รัฐบาลเกาหลีใต้เดินหน้ารับสมัคร Metaverse Content Creation Project

ข่าวประกาศจากกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารของเกาหลีใต้ แถลงยืนยันความเคลื่อนไหวเกี่ยวกับมหานคร Metaverse และ การสรรหาผู้ผลิตคอนเทนต์ Metaverse เพื่อผลักดันยุทธศาสตร์ Metaverse เพื่อพาเกาหลีใต้ให้กลายเป็นประเทศผู้ผลิต ส่งออก และ เผยแพร่คอนเทนต์ Metaverse ชั้นนำของโลก

กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารของเกาหลีใต้ ร่วมกับ สำนักงานส่งเสริมอุตสาหกรรมสารสนเทศและการสื่อสารแห่งชาติ หรือ National Information and Communication Industry Promotion Agency หรือ NIPA ให้ข้อมูลว่า… จะสรรหาบริษัทที่จะเข้าร่วมในโครงการสร้างคอนเทนต์ Metaverse ปี 2022 ผ่านโครงการนี้ โดยเกาหลีใต้ตั้งใจที่จะสนับสนุนผู้ผลิตคอนเทนต์ Metaverse สัญชาติเกาหลี และ เตรียมการออก NFTs เพื่อเป็นโครงสร้างพื้นฐานให้ Metaverse Contents ที่กำลังจะเกิดขึ้นในเร็ววันนี้

ในเบื้องต้น… โครงการนี้มีเป้าหมายเพื่อสร้างความไว้วางใจในระบบนิเวศการสร้างคอนเทนต์ Metaverse โดยจะคัดเลือกบริษัท 4 แห่งให้เข้าร่วมในโครงการ ซึ่งบริษัทที่ได้รับคัดเลือกจะได้รับเงินสนับสนุน 200 ล้านวอน หรือราว 160,000 ดอลลาร์สหรัฐ

Heo Won-Seok ในฐานะผู้อำนวยการด้านนโยบายซอฟต์แวร์ของกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารของเกาหลีใต้ยืนยันว่า… โครงการนี้กำลังได้รับการส่งเสริมให้เป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์ใหม่เพื่อเป็นแถวหน้าของอุตสาหกรรม Metaverse เราจะทำงานอย่างหนักเพื่อวางรากฐานให้เกาหลีก้าวไปข้างหน้าในฐานะประเทศผู้นำในอุตสาหกรรม Metaverse โดยต้องจัดหาคอนเทนต์ให้กลุ่มเป้าหมายระดัยอายุต่างๆ สามารถเพลิดเพลินกับคอนเทนต์ที่สร้างขึ้น และ ยังเป็นการส่งเสริมกิจกรรมสร้างสรรค์ให้แก่เหล่าครีเอเตอร์ในเกาหลีใต้ด้วย

ก่อนหน้านั้น… กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารของเกาหลีใต้ ได้ประกาศ​​จะใช้เงินลงทุนอย่างน้อย 223.7 พันล้านวอน หรือราว 186.7 ล้านดอลลาร์เพื่อสร้างระบบนิเวศ Metaverse ในโครงการ Digital New Deal ซึ่งเป็นกรอบนโยบายที่มุ่งลงทุนโครงสร้างพื้นฐานรองรับเทคโนโลยีดิจิทัลเกิดใหม่อย่าง Metaverse และ ปัญญาประดิษฐ์ ซึ่ง Park Yungyu ในฐานะโฆษกกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารของเกาหลีใต้ เคยให้ข้อมูลไว้ว่า… Metaverse มีศักยภาพในการสร้างงาน 1.5 ล้านตำแหน่ง และ ประเทศวางแผนที่จะผลิตผู้เชี่ยวชาญกว่า 40,000 คนที่เชี่ยวชาญในพื้นที่ริเริ่ม และ รัฐบาลเกาหลีใต้พยายามที่จะทำให้ประเทศกลายเป็นตลาด Metaverse ที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 5 ภายในปี 2026… โดยมีวิสัยทัศน์ Metaverse Seoul ซึ่งเป็นรูปเป็นร่าง และ ประกาศแผนมาตั้งแต่ปลายปี 2021

ถ้าหากแผนการสร้างเมือง Metaverse Seoul เกิดขึ้นตามแผน… กรุงโซลก็จะกลายเป็นเมืองเสมือนจริงแห่งแรกของโลก… ทันที

References…

Share this post

Add Properea's Friend

เพิ่ม Properea.com เป็นเพื่อนทาง Line
ท่านจะได้ Link บทความใหม่ส่งตรงให้อย่างสม่ำเสมอโดยรบกวนแต่น้อย

Recent Posts

Related Post

Flexitarian

Flexitarian & Plant Based Food

ศูนย์วิจัย Krungthai COMPASS กล่าวถึงการเติบโตของ Plant Based Food ระหว่างปี 2017–2019 ประกอบด้วย Plant Based Milk & Dairy เติบโตมากถึง 10% ด้วยมูลค่า 2,328.6 ล้านดอลลาร์สหรัฐ… ตามมาด้วย Plant Based Meat เติบโต 17.4% ด้วยมูลค่า 939.5 ล้านดอลลาร์สหรัฐ… กับ Plant Based Meal หรืออาหารพร้อมทานก็เติบโต 12.0% ที่มูลค่า 377 ล้านดอลลาร์สหรัฐ… ส่วนสินค้ามาใหม่อย่าง Plant Based Egg ก็โตกระฉูด 81.2% มียอดขาย 9.9 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

Seedify

Seedify และ Initial Game Offerings

Seedify ประกาศตัวเป็นแพลตฟอร์มการหาทุนในระยะเริ่มต้น หรือ Seed Stage สำหรับนักพัฒนาเกมที่ต้องการเงินลงทุนในระยะเริ่มต้นโครงการ โดย Seedify จะเปิดรับโครงการผ่านกลไก DAO หรือ Decentralized Autonomous Organisation เพื่อให้ชุมชนที่ Stake เพื่อสิทธิ์การออกเสียงด้วย SFUND Token ได้ร่วมกันพิจารณาลงมติ เพื่อนำโครงการเข้าโปรแกรม IGO หรือ Initial Game Offers… ซึ่งเป็นการออกโทเคนของโครงการเกมเพื่อขายให้นักลงทุน

Arbitrum Network

Arbitrum Network

เทคโนโลยีของ Arbitrum ถูกพัฒนาขึ้นภายใต้การนำของ Professor Edward W. Felten หรือ Ed Felten ศาสตราจารย์ด้านวิทยาการคอมพิวเตอร์จาก Princeton University ผู้บรรยายหัวข้อ Bitcoin and Cryptocurrency Technologies ที่มีคนติดตามมากที่สุดคนหนึ่งของโลก และ ยังเคยทำงานในทำเนียบขาวในตำแหน่ง Deputy United States Chief Technology Officer หรือ ตำแหน่งรองประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยีแห่งสหรัฐอเมริกามาแล้ว…

Amata City plan

เรื่องวุ่นๆ ของผังเมือง EEC สีม่วง…

ผังเมืองมีพลวัตรของการปรับเปลี่ยนสีผังได้เรื่อยๆ ประเด็นหนึ่ง… ส่วนพื้นที่ติดแม่น้ำและชุมชนก็ยื่นเปลี่ยนเป็นผังสีม่วงได้ยาก… ซึ่งการรวบรวมที่ดินตั้งนิคมอุตสาหกรรมถือเป็นศิลปะทางธุรกิจที่ผมมองว่า ต้องการวิสัยทัศน์กว่าการพัฒนาที่ดินแนวอื่นๆ มากมาย