หลักและแนวคิดการพัฒนาสินค้าอาหารพร้อมรับประทาน

Ready To Eat

ศูนย์วิจัยกสิกรไทยได้เผยแพร่รายงานการวิเคราะห์ สินค้าอาหารและเครื่องดื่ม อาหารพร้อมรับประทาน หรืออาหาร  RTE หรือ Ready To Eat ว่า… ยังเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีแนวโน้มเติบโตสูงกว่าตลาดรวม โดยศูนย์วิจัยกสิกรไทยคาดว่า ปี 2563 มูลค่าตลาดอาหารพร้อมทานจะอยู่ที่ 20,200–20,500 ล้านบาท โต 3.0–5.0% Year-on-Year จากความหลากหลายแปลกใหม่ของสินค้า

ข้อมูลและตัวเลขชุดนี้เผยแพร่มาตั้งแต่ช่วงปลายปี 2019 ก่อนที่วิกฤต COVID19 จะอุบัติและลุกลาม… แต่อาหารก็คืออาหาร ถ้าใครทำอาหารได้ดีเป็นที่ถูกใจของลูกค้าแล้วหล่ะก็… ธุรกิจอาหารและเครื่องดื่มแม้ในยามวิกฤตและลำบากแค่ไหน ก็ยังมีที่ทางให้คนทำอาหารที่คิดถึงคนกินเสมอ

ผมมีเอกสารเก่าเก็บจากกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม หรือ อุตสาหกรรมสาร ฉบับเดือนมกราคม-กุมภาพันธุ์ 2552 ข้อมูลเกี่ยวกับการพัฒนา… ซึ่งผมคิดว่าเป็นเอกสารอ้างอิงที่ยังทันสมัยและน่าสนใจอยู่มาก สำหรับเพื่อนๆ แฟนๆ Properea บางท่านที่สอบถามพูดคุยกันเรื่องแนวทาง RTE

ซึ่งแน่นอนว่า… วิทยาการและเทคโนโลยีอาหารหลายอย่าง ได้พัฒนาเทคนิควิธีการมากมายตลอดหลายปีที่ผ่านมา แต่หลักการและหลักวิชาก็ยังไม่ต่างไปจากข้อมูลในเอกสารที่ผมแนบมาฝากทุกท่านเท่าไหร่

ท่านที่สนใจจริงๆ ลองอ่านช้าๆ เอาไอเดียก่อนน๊ะครับ… ส่วนการพัฒนาสินค้า การทำตลาดและอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับการทำมาหากินกับการแปรรูปอาหาร การทำอาหารพร้อมรับประทาน หรือการทำอาหารพร้อมปรุงต่างๆ ทักทายพูดคุยเข้ามาทาง LineOA: @properea ได้ครับ… ตอบช้าบ้างอย่าโกรธกันก่อนก็พอ!

อ่านหรือ Download… อุตสาหกรรมสาร วารสารของกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม พิมพ์เป็นปีที่ 52 ฉบับเดือนมกราคม-กุมภาพันธุ์ 2552 ที่นี่ครับ

อ้างอิง

https://kasikornresearch.com

Share this post

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on print
Share on email
Add Properea's Friend

เพิ่ม Properea.com เป็นเพื่อนทาง Line
ท่านจะได้ Link บทความใหม่ส่งตรงให้อย่างสม่ำเสมอโดยรบกวนแต่น้อย

Related Post

Eatable

Eatable… แพล็ตฟอร์มสั่งอาหารออนไลน์สายเลือดธนาคารกสิกรไทย

Eatable หรือ อีทเทเบิล วางตัวเป็นแพลตฟอร์มสั่งอาหารรูปแบบใหม่ ด้วยการพัฒนาที่พลิกวงการร้านอาหารสู่ยุคใหม่อย่างครบวงจร… ตอบโจทย์ทั้งการทานที่ร้านและเดลิเวอรี โดยผู้ประกอบการไม่ต้องโหลดแอป ไม่มีค่าธรรมเนียม และสามารถจัดการระบบหลังบ้านแบบเรียลไทม์ผ่านทางออนไลน์

ประกาศเชิญชวนการให้เอกชนร่วมลงทุนในการดำเนินงานและบำรุงรักษา มอเตอร์เวย์ M6 และ M81

ลงวันที่ 08/02/2562 นายอานนท์ เหลืองบริบูรณ์ อธิบดีกรมทางหลวง เปิดเผยว่า กรมทางหลวง ได้ประกาศเชิญชวนเอกชนที่สนใจเข้าร่วมประกวดข้อเสนอการให้เอกชน ร่วมลงทุนโครงการทางหลวงพิเศษระหว่างเมือง สายบางปะอิน-นครราชสีมา และสายบางใหญ่-กาญจนบุรี ในส่วนของการให้เอกชนร่วมลงทุนในการดำเนินงานและบำรุงรักษา (Operation and Maintenance: O&M) โดยเอกชนเป็นผู้ออกแบบและลงทุนก่อสร้าง งานระบบและองค์ประกอบอื่นที่เกี่ยวข้อง

สถานการณ์ตลาดที่อยู่อาศัยในจังหวัดภูมิภาคไตรมาส 1 ปี 2562

เบรคจากเรื่องดิจิตอลที่ดูล้ำๆ แต่ยังต้องคลำทางอีกไกลหน่อยน๊ะครับ กลับมาดูตัวเลขสถานการณ์ตลาดที่อยู่อาศัยของอสังหาริมทรัพย์ฝั่งภูธรกันหน่อย… เช่นเคยครับ ตัวเลขที่น่าสนใจจะออกมาจากศูนย์ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ธนาคารอาคารสงเคราะห์ ที่เผยแพร่ข้อมูลย้อนหลังจากการรวบรวมข้อมูลของทีมนักวิจัยของศูนย์

PREFABRICATED PLASTIC ROADS

เมืองซโวลเลอ (Zwolle) เป็นเมืองทางตะวันออกเฉียงเหนือของกรุงอัมสเตอร์ดัม ประเทศเนเธอร์แลนด์ ซโวลเลออยู่ห่างจากเมืองหลวง ราวๆ 120 กิโลเมตร มีคนอยู่อาศัยราว 120,000 คน