Salesforce Sales Development Agent Professional Certificate บน Coursera

Salesforce เป็นเครื่องมือ CRM หรือ Customer Relationship Management แบบ Cloud CRM ที่มีเครื่องมือด้านจัดการข้อมูล หรือ Data Management ระดับงานวิจัยทางการตลาดครอบคลุมทั้งวิเคราะห์–สังเคราะห์เชิงปริมาณและคุณภาพจากข้อมูลการขาย พร้อมระบบช่วยเหลือติดตามลูกค้า และ ออเดอร์ใน Funnel ของโมเดลธุรกิจแบบ B2B… ซึ่งธุรกิจข้ามชาติที่เข้ามาตั้งสาขาในประเทศไทยส่วนใหญ่ต่างก็ใช้งาน Salesforce เป็นเครื่องมือ CRM หลัก… ทักษะการใช้งาน Salesforce ให้เป็นเพื่อใช้สมัครทำงานฝ่ายขาย หรือ ฝ่ายการตลาดกับบริษัทข้ามชาติ ซึ่งเป็นตำแหน่งงานว่างที่เห็นมีประกาศรับสมัครมากที่สุดในตลาดงาน แถมรายได้ผลตอบแทนงานแบบนี้ก็ไม่ธรรมดาเสียด้วย

Coursera.org มีคอร์ส Salesforce ออนไลน์ 100% และ เรียนฟรีด้วยคอร์สระดับ Professional Certificate สำหรับนักขายที่ต้องการเครื่องมือ MarTech หรือ Marketing Technology ที่ถือว่าเป็นต้นแบบของแพลตฟอร์ม CRM มากมายที่เกิดตามมาในภายหลัง… คอร์สที่น่าสนใจนี้มีชื่อว่า Salesforce Sales Development Agent Professional Certificate โดย SALESFORCE และ SV ACADEMY

อย่างไรก็ตาม… หลักสูตรนี้ให้ความรู้เพียงในระดับพื้นฐานการใช้งาน Salesforce MarTech เพื่อทำ Sales Development Model สำหรับตัวแทนขาย… ซึ่งเป็นงานขายแบบที่ต้องเจรจา โดยวิเคราะห์ความต้องการของลูกค้าได้แม่นยำ เพื่อใช้ประกอบการติดตามลูกค้าอย่างใกล้ชิดภายใต้ความสัมพันธ์แบบคนรู้ใจ เช่น กรณีของธุรกิจขายส่งข้าวสารให้เชนร้านอาหารที่ต้องช่วยลูกค้าให้มีข้าวสารในสต๊อกพร้อมใช้อย่างเพียงพอและเหมาะสม… แม้ลูกค้าจะลืมสั่งข้าวเพิ่มทั้งๆ ที่ข้าวสารในสต๊อกเหลือพอขายอีกวันสองวันเท่านั้นเพราะมัวแต่ยุ่ง ข้อมูลวิเคราะห์ในระบบก็จะแจ้งเตือนให้ตัวแทนขายติดต่อลูกค้าเพื่อเตือนกันลืมสั่งซื้อข้าวสารงวดใหม่…

ความจริงซอฟท์แวร์ CRM ชั้นยอดอย่าง Salesforce ยังสามารถใช้งานกับโมเดลธุรกิจที่มี “ลูกค้าประจำ” ได้ค่อนข้างดี แต่ก็เป็นซอฟท์แวร์ที่ใช้งานไม่ง่ายเพราะมีเครื่องมือทางข้อมูลระดับไฮเอนด์ที่ต้องเรียนรู้ และ ต้องเคยใช้เครื่องมือข้อมูลมาก่อน… หลักสูตรนี้เหมาะกับท่านที่ต้องการสมัครงานขาย และ ท่านที่ดูแลลูกค้าในฐานะตัวแทนขายอยู่แล้วอย่างที่สุด… สนใจคลิกที่นี่ครับ!

References…

Share this post

Add Properea's Friend

เพิ่ม Properea.com เป็นเพื่อนทาง Line
ท่านจะได้ Link บทความใหม่ส่งตรงให้อย่างสม่ำเสมอโดยรบกวนแต่น้อย

Related Post

Best Hotel

เปลี่ยนธุรกิจห้องพักว่างๆ เป็น Private Area for Working from Home

ธุรกิจห้องพักที่จะแปลงมารับลูกค้า Work From Home ต้องเตรียมสัญญาณอินเตอร์เน็ตแรงๆ โต๊ะทำงานดีๆ เก้าอี้นั่งสบายๆ ด้วยครับ… เพราะห้องพักรายวันส่วนใหญ่ ให้ความสำคัญกับที่นอนมากกว่า เครื่องเรือนในห้องพักส่วนใหญ่จึงไม่เหมาะกับการใช้นั่งทำงานนัก…

Cloud Kitchens

Ghost Restaurant และ Shared Kitchen

โมเดลธุรกิจอย่าง Shared Kitchen สามารถนำมาประยุกต์กับการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ได้หลายแบบ หรือแม้แต่พัฒนาเป็น Shared Kitchen ให้เช่าตรงๆ เลยก็ได้…

Solar Power

แผนพลังงานแห่งชาติ… เส้นทางและความคืบหน้า

รายงานข่าวจากสำนักงานนโยบายและแผนพลังงาน โดยคุณวัฒนพงษ์ คุโรวาท ผู้อำนวยการสำนักงานนโยบายและแผนพลังงาน ได้เปิดเผยถึงความคืบหน้าการจัดทำแผนพลังงานแห่งชาติ ตามมติคณะรัฐมนตรีเมื่อเดือนตุลาคม พ.ศ. 2563 ที่ผ่านมา โดยมีการมอบหมายให้กระทรวงพลังงานดำเนินการตามคำแนะนำของสภาพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ ในการรวม 5 แผนหลักด้านพลังงาน

Joseph Campbell

Follow Your Bliss – Joseph Campbell

ภาพรวมของแนวคิดใน Pathways to Bliss ช่วยบอกเราให้ค้นหา สิ่งที่จะสร้างความปิติล้นพ้น หรือ Bliss ซึ่งส่วนใหญ่จะถูกปิดทับอยู่ในเงามืด หรือ Shadow ของทุกคน ซึ่ง Joseph Campbell หมายถึงจิตวิญญาณที่เป็นพื้นฐานชีวิตจิตใจ ซึ่งถูกสังคมและสิ่งแวดล้อมที่เติบโตมา ขัดเกลา เปลี่ยนแปลง ขีดเส้นและกำหนดทาง หรือ Pathway จนไม่เหลือเวลาให้กับจิตวิญญาณของตนเองจนเงามืดบดบังไปหมด