SmartBCH Blockchain และ BenSwap

SmartBCH

การเปิดตัวของบล็อกเชนพันธุ์ทางชื่อ Smart Bitcoin Cash หรือ SmartBCH หรือ SmartBCH Blockchain ซึ่งถือเป็นก้าวย่างสำคัญของการสร้างสะพานเชื่อมระหว่าง BitcoinCash Blockchain กับ Ethereum Mainnet โดยมี SmartBCH Blockchain ซึ่งพัฒนาให้เชื่อมต่อกับ EVM หรือ Ethereum Virtual Machine ได้โดยตรง และ ยังสามารถรันเทคโนโลยี Web 3.0 หรือ เทคโนโลยี Semantic Web ซึ่งจะเป็น Dynamic Web Applications ที่สามารถตอบโต้กับผู้ใช้งานได้โดยตรงทั้ง Read–Write–Execute พร้อมรองรับเทคโนโลยีชั้นสูงทั้ง Edge Computing… Decentralized Data Networks หรือ Blockchain… 3D Graphics และ AI

SmartBCH Blockchain เปิดตัวมาพร้อมแพลตฟอร์ม DeFi บนเครือข่ายชื่อ BenSwap หรือ Benswap.cash ซึ่งถือว่าเป็น DeFi โครงการแรกที่ใช้เหรียญ BCH หรือ Bitcoin Cash เป็นสินทรัพย์หลักของแพลตฟอร์ม… 

ส่วนการใช้งาน BenSwap.cash ก็ไม่มีอะไรแตกต่างจากการเล่น DEX และ DeFi สาย Ethereum หรือ Binance… ซึ่งต้องเริ่มต้นที่ Wallet ที่รองรับ ERC20 และ BenSwap ก็รองรับ ERC20 Wallet ทุกตัว โดยเฉพาะ MetaMask และผมเอาข้อมูลสำหรับตั้งค่า RPC บน MetaMask สำหรับใช้ SmartBCH Blockchain และ BenSwap มาฝากครับ… ประกอบด้วย

  • Network Name: SmartBCH
  • New RPC URL: https://smartbch.fountainhead.cash/mainnet
  • ChainID: 10000
  • Symbol: BCH
  • Block Explorer URL: https://www.smartscan.cash

สำหรับข้อมูลเบื้อต้นของ BenSwap ​​Platform ระบุว่า… BenSwap Defi Project เป็นส่วนหนึ่งของระบบนิเวศ Ben Token ซึ่งนอกจากจะเป็น Yield Farming Defi เต็มตัวพร้อมเหรียญ Golden Ben หรือ GBEN แล้ว… ยังจะเดินหน้าเปิดบริการ Automated Market Maker หรือ AMM สำหรับให้บริการสภาพคล่อง หรือ Liquidity ในโลก DeFi แบบอัตโนมัติสมบูรณ์แบบ สมราคาคุยที่พัฒนาบน Web 3.0 ของ SmartBCH Blockchain…

แค่นั้นยังไม่พอ… BenSwap ยังออกแบบขึ้นเพื่อเปิดทางสำหรับนักพัฒนา “มีมโทเคน หรือ Meme Token” ให้สามารถเปิดซื้อขายแลกเปลี่ยน รวมทั้งทำ IBO หรือ Initial Ben Offering เพื่อแจกจ่ายขายซื้อโทเคนกระแส… ซึ่งก็ต้องรอดูกันไปว่า BenSwap กับลูกๆ ที่เป็น Meme Token และ ทำคลอดแบบ IBO จะเป็นอย่างไร

คำเตือนครับ!!!… วันที่ผมเขียนต้นฉบับอยู่นี้ BenSwap ​​Platform ยังอยู่ระหว่างการ Audit แพลตฟอร์มทุกด้าน โดยเฉพาะเรื่องความปลอดภัยโดย CerTik ครับ กรุณาตรวจสอบและระมัดระวังการลงทุนซึ่งมีความเสี่ยงสูงมาก

ส่วน Smart Bitcoin Cash หรือ SmartBCH Blockchain… ในทางเทคนิคถือว่าเป็น Sidechain ของ Bitcoin Cash ที่พัฒนาให้เข้ากันได้ หรือ Compatible กับ  EVM หรือ Ethereum Virtual Machine และ Web3 API ที่จะทำให้ DApps ที่รันบน SmartBCH Blockchain ทำธุรกรรมได้เร็วพร้อมความปลอดภัยของบล็อกเชนมาตรฐาน Botcoin.com และ BitcoinCash Technology ที่ถือการว่ามี DNA และจิตวิญญาณของ Bitcoin อยู่

ในทางเทคนิค… Smart Bitcoin Cash Blockchain เป็นโครงการพัฒนาบล็อกเชนภายใต้รหัส Moeing Chain ซึ่งมีเทคโนโลยีภายใต้โครงการมีชื่อขึ้นต้นว่า Moeing ทั้งหมด ได้แก่… MoeingADS… MoeingEVM… MoeingDB… MoeingKV และ MoeingAOT… ขอข้ามที่จะอธิบายน๊ะครับว่าอะไรเป็นอะไร… ส่วนท่านที่เป็น Developers แวะเข้าไปที่ https://github.com/smartbch ก็คงเข้าใจไม่ยากว่าอะไรเป็นอะไร และ ดูเหมือนจะมีตำแหน่งงานว่าง และ กำลังเสริมเพื่อฝากชื่อใส่โครงการเยอะแยะเลยครับ… 

References…

Share this post

Add Properea's Friend

เพิ่ม Properea.com เป็นเพื่อนทาง Line
ท่านจะได้ Link บทความใหม่ส่งตรงให้อย่างสม่ำเสมอโดยรบกวนแต่น้อย

Related Post

Cabin Kits บน Amazon.com

amazon.com ยังคงเป็นเวบไซด์ e-commerce อันดับหนึ่งตลอดกาล นับตั้งแต่ amazon.com เปิดตัวโดยเจฟฟ์ เบโซสตั้งแต่ปี 1994… ซึ่ง Business Model วันนั้นของเจฟฟ์ เบโซสเพียงต้องการไปให้ถึงร้านหนังสือออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุดในโลกเท่านั้น

Robotics

TARA… สมาคมผู้ประกอบการระบบอัตโนมัติและหุ่นยนต์ไทย

BOI ได้กำหนดสิทธิประโยชน์ “ยกเว้นภาษีเงินได้นิติบุคคล 3 ปี” ในสัดส่วน 50% ของเงินลงทุน โดยไม่รวมค่าที่ดินและเงินทุนหมุนเวียน… รวมถึงการ “ยกเว้นอากรนำเข้าเครื่องจักร” และ หากโรงงานอุตสาหกรรมเลือกใช้ระบบอัตโนมัติและหุ่นยนต์ที่มีการเชื่อมโยงหรือสนับสนุนอุตสาหกรรมการผลิตระบบอัตโนมัติในประเทศ หรือ Local Content ไม่น้อยกว่า 30% ของมูลค่าระบบอัตโนมัติที่มีการปรับเปลี่ยน… ก็จะได้รับ “ยกเว้น ภาษีเงินได้นิติบุคคล 3 ปี” ในสัดส่วน 100% ของเงินลงทุน โดยไม่รวมค่าที่ดินและเงินทุนหมุนเวียนด้วย

Pangenome… แผนที่พันธุกรรมมนุษย์ฉบับแพนจีโนม

การตีพิมพ์เผยแพร่ร่างแรกของแผนที่พันธุกรรมมนุษย์ฉบับ “Pangenome หรือ แพนจีโนม” หัวข้อ A Draft Human Pangenome Reference ในวารสาร Nature และวารสารวิชาการในเครือ เมื่อวันที่ 10 พฤษภาคม 2023 ที่ผ่านมา อันถือเป็นความก้าวหน้าครั้งสำคัญ นับตั้งแต่การรวบรวม ข้อมูลพันธุกรรม หรือ Genome ของมนุษย์ได้สำเร็จครั้งแรกเมื่อปี 2003 ซึ่งต่อมานักวิทยาศาสตร์ยังสามารถถอดรหัสพันธุกรรมของ Genome มนุษย์ดังกล่าวได้อย่างสมบูรณ์ ในปี 2022 อีกด้วย

Autoware Open AD Kit… ระบบปฏิบัติการแบบโอเพนซอร์สสำหรับยานยนต์ขับเคลื่อนอัตโนมัติระดับ 5 #สุดสัปดาห์พาดูรถ

การพัฒนายานยนต์ในยุคขับเคลื่อนอัตโนมัติ โดยมีเทคโนโลยี ADAS หรือ Advanced Driver Assistance System ถูกเพิ่มให้ยานยนต์ หรือ พาหนะยุคใหม่ เพื่อให้มีความสามารถในการขับขี่อัตโนมัติแบบไม่ต้องพึ่งพาคนขับอีก… ADAS ในทางเทคนิคจึงเป็นแพลตฟอร์มเชิงระบบที่มีทั้งฮาร์ดแวร์ และ ซอฟท์แวร์ที่จำเป็นต้องถูกออกแบบขึ้นภายใต้มาตรฐานหนึ่ง โดยจำนวนผู้ร่วมใช้ ADAS แพลตฟอร์มนั้นๆ จะเป็นตัวกำหนดว่าระบบของค่ายไหน หรือ พันธมิตรเครือไหนจะเติบโตยิ่งใหญ่จนกลายเป็นผู้กำหนดมาตรฐาน และ อนาคตของ ADAS Technology… การรวมตัวกันของผู้เล่นในอุตสาหกรรมยานยนต์ยุคขับเคลื่อนอัตโนมัติเพื่อพัฒนา ADAS แบบ Open Source จึงเกิดขึ้นหลายกลุ่มทั่วโลก โดยหนึ่งในกลุ่มพันธมิตร ADAS ที่โดดเด่นและก้าวหน้าที่สุดในซีกโลกตะวันออกย่อมมีชื่อ Autoware อยู่ลำดับแรกๆ