SmartBCH Blockchain และ BenSwap

SmartBCH

การเปิดตัวของบล็อกเชนพันธุ์ทางชื่อ Smart Bitcoin Cash หรือ SmartBCH หรือ SmartBCH Blockchain ซึ่งถือเป็นก้าวย่างสำคัญของการสร้างสะพานเชื่อมระหว่าง BitcoinCash Blockchain กับ Ethereum Mainnet โดยมี SmartBCH Blockchain ซึ่งพัฒนาให้เชื่อมต่อกับ EVM หรือ Ethereum Virtual Machine ได้โดยตรง และ ยังสามารถรันเทคโนโลยี Web 3.0 หรือ เทคโนโลยี Semantic Web ซึ่งจะเป็น Dynamic Web Applications ที่สามารถตอบโต้กับผู้ใช้งานได้โดยตรงทั้ง Read–Write–Execute พร้อมรองรับเทคโนโลยีชั้นสูงทั้ง Edge Computing… Decentralized Data Networks หรือ Blockchain… 3D Graphics และ AI

SmartBCH Blockchain เปิดตัวมาพร้อมแพลตฟอร์ม DeFi บนเครือข่ายชื่อ BenSwap หรือ Benswap.cash ซึ่งถือว่าเป็น DeFi โครงการแรกที่ใช้เหรียญ BCH หรือ Bitcoin Cash เป็นสินทรัพย์หลักของแพลตฟอร์ม… 

ส่วนการใช้งาน BenSwap.cash ก็ไม่มีอะไรแตกต่างจากการเล่น DEX และ DeFi สาย Ethereum หรือ Binance… ซึ่งต้องเริ่มต้นที่ Wallet ที่รองรับ ERC20 และ BenSwap ก็รองรับ ERC20 Wallet ทุกตัว โดยเฉพาะ MetaMask และผมเอาข้อมูลสำหรับตั้งค่า RPC บน MetaMask สำหรับใช้ SmartBCH Blockchain และ BenSwap มาฝากครับ… ประกอบด้วย

  • Network Name: SmartBCH
  • New RPC URL: https://smartbch.fountainhead.cash/mainnet
  • ChainID: 10000
  • Symbol: BCH
  • Block Explorer URL: https://www.smartscan.cash

สำหรับข้อมูลเบื้อต้นของ BenSwap ​​Platform ระบุว่า… BenSwap Defi Project เป็นส่วนหนึ่งของระบบนิเวศ Ben Token ซึ่งนอกจากจะเป็น Yield Farming Defi เต็มตัวพร้อมเหรียญ Golden Ben หรือ GBEN แล้ว… ยังจะเดินหน้าเปิดบริการ Automated Market Maker หรือ AMM สำหรับให้บริการสภาพคล่อง หรือ Liquidity ในโลก DeFi แบบอัตโนมัติสมบูรณ์แบบ สมราคาคุยที่พัฒนาบน Web 3.0 ของ SmartBCH Blockchain…

แค่นั้นยังไม่พอ… BenSwap ยังออกแบบขึ้นเพื่อเปิดทางสำหรับนักพัฒนา “มีมโทเคน หรือ Meme Token” ให้สามารถเปิดซื้อขายแลกเปลี่ยน รวมทั้งทำ IBO หรือ Initial Ben Offering เพื่อแจกจ่ายขายซื้อโทเคนกระแส… ซึ่งก็ต้องรอดูกันไปว่า BenSwap กับลูกๆ ที่เป็น Meme Token และ ทำคลอดแบบ IBO จะเป็นอย่างไร

คำเตือนครับ!!!… วันที่ผมเขียนต้นฉบับอยู่นี้ BenSwap ​​Platform ยังอยู่ระหว่างการ Audit แพลตฟอร์มทุกด้าน โดยเฉพาะเรื่องความปลอดภัยโดย CerTik ครับ กรุณาตรวจสอบและระมัดระวังการลงทุนซึ่งมีความเสี่ยงสูงมาก

ส่วน Smart Bitcoin Cash หรือ SmartBCH Blockchain… ในทางเทคนิคถือว่าเป็น Sidechain ของ Bitcoin Cash ที่พัฒนาให้เข้ากันได้ หรือ Compatible กับ  EVM หรือ Ethereum Virtual Machine และ Web3 API ที่จะทำให้ DApps ที่รันบน SmartBCH Blockchain ทำธุรกรรมได้เร็วพร้อมความปลอดภัยของบล็อกเชนมาตรฐาน Botcoin.com และ BitcoinCash Technology ที่ถือการว่ามี DNA และจิตวิญญาณของ Bitcoin อยู่

ในทางเทคนิค… Smart Bitcoin Cash Blockchain เป็นโครงการพัฒนาบล็อกเชนภายใต้รหัส Moeing Chain ซึ่งมีเทคโนโลยีภายใต้โครงการมีชื่อขึ้นต้นว่า Moeing ทั้งหมด ได้แก่… MoeingADS… MoeingEVM… MoeingDB… MoeingKV และ MoeingAOT… ขอข้ามที่จะอธิบายน๊ะครับว่าอะไรเป็นอะไร… ส่วนท่านที่เป็น Developers แวะเข้าไปที่ https://github.com/smartbch ก็คงเข้าใจไม่ยากว่าอะไรเป็นอะไร และ ดูเหมือนจะมีตำแหน่งงานว่าง และ กำลังเสริมเพื่อฝากชื่อใส่โครงการเยอะแยะเลยครับ… 

References…

Share this post

Add Properea's Friend

เพิ่ม Properea.com เป็นเพื่อนทาง Line
ท่านจะได้ Link บทความใหม่ส่งตรงให้อย่างสม่ำเสมอโดยรบกวนแต่น้อย

Related Post

ICCCT 2021 Dubai

ICCCT 2021… Dubai งานประชุมวิชาการเทคโนโลยีก่อสร้างแห่งอนาคต

การประชุมนานาชาติด้านเทคโนโลยีการก่อสร้างเชิงสร้างสรรค์ ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อรวบรวมนักวิทยาศาสตร์ นักวิจัยและนักวิชาการชั้นนำ เพื่อแลกเปลี่ยนแบ่งปันประสบการณ์และผลงานวิจัย เกี่ยวกับเทคโนโลยีการก่อสร้างเชิงสร้างสรรค์ในทุกด้าน นอกจากนี้ยังมีแพลตฟอร์มสหวิทยาการชั้นนำ สำหรับนักวิจัยผู้ปฏิบัติงานและนักการศึกษา เพื่อนำเสนอและอภิปรายเกี่ยวกับนวัตกรรมล่าสุด แนวโน้มและข้อกังวลตลอดจนความท้าทายในทางปฏิบัติที่พบ และแนวทางแก้ไขที่นำมาใช้ในสาขา Creative Construction Technology

สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่ง ประเทศไทย

Technopolis… เทคโนธานี พื้นที่นวัตกรรมเพื่อ SMEs

เทคโนธานี หรือ Technopolis ก่อตั้งมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2532 เพื่อสนับสนุนให้มีการเร่งรัดสร้างสรรค์งานวิจัยพัฒนา ด้านวิทยาศาสตร์เทคโนโลยี และรองรับการพัฒนาเศรษฐกิจของประเทศ… ซึ่งในปัจจุบันมีให้บริการเอกชนแบบครบวงจรตั้งแต่ค้นคว้าและพัฒนาต้นแบบสินค้า ไปจนถึงตั้งโรงงาน…

Construction

ภาพรวมแนวโน้มและทิศทางธุรกิจรับเหมาก่อสร้าง… 2563-2564

การดึงตัวเลขธุรกิจก่อสร้างมาดูทั้งระบบ ก็อาจจะพอได้ภาพด้านที่ไม่ลบมาปลอบใจกันได้บ้างในยามนี้… และอยากลุ้นให้รัฐไทย พาเงินลงทุนออกไปช่วยเพื่อนบ้านพัฒนาโครงสร้างพื้นฐาน ภายใต้เงื่อนไขให้จ้างผู้รับเหมาชาวไทย เหมือนที่ญี่ปุ่นใช้กลยุทธ์ยืมอัตราการเติบโตของประเทศที่เศรษฐกิจอยู่ในช่วงขาขึ้น

automation park

EEC Automation Park

EEC Automation Park เป็นโครงการขับเคลื่อนร่วมกันระหว่างเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก หรือ EEC และ มหาวิทยาลัยบูรพา กับ Mitsubishi Electric Factory Automation Thailand หรือ MELFT โดยมุ่งเป้าเป็นศูนย์เครือข่ายความร่วมมือระบบอัตโนมัติ หุ่นยนต์ และ ดิจิทัล ที่จะเป็นฐานสำคัญเพื่อการขับเคลื่อนพัฒนาอุตสาหกรรมในพื้นที่ EEC  ให้ก้าวสู่โรงงานอัจฉริยะ