Robotic Process Automation Specialization โดย UiPath บน Coursera

องค์กรในศตวรรษที่ 21 มีหลายอย่างที่ “คนจะถูกแทนที่ด้วยเทคโนโลยี” ซึ่งเป็นระบบอัตโนมัติในรูปแบบต่างๆ ทั้งที่เป็น Hardware Based Automation และที่เป็น Software Based Automation หรือเป็นระบบอัตโนมัติที่รวมทั้ง Hardware และ Software เข้าด้วยกันจนกลายเป็นระบบ Robotics ซึ่งกำลังแทรกเข้าไปมีบทบาทอย่างสำคัญในสำนักงาน และ โครงสร้างพื้นฐานขององค์กรสมัยใหม่… โดยเฉพาะระบบที่เรียกว่า RPA หรือ Robotic Process Automation

Robotic Process Automation ซึ่งหลักๆ จะเข้ามาดำเนินงานขององค์กรที่เกี่ยวกับข้อมูลที่ไหลอยู่ภายในระบบหลังบ้านขององค์กรให้สามารถโยกย้ายได้อัตโนมัติโดยไม่ต้องใช้พนักงาน หรือ คนในการจัดการข้อมูลอีก ซึ่งในทางเทคนิคจะเป็นการต่อยอดระบบ ERP หรือ Enterprise Resource Planning ให้ทำงานโดยอัตโนมัติ… รวมทั้งการใช้งาน ERP ร่วมกับอุปกรณ์ IoT และโครงข่ายข้อมูลทุกรูปแบบที่องค์กรจำเป็นต้องใช้ขับเคลื่อนงาน

ประเด็นก็คือ ในองค์กรสมัยใหม่ “จำเป็น” ต้องมีบุคลากรที่มีความรู้และทักษะในการพัฒนาและนำใช้ RPA… โดยเฉพาะองค์กรที่ใหญ่พอที่จะต้องมีส่วนงานคอมพิวเตอร์ทั้งที่เป็นช่างเทคนิค และ โปรแกรมเมอร์ทำงานอยู่ในองค์กรซึ่งแสดงให้เห็นว่า ระบบคอมพิวเตอร์และข้อมูลสำคัญกับองค์กรอย่างมาก และ คนจากฝ่ายนี้จำเป็นต้องรู้และเข้าใจ

องค์กร หรือ ท่านที่สนใจจะ UpSkills ด้าน RPA ซึ่งควรจะมีพื้นฐานการใช้คอมพิวเตอร์ขั้นประยุกต์มาก่อน หรือถ้าเป็นโปรแกรมเมอร์อยู่ก่อนก็จะดีมาก… ผมแนะนำให้ท่านหาที่เรียน “การพัฒนาและนำใช้ หรือ Developing and Deploying RPA” อย่างด่วน… ถ้าไม่ทราบจะหาเรียนที่ไหน และ ทักษะภาษาอังกฤษของท่านไม่แย่จนเกินไป ผมแนะนำหลักสูตร Robotic Process Automation (RPA) Specialization จาก UiPath บน Coursera.org ครับ

หลักสูตร Robotic Process Automation (RPA) Specialization เน้นพัฒนาความเชี่ยวชาญด้าน RPA ตั้งแต่พื้นฐานไปจนถึงทักษะระดับมืออาชีพ… ซึ่งเป็นระดับของการออกแบบและพัฒนา RPA ในบริบทของการพัฒนาโซลูชันระบบอัตโนมัติสำหรับกระบวนการทางธุรกิจ และ ยังเป็นการเตรียมความความพร้อมสำหรับท่านที่ต้องการการสอบ UiPath Certified Professional… ซึ่งประกาศนียบัตรทุกใบของ UiPath จะรับรองทักษะดิจิทัลให้กับเจ้าของประกาศนียบัตินำไปประกอบการสมัครงานในองค์กรชั้นนำทั่วโลก

ความโดดเด่นของหลักสูตร Robotic Process Automation (RPA) Specialization ก็คือ… การได้เรียนรู้ตั้งแต่ความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับ RPA ไปจนถึงเทคโนโลยี Orchestrator และ การจำลองการทำงานจริงภายใต้สภาพแวดล้อม Capstone Projects… ซึ่งเป็น RPA ระบบใหญ่แบบมืออาชีพที่ได้รับความเชื่อถือในอุตสาหกรรมการเงินการธนาคารทั่วโลกในปัจจุบัน

ขออภัยท่านที่อ่านแล้วยังงงๆ เอาไว้ตรงนี้ครับ… เพราะท่านไม่ใช่กลุ่มเป้าหมายของหลักสูตรนี้จึงสะดุดกับคำศัพท์เฉพาะทางที่ผมจงใจข้ามที่จะอธิบาย… ซึ่งจะยืดยาวและท่านก็ไม่ได้ประโยชน์อะไรอยู่ดี

แต่ก็ขอบพระคุณที่ติดตามครับ!

References…

Share this post

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on print
Share on email
Add Properea's Friend

เพิ่ม Properea.com เป็นเพื่อนทาง Line
ท่านจะได้ Link บทความใหม่ส่งตรงให้อย่างสม่ำเสมอโดยรบกวนแต่น้อย

Related Post

Broker Franchise Systems For Real Estate

รูปแบบนายหน้าตัวแทน เป็นรูปแบบธุรกิจที่มีมานานและมีอยู่ทั่วโลก ธุรกิจนายหน้าเป็นธุรกิจที่พบเห็นมากมายดาษดื่น แต่หาข้อมูลยืนยันปริมาณ มูลค่าและคุณค่าแทบไม่มี แม้แต่องค์กรนายหน้าที่มีเครือข่ายทั่วโลกเองก็ตาม 

Henry Ford

Anyone Who Stops Learning Is Old ~ Henry Ford

ปี 1891 Henry Ford ได้งานเป็นวิศวกรของ บริษัท Edison Illuminating of Detroit และได้เลื่อนตำแหน่งเป็นหัวหน้าวิศวกรในปี 1893… Henry Ford จึงมีเวลาและเงินทุนในการประดิษฐ์เครื่องยนต์เบนซินสันดาปภายใน… ปี 1896 Henry Ford ก็พารถยนต์คันแรกที่สร้างด้วยตัวเองทั้งหมดออกวิ่งบนถนนและตั้งชื่อว่า Ford Quadricycle

รถไฟทางคู่ชุมทางถนนจิระ-อุบลราชธานี… พร้อมเปิดประมูลเร็วๆ นี้!

งานจัดซื้อจัดจ้างการรถไฟแห่งประเทศไทย ประกาศการจ้างที่ปรึกษาจัดการประกวดราคา โครงการก่อสร้างรถไฟทางคู่ ช่วงชุมทางถนนจิระ-อุบลราชธานี เมื่อช่วงต้นเดือนตุลาคมปีที่ผ่ามานี่เอง… นัยยะของเรื่องย่อมหมายถึงจะมีการจัดซื้อจัดจ้างก่อสร้างโครงการนี้เร็วๆ นี้อย่างแน่นอน

Funnel Marketing สำหรับร้านอาหารและการปรับร้านอาหารไปพัฒนาสินค้าอาหาร

ร้านอาหารหลายร้านที่เคยขายดี เพราะคนออกจากบ้านมาทำงานเป็นปกติ แต่ช่วงนี้ไม่มีอะไรปกติ… และลูกค้าส่วนใหญ่คงไม่สบายใจพอที่จะแวะซื้อกลับบ้านเอง หรือแม้แต่สั่งผ่านบริการส่งอาหารต่างๆ ก็เถอะ… ลูกค้ามีตัวเลือกมากมายจนร้านเราอาจจะจมหายไปในจักรวาลข้อมูลของแอพสั่งอาหาร หรือไม่… ลูกค้าก็เจอเมนูของร้านอื่นก่อน และคลิกอีกสองสามครั้ง เราก็หมดโอกาสไปแล้ว… การเป็น TOP OF MIND ที่ลูกค้าคิดถึงก่อนสั่ง จึงสำคัญมากกับการขายอาหารแบบสั่งส่ง