Amazing Thailand Safety & Health Administration… ท่องเที่ยวปลอดภัยไปกับ SHA

COVID-19 TRAVEL

ความชัดเจนเรื่องแนวทางการปรับตัวของภาคท่องเที่ยว ที่เคยหล่อเลี้ยงเศรษฐกิจไทยมาหลายทศวรรษ ซึ่งล้มลงจากวิกฤตโควิดจนมืดมนกันไปหมด การเยียวยาฟื้นฟูการท่องเที่ยวเพื่อเข้าสู่ “การท่องเที่ยวหลังยุคโควิด” ทุกฝ่ายในบ้านเมืองจึงต้องเข้ามาช่วยเหลือดูแลกันในยามยากนี้ โดยเฉพาะรัฐบาลที่ต้องยื่นมือยาวๆ อ้าแขนกว้างๆ ช่วยเหลือภาคท่องเที่ยวให้เริ่มนับหนึ่งกันใหม่ได้อีกครั้ง

ล่าสุดเมื่อวันที่ 23 มกราคม ปี 2021 ที่ผ่านมา… คุณไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ก็ได้เอาความเคลื่อนไหวเรื่องแผนและมาตรการฟื้นฟูการท่องเที่ยวขั้นแรกมาเล่าให้นักข่างฟังว่า กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา โดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย หรือ ททท. ได้ร่วมมือกับกระทรวงสาธารณสุข หน่วยงานภาครัฐและเอกชน เร่งดำเนินโครงการมาตรฐานความปลอดภัยด้านสาธารณสุข ภายใต้โครงการ Amazing Thailand Safety & Health  Administration หรือ SHA… ซึ่งเป็นโครงการที่กระตุ้นให้ผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมท่องเที่ยว ปรับปรุงสถานประกอบการให้สอดคล้องกับการท่องเที่ยววิถีใหม่ หรือ New Normal ยกระดับมาตรฐานการท่องเที่ยวควบคู่กับมาตรฐานด้านสุขภาพอนามัย

โดยการตรวจประเมินตามมาตรฐานความปลอดภัยด้านสุขอนามัย SHA จะดำเนินการใน 2 แนวทาง คือ การตรวจโดยคณะกรรมการตรวจประเมิน และ การสำรวจความพึงพอใจของลูกค้า เมื่อผู้ประกอบการที่สมัครเข้าร่วมโครงการผ่านการตรวจสอบจะได้รับตราสัญลักษณ์ SHA ในสถานประกอบการ

ที่จริงโครงการ SHA เริ่มดำเนินการมาตั้งแต่ปลายเดือนพฤษภาคม 2020 มาแล้ว มีสถานประกอบการในภาคการท่องเที่ยวสมัครเข้าร่วมโครงการทั้งสิ้น 9,894 แห่ง ผ่านการประเมินและได้รับตราสัญลักษณ์ SHA แล้ว 7,950 แห่ง หรือคิดเป็น 80.35% เมื่อสิ้นปี 2020… ซึ่งการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยกับกระทรวงสาธารณสุข มีแผนผลักดันและดำเนินการต่อจากปีที่แล้ว เพื่อเพิ่มทั้งจำนวนผู้ประกอบการที่ผ่านการสอบมาตรฐาน และสื่อสารทางการตลาดกับลูกค้าให้ธุรกิจท่องเที่ยวที่ได้ตรา SHA อย่างต่อเนื่องอีกด้วย

ท่านที่สนใจคลิกไปศึกษาเพิ่มเติมที่นี่เลยครับ… แนะนำให้ยื่นสมัครไปเลยถ้าท่านไม่ได้รับการติดต่อโดยตรงจากท่องเที่ยวจังหวัดมาก่อน

References…

Share this post

Add Properea's Friend

เพิ่ม Properea.com เป็นเพื่อนทาง Line
ท่านจะได้ Link บทความใหม่ส่งตรงให้อย่างสม่ำเสมอโดยรบกวนแต่น้อย

Related Post

17 ทำเลเมืองใหม่ เกาะสถานีรถไฟความเร็วสูง 4 เส้นทาง

มีข่าวเล็กๆ แทรกอยู่อยู่ในข่าวแจกข่าวแถลงรายสัปดาห์ของกระทรวงคมนาคม ที่มักจะมีข่าวจากหลายๆ ประเด็นมาแถลงให้สื่อมวลชน แต่ผมก็ตาดีไปเห็นประเด็นในพารากราฟเล็กๆ ที่พูดถึงความร่วมมือของกรมโยธาธิการและ สนข. สำนักงานนโยบายขนส่งและการจราจรว่าด้วยการศึกษาโมเดลเมืองใหม่ เกาะติดเส้นทางรถไฟความเร็วสูง 4 เส้นทาง 17 สถานีครับ

Digital Asset Fund Manager

Digital Asset Fund Manager… ผู้จัดการเงินทุนสินทรัพย์ดิจิทัล

พัฒนาการต่างๆ ที่เกี่ยวกับสินทรัพย์ดิจิทัลของไทยกำลังมีปรากฏการณ์ต่อเนื่องหลายเหตุการณ์ที่บ่งชี้ว่า… ประเทศไทยกำลังก้าวหน้าไปกับเทคโนโลยีการเงินการลงทุนสมัยใหม่ ภายใต้ WealthTech Ecosystem หรือ ระบบนิเวศเทคโนโลยีความมั่งคั่ง ซึ่งไม่ได้เป็นรองใครในโลก ถึงแม้ว่าจะไม่ได้อยู่แถวหน้าของโลกจนต้องจับตา

modular-bathroom.com

ผมเป็นคนชอบห้องน้ำสวยๆ… ที่จริงแล้วนิยามความสวยแบบผมอาจจะไม่เหมือนของท่านก็ได้ไม่เชิงว่าผมจะปิ๊งห้องน้ำที่ใช้วัสดุราคาแพงแต่ทุกครั้งที่เห็นห้องน้ำใช้สุขภัณฑ์เกรดพรีเมี่ยมผมจะรู้สึกชื่นชมคนออกแบบและคนเลือกเสมอ

smart city

Thailand Smart City Summit 2021

คุณภุชพงค์ โนดไธสง รองปลัดกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ร่วมเป็นประธานที่ปรึกษาและเข้าร่วมประชุมคณะกรรมการที่ปรึกษาโครงการ Smart City 2021 ตามที่กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม โดยมีสมาคมผู้ใช้ดิจิทัลไทย หรือ DUGA หรือ Thai Digital Technology User Group Association ร่วมเป็นเจ้าภาพจัดงาน Smart City Summit 2021… โดยกำหนดจัดงานขึ้นในระหว่างวันที่ 28–29 เมษายน พ.ศ. 2564