Signum Blockchain และ SIGNA Coin

Signum เป็นบล็อกเชน Proof-Of-Capacity หรือ PoC ซึ่งใช้​​พื้นที่ว่างบน Hard Disk ของนักขุดเพื่อทำเหมืองคริปโต โดยนักขุดสามารถใช้เครื่องคอมพิวเตอร์ที่ใช้งานอยู่ประจำวัน ติดตั้งระบบพร้อม Wallet ที่รองรับ เหรียญ SIGNA หรือ SIGNA Coin ก็สามารถสร้าง Passive Income ได้ตั้งแต่ระดับขำๆ ไปจนถึงโมเดลทำเงินหลายพันเหรียญต่อปีด้วยคอมพิวเตอร์บ้านๆ หรือแม้แต่โทรศัพท์ Android ได้พื้นๆ ได้ไม่ยาก… เพียงแต่ต้องพ่วง Hard Disk ให้มีเนื้อที่ว่างเยอะๆ เพื่อร่วมขุดด้วยอัลกอริธึม PoC จนคุ้มค่าไฟเท่านั้นเอง

Signum และเหรียญ SIGNA เป็นบล็อกเชนที่ Fork มาจาก Burstcoin ซึ่งเป็นบล็อกเชนที่ก่อตั้งโดยกลุ่มนักพัฒนาที่ไม่ประสงค์จะออกนาม โดยแนะนำ Burstcoin บน Bitcointalk.org ในปี 2014 และ ยังคงปิดบังตัวตนจนถึงปัจจุบัน โดยเคลื่อนไหวในนาม Proof-of-Capacity Consortium หรือ PoC Consortium แทน

เดือนมิถุนายน ปี 2018… กลุ่มนักพัฒนาหลักของ Burstcoin ได้ Hard Fork บล็อกเชนหลักเพื่อนำเทคโนโลยีการปรับขนาดบล็อกแบบไดนามิก และ การกำหนดค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมแบบไดนามิก พร้อมเตรียมสภาพแวดล้อมเพื่อเป็น Blockchain Smart Contract และ Token Economy Blockchain ก่อนจะ Hard Fork อีกครั้งในเดือนมิถุนายน ปี 2021 และ เปลี่ยนชื่อโครงการจาก Burstcoin เป็น Signum

Signum จึงถือเป็นคริปโตอีกหนึ่งสกุลที่ผ่านร้อนผ่านหนาวมาพอสมควรไม่ต่างจาก Alt Coin ที่เกิดก่อนปี 2016 อย่าง Ethereum หรือ Litecoin 

อย่างไรก็ตาม… โดยส่วนตัวผมมองว่า SIGNA Coin ไม่เหมาะกับการลงทุนแบบเก็งกำไรเพราะมีเหรียญอยู่ในระบบที่ค่อนข้างมาก และ Signum เป็นบล็อกเชนที่ต้องเขียน Smart Contract ด้วยภาษา Java ซึ่งมีซอร์สโค้ด และ นักพัฒนาไม่มากในปัจจุบัน… แต่ถ้าประยุกต์ใช้งานในลักษณะ IoT Smart Contract ซึ่งเป็นบล็อกเชนระดับอุตสาหกรรม… โดยส่วนตัวมองว่าเป็นตัวเลือกอันดับต้นๆ จากความแข็งแกร่งด้านความปลอดภัย และ มีความโดดเด่นอีกหลายด้านรวมทั้งปริมาณเหรียญในระบบกว่า 2,130.8 SIGNA และ ทั้งค่าธรรมเนียม กับ ราคาเหรียญยังถูกมากเพียง 0.002618 USD/SIGNA

ส่วนท่านที่สนใจจะขุด SIGNA ด้วย Hard Disk… ในบ้านเรามีกลุ่มนักขุด Burstcoin/SIGNA Coin และ หาเงินจาก Proof-of-Capacity Blockchain มานานแล้วครับ… ลองค้นๆ คุยๆ ถามไถ่เอาเองครับว่าเป็นยังไง

References…

Share this post

Add Properea's Friend

เพิ่ม Properea.com เป็นเพื่อนทาง Line
ท่านจะได้ Link บทความใหม่ส่งตรงให้อย่างสม่ำเสมอโดยรบกวนแต่น้อย

Related Post

สถิติราคาที่ดินเปล่าก่อนการพัฒนาในพื้นที่กรุงเทพมหานคร เพิ่มขึ้นร้อยละ 0.6

ไตรมาส 3 ปี 2561 ดัชนีราคาที่ดินเปล่าก่อนการพัฒนาในพื้นที่กรุงเทพฯ-ปริมณฑล มีค่าดัชนีเท่ากับ 219.2 จุด ปรับเพิ่มขึ้นเล็กน้อยเพียงร้อยละ 0.6 เมื่อเทียบกับไตรมาสก่อนหน้า ซึ่งมีค่าดัชนีเท่ากับ 217.8 จุด และปรับเพิ่มขึ้นร้อยละ 31.6

รถไฟทางคู่ ฉะเชิงเทรา-แก่งคอย

เมื่อวันที่ 12 กรกฎาคมที่ผ่านมา คุณวรวุฒิ มาลา รักษาการในตำแหน่งผู้ว่าการรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.) เปิดเผยว่า ปัจจุบัน การรถไฟแห่งประเทศไทย สามารถขับเคลื่อนการลงทุนโครงการรถไฟทางคู่ให้เกิดการก่อสร้างได้แล้วหลายเส้นทาง โดยเฉพาะ โครงการรถไฟทางคู่ช่วงฉะเชิงเทรา-คลองสิบเก้า-แก่งคอย ระยะทาง 106 กิโลเมตร ซึ่งเป็นโครงการที่มีความสำคัญต่อการพัฒนาระบบโลจิสติกส์สู่ภาคตะวันออก  เชื่อมต่อไปยัง โครงการเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก (EEC) ได้มีความก้าวหน้าในการก่อสร้างเป็นไปได้ด้วยดี และคาดว่าจะก่อสร้างเสร็จสมบูรณ์ตลอดเส้นทาง ภายในกรอบเวลาที่กำหนดเดือน กันยายนที่จะถึงนี้

breakout trading

The Anatomy of Trading Breakouts… กายวิภาคของการเทรดฝ่าวงล้อม

Breakouts ในเชิงของการวิเคราะห์หลักทรัพย์จึงใช้อธิบาย “พฤติกรรมราคาในการฝ่าวงล้อม” ไม่ว่าจะฝ่าเพิ่มขึ้น หรือ ทะลุแนวต้าน หรือ Resistance Breakout… และไม่ว่าจะฝ่าลดลง หรือ ทะลุแนวรับ หรือ หลุดแนวรับ หรือ Support Breakout… ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่ราคาสินทรัพย์ได้สะท้อนแนวโน้มว่าจะไปทางไหน

Thailand Longstay

ขณะนี้รัฐบาลได้เตรียมความพร้อมในการเปิดรับนักท่องเที่ยวด้วยการให้ “ไทยแลนด์ ลองสเตย์” หรือ บริษัท ไทยจัดการลองสเตย์ จำกัด เข้ามาเป็นตัวแทนดำเนินงานเพื่อนำนักท่องเที่ยวกลุ่มลองสเตย์เข้ามาพักระยะยาวในภูเก็ต เพื่อเป็นการนำร่องก่อนที่จะเปิดรับนักท่องเที่ยวต่างชาติทั่วไปในลำดับต่อไป