๊าซไฮโดรเจนจากศูนย์อวกาศเคนเนดีของ NASA โดยจะบินเหนือมหาสมุทรแอตแลนติกสู่ชั้นบรรยากาศสทราโทสเฟียร์เพื่อชมเส้นขอบอวกาศ… ใช้เวลาบินขึ้น 2 ชั่วโมง ชมอวกาศและเส้นขอบฟ้า 2 ชั่วโมง และ บินกลับอีก 2 ชั่วโมงรวมเวลาในเที่ยวบินทั้งหมด 6 ชั่วโมง

References…

Share this post

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on print
Share on email
Add Properea's Friend

เพิ่ม Properea.com เป็นเพื่อนทาง Line
ท่านจะได้ Link บทความใหม่ส่งตรงให้อย่างสม่ำเสมอโดยรบกวนแต่น้อย

Related Post

two person riding on yellow suv and man and woman walking behind it

Special Tourist Visa… Update 22/09/2020

การเดินทางเข้าประเทศไทยด้วย STV จะต้องทำผ่านบริษัทนำเที่ยวที่ได้ลงทะเบียนกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยเท่านั้น นักท่องเที่ยวไม่สามารถยื่นขอต่อสถานทูตได้ด้วยตัวเอง คาดว่าใช้ระยะเวลาขออนุมัติบริษัทนำเที่ยวจะไม่ยาวนานมากนัก

MetaQuotes Language… ภาษาและแพลตฟอร์มที่นักเทรดต้องรู้จัก

ความโดดเด่นอย่างสำคัญของ MetaTrader โดยเฉพาะ MetaTrader 4 และ MetaTrader 5 ก็คือความสามารถในการแสดงดัชนีทางเทคนิค หรือ Technical Indicator ประกอบความเคลื่อนไหวของราคาแบบ RealTime โดยผู้ใช้ หรือ นักลงทุนสามารถ “ปรับแต่งตัวแปรบนดัชนี หรือ Custom Indicators” ได้ทุกตัว… และยังสามารถเขียนคำสั่งให้ระบบช่วยทำการซื้อขายได้โดยอัตโนมัติด้วย Algorithmic Trading ผ่านฟังก์ชั่น EA หรือ Expert Advisor ซึ่งเป็นระบบเทรดอัตโนมัติ หรือ BotTrade ที่เชื่อถือได้มานาน

logistics

5 แผนพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานด้านขนส่งและแผนโลจิสติกส์ในมือ สนข.

การจัดทำแผนโลจิสติกส์ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการขนส่งสินค้าเชื่อมโยงฐานการผลิตในพื้นที่เขตพัฒนาพิเศษภาพตะวันออก หรื EEC กับประตูการค้าในพื้นที่ภาคใต้ จังหวัดระนอง… วงเงิน 22,492,400 บาท แบ่งเป็นปีงบประมาณ 2563 จำนวน 4,498,500 บาท และ ผูกพันปีงบประมาณ 2564 จำนวน 17,993,900 บาท… เน้นวางแผนและศึกษาความเหมาะสมของการลงทุนในการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานด้านคมนาคมขนส่ง ที่เชื่อมโยงฐานการผลิตในพื้นที่ภาคใต้ หรือ SEC ที่สามารถตอบสนองการลดต้นทุนด้านโลจิสติกส์ ของการขนส่งสินค้า เชื่อมโยงสินค้าการผลิตในพื้นที่ EEC กับประตูการค้าพื้นที่ภาคใต้ เพื่อส่งต่อสินค้าไปยังกลุ่มประเทศ BIMSTEC ที่มีสมาชิกรวม 7 ประเทศ คือ บังกลาเทศ ศรีลังกา อินเดีย ไทย เมียนมา เนปาล และภูฏาน หรือตะวันออกลาง ยุโรป

CBRE

CBRE Group

ความสำเร็จอย่างหนึ่งของวงการอสังหาริมทรัพย์ ที่นักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์รายใหญ่ โดยเฉพาะในตลาดบน ตลาดระดับพรีเมี่ยม รวมทั้งตลาดลูกค้าต่างชาติ ที่มือใหม่และหน้าใหม่ถามหา Key Success ว่าเหล่า Super Developer และ Powered Landlord ทั้งหลาย… ใช้เครื่องมือทำธุรกิจแบบไหน อย่างไรจึงประสบความสำเร็จแบบ… ขายยกตึก หรือลูกค้าต่างชาติเช่าเต็มทั้งหลัง หรือแม้แต่ขายกิจการโรงแรมหลักร้อยล้านขึ้นไปก็มี