Sky Cruise… แนวคิดเรือสำราญลอยฟ้า

ชื่อของ Hashem Al-Ghaili ในฐานะผู้ผลิตคอนเทนต์ด้านวิทยาศาสตร์ที่ได้รับการยกย่องว่าเป็น “นักสื่อสารวิทยาศาสตร์ หรือ Science Communicator” ผู้สามารถอธิบายเรื่องซับซ้อนเข้าใจยากในวงการวิทยาศาสตร์ ให้คนทั่วไปเข้าใจง่ายโดยใช้พื้นฐานความเป็นนักวิจัยโมเลกุลด้านเทคโนโลยีชีวภาพ หรือ Molecular Biotechnologist พร้อมแรงบันดาลใจล้นเหลือต่อความสนใจในสิ่งที่ชายคนนี้ทำ

Hashem Al-Ghaili เป็นนักสื่อสารวิทยาศาสตร์ชาวเยเมนที่มีผลงานมากมายที่มีแฟนๆ ติดตามต่อเนื่องติดต่อกันมาหลายปีจนถึงปัจจุบัน โดยมีผลงานโดดเด่นอย่าง This Week in Science Series… The Future is Now… In Science We Trust รวมทั้งสารคดีออนไลน์บน YouTube ผ่านช่อง Hashem Al-Ghaili ที่มีผู้ติดตามมากถึง 503,000 คน กับสถิติ 82 ล้านวิวจนถึงกลางปี 2022

ความเคลื่อนไหวที่ทำให้ชื่อ Hashem Al-Ghaili เป็นที่สนใจอย่างมากยิ่งกว่าเดิมมาจากไอเดีย Sky Cruise ซึ่งเป็นแนวคิดการพัฒนาอสัหาริมทรัพย์แบบ Mixuses ขนาดใหญ่บนท้องฟ้า ซึ่งมีที่พัก อาหาร ร้านค้า คาสิโน สระว่ายน้ำ ห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ โรงภาพยนตร์ ภัตตาคาร บาร์ และ อะไรอีกหลายอย่างที่เรือสำราญเพื่อการท่องเที่ยวระดับพรีเมี่ยมมีให้บริการ… Sky Cruise จะมีให้บริการแก่นักท่องเที่ยวได้ทุกอย่าง เพียงแต่ทั้งหมดจะลอยอยู่บนท้องฟ้า

Sky Cruise เป็นอังหาริมทรัพย์ลอยฟ้าที่ออกแบบให้ควบคุมการบินอัตโนมัติด้วยปัญญาประดิษฐ์ หรือ AI ซึ่งจะบินลอยตัวค้างฟ้าด้วยมอเตอร์ขนาดใหญ่ไม่ต่ำกว่า 20 ตัว โดยมีพลังงานไฟฟ้าจากเตาปฏิกรณ์นิวเคลียร์ฟิวชัน หรือ Nuclear Fusion เป็นแหล่งพลังงานซึ่งปลดปล่อยคาร์บอนไดออกไซด์เป็นศูนย์ และ ออกแบบให้บินบริการแก่นักท่องเที่ยวได้ถึง 5,000 คน โดยให้บริการได้นานนับปีโดยไม่ต้องลงจอดที่พื้นโลก

Hashem Al-Ghaili เชื่อว่า… ไอเดียสุดท้าทายนี้สามารถเป็นจริงได้ภายใน 20 ปีต่อจากนี้ เพราะความก้าวหน้าทางวิทยาศาสตร์ และ เทคโนโลยีที่มนุษย์พัฒนาให้ดียิ่งกว่าเดิมได้ตลอดเวลา

References…

Share this post

Add Properea's Friend

เพิ่ม Properea.com เป็นเพื่อนทาง Line
ท่านจะได้ Link บทความใหม่ส่งตรงให้อย่างสม่ำเสมอโดยรบกวนแต่น้อย

Related Post

Internet of things

Internet of Things ในประเทศไทย…

ระหว่างวันที่ 2-3 ธันวาคมที่ผ่านมา มหาวิทยาลัยศรีปทุมร่วมกับสมาคมไทยไอโอที ได้ร่วมกันเป็นเจ้าภาพจัดงานประชุมสัมมนาครั้งสำคัญของวงการ IoT ประเทศไทยขึ้น… ชื่องาน Thai IoT International Conference หรืองานประชุมวิชาการนานาชาติไทยไอโอที ครั้งที่ 1 ที่อาคาร 11 มหาวิทยาลัยศรีปทุม

Risk – Reward

Hedging Strategies… กลยุทธ์การป้องกันความเสี่ยงในตลาดทุน

การนำเงินไปลงทุนในตลาดทุนมีความเสี่ยงจากราคาสินทรัพย์ลงทุนที่ “เสื่อมมูลค่า” จากภาวะปกติของแรงซื้อแรงขายที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลา ผ่านกระดานซื้อขายแลกเปลี่ยนสินทรัพย์ต่างๆ ซึ่งเป็นธรรมชาติของตลาดทุนที่นักลงทุนต่างก็มี “ราคาตัดสินใจ” ของตัวเองตามจังหวะ และ ปัจจัยที่แตกต่างกันในฐานะที่เป็น “นักเทรด” ซึ่งจะเป็นผู้ซื้อ หรือ เป็นผู้ขายเมื่อไหร่อย่างไรก็ได้นั่นเอง

RoomBus

Roombus และ RoomOS

Roombus เป็น Startup จาก Los Angeles ที่ก่อตั้งในปี 2018 นี่เอง… ข้อมูลบน CrunchBase.com ระบุว่ายังอยู่ในระยะ Pre-seed หรือระยะพัฒนาโมเดลธุรกิจและหานักลงทุนอยู่… และผมเอารูปของ Roombus มาแบ่งปันหลายๆ ท่านที่สนใจโมเดลทำนองนี้ โดยเฉพาะประเด็น Smart Home จริงๆ

swing trade

Swing Traders… นักเทรดสายสวิง

นักลงทุนที่เข้าสู่ตลาดรองเพื่อซื้อขายแลกเปลี่ยนหุ้น ทองคำ น้ำมันและคริปโต… แต่ละคนก็มักจะเข้าตลาดมาพร้อมแบบแผนและสไตล์การแสวงหาจังหวะโอกาสในการทำไรในแบบของตัวเอง ซึ่งได้กลายเป็นความหลากหลายที่สะท้อนออกมาให้เห็นการชื้อขายที่เกิดขึ้นจากจิตวิทยาการลงทุน เป็นความเคลื่อนไหวของราคาที่ผกผันเปลี่ยนแปลงอย่างชัดเจนในตลาดซื้อขายแลกเปลี่ยนสินทรัพย์ลงทุนทุกชนิด ในตลาดทุนของทุกสินทรัพย์ก็จะมีนักลงทุนทั้งแบบ Scalping หรือ เข้าออกรายนาที… นักลงทุนแบบ Day Trade หรือ เข้าออกภายในวัน… นักลงทุนแบบ Swing Trade หรือ เข้าออกตามรอบการแกว่งตัว รวมทั้งนักลงทุนระยะกลางและระยะยาวที่มักจะอยู่เย็นๆ จนถึงฤดูเก็บเกี่ยวค่อยมาตัดสินใจกันอีกที กล่าวเฉพาะนักลงทุนและรูปแบบการลงทุนแบบ Swing Trade