ทางหลวงพิเศษระหว่างเมืองสายบึงกาฬ-สุรินทร์ หรือมอเตอร์เวย์สายบึงกาฬ-สุรินทร์ หรือโครงการมอเตอร์เวย์ M3 ซึ่งเป็นเส้นทางเชื่อมอีสานเหนือ-ใต้ รวมระยะทาง 470 กิโลเมตร สถานะโครงการอยู่ระหว่างศึกษารายละเอียด โดยเส้นทางจะตัดผ่านพื้นที่ จังหวัดบึงกาฬ สกลนคร กาฬสินธุ์ ร้อยเอ็ด ยโสธร และมาสิ้นสุดที่ด่านช่องจอม จังหวัดสุรินทร์
…กว่าครึ่งหนึ่งของเส้นทางพาดผ่านทุ่งกุลาร้องไห้ และบรรจุไว้ในแผนงานกระทรวงคมนาคม พ.ศ. 2570–2579 ครับ!
รายละเอียดของโครงการนี้ผมมีเท่านี้แหละครับ… แต่ประเด็นที่อยากตั้งข้อสังเกตุก็คือ เส้นทางสายนี้ถูกขีดผ่านพื้นที่ฝั่งตะวันออกของภาคอีสานแนวเหนือ-ใต้ ขนานไปกับแนวรถไฟความเร็วสูงและมอเตอร์เวย์สาย M6 บางปะอิน-หนองคาย และยังตัดกับมอเตอร์เวย์สาย M2 แม่สอด-มุกดาหาร แถวๆ รอยต่อพื้นที่จังหวัดร้อยเอ็ด กาฬสินธุ์และมุกดาหาร… และยังตัดกับมอเตอร์เวย์สาย M4 นครสวรรค์-อุบลราชธานี ในพื้นที่จังหวัดสุรินทร์เลยครับ
ช่วงรอยต่อการเปลี่ยนผ่านคณะผู้บริหารราชการแผ่นดิน ดูเหมือนจะไม่มีความเคลื่อนไหวทางเศรษฐกิจและการลงทุน โผล่พ้นคลื่นความเคลื่อนไหวทางการเมืองเอาเสียเลย… หรือไม่ก็คงเป็นอารมณ์ของคนเขียนอย่างผมเองที่แอบลุ้นฝั่งการเมืองไปกับเขาด้วยกระมังครับ… ความรู้สึกอยากค้น อยากคว้า อยากแปล อยากอัพเดทอะไรใหม่ๆ มาแบ่งปันก็เลยออกอาการ “อึน” จนหงุดหงิดตัวเองเหมือนกัน
แต่ยังไงก็อยากหาอะไรเล็กๆ น้อยๆ มาแปะไว้ที่นี่… แบ่งปันแบบมีสาระบ้าง ไร้สาระบ้าง… แต่ยืนยันกับทุกท่านได้ว่า ข้อมูลทั้งหมดที่นำเสนอ เป็นข้อเท็จจริงที่ผ่านการค้นคว้า… ส่วนความคิดเห็นที่แทรกไว้… อันนั้นติที่ผม ชมที่ผมได้หมดครับ

กลับมาที่มอเตอร์เวย์บึงกาฬ-สุรินทร์… วันนี้ผมยังบอกอะไรมากกว่านี้ไม่ได้ เพราะถนนสายนี้เป็นเรื่องอนาคตระดับ 10 ปีข้างหน้า… แต่สำหรับต้นทางอย่างบึงกาฬ ราคาอสังหาริมทรัพย์ในอีก 10 ปีข้างหน้าคงมีช่องว่างให้ไต่ไปอีกเยอะพอสมควร… หรืออสังหาริมทรัพย์ฝั่งจังหวัดสุรินทร์ในอีก 10 ปีข้างหน้าก็คงขยับขึ้นได้อีกไม่น้อย
และผมมองว่า… มอเตอร์เวย์สายนี้ ถูกกำหนดใส่แผนโครงการทางหลวงพิเศษระหว่างเมือง เพื่อเติมช่องว่างเส้นทางคมนาคมขนส่ง เพื่อเป็นจิ๊กซอว์ชิ้นแรกให้พื้นที่ที่ถนนพาดผ่านค่อนข้างแน่
…โปรดติดตามตอนต่อไป