Amazing Thailand Safety & Health Administration… ท่องเที่ยวปลอดภัยไปกับ SHA

COVID-19 TRAVEL

ความชัดเจนเรื่องแนวทางการปรับตัวของภาคท่องเที่ยว ที่เคยหล่อเลี้ยงเศรษฐกิจไทยมาหลายทศวรรษ ซึ่งล้มลงจากวิกฤตโควิดจนมืดมนกันไปหมด การเยียวยาฟื้นฟูการท่องเที่ยวเพื่อเข้าสู่ “การท่องเที่ยวหลังยุคโควิด” ทุกฝ่ายในบ้านเมืองจึงต้องเข้ามาช่วยเหลือดูแลกันในยามยากนี้ โดยเฉพาะรัฐบาลที่ต้องยื่นมือยาวๆ อ้าแขนกว้างๆ ช่วยเหลือภาคท่องเที่ยวให้เริ่มนับหนึ่งกันใหม่ได้อีกครั้ง

ล่าสุดเมื่อวันที่ 23 มกราคม ปี 2021 ที่ผ่านมา… คุณไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ก็ได้เอาความเคลื่อนไหวเรื่องแผนและมาตรการฟื้นฟูการท่องเที่ยวขั้นแรกมาเล่าให้นักข่างฟังว่า กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา โดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย หรือ ททท. ได้ร่วมมือกับกระทรวงสาธารณสุข หน่วยงานภาครัฐและเอกชน เร่งดำเนินโครงการมาตรฐานความปลอดภัยด้านสาธารณสุข ภายใต้โครงการ Amazing Thailand Safety & Health  Administration หรือ SHA… ซึ่งเป็นโครงการที่กระตุ้นให้ผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมท่องเที่ยว ปรับปรุงสถานประกอบการให้สอดคล้องกับการท่องเที่ยววิถีใหม่ หรือ New Normal ยกระดับมาตรฐานการท่องเที่ยวควบคู่กับมาตรฐานด้านสุขภาพอนามัย

โดยการตรวจประเมินตามมาตรฐานความปลอดภัยด้านสุขอนามัย SHA จะดำเนินการใน 2 แนวทาง คือ การตรวจโดยคณะกรรมการตรวจประเมิน และ การสำรวจความพึงพอใจของลูกค้า เมื่อผู้ประกอบการที่สมัครเข้าร่วมโครงการผ่านการตรวจสอบจะได้รับตราสัญลักษณ์ SHA ในสถานประกอบการ

ที่จริงโครงการ SHA เริ่มดำเนินการมาตั้งแต่ปลายเดือนพฤษภาคม 2020 มาแล้ว มีสถานประกอบการในภาคการท่องเที่ยวสมัครเข้าร่วมโครงการทั้งสิ้น 9,894 แห่ง ผ่านการประเมินและได้รับตราสัญลักษณ์ SHA แล้ว 7,950 แห่ง หรือคิดเป็น 80.35% เมื่อสิ้นปี 2020… ซึ่งการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยกับกระทรวงสาธารณสุข มีแผนผลักดันและดำเนินการต่อจากปีที่แล้ว เพื่อเพิ่มทั้งจำนวนผู้ประกอบการที่ผ่านการสอบมาตรฐาน และสื่อสารทางการตลาดกับลูกค้าให้ธุรกิจท่องเที่ยวที่ได้ตรา SHA อย่างต่อเนื่องอีกด้วย

ท่านที่สนใจคลิกไปศึกษาเพิ่มเติมที่นี่เลยครับ… แนะนำให้ยื่นสมัครไปเลยถ้าท่านไม่ได้รับการติดต่อโดยตรงจากท่องเที่ยวจังหวัดมาก่อน

References…

Share this post

Add Properea's Friend

เพิ่ม Properea.com เป็นเพื่อนทาง Line
ท่านจะได้ Link บทความใหม่ส่งตรงให้อย่างสม่ำเสมอโดยรบกวนแต่น้อย

Related Post

Plasma Catalysis for CO2 Recycling… เมื่อลมหายใจของเราแพงขึ้นทุกวัน

เผ่าพันธุ์มนุษย์อาศัยอยู่ในโลกที่มีออกซิเจนเหลือเฟือให้เราฟุ่มเฟือยกับลมหายใจมานาน กระทั่งฝุ่นควันและก๊าซพิษ ที่มนุษย์ช่วยกันสร้างขึ้นจากวิวัฒนาการของมนุษย์เอง และภัยธรรมชาติที่มนุษย์หมดปัญญาจะควบคุมได้ กำลังคุกคามมนุษย์มากขึ้นจนกลายเป็นข้อพิพาทระดับโลกไปแล้ว

ประกาศกรมอนามัยเรื่อง การนำใบกัญชามาใช้ในการทำ ประกอบ หรือ ปรุงอาหารในสถานประกอบกิจการอาหาร พ.ศ. 2565

ความร้อนแรงของกระแสกัญชง–กัญชาซึ่งเป้าหมายหลักของการปลูกก็เพื่อการบริโภค ซึ่งมีแรงส่งถึงธุรกิจอาหาร เครื่องดื่ม และ ยารักษาโรคที่บอกได้คำเดียวว่า… ฝุ่นตลบและสับสนกับข้อมูลข่าวสารในยุคแชร์ไวซึ่งไม่ช้าไม่นานย่อมเกิดปัญหาบางอย่างหรือหลายอย่างขึ้นมาแน่… โดยเฉพาะความปลอดภัยของผู้บริโภคต่อการนำใบกัญชามาประกอบหรือปรุงอาหาร โดยเฉพาะอย่างยิ่งในสถานประกอบกิจการอาหาร ที่มีนำส่วนต่างๆ ของพืชกัญชาที่ไม่ใช่ยาเสพติดให้โทษไปใช้ในอาหาร โดยขาดการใช้ที่รัดกุมเพียงพอ อันอาจส่งผลกระทบร้ายแรงต่อสุขภาพได้

สถานีกลางบางซื่อ… แปลง A

เวบไซด์การรถไฟแห่งประเทศไทย ได้เผยแพร่ร่าง TOR เอกสารการประกวดราคาพื้นที่การรถไฟแห่งประเทศไทย สถานีกลางบางซื่อ แปลง A เนื้อที่ 32 ไร่ ซึ่งคาดว่าจะใช้เม็ดเงินลงทุนนับหมื่นล้านบาท

Power Searching with Google จาก EdX.ORG และ Google

การใช้  Search Engine อย่าง Google ที่หลายคนบอกกันให้ไปถามกู หรือ ไปถามกู๋ ง่ายกว่าถ้าอยากรู้อะไร หรือ อยากดู–อยากฟังอะไร ซึ่งถ้าถามว่าใครเคยใช้ Google บ้าง? ก็คงมีคนมากมายที่ใช้ Google กันเป็นประจำ… เพียงแต่นิยามของคำว่าใช้ส่วนใหญ่จะเป็นการใช้ Google เพื่อสืบค้นสารสนเทศ หรือ Information มากกว่าจะคิดถึงแง่มุมการใช้แบบผู้สร้างสารสนเทศป้อนให้ Google ใช้!… ซึ่งต้องเข้าใจ Google Search เป็นพิเศษ