Pruksa Realestate Official… บน Shopee.co.th

เช้าวานนี้ (5/6/2562) เวบไซด์ thansettakij.com ขึ้นหัวข้อข่าว “พฤกษาฯ รุกขายบ้านออนไลน์ ผนึก Shopee จองเพียง 6 บาท” ในหมวดข่าวอสังหาริมทรัพย์… ถ้าผมไม่คลิกเข้าไปอ่านอย่างเร็วก็แปลกหล่ะครับ 

ปกติ… ผมจะใช้เวลาช่วงเช้า เชคข่าวจากเวบไซด์สำนักข่าวต่างๆ ตามปกติ… ส่วนใหญ่ก็อ่านเฉพาะหัวข้อข่าวเป็นส่วนใหญ่ ยกเว้นแต่จะเจอประเด็นน่าสนใจจริงๆ ผมถึงจะอ่านรายละเอียด หรือไม่ก็ bookmark ไว้อ่านรายละเอียดทีหลัง

แต่กรณีหัวข้อข่าว พฤกษาขายบ้านบน Shopee platform สำหรับคนฝั่ง Tech-Business อย่างผม… นี่เป็นปรากฏการณ์ที่บอกได้คำเดียวว่า… ทีมพฤกษาเขาสุดยอด!!!

ประเด็นการขายอสังหาริมทรัพย์ประเภท ที่ดิน บ้าน คอนโดมิเนียมออนไลน์ แม้ว่าจะไม่ใช่เรื่องใหม่… แต่การแปลงทรัพย์เป็น Voucher ขายบนเวบไซด์และแอพพลิเคชั่น eCommerce แบบหยิบลงตระกร้า –> เลือกวิธีจ่ายเงิน และเก็บ e-Voucher ไปยืนยันสิทธ์กับโครงการ

ผมถือว่านี่เป็นการสร้างประสบการณ์การจองบ้านที่จะเปลี่ยนระบบนิเวศน์ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ไปตลอดกาล…

รอดูต่อไปครับว่า… กลยุทธ์แบบนี้… ช่องทางแบบนี้… สำหรับวงการนี้ จะเกิดอะไรขึ้นตอนต่อไป!

โอยยย… สุดยอดครับ คิดได้ไง?

Share this post

Add Properea's Friend

เพิ่ม Properea.com เป็นเพื่อนทาง Line
ท่านจะได้ Link บทความใหม่ส่งตรงให้อย่างสม่ำเสมอโดยรบกวนแต่น้อย

Related Post

Salem Witch Museum

What We Call Real Estate – Nathaniel Hawthorne

What we call real estate? The solid ground to build a house on, is the broad foundation on which nearly all the guilt of this world rests. อะไรที่เรียกว่าอสังหาริมทรัพย์? พื้นดินแข็งๆ ที่ปลูกบ้าน หรือคือรากฐานลานกว้างที่บาปทั้งมวลบนโลกได้ปลดปลง

solo dinner

SOLO Dinner… มื้ออาหารอันโดดเดี่ยว

ร้านอาหารส่วนใหญ่ตั้งเก้าอี้ไว้สำหรับลูกค้าตั้งแต่ 2 คนขึ้นไป โดยเมนูอาหารโดดเด่นของร้าน ส่วนใหญ่จัดไว้สำหรับการร่วมรับประทานอาหารของคนหลายคน… และคนส่วนหนึ่งจะไม่เข้าร้านอาหารที่ต้องไปนั่งรออาหารคนเดียวในร้านที่ไม่คุ้นเคย… ในขณะที่คนอีกส่วนหนึ่งไม่ยอมเข้าร้านอาหารที่คุ้นเคย ถ้าต้องเข้าคนเดียว…

LRT เชียงใหม่… และ Feeder จากชานเมือง

แนวคิดเรื่องขนส่งทางรางในเชียงใหม่ ที่มีรถไฟฟ้าใช้ในเขตเทศบาลมีมานานกว่า 20 ปีแล้วครับ เทศบาลนครเชียงใหม่จริงจังเรื่องรถไฟฟ้ามาตั้งแต่ปี 2537… ใช่ครับ เริ่มคิดกันมา 25 ปีแล้ว กระทั่งทุกวันนี้ รถไฟฟ้ารางเบาของเทศบาลนครเชียงเชียงใหม่ ก็เริ่มเห็นอนาคต

แนวโน้มการลงทุนปี 2023

บทความเรื่อง “8 แนวโน้มสำคัญสำหรับการลงทุนในปี 2566” โดยคุณนารินทิพย์ ท่องสายชล จากตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซึ่งได้สรุปคำบรรยายของ ดร.กอบศักดิ์ ภูตระกูล ในฐานะประธานสภาธุรกิจตลาดทุนไทย หรือ FETCO และ กรรมการรองผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) ที่ได้ขึ้นบรรยายในงาน SET in the City 2022 ช่วงต้นเดือนพฤศจิกายน 2022 ที่ผ่านมา… ซึ่ง ดร.กอบศักดิ์ ภูตระกูล ได้เอาภาพรวม 8 แนวโน้มสำคัญสำหรับการลงทุนในปี 2023 ที่ท่านมองว่า… แม้ความผันผวนจะต่อเนื่องจากปี 2022 ไปถึงปี 2023 แต่ก็จะเป็นปีแห่งโอกาสในการลงทุน และ เป็นปีที่สำคัญที่สุด ถึงขั้นระบุว่าถ้าใครพลาดปี 2023 ไปจะเสียใจไปอีกนาน… ถึงแม้ความผันผวนที่เกิดขึ้นในปี 2022 ที่จะส่งต่อถึงปี 2023 คือความผันผวนระดับ Perfect Storm ในระบบเศรษฐกิจโลก ซึ่งเป็นมรสุมจากความท้าทาย 7 ประการ