รถไฟฟ้าสายสีชมพู…

โครงการรถไฟฟ้าสายสีชมพู ช่วงแคราย-มีนบุรี มีระยะทาง 34-36 กิโลเมตร เป็นระบบรถไฟฟ้ารางเดี่ยวแบบวางคร่อมราง (straddle-beam monorail) ทางวิ่ง ยกระดับความสูง 17 เมตร ตลอดโครงการ มีรางที่ 3 สำหรับจ่ายกระแสไฟฟ้าให้กับตัวรถ

  • ประเภท: รถไฟฟ้ารางเดี่ยวแบบคร่อมราง (Straddle Monorail)
  • รถไฟฟ้ารุ่น: Bombardier INNOVIA Monorail 300
  • โครงสร้างทางวิ่ง: คานรางเดี่ยวคอนกรีตหรือเหล็ก
  • ความเร็วสูงสุด: 80 กิโลเมตร/ชั่วโมง
  • ความเร็วเฉลี่ย: 35 กิโลเมตร/ชั่วโมง
  • จำนวนตู้โดยสาร: 2-8 ตู้/ขบวน
  • รองรับผู้โดยสารสูงสุด: 28,000 คน/ทิศทาง
  • อัตรารองรับผู้โดยสาร: 10,000-48,000 คน/ชั่วโมง/ทิศทาง

สถานีมีทั้งหมด 30 สถานี โดยราคาที่ดินที่สำรวจโดย บริษัทเอเจนซี่ ฟอร์ เรียลเอสเตท แอฟแฟร์ส หรือ AREA ต่ำสุดอยู่ที่ ตารางวาละ 1.2 แสนบาท และสูงสุดอยู่ที่ตารางวาละ 2.5 แสนบาท

เส้นทางเดินรถเริ่มจากสถานีศูนย์ราชการนนทบุรีไปสิ้นสุดที่มินบุรี ซึ่งผู้เชี่ยวชาญด้านวิเคราะห์อสังหาริมทรัพย์อย่าง ดร. โสภณ พรโชคชัย มองว่า… 

เส้นทางรถไฟฟ้าสายนี้เป็นสายอ้อมเมืองและยังเป็นรถขนาดเล็กที่ขนส่งผู้โดยสารได้น้อย ความหนาแน่นประชากรตลอดเส้นทางรถไฟฟ้าสายนี้ยังอยู่อาศัยไม่หนาแน่น มีรถประจำทางและรถตู้เสริมตลอดเส้นทาง และเป็นเส้นทางสัญจรไม่มากเหมือนรถไฟฟ้าสายเข้าวิ่งเข้าเมือง

โมดลคล้ายกับรถไฟฟ้าสายสีม่วงที่… นักลงทุนอสังหาฯ ติดหล่มและมีที่อยู่อาศัยเหลือขายตลอดแนวรถไฟฟ้าสายสีม่วงจนปัจจุบัน

ทั้งหมดที่ว่ามาก็เพียงจะสรุปว่า… หากต้องการลงทุนตามแนวรถไฟฟ้าสายสีชมพู ต้องลงทุนอย่างระมัดระวังเป็นพิเศษ

แต่ในแง่ของการหาที่อยู่อาศัยใกล้สถานีรถไฟฟ้า… ผมยังมองว่า ที่อยู่อาศัยใกล้สถานีรถไฟฟ้า Monorail สายสีชมพูยังน่าสนใจมากที่… ราคาที่อยู่อาศัยปรับตัวไม่มากเมื่อเทียบกับ ที่อยู่อาศัยตามแนวรถไฟฟ้าสายอื่นๆ 

หากต้องการเข้าเมือง รถไฟฟ้าสายสีชมพูสามารถส่งผู้โดยสารต่อให้รถไฟฟ้าสายสีเขียวได้ที่สถานีวัดพระศรีมหาธาตุ… และส่งรถให้รถไฟฟ้าสายสีแดงที่สถานีหลักสี่ได้ครับ

Share this post

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on print
Share on email
Add Properea's Friend

เพิ่ม Properea.com เป็นเพื่อนทาง Line
ท่านจะได้ Link บทความใหม่ส่งตรงให้อย่างสม่ำเสมอโดยรบกวนแต่น้อย

Related Post

มอเตอร์เวย์หาดใหญ่ – สะเดา

ตัวเลขมูลค้าการค้าขายกับเพื่อนบ้าน 4 ชาติที่มีพรมแดนติดกับเรา ทั้งมาเลเซีย เมียนมา ลาวและกัมพูชา กรมการค้าต่างประเทศรายงานตัวเลขของเดือนมีนาคม 2562 เดือนเดียวเอาไว้ที่ 100,661.56 ล้านบาทครับ… โดยมีตัวเลขส่งออก 58,560.36 ล้านบาท และนำเข้า 42,101.21 ล้านบาท

SolarRoof

SCG Solar Roof Solution

แดดร้อนๆ อยู่บ้านเปิดแอร์ก็พอไหว แต่พอถึงตอนรับบิลค่าไฟก็เหงื่อตกอยู่ดี ทำให้นึกถึงโซลาร์เซลล์เพื่อแปลงแดดแรงๆ มาเป็นไอเย็นเครื่องปรับอากาศในบ้าน ที่เย็นแล้วเหงื่อไม่ตกตอนบิลค่าไฟมาถึง

Napoleon Hill

If You Cannot Do Great Things, Do Small Things In A Great Way ~ Napoleon Hill

Rich และ Success ดึงดูดผู้คน ให้อยากผ่านประตูที่ติดป้ายคำสองคำนี้เอาไว้… แต่ก็ไม่ใช่ทุกคนที่ผ่านประตูเข้าไปแล้วจะบรรลุวัตถุประสงค์ เพราะประตูกับป้ายติดประตูไม่ได้ช่วยอะไร… เว้นแต่ ก่อนจะเข้าประตูไปตามหา Rich หรือ Success ให้ตัวเอง… ควรได้ลิ้มรส Small Things Success ก่อนก้าวเท้าเข้าประตูบานนั้นไป!!!

Harmonized Marketing for Restaurant… ภัตตาคารกับบริการไร้รอยต่อ

เมนูของร้านและระบบออเดอร์ รวมทั้งระบบการจ่ายเงินค่าอาหารจะเก็บไว้บน Cloud แล้วเชื่อมมาที่จอทัชสกรีนบนโต๊ะให้ลูกค้าสั่งและจ่ายค่าอาหารแล้วรอที่โต๊ะ สำหรับลูกค้ากินที่ร้าน… ในขณะที่ลูกค้า Take Home สามารถสั่งอาหารผ่านแอพแชทยอดนิยมอย่าง Line ด้วยการเชื่อมเมนูและระบบออเดอร์จาก Cloud เข้าไปเป็นเพื่อนกับลูกค้าในไลน์แอพพลิเคชั่นผ่าน Line API และแจ้งเวลามารับอาหารที่สั่งไว้… ในขณะที่ลูกค้ากลุ่มสั่งส่งก็สามารถเข้าร่วมกับ Ride Sharing ได้เลยไม่ต้องทำอะไรมากแล้ว