ทางยกระดับสายธนบุรี – ปากท่อ

ก่อนจะมีถนนพระราม 2 หรือถนนสายธนบุรีปากท่อ การเดินทางจากกรุงเทพมหานครสู่ภาคใต้ต้องใช้เส้นทางถนนเพชรเกษม วิ่งออกนครปฐมผ่านตัวเมืองราชบุรีก่อนจะวกลงใต้เข้าเพชรบุรี

เมื่อถนนสายธนบุรี – ปากท่อ เปิดใช้ เส้นทางขนส่งลงใต้ส่วนใหญ่จะหันมาใช้ถนนสายนี้ โดยเฉพาะนับตั้งแต่สะพานแขวนแห่งที่หนึ่งหรือ สะพานพระรามเก้าแล้วเสร็จ ทำให้ถนนสายนี้มีสภาพการจราจรคับคั่งเกือบตลอดวันตลอดสัปดาห์ โดยเฉพาะช่วงคอขวดก่อนถึงมหาชัย… และการก่อสร้าง ปรับปรุงถนนสายนี้ก็มีมาตลอดกว่า 30 ปีมาแล้วจนได้ชื่อว่า

…ถนนเจ็ดชั่วโครต!!!

ล่าสุดผมเพิ่งผ่านถนนสายนี้เมื่อไม่นานมานี้เอง… และพบว่า ยังมีการก่อสร้างขยายถนนเจ็ดชั่วโครตสายนี้ จากทางแยกต่างระดับบางขุนเทียนถึงถนนเอกชัย ระหว่าง กม. 9+800 ถึง กม. 21+500 ระยะทางราว 11.7 กิโลเมตร… ซึ่งสภาพการจราจรก็เคลื่อนตัวได้อย่างช้าๆ มากๆ

อันนั้นก็ว่ากันไป!!!

แต่ล่าสุดข่าวจากกรมทางหลวงแจ้งว่า… ช่วงเดือนพฤษภาคมถึงมิถุนายนนี้ กรมทางหลวงจะเปิดไซต์ก่อสร้างมอเตอร์เวย์ “บางขุนเทียน – มหาชัย” ระยะทาง 10 กิโลเมตร เพื่อให้แล้วเสร็จในปี 2564 ซึ่งการทางพิเศษแห่งประเทศไทยต้องการสร้างโครงข่ายถนนเชื่อมถนนวงแหวนฝั่งตะวันตกให้การเดินทางสู่ภาคใต้… ไหลลื่นกว่าที่เป็นมา

ภาพข่าวจาก mgronline.com

ประเด็นก็คือ… ถนนพระราม 2 ก็คงติดยาวไปอีกหลายปีกว่าการก่อสร้างมอเตอร์เวย์สายนี้จะเสร็จทั้งโครงการ ไหนจะโครงการต่อเส้นทางรถไฟฟ้าสายสีแดงที่ขีดยาวไปถึงมหาชัยอีกหนึ่งโครงการ ที่แว่วว่า งบพร้อม ประมูลเสร็จ… ก็จะลงเปิดไซด์ก่อสร้างเหมือนกัน

…สมราคาถนนเจ็ดชั่วโคตรจริงๆ

ท่านที่ใช้เส้นทางนี้ประจำเพื่อลงใต้… ช่วงปลายปีนี้งานก่อสร้างสะพานข้ามทางแยก 2 แห่งที่ราชบุรีบนถนนเพชรเกษม น่าจะเสร็จแล้วครับ… ผมแนะนำให้ใช้เส้นทางนครปฐม – ราชบุรี – เพชรบุรี ไปก่อนน่าจะดีกว่า

มีก็แต่คนบางขุนเทียนหรือมหาชัยนั่นแหละที่… หมดทางจะหลีกและเลี่ยงจริงๆ ครับ!!!

Share this post

Add Properea's Friend

เพิ่ม Properea.com เป็นเพื่อนทาง Line
ท่านจะได้ Link บทความใหม่ส่งตรงให้อย่างสม่ำเสมอโดยรบกวนแต่น้อย

Related Post

อู่ตะเภา มหานครการบิน (U-Tapao Aerotropolis)

ความร้อนแรงของ EEC ในห้วงเวลานี้ ต้องบอกว่า น่าจับตาเป็นอย่างยิ่ง แค่โฟกัสไปที่ “สนามบินานาชาติอู่ตะเภา” เพียงแห่งเดียวก็ตะลึงได้แล้ว เพราะโครงการ 6,500 ไร่ นอกรั้วสนามบิน ที่กองทัพเรือได้เคาะขายซอง ให้นักลงทุนไปแล้วกว่า 42 ราย กำหนดยื่นซองวันที่ 21 มี.ค.นี้ เพื่อพัฒนาเป็น Airport City หรือเมืองการบินภาคตะวันออก ใช้เงินลงทุน 2.9

Perpetual Bond… หุ้นกู้ชั่วนิรันดร์ และ SEC Bond Check

หุ้นกู้ด้อยสิทธิที่มีลักษณะคล้ายทุน หรือ Perpetual Bond ของ บริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด กำหนดอัตราดอกเบี้ยช่วง 5 ปีแรกที่ 5.25%-5.50% ต่อปี… จากนั้นจะปรับอัตราดอกเบี้ยทุกๆ 5 ปี อ้างอิงจากอัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลอายุ 5 ปี กำหนดจ่ายดอกเบี้ยทุกๆ 3 เดือน เสนอขายแก่ผู้ลงทุนสถาบัน และหรือ ผู้ลงทุนรายใหญ่ ด้วยการจองซื้อขั้นต่ำ 1 ล้านบาท และ ทวีคูณของ 1 ล้านบาท

THE RESTAURANT OF THE FUTURE

THE RESTAURANT OF THE FUTURE

ธุรกิจอาหารที่กำลังหาทาง Digitized เพื่อหนี Disrupted ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง… และผมจะติดตามข้อมูลมาแบ่งปันทุกท่านอีกครั้ง หากมีประเด็นที่น่าสนใจและคิดว่าหลายๆ ท่านน่าจะได้ประโยชน์… งาน THE RESTAURANT OF THE FUTURE จัดขึ้น 2 รอบครับ… รอบแรก 5-9 ตุลาคม 2020 และ 25-29 มกราคม 2021

กระทรวงมหาดไทยเลื่อนบังคับใช้พระราชบัญญัติภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง พ.ศ. 2562

หนังสือด่วนที่สุด ลงวันที่ 11 ธันวาคม 2562 จากกระทรวงมหาดไทย ลงนามโดยปลัดกระทรวงมหาดไทยคุณฉัตรชัย พรหมเลิศ เรื่องการขยายกำหนดเวลาดำเนินการตามพระราชบัญญัติภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง พ.ศ. 2562… ถึงผู้ว่าราชการจังหวัดทุกจังหวัด