Pruksa Realestate Official… บน Shopee.co.th

เช้าวานนี้ (5/6/2562) เวบไซด์ thansettakij.com ขึ้นหัวข้อข่าว “พฤกษาฯ รุกขายบ้านออนไลน์ ผนึก Shopee จองเพียง 6 บาท” ในหมวดข่าวอสังหาริมทรัพย์… ถ้าผมไม่คลิกเข้าไปอ่านอย่างเร็วก็แปลกหล่ะครับ 

ปกติ… ผมจะใช้เวลาช่วงเช้า เชคข่าวจากเวบไซด์สำนักข่าวต่างๆ ตามปกติ… ส่วนใหญ่ก็อ่านเฉพาะหัวข้อข่าวเป็นส่วนใหญ่ ยกเว้นแต่จะเจอประเด็นน่าสนใจจริงๆ ผมถึงจะอ่านรายละเอียด หรือไม่ก็ bookmark ไว้อ่านรายละเอียดทีหลัง

แต่กรณีหัวข้อข่าว พฤกษาขายบ้านบน Shopee platform สำหรับคนฝั่ง Tech-Business อย่างผม… นี่เป็นปรากฏการณ์ที่บอกได้คำเดียวว่า… ทีมพฤกษาเขาสุดยอด!!!

ประเด็นการขายอสังหาริมทรัพย์ประเภท ที่ดิน บ้าน คอนโดมิเนียมออนไลน์ แม้ว่าจะไม่ใช่เรื่องใหม่… แต่การแปลงทรัพย์เป็น Voucher ขายบนเวบไซด์และแอพพลิเคชั่น eCommerce แบบหยิบลงตระกร้า –> เลือกวิธีจ่ายเงิน และเก็บ e-Voucher ไปยืนยันสิทธ์กับโครงการ

ผมถือว่านี่เป็นการสร้างประสบการณ์การจองบ้านที่จะเปลี่ยนระบบนิเวศน์ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ไปตลอดกาล…

รอดูต่อไปครับว่า… กลยุทธ์แบบนี้… ช่องทางแบบนี้… สำหรับวงการนี้ จะเกิดอะไรขึ้นตอนต่อไป!

โอยยย… สุดยอดครับ คิดได้ไง?

Share this post

Add Properea's Friend

เพิ่ม Properea.com เป็นเพื่อนทาง Line
ท่านจะได้ Link บทความใหม่ส่งตรงให้อย่างสม่ำเสมอโดยรบกวนแต่น้อย

Related Post

Mohsin Hamid

Empathy Is About Finding Echoes Of Another Person In Yourself ~ Mohsin Hamid

ความใส่ใจ หรือ Empathy ได้กลายเป็นหนึ่งในทักษะสำคัญของชีวิตในศตวรรษที่ 21 ที่ทุกตำรายืนยันว่า… จะทำให้ตัวเราเป็นมนุษย์ที่ดีขึ้นกว่าเดิมได้ จากมุมมองของเราที่มีต่อผู้คนรอบตัวเรา ซึ่งล้วนต้องการได้รับการยอมรับตามความคาดหวัง และเพียงมองดูผู้อื่นโดยไม่ตัดสิน และหรือ ใส่อคติเข้าไปในมุมมองที่เรามีต่อผู้อื่น

Home Market Research Reports

แนวโน้มทั่วไปตลาดที่อยู่อาศัย จากศูนย์ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์

ศูนย์ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์คาดการณ์ว่า ในปี พ.ศ. 2563 จะมีการโอนกรรมสิทธิ์ทั่วประเทศจำนวน 311,719 หน่วย ลดลง -16.7% จากปี 2562 มูลค่าการโอนกรรมสิทธิ์รวม 746,206 ล้านบาท ลดลง -14.8% จากปี 2562

Terra Chain

Terra Stablecoin และ Luna Coin

ระบบนิเวศของ Terra Chain จะเปิดทางให้การโอนเงินข้ามสกุลเงินสามารถแลกเปลี่ยนตามอัตราแลกเปลี่ยนเงินตราระหว่างประเทศในขณะนั้นได้ทันที ซึ่ง Terra Chain จะใช้ข้อมูลจาก Blockchain Oracle มาอ้างอิงการคำนวณอัตราแลกเปลี่ยนแบบ Realtime… ซึ่งเหมาะกับการค้าระหว่างประเทศและ Cross Border eCommerce ที่สุดระบบหนึ่ง

People First

People First Culture…

การให้เกียรติก็เหมือนอากาศ มองไม่เห็นด้วยตาแต่ขาดไม่ได้ถ้าอยากเป็นที่ยอมรับและเป็นที่รัก… ประโยคยาวๆ ตอนต้นเป็นข้อความที่ผู้บริหารรุ่นใหม่ แบ่งปันบอกต่อเกี่ยวกับทักษะผู้นำในศตวรรษที่ 21 ซึ่งเป็นยุคสมัยที่ต้องการ Softskills มากมายที่มีผลต่อความคิดและความรู้สึกระหว่างกันของมนุษย์ โดยเฉพาะมนุษย์ที่ควรรู้สึกได้ว่า… คุณค่าในตัวเองมีคนมองเห็นและ “ให้เกียรติ” คุณค่านั้นอย่างเด่นชัดในความรู้สึก