My Cloud Fulfillment… บริการคลังสินค้าให้เช่าพร้อมจัดส่ง

ธุรกิจ Fulfillment หรือ Fulfillment Warehouse หรือ คลังสินค้าให้เช่าพร้อมบริการจัดส่ง ซึ่งออกแบบมาเพื่อธุรกิจออนไลน์ หรือ eCommerce และ sCommerce หรือ Social Commerce… แต่ก็ไม่ได้จำกัดอะไรถ้าธุรกิจค้าส่งหรือค้าปลีกอื่นๆ จะมีใช้บริการบ้างก็ดีงามไม่ต่างกัน เพราะข้อดีของการใช้บริการ Fulfillment อย่างชัดเจนก็คือการยกโกดังสินค้าไปให้ Fulfillment จัดการให้ทั้งหมดจนสินค้าถึงมือลูกค้าปลายทาง

MyCloud Fulfillment เป็น StartUp ผู้ให้บริการ Fulfillment สายเลือดไทยที่เพิ่งผ่านการระดมทุนซีรีย์ B ไปเมื่อปลายปี 2021 ด้วยขนาดทุน 7.4 ล้านดอลลาร์สหรัฐซึ่งนำการลงทุนโดย JWD และ SCB 10X ซึ่งถ้าไม่เทียบกับ Fulfillment Services ของแพลตฟอร์ม eCommerce รายใหญ่… MyCloud Fulfillment ก็ถือว่าใหญ่และอนาคตไกลอย่างชัดเจน โดยเฉพาะการมีพันธมิตรระดับบิ๊กเนมอย่าง SCG Logistics… Jet Commerce… Gobi Partners รวมทั้งธนาคารออมสิน และ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซึ่ง Stakeholders ทั้งหมดคงมองไกลถึง Exit เรียบร้อยแล้ว

ที่อยากจะบอกก็คือ… หลายท่านที่อยากค้าขายออนไลน์ แต่ลำบากใจเรื่องออเดอร์และการจัดการคลังสินค้า ซึ่งเป็นระบบงานที่ต้องลงทุนค่อนข้างมาก และ ผิดพลาดได้ง่ายมากถ้าระบบการจัดการไม่ดีพอ การใช้บริการ Fulfillment Warehouse เพื่อช่วยให้สินค้าถึงมือของลูกค้าได้ราบรื่น “ควรเป็น” ทางเลือกแรกๆ ก่อนจะคิดขยายธุรกิจด้วยการเหมาโกดังและจ้างคนงานมากมายมานับศูนย์หนึ่งสองสามไปพร้อมกัน… โดยเอาเวลาและทรัพยากรมาใช้กับการผลิตสินค้าให้ดีที่สุดจะดีกว่า

สนใจสนับสนุนสตาร์ทอัพสายเลือดไทย สามารถสอบถามรายละเอียดกับทาง MyCloud Fulfillment โดยตรงเลยครับ…

References…

Share this post

Add Properea's Friend

เพิ่ม Properea.com เป็นเพื่อนทาง Line
ท่านจะได้ Link บทความใหม่ส่งตรงให้อย่างสม่ำเสมอโดยรบกวนแต่น้อย

Recent Posts

Related Post

Trend 2020 : Generation Z

ในวารสารของ TCDC ฉบับ เจาะเทรนด์โลก 2020 ระบุให้ Generation Z มีอายุตั้งแต่ 4-24 ปีครับ… ก็อย่างที่ทราบ เรื่องตัวเลขอายุกับการกำหนด Generation ไม่ใช่เรื่องหลักที่ต้องกังวล… แต่ให้ดูพฤติกรรมการบริโภคเป็นสำคัญ

XDC Network… Enterprise Grade Hybrid Blockchain

การได้บุคคลอย่าง André Casterman มาเป็นแกนนำการก่อตั้ง และ เป็นที่ปรึกษานี่เองที่ทำให้ XDC Network กลายเป็น “บล็อกเชนแห่งแรก และ แห่งเดียว” ที่ได้รับเชิญให้เข้าร่วม Trade Finance Distribution Initiative หรือ TFDi ซึ่งเป็นกลุ่มธนาคารชั้นนำของโลกและสถาบันการเงินที่ไม่ใช่ธนาคาร ซึ่งจัดตั้งขึ้นเพื่อจุดประสงค์ในการเชื่อมช่องว่างทางการเงินทางการค้ามูลค่า 1.7 ล้านล้านดอลลาร์ต่อปี ซึ่งอยู่เบื้องหลังเศรษฐกิจการค้าระหว่างประเทศ… 

Google Data Analytics Professional Certificate โดย Google Career Certificate บน Coursera

คอร์สระดับประกาศนียบัตรบน Coursera ที่มีสถิติเข้าดูมากกว่า 2,000,000 View ดูเหมือนจะมีอยู่ไม่ถึงสิบเรื่อง และหนึ่งในนั้นก็คือคอร์สจาก Google ที่ให้เรียนฟรีพร้อมประกาศนียบัตรแบบ Shareable Certificate บน Coursera โดยมีเพียงเงื่อนไขเดียวคือเรียนและทำแบบทดสอบให้ผ่านเกณฑ์เท่านั้น ซึ่งผมกำลังพูดถึงคอร์ส Google Data Analytics Professional Certificate คอร์สนี้เป็นหนึ่งในกลุ่มคอร์ส Reskill/Upskill ในชุด Google Career