NestiFly Share Loan และ ใบอนุญาตสินเชื่อ P2P จากธนาคารแห่งประเทศไทย

ข่าวการอนุมัติให้แพลตฟอร์มสินเชื่อ P2P อย่าง NestiFly ซึ่งเข้าทดสอบคุณสมบัติใน Regulatory Sandbox ของธนาคารแห่งประเทศไทย จนได้ไฟเขียวให้ยื่นขอใบอนุญาตประกอบธุรกิจได้ภายใน 30 วัน… ถือว่าเป็นก้าวย่างสำคัญของตลาดทุนในระบบ หรือ แหล่งทุนกู้ยืมถูกกฏหมาย ที่นายทุนเงินกู้สามารถนำเงินไปปล่อยกู้อย่างถูกกฏหมายผ่านแพลตฟอร์ม Share Loan By NestiFly ซึ่งความเสี่ยงทั้งฝั่งทุนและลูกหนี้จะถูกดูแลอย่างเท่าเทียมใกล้ชิดภายใต้การกำกับของธนาคารแห่งประเทศไทย

NestiFly เป็นแพลตฟอร์มออนไลน์ P2P Lending หรือ Peer-to-Peer Lending ที่เปรียบเสมือนตลาดสินเชื่อออนไลน์ที่เปิดโอกาสให้ “ผู้ขอสินเชื่อ” เข้าถึงแหล่งเงินทุนได้สะดวกยิ่งขึ้น ในขณะเดียวกันก็ยังเป็นทางเลือกการลงทุนรูปแบบใหม่ให้ “นักลงทุน” ด้วย ซึ่งแพลตฟอร์มจะทำหน้าที่เชื่อมต่อผู้ขอสินเชื่อและนักลงทุนให้มาเจอกันโดยตรงผ่านผลิตภัณฑ์ทางการเงินที่คัดสรรมาเป็นอย่างดี เพื่อสร้างโอกาสทางการเงินและสร้างผลตอบแทนที่เหมาะสม 

NestiFly ร่วมก่อตั้งโดย คุณปพนธ์ มังคละธนะกุล อดีตนายธนาคารที่เชี่ยวชาญด้าน SME Banking กับ คุณสุทัศน์ รงรอง อดีตวิศวกรซอฟต์แวร์จาก NASA และ Google X… พร้อมด้วย คุณกอบลาภ ไทยทัน ผู้มีโปรไฟล์ด้าน Creative Strategy อย่างน่าสนใจ… โดยมีบริษัทหลักทรัพย์บัวหลวงเป็นผู้ดูแลหลักทรัพย์ค้ำประกัน

NestiFly ประกาศวิสัยทัศน์ที่จะเข้ามาแก้ปัญหาความเหลื่อมล้ำในการเข้าถึงแหล่งเงินทุนในประเทศไทย โดยเชื่อว่า การพัฒนาบริการทางการเงินที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น และ การนำเสนอผลิตภัณฑ์สินเชื่อ และ โอกาสในการลงทุนที่หลากหลาย… คือทางออกอันจะนำไปสู่การพัฒนาคุณภาพชีวิตของกลุ่มลูกค้าเป้าหมายอย่างยั่งยืน… โดยจะช่วยลดปัญหาความเหลื่อมล้ำทางการเงิน มอบโอกาสในการเข้าถึงบริการทางการเงินที่มีคุณภาพในราคาที่เหมาะสม ผ่านการสร้างสรรค์นวัตกรรมรูปแบบใหม่… เคลื่อนย้ายเงินทุนอย่างมีประสิทธิภาพ ต่อยอดโดยใช้เทคโนโลยีเพื่อลดต้นทุนของการเป็นตัวกลางทางการเงิน และสร้างประสบการณ์ของผู้ใช้งานที่ดีให้แก่ลูกค้า และ สร้างมาตรฐานความปลอดภัยและความโปร่งใส วางรากฐานแพลตฟอร์มบนความไว้วางใจของผู้ใช้บริการผ่านระบบที่ปลอดภัยและตรวจสอบได้

NestiFly ให้บริการ P2P Lending ผ่านแอพลิเคชั่น Share Loan ซึ่งนักลงทุนและผู้ขอสินเชื่อสามารถดาวน์โหลดได้จาก Play Store และ App Store  และทำขั้นตอนการลงทะเบียนของแอพเพื่อขอรับบริการได้ทั้งการเป็นนักลงทุน และ ผู้ขอสินเชื่อ

ส่วนคุณสมบัติผู้ขอสินเชื่อที่ NestiFly กำหนดไว้ ซึ่งต้องยืนยันตัวตน และ วางหลักทรัพย์ค้ำประกันต้อง…

  1. เป็นบุคคลธรรมดาสัญชาติไทย
  2. อายุ 20 ปีขึ้นไป
  3. ถือหุ้นตามรายชื่อที่กำหนด https://www.nestifly.com/rates-stocklist-loan 

ส่วนวงเงินสินเชื่อและอัตราดอกเบี้ย ทั้งดอกเบี้ยรับของนักลงทุน และ ดอกเบี้ยจ่ายของผู้กู้… เชคบนแอพ Share Loan จะดีที่สุดครับ… หรือไม่ก็สอบถามที่ NestiFly โดยตรงจะอัพเดทที่สุดครับ

ท่านที่สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 

  • ที่อยู่ NestiFly : 49 ซอยสุขุมวิท 23 แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร 10110
  • Email : contact@nestifly.com 
  • โทรศัพท์ : 098 189 9882
  • เว็บไซต์ : https://www.nestifly.com 
  • เวลาทำการ : วันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 9:00 – 18:00

Share this post

Add Properea's Friend

เพิ่ม Properea.com เป็นเพื่อนทาง Line
ท่านจะได้ Link บทความใหม่ส่งตรงให้อย่างสม่ำเสมอโดยรบกวนแต่น้อย

Recent Posts

Related Post

AGRI-FOOD TECH EXPO ASIA 2022

งานแสดงสินค้าและนิทรรศการ AGRI-FOOD TECH EXPO ASIA 2022

งานแสดงสินค้า และ นิทรรศการด้านเกษตรอาหารชื่อ AGRI-FOOD TECH EXPO ASIA 2022 ซึ่งจะมีขึ้นในวันที่ 26-28 ตุลาคม 2022 ณ Sands Expo & Convention Centre ประเทศสิงคโปร์ โดยคณะผู้จัดงานได้เดินสายประชาสัมพันธ์ในประเทศเพื่อนบ้านทั้งอินโดนิเซีย มาเลยเซีย รวมทั้งประเทศไทยเพื่อเชิญชวนกลุ่มเป้าหมายเข้าร่วมงานในบทบาทต่างๆ ที่สนใจ

Diversification Inveatment 2021

แนวโน้มและกระแสการลงทุนของโลกหลังวิกฤตโควิด กับ อนาคตของประเทศไทย

ความท้าทายในการรักษาเม็ดเงินลงทุนต่างชาติในภาคอุตสาหกรรม เนื่องจากกระแส Diversification จะทำให้มีฐานการผลิตในภูมิภาคต่างๆ เพิ่มขึ้นทั่วโลก ทำให้เม็ดเงินลงทุนต่างชาติถูกกระจายไปยังภูมิภาคต่างๆ มากขึ้น ส่งผลให้ไทยอาจได้รับเม็ดเงินลงทุนในการผลิตสินค้ากระแสหลักลดลงในอนาคต… ส่วนกระแส Reshoring หรือ กระแสเจ้าของเทคโนโลยีขั้นสูงย้ายฐานการผลิตกลับประเทศในกลุ่มสินค้านวัตกรรม จะทวีความรุนแรงขึ้นเรื่อยๆ จนทำให้โอกาสในการดึงดูดเงินลงทุนต่างชาติในกลุ่มเทคโนโลยีขั้นสูงน้อยลงกว่าเดิมอีกมาก… ทางออกที่ยั่งยืนในการพัฒนาประเทศไทยจึงเหลือทางเลือกเดียวคือ การมีเทคโนโลยีขั้นสูงเป็นของตัวเอง โดยการพัฒนาความสามารถในการสร้างนวัตกรรม และ ยกระดับศักยภาพของประชากรไทยในอนาคต​​

RED LOTUS UDON THANI

นิคมอุตสาหกรรมอุดรธานี… Update 09–2020

นิคมอุตสาหกรรมอุดรธานี จังหวัดอุดรธานีว่า… โครงการตั้งอยู่ที่ตำบลโนนสูง อำเภอเมืองจังหวัดอุดรธานี มีพื้นที่ประมาณ 2,170 ไร่ แบ่งเป็นพื้นที่ขาย 1,635 ไร่ มูลค่าลงทุนประมาณ​ 1 แสนล้านบาท มีความคืบหน้าไปแล้วกว่า 50% โดยเฉพาะระบบสาธารณูปโภค คาดว่าปี 2564 จะสามารถเปิดให้บริการได้

FUSE Blockchain

FUSE Network หรือ FUSE เป็นบล็อกเชนที่สร้างขึ้นด้วยแนวคิดเพื่อเป็นเครื่องมือในการสร้างระบบนิเวศคริปโตสำหรับธุรกิจรายย่อย เพื่อให้สามารถสร้างโทเคน และ กำหนดค่าโทเคนของตัวเองได้อย่างง่ายดายบน Fuse Studio โดยมี Fuse Chain และ Fuse Wallet รองรับการสร้างและจัดการโทเคนให้โดยอัตโนมัติ… FUSE Blockchain โดดเด่นด้วยเครื่องพัฒนาเงินดิจิทัลแบบ Plug-and-Play ที่สามารถนำไปใช้เป็น Cash หรือ เงินสด และหรือ Cash Coupon หรือ คูปองเงินสด สำหรับกลยุทธ์ธุรกิจที่ต้องการใช้ระบบนิเวศบล็อกเชนดำเนินงาน ซึ่งมีค่าธรรมเนียมต่ำมากๆ อีกหนึ่งเครือข่าย