SmartBCH Blockchain และ BenSwap

SmartBCH

การเปิดตัวของบล็อกเชนพันธุ์ทางชื่อ Smart Bitcoin Cash หรือ SmartBCH หรือ SmartBCH Blockchain ซึ่งถือเป็นก้าวย่างสำคัญของการสร้างสะพานเชื่อมระหว่าง BitcoinCash Blockchain กับ Ethereum Mainnet โดยมี SmartBCH Blockchain ซึ่งพัฒนาให้เชื่อมต่อกับ EVM หรือ Ethereum Virtual Machine ได้โดยตรง และ ยังสามารถรันเทคโนโลยี Web 3.0 หรือ เทคโนโลยี Semantic Web ซึ่งจะเป็น Dynamic Web Applications ที่สามารถตอบโต้กับผู้ใช้งานได้โดยตรงทั้ง Read–Write–Execute พร้อมรองรับเทคโนโลยีชั้นสูงทั้ง Edge Computing… Decentralized Data Networks หรือ Blockchain… 3D Graphics และ AI

SmartBCH Blockchain เปิดตัวมาพร้อมแพลตฟอร์ม DeFi บนเครือข่ายชื่อ BenSwap หรือ Benswap.cash ซึ่งถือว่าเป็น DeFi โครงการแรกที่ใช้เหรียญ BCH หรือ Bitcoin Cash เป็นสินทรัพย์หลักของแพลตฟอร์ม… 

ส่วนการใช้งาน BenSwap.cash ก็ไม่มีอะไรแตกต่างจากการเล่น DEX และ DeFi สาย Ethereum หรือ Binance… ซึ่งต้องเริ่มต้นที่ Wallet ที่รองรับ ERC20 และ BenSwap ก็รองรับ ERC20 Wallet ทุกตัว โดยเฉพาะ MetaMask และผมเอาข้อมูลสำหรับตั้งค่า RPC บน MetaMask สำหรับใช้ SmartBCH Blockchain และ BenSwap มาฝากครับ… ประกอบด้วย

  • Network Name: SmartBCH
  • New RPC URL: https://smartbch.fountainhead.cash/mainnet
  • ChainID: 10000
  • Symbol: BCH
  • Block Explorer URL: https://www.smartscan.cash

สำหรับข้อมูลเบื้อต้นของ BenSwap ​​Platform ระบุว่า… BenSwap Defi Project เป็นส่วนหนึ่งของระบบนิเวศ Ben Token ซึ่งนอกจากจะเป็น Yield Farming Defi เต็มตัวพร้อมเหรียญ Golden Ben หรือ GBEN แล้ว… ยังจะเดินหน้าเปิดบริการ Automated Market Maker หรือ AMM สำหรับให้บริการสภาพคล่อง หรือ Liquidity ในโลก DeFi แบบอัตโนมัติสมบูรณ์แบบ สมราคาคุยที่พัฒนาบน Web 3.0 ของ SmartBCH Blockchain…

แค่นั้นยังไม่พอ… BenSwap ยังออกแบบขึ้นเพื่อเปิดทางสำหรับนักพัฒนา “มีมโทเคน หรือ Meme Token” ให้สามารถเปิดซื้อขายแลกเปลี่ยน รวมทั้งทำ IBO หรือ Initial Ben Offering เพื่อแจกจ่ายขายซื้อโทเคนกระแส… ซึ่งก็ต้องรอดูกันไปว่า BenSwap กับลูกๆ ที่เป็น Meme Token และ ทำคลอดแบบ IBO จะเป็นอย่างไร

คำเตือนครับ!!!… วันที่ผมเขียนต้นฉบับอยู่นี้ BenSwap ​​Platform ยังอยู่ระหว่างการ Audit แพลตฟอร์มทุกด้าน โดยเฉพาะเรื่องความปลอดภัยโดย CerTik ครับ กรุณาตรวจสอบและระมัดระวังการลงทุนซึ่งมีความเสี่ยงสูงมาก

ส่วน Smart Bitcoin Cash หรือ SmartBCH Blockchain… ในทางเทคนิคถือว่าเป็น Sidechain ของ Bitcoin Cash ที่พัฒนาให้เข้ากันได้ หรือ Compatible กับ  EVM หรือ Ethereum Virtual Machine และ Web3 API ที่จะทำให้ DApps ที่รันบน SmartBCH Blockchain ทำธุรกรรมได้เร็วพร้อมความปลอดภัยของบล็อกเชนมาตรฐาน Botcoin.com และ BitcoinCash Technology ที่ถือการว่ามี DNA และจิตวิญญาณของ Bitcoin อยู่

ในทางเทคนิค… Smart Bitcoin Cash Blockchain เป็นโครงการพัฒนาบล็อกเชนภายใต้รหัส Moeing Chain ซึ่งมีเทคโนโลยีภายใต้โครงการมีชื่อขึ้นต้นว่า Moeing ทั้งหมด ได้แก่… MoeingADS… MoeingEVM… MoeingDB… MoeingKV และ MoeingAOT… ขอข้ามที่จะอธิบายน๊ะครับว่าอะไรเป็นอะไร… ส่วนท่านที่เป็น Developers แวะเข้าไปที่ https://github.com/smartbch ก็คงเข้าใจไม่ยากว่าอะไรเป็นอะไร และ ดูเหมือนจะมีตำแหน่งงานว่าง และ กำลังเสริมเพื่อฝากชื่อใส่โครงการเยอะแยะเลยครับ… 

References…

Share this post

Add Properea's Friend

เพิ่ม Properea.com เป็นเพื่อนทาง Line
ท่านจะได้ Link บทความใหม่ส่งตรงให้อย่างสม่ำเสมอโดยรบกวนแต่น้อย

Recent Posts

Related Post

การแข่งขันรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าดัดแปลงเพื่อธุรกิจแห่งอนาคต

การเเข่งขันรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าดัดแปลงเพื่อธุรกิจเเห่งอนาคตในครั้งนี้ เป็นส่วนหนึ่งในการสร้างความตระหนักรับรู้ของนักเรียน นักศึกษา ตลอดจนประชาชนทั่วไป กับบทบาทยานยนต์ไฟฟ้าที่มีผลกระทบด้านสิ่งเเวดล้อม เศรษฐกิจเเละอุตสาหกรรม รวมถึงเป็นโอกาสในการเเสดงศักยภาพการผลิตยานยนต์ไฟฟ้าดัดแปลง ที่สามารถต่อยอดเป็นเเนวทางในการพัฒนาเทคโนโลยียานยนต์ไฟฟ้าในอนาคต ตลอดจนการสร้างโมเดลทางธุรกิจ เเละพัฒนาบุคลากรสายอาชีพด้านการผลิตยานยนต์ไฟฟ้าดัดเเปลง เพื่อรองรับการเติบโตการใช้ยานยนต์ไฟฟ้าในประเทศ

Aging Economy

Aging Economy for Real Estate

ผู้สูงอายุไม่ได้มีแนวโน้มจะย้ายบ้านหรือหาที่อยู่อาศัยใหม่ถ้ายังต่อเติมซ่อมแซมบ้านหลังเดิมได้อยู่… ซึ่ง 4-5 ปีที่ผ่านมานี้ย่อมยืนยันยอดขายโครงการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์เพื่อผู้สูงอายุหลายโครงการ ต้องบิดโมเดลธุรกิจไปจากเดิมกันแทบทั้งหมด… ในขณะที่แนวคิดการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์แบบ InterGeneration ที่จะกลับมาเป็นที่อยู่อาศัยแบบครอบครัวใหญ่ที่มี 3 ช่วงวัยอย่างน้อยอยู่ร่วมกัน… กลับได้รับความสนใจมากขึ้น…

Virtual Seminar Digital Asset โอกาสและความเสี่ยง

เวบไซต์กรุงเทพธุรกิจได้ออกโปสเตอร์เชิญชวนร่วมสัมนาออนไลน์ผ่าน Zoom… Youtube และ Line Official ในหัวข้อ Digital Asset โอกาสและความเสี่ยง โดยกรุงเทพธุรกิจเป็นเจ้าภาพ ซึ่งจะจัดให้มีขึ้นในช่วงบ่าย เวลา 13.30–16.45 วันที่ 1 มีนาคม 2022

GoodWalk

Good Walk Score และเมืองเดินได้… เดินดี

ข้อมูลหลายมากมายเกี่ยวกับ “เมืองเดินได้ เมืองเดินดี” ซึ่งผมไม่สามารถเรียบเรียงและสรุปมาเผยแพร่ได้หมด มีสิ่งหนึ่งที่อยากจะชื่นชมอาจารย์นิรมล… ผศ.ดร.นิรมล กุลศรีสมบัติ และทีมงานของท่านอย่างมากก็คือ… เวบไซต์ GoodWalk.org และระบบให้คะแนน หรือ Good Walk Score ที่คนเล่น Big Data เห็นแล้วตาลุก… ส่วนข้อมูลอื่นๆเกี่ยวกับเมืองเดินได้ เมืองเดินดี… ดูคลิป Ted Talk ของอาจารย์นิรมลโดยตรงเข้าท่ากว่า…