Salesforce Sales Development Agent Professional Certificate บน Coursera

Salesforce เป็นเครื่องมือ CRM หรือ Customer Relationship Management แบบ Cloud CRM ที่มีเครื่องมือด้านจัดการข้อมูล หรือ Data Management ระดับงานวิจัยทางการตลาดครอบคลุมทั้งวิเคราะห์–สังเคราะห์เชิงปริมาณและคุณภาพจากข้อมูลการขาย พร้อมระบบช่วยเหลือติดตามลูกค้า และ ออเดอร์ใน Funnel ของโมเดลธุรกิจแบบ B2B… ซึ่งธุรกิจข้ามชาติที่เข้ามาตั้งสาขาในประเทศไทยส่วนใหญ่ต่างก็ใช้งาน Salesforce เป็นเครื่องมือ CRM หลัก… ทักษะการใช้งาน Salesforce ให้เป็นเพื่อใช้สมัครทำงานฝ่ายขาย หรือ ฝ่ายการตลาดกับบริษัทข้ามชาติ ซึ่งเป็นตำแหน่งงานว่างที่เห็นมีประกาศรับสมัครมากที่สุดในตลาดงาน แถมรายได้ผลตอบแทนงานแบบนี้ก็ไม่ธรรมดาเสียด้วย

Coursera.org มีคอร์ส Salesforce ออนไลน์ 100% และ เรียนฟรีด้วยคอร์สระดับ Professional Certificate สำหรับนักขายที่ต้องการเครื่องมือ MarTech หรือ Marketing Technology ที่ถือว่าเป็นต้นแบบของแพลตฟอร์ม CRM มากมายที่เกิดตามมาในภายหลัง… คอร์สที่น่าสนใจนี้มีชื่อว่า Salesforce Sales Development Agent Professional Certificate โดย SALESFORCE และ SV ACADEMY

อย่างไรก็ตาม… หลักสูตรนี้ให้ความรู้เพียงในระดับพื้นฐานการใช้งาน Salesforce MarTech เพื่อทำ Sales Development Model สำหรับตัวแทนขาย… ซึ่งเป็นงานขายแบบที่ต้องเจรจา โดยวิเคราะห์ความต้องการของลูกค้าได้แม่นยำ เพื่อใช้ประกอบการติดตามลูกค้าอย่างใกล้ชิดภายใต้ความสัมพันธ์แบบคนรู้ใจ เช่น กรณีของธุรกิจขายส่งข้าวสารให้เชนร้านอาหารที่ต้องช่วยลูกค้าให้มีข้าวสารในสต๊อกพร้อมใช้อย่างเพียงพอและเหมาะสม… แม้ลูกค้าจะลืมสั่งข้าวเพิ่มทั้งๆ ที่ข้าวสารในสต๊อกเหลือพอขายอีกวันสองวันเท่านั้นเพราะมัวแต่ยุ่ง ข้อมูลวิเคราะห์ในระบบก็จะแจ้งเตือนให้ตัวแทนขายติดต่อลูกค้าเพื่อเตือนกันลืมสั่งซื้อข้าวสารงวดใหม่…

ความจริงซอฟท์แวร์ CRM ชั้นยอดอย่าง Salesforce ยังสามารถใช้งานกับโมเดลธุรกิจที่มี “ลูกค้าประจำ” ได้ค่อนข้างดี แต่ก็เป็นซอฟท์แวร์ที่ใช้งานไม่ง่ายเพราะมีเครื่องมือทางข้อมูลระดับไฮเอนด์ที่ต้องเรียนรู้ และ ต้องเคยใช้เครื่องมือข้อมูลมาก่อน… หลักสูตรนี้เหมาะกับท่านที่ต้องการสมัครงานขาย และ ท่านที่ดูแลลูกค้าในฐานะตัวแทนขายอยู่แล้วอย่างที่สุด… สนใจคลิกที่นี่ครับ!

References…

Share this post

Add Properea's Friend

เพิ่ม Properea.com เป็นเพื่อนทาง Line
ท่านจะได้ Link บทความใหม่ส่งตรงให้อย่างสม่ำเสมอโดยรบกวนแต่น้อย

Related Post

People First

People First Culture…

การให้เกียรติก็เหมือนอากาศ มองไม่เห็นด้วยตาแต่ขาดไม่ได้ถ้าอยากเป็นที่ยอมรับและเป็นที่รัก… ประโยคยาวๆ ตอนต้นเป็นข้อความที่ผู้บริหารรุ่นใหม่ แบ่งปันบอกต่อเกี่ยวกับทักษะผู้นำในศตวรรษที่ 21 ซึ่งเป็นยุคสมัยที่ต้องการ Softskills มากมายที่มีผลต่อความคิดและความรู้สึกระหว่างกันของมนุษย์ โดยเฉพาะมนุษย์ที่ควรรู้สึกได้ว่า… คุณค่าในตัวเองมีคนมองเห็นและ “ให้เกียรติ” คุณค่านั้นอย่างเด่นชัดในความรู้สึก

Vidal Sassoon

The Only Place Where Success Comes Before Work Is In The Dictionary – Vidal Sassoon

Vidal Sassoon ได้ฝึกงานที่ร้านของ Raymond Bessone ในย่าน Mayfair ของลอนดอน… กระทั่งได้เปิดร้านแรกของตัวเองในปี 1954… และไม่กี่ปีต่อมา ชื่อ Vidal Sassoon ก็โด่งดัง ที่แม้แต่ดาราดังจาก Hollywood ก็บินมาลอนดอนเพื่อตัดผมกับ Vidal Sassoon แม้ต้องจ่ายค่าทำผมแสนแพงอีกหลายพันดอลลาร์สหรัฐ

กรุงเทพฯ… มหานครไร้สาย

พล.ต.อ. อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครร่วมกับ คุณฐากร ตณฑสิทธิ์ เลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ ร่วมกันวางแผนนำสายสื่อสารลงใต้ดินให้แล้วเสร็จใน 2 ปี มี กรุงเทพมหานครเป็นเจ้าภาพ ประมูลจัดหาผู้รับเหมาดำเนินการ และมี กสทช. ทำหน้าที่เป็นพี่เลี้ยง

Stochastic Oscillator และ Stochastic RSI Oscillator

Stochastic Oscillator และ Stochastic RSI

Stochastic Oscillator เป็นเครื่องมือกลุ่ม Momentum หรือ แรงเหวี่ยงของกำลังซื้อและกำลังขาย ซึ่งจะบอก หรือ ทำนายทิศทางของราคาสินทรัพย์ที่จะเกิดการตกลงซื้อขายในลำดับถัดไป… Stochastic Oscillator ถูกพัฒนาโดย George C. Lane ผู้เคยดำรงเป็นประธานกรรมการบริหาร Investment Educators Inc. ในรัฐ Illinois… ชื่อเดิมของ Stochastic Oscillator ที่คนส่วนใหญ่ลืมไปแล้วจึงเคยเรียกกันว่า Lane’s Stochastics