Signum Blockchain และ SIGNA Coin

Signum เป็นบล็อกเชน Proof-Of-Capacity หรือ PoC ซึ่งใช้​​พื้นที่ว่างบน Hard Disk ของนักขุดเพื่อทำเหมืองคริปโต โดยนักขุดสามารถใช้เครื่องคอมพิวเตอร์ที่ใช้งานอยู่ประจำวัน ติดตั้งระบบพร้อม Wallet ที่รองรับ เหรียญ SIGNA หรือ SIGNA Coin ก็สามารถสร้าง Passive Income ได้ตั้งแต่ระดับขำๆ ไปจนถึงโมเดลทำเงินหลายพันเหรียญต่อปีด้วยคอมพิวเตอร์บ้านๆ หรือแม้แต่โทรศัพท์ Android ได้พื้นๆ ได้ไม่ยาก… เพียงแต่ต้องพ่วง Hard Disk ให้มีเนื้อที่ว่างเยอะๆ เพื่อร่วมขุดด้วยอัลกอริธึม PoC จนคุ้มค่าไฟเท่านั้นเอง

Signum และเหรียญ SIGNA เป็นบล็อกเชนที่ Fork มาจาก Burstcoin ซึ่งเป็นบล็อกเชนที่ก่อตั้งโดยกลุ่มนักพัฒนาที่ไม่ประสงค์จะออกนาม โดยแนะนำ Burstcoin บน Bitcointalk.org ในปี 2014 และ ยังคงปิดบังตัวตนจนถึงปัจจุบัน โดยเคลื่อนไหวในนาม Proof-of-Capacity Consortium หรือ PoC Consortium แทน

เดือนมิถุนายน ปี 2018… กลุ่มนักพัฒนาหลักของ Burstcoin ได้ Hard Fork บล็อกเชนหลักเพื่อนำเทคโนโลยีการปรับขนาดบล็อกแบบไดนามิก และ การกำหนดค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมแบบไดนามิก พร้อมเตรียมสภาพแวดล้อมเพื่อเป็น Blockchain Smart Contract และ Token Economy Blockchain ก่อนจะ Hard Fork อีกครั้งในเดือนมิถุนายน ปี 2021 และ เปลี่ยนชื่อโครงการจาก Burstcoin เป็น Signum

Signum จึงถือเป็นคริปโตอีกหนึ่งสกุลที่ผ่านร้อนผ่านหนาวมาพอสมควรไม่ต่างจาก Alt Coin ที่เกิดก่อนปี 2016 อย่าง Ethereum หรือ Litecoin 

อย่างไรก็ตาม… โดยส่วนตัวผมมองว่า SIGNA Coin ไม่เหมาะกับการลงทุนแบบเก็งกำไรเพราะมีเหรียญอยู่ในระบบที่ค่อนข้างมาก และ Signum เป็นบล็อกเชนที่ต้องเขียน Smart Contract ด้วยภาษา Java ซึ่งมีซอร์สโค้ด และ นักพัฒนาไม่มากในปัจจุบัน… แต่ถ้าประยุกต์ใช้งานในลักษณะ IoT Smart Contract ซึ่งเป็นบล็อกเชนระดับอุตสาหกรรม… โดยส่วนตัวมองว่าเป็นตัวเลือกอันดับต้นๆ จากความแข็งแกร่งด้านความปลอดภัย และ มีความโดดเด่นอีกหลายด้านรวมทั้งปริมาณเหรียญในระบบกว่า 2,130.8 SIGNA และ ทั้งค่าธรรมเนียม กับ ราคาเหรียญยังถูกมากเพียง 0.002618 USD/SIGNA

ส่วนท่านที่สนใจจะขุด SIGNA ด้วย Hard Disk… ในบ้านเรามีกลุ่มนักขุด Burstcoin/SIGNA Coin และ หาเงินจาก Proof-of-Capacity Blockchain มานานแล้วครับ… ลองค้นๆ คุยๆ ถามไถ่เอาเองครับว่าเป็นยังไง

References…

Share this post

Add Properea's Friend

เพิ่ม Properea.com เป็นเพื่อนทาง Line
ท่านจะได้ Link บทความใหม่ส่งตรงให้อย่างสม่ำเสมอโดยรบกวนแต่น้อย

Related Post

Internet of Things… ปลั๊กอินเพื่อยกระดับการอยู่อาศัยสู่ดิจิตอลไลฟ์สไตล์

Internet of Things หรือ IoT หรือ อินเทอร์เน็ตเชื่อมทุกสิ่ง คือการประยุกต์ใช้เครือข่ายอินเตอร์เน็ต เพื่อส่ง-สั่ง-แชร์ ข้อมูลระหว่างคน (Users) และทุกๆ สิ่งในชีวิตประจำวัน… ในวงการอสังหาริมทรัพย์ นับตั้งแต่ปี 2019 เป็นต้นไป IoT จะถูกเสนอให้คุณๆ ได้เข้าไปสัมผัสประสบการณ์ชีวิตประจำวันไฮเทคอย่างมากมาย ทั้งทางตรงและทางอ้อม

VG Smartglass กระจกที่ไม่หยุดสมาร์ทเพราะขาดไฟ

กระจกถือเป็นวัสดุก่อสร้างที่ใช้กับอาคารบ้านเรือนมากมาย… สำหรับผม กระจกถือเป็นวัสดุก่อสร้างมหัศจรรย์ ที่สามารถเลือกใช้เพื่อความสะดวกก็ได้… เลือกใช้เพื่อความสวยงามก็ได้… เลือกใช้เพื่อความตื่นเต้นก็ยังได้

ผู้เชี่ยวชาญคาด… ตลาดซื้อขายโรงแรมในเอเชียแปซิฟิกปีนี้อาจโตถึง 15%

วันนี้ขอเอาข้อมูลที่ คุณวินัย ใจทน จากเจแอลแอล บริษัทที่ปรึกษาและบริการด้านอสังหาริมทรัพย์ เขียนไว้ในบล๊อกของบริษัทมาถ่ายทอดต่อน๊ะครับ ซึ่งทาง เจแอลแอล ประมาณการณ์ว่า ในปี 2562 นี้ การลงทุนซื้อขายโรงแรมในเอเชียแปซิฟิก อาจมีมูลค่าพุ่งขึ้นเป็น 9.5 พันล้านดอลลาร์สหรัฐฯ เพิ่มขึ้นจากปี 2561 ราว 15% โดยเอเชียแปซิฟิก มีแนวโน้มว่าจะเป็นภูมิภาคเดียวในโลก ที่มีการลงทุนซื้อขายโรงแรมเพิ่มขึ้นในปีนี้

ยุทธศาสตร์ความร่วมมือทางเศรษฐกิจอิรวดี – เจ้าพระยา – แม่โขง

ข่าวและความเคลื่อนไหวความร่วมมือของเพื่อนบ้าน 3 สายน้ำอิรวดี… เจ้าพระยา… แม่โขง ในทัศนของผมเป็นเรื่องน่ายินดีมากกว่ากรอบความเคลื่อนไหวเขตอาเซียน ซึ่งวิกฤต COVID19 กระตุ้นให้เพื่อนบ้านต้องพึ่งพากันมากขึ้น ทำให้ ACMECS หรือ ยุทธศาสตร์ความร่วมมือทางเศรษฐกิจ อิรวดี – เจ้าพระยา – แม่โขง ที่ริเริ่มมาตั้งแต่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2546 ชัดเจนในวัตถุประสงค์ที่จะส่งเสริมการพัฒนาอย่างสมดุล ลดช่องว่างทางเศรษฐกิจระหว่างประเทศสมาชิก และส่งเสริมความเจริญอย่างยั่งยืนในอนุภูมิภาคให้ได้… มีแววความเป็นไปได้เกินเป้าหมายมาไกลทีเดียว