Seedify และ Initial Game Offerings

Seedify

Seedify เป็นแพลตฟอร์มระดมทุนสำหรับธุรกิจและสตาร์ทอัพสายเกม ซึ่งเทคโนโลยีบล็อกเชนและสินทรัพย์ NFTs หรือ Non-fungible Token กำลังแสดงบทบาทในฐานะโครงสร้างพื้นฐานอุตสาหกรรมเกม ที่นักลงทุน และ นักพัฒนาเกม ได้ก้าวข้ามความยากลำบากเรื่องเทคนิคการเก็บค่าใช้จ่ายและหากำไรจากเกม โดยมีดิจิทัลโทเคนที่แพลตฟอร์มเกมสร้างขึ้น และ ใช้เป็นตัวกลางซื้อขายแลกเปลี่ยนระหว่าง Users หรือ ผู้เล่นเกมกับแพลตฟอร์มและระหว่างผู่เล่นด้วยกัน… ซึ่งจะเห็นพัฒนาการของอุตสาหกรรมเกมคอมพิวเตอร์ได้กลายเป็นอุตสาหกรรมบันเทิงที่จะเติบโตอีกหลายสิบเท่าจากปัจจุบัน

Seedify ประกาศตัวเป็นแพลตฟอร์มการหาทุนในระยะเริ่มต้น หรือ Seed Stage สำหรับนักพัฒนาเกมที่ต้องการเงินลงทุนในระยะเริ่มต้นโครงการ โดย Seedify จะเปิดรับโครงการผ่านกลไก DAO หรือ Decentralized Autonomous Organisation เพื่อให้ชุมชนที่ Stake เพื่อสิทธิ์การออกเสียงด้วย SFUND Token ได้ร่วมกันพิจารณาลงมติ เพื่อนำโครงการเข้าโปรแกรม IGO หรือ Initial Game Offers… ซึ่งเป็นการออกโทเคนของโครงการพัฒนาเกมเพื่อขายให้นักลงทุน

Seedify มีความน่าเชื่อถือสำหรับนักลงทุนมากกว่าแพลตฟอร์ม Crowdfunding ทั่วไปตรงที่มีระบบนิเวศสำหรับให้โครงการที่ขอทุนได้ใช้ Incubator หรือ ศูนย์บ่มเพาะบนบล็อกเชนของ Seedify ซึ่งออกแบบไว้เฉพาะเพื่อรองรับการพัฒนาเกมบนบล็อกเชนทุกโมเดล โดยเฉพาะโมเดล Play To Earn ที่นักเล่นเกมสามารถทำรายได้จากการเล่นเกม และ การลงทุนอย่าง Staking ในเกมโปรดโดยตรงเพื่อรับดอกเบี้ยได้ด้วย… รวมทั้งการซื้อขาย Game Items ในรูปแบบสินทรัพย์ NFTs ทั้งที่ได้จากการเล่นเกมโดยไม่ต้องเสียอะไร และ ที่ถือครองไว้ด้วยการซื้อจากตลาดแลกเปลี่ยนบนเกม… 

โครงการที่เข้าสู่โปรแกรม IGO จะเผยแพร่บน Launchpad ของ Seedify โดยจะปรากฏเป็น Dashboard ข้อมูลจำเป็นที่นักลงทุนต้องเห็นอย่างชัดเจน พร้อมจำนวนเงินทุนที่ระดมได้ไปแล้วเป็น Stable Coin สกุล BUSD หรือ Binance USD 

ปัจจุบันมีเกมในโปรแกรม IGO บน Launchpad ของ Seedify อย่างอุ่นหนาฝาคั่ง และ มีอีกหลายเกมที่เปิดตัวแพลตฟอร์มเกมของตัวเองไปแล้วถึงขั้นมีการซื้อขายโทเคนของเกมไปแล้วก็มี… กรณีของเกม Continuum World ที่กำลังได้รับความสนใจอย่างมากในปัจจุบัน ก็เป็นหนึ่งในผลผลิตของ Seedify Incubator ซึ่งถือว่าเป็นโครงสร้างพื้นฐานในอุตสาหกรรมเกมที่น่าจับตาที่สุดในช่วงเวลานี้ก็ว่าได้… ทั้งๆ ที่เพิ่งเปิดตัวขึ้นในปี 2021 นี่เอง

ส่วน SFUND Token ซึ่ง Seedify ใช้เป็นโทเคนอรรถประโยชน์ หรือ Utilities Token เป็นโทเคนมาตรฐาน BEP20 บน Binance Smart Chain… ในเบื้องต้นนอกจากจะสามารถซื้อขายแลกเปลี่ยนได้แล้ว ยังสามารถ Farm ได้ทั้งบน Pancake Swap และ Bakery Swap รวมทั้งวาง Stake บน Staking.Seedify.Fund ซึ่งเสนออัตราดอกเบี้ยตั้งแต่ 5-55% ขึ้นอยู่กับระยะเวลาที่เลือก และ การ Stake ตามเกณฑ์ยังได้สิทธิ์ต่างๆ บน Seedify DAO ด้วย

SFUND Token มีราคาซื้อขายในตลาดจากข้อมูลบน CoinMarketCap.com ช่วงค่ำของวันลอยกระทงที่ 19 พฤศจิกายน 2021 อยู่ที่ 8.50 SFUND/USD ในขณะที่ขนาด Market Cap อยู่ที่ 175.28 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

References…

Share this post

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on print
Share on email
Add Properea's Friend

เพิ่ม Properea.com เป็นเพื่อนทาง Line
ท่านจะได้ Link บทความใหม่ส่งตรงให้อย่างสม่ำเสมอโดยรบกวนแต่น้อย

Recent Posts

Related Post

ผังเมือง EEC… ผังเมืองที่หยุดความคัดแย้งเรื่องผังเมืองระหว่างชุมชนชาวแปดริ้วกับกรมโยธาธิการทุกผัง… แต่!!!

เมื่อช่วงสิงหาคมที่ผ่านมา ผมเจอคำโปรยจากบทความในเวบไซด์ nisitjournal.press ซึ่งเป็นสื่อฝึกปฏิบัติของนิสิตสาขาวิชาเอกและโทวารสารสนเทศ คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โดย SIRAROM TECHASRIAMORNRAT เผยแพร่วันที่ 5 สิงหาคม 2018 โดยพาดหัวหรือ Title ว่า “ผังเมืองแปดริ้ว เมื่อฝันทลายใต้มือ คสช” ผมบุ๊คมาร์คเอาไว้ ทั้งที่ตอนนั้นโปรเจค properea ยังอยู่ระหว่างวางแผน และกะว่า ผมอาจจะใช้ข้อมูลนี้ทำบทความปฐมฤกษ์

DOGE COIN

DOGECOIN และ Elon Musk Doge Vision

Elon Musk แสดงออกเกี่ยวกับ DogeCoin นับตั้งแต่แสดงตัวอย่างชัดเจนว่า… เขาคือนักลงทุนสายห้าว หรือ นักเลงคริปโตตัวจริงคนหนึ่งที่ “รู้เรื่อง และ ทะลุปรุโปร่ง” กับ Blockchain และ Cryptocurrencies และ บอกใบ้ด้วยท่าทีหลายวาระว่า ได้เลือก DogeCoin เป็นหนึ่งในระบบชำระราคาในโครงการอวกาศ ซึ่งกิจกรรมหลายอย่างในอุตสาหกรรมอวกาศต้องการความโปร่งใสของ Blockchain Technology ในการขับเคลื่อน

innovation

พระราชบัญญัติส่งเสริมการใช้ประโยชน์ผลงานวิจัยและนวัตกรรม พ.ศ. …..

กฎหมายฉบับนี้โดยหลักการแล้วเป็นการให้สิทธิแก่ผู้รับทุน ซึ่งส่วนใหญ่ได้แก่ สถาบันวิจัย มหาวิทยาลัย หรือ นักวิจัย ให้ได้มีโอกาสเป็นเจ้าของผลงานวิจัยและนวัตกรรม เพื่อให้เกิดแรงจูงใจ ในการนำผลการวิจัยไปใช้ให้เกิดประโยชน์ โดยไม่ติดข้อกฎหมายหรือกฎระเบียบของหน่วยงานให้ทุน ทั้งนี้กฎหมายฉบับบนี้มีต้นแบบจากสหรัฐอเมริกา และ มีตัวอย่างการนำไปประยุกต์ใช้ในหลายประเทศ ทำให้ประสบผลสำเร็จในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจบนฐานนวัตกรรม

Northern Lanna Long Stay ยุทธศาสตร์ที่กินลึกถึงอสังหาริมทรัพย์ภาคเหนือตอนบน

เมื่อสองปีก่อน (2016) ผมติดตามข่าว Northern Lanna Long Stay Seminar ที่จัดขึ้นในเชียงใหม่ด้วยวาระว่าด้วยนักท่องเที่ยวกลุ่มที่อยู่ยาวห้าปีสิบปีพื้นที่ภาคเหนือตอนบน (เชียงใหม่ ลำพูน ลำปาง แม่ฮ่องสอน) หรือนักท่องเที่ยว Visa O-X ที่ผมเขียนถึงคราวที่แล้ว …ล่าสุด เชียงใหม่เพิ่งมีพิธีมอบใบประกาศนียบัตรผู้ผ่านการอบรมผู้ประกอบการล้านนาสองสเตย์ขึ้น เมื่อวันที่ 4 ตุลาคมที่ผ่านมาครับ!