ทางยกระดับสายธนบุรี – ปากท่อ

ก่อนจะมีถนนพระราม 2 หรือถนนสายธนบุรีปากท่อ การเดินทางจากกรุงเทพมหานครสู่ภาคใต้ต้องใช้เส้นทางถนนเพชรเกษม วิ่งออกนครปฐมผ่านตัวเมืองราชบุรีก่อนจะวกลงใต้เข้าเพชรบุรี

เมื่อถนนสายธนบุรี – ปากท่อ เปิดใช้ เส้นทางขนส่งลงใต้ส่วนใหญ่จะหันมาใช้ถนนสายนี้ โดยเฉพาะนับตั้งแต่สะพานแขวนแห่งที่หนึ่งหรือ สะพานพระรามเก้าแล้วเสร็จ ทำให้ถนนสายนี้มีสภาพการจราจรคับคั่งเกือบตลอดวันตลอดสัปดาห์ โดยเฉพาะช่วงคอขวดก่อนถึงมหาชัย… และการก่อสร้าง ปรับปรุงถนนสายนี้ก็มีมาตลอดกว่า 30 ปีมาแล้วจนได้ชื่อว่า

…ถนนเจ็ดชั่วโครต!!!

ล่าสุดผมเพิ่งผ่านถนนสายนี้เมื่อไม่นานมานี้เอง… และพบว่า ยังมีการก่อสร้างขยายถนนเจ็ดชั่วโครตสายนี้ จากทางแยกต่างระดับบางขุนเทียนถึงถนนเอกชัย ระหว่าง กม. 9+800 ถึง กม. 21+500 ระยะทางราว 11.7 กิโลเมตร… ซึ่งสภาพการจราจรก็เคลื่อนตัวได้อย่างช้าๆ มากๆ

อันนั้นก็ว่ากันไป!!!

แต่ล่าสุดข่าวจากกรมทางหลวงแจ้งว่า… ช่วงเดือนพฤษภาคมถึงมิถุนายนนี้ กรมทางหลวงจะเปิดไซต์ก่อสร้างมอเตอร์เวย์ “บางขุนเทียน – มหาชัย” ระยะทาง 10 กิโลเมตร เพื่อให้แล้วเสร็จในปี 2564 ซึ่งการทางพิเศษแห่งประเทศไทยต้องการสร้างโครงข่ายถนนเชื่อมถนนวงแหวนฝั่งตะวันตกให้การเดินทางสู่ภาคใต้… ไหลลื่นกว่าที่เป็นมา

ภาพข่าวจาก mgronline.com

ประเด็นก็คือ… ถนนพระราม 2 ก็คงติดยาวไปอีกหลายปีกว่าการก่อสร้างมอเตอร์เวย์สายนี้จะเสร็จทั้งโครงการ ไหนจะโครงการต่อเส้นทางรถไฟฟ้าสายสีแดงที่ขีดยาวไปถึงมหาชัยอีกหนึ่งโครงการ ที่แว่วว่า งบพร้อม ประมูลเสร็จ… ก็จะลงเปิดไซด์ก่อสร้างเหมือนกัน

…สมราคาถนนเจ็ดชั่วโคตรจริงๆ

ท่านที่ใช้เส้นทางนี้ประจำเพื่อลงใต้… ช่วงปลายปีนี้งานก่อสร้างสะพานข้ามทางแยก 2 แห่งที่ราชบุรีบนถนนเพชรเกษม น่าจะเสร็จแล้วครับ… ผมแนะนำให้ใช้เส้นทางนครปฐม – ราชบุรี – เพชรบุรี ไปก่อนน่าจะดีกว่า

มีก็แต่คนบางขุนเทียนหรือมหาชัยนั่นแหละที่… หมดทางจะหลีกและเลี่ยงจริงๆ ครับ!!!

Share this post

Add Properea's Friend

เพิ่ม Properea.com เป็นเพื่อนทาง Line
ท่านจะได้ Link บทความใหม่ส่งตรงให้อย่างสม่ำเสมอโดยรบกวนแต่น้อย

Related Post

Inflation

แนวโน้มเงินเฟ้อในวันที่เงินหาไม่ง่ายและค่าใช้จ่ายแพงขึ้น!

แนวโน้มสถานการณ์เงินเฟ้อทั่วโลกปรับตัวสูงในทิศทางเดียวกัน ด้วยอัตราใกล้เคียงกัน ทำให้เงินเฟ้อโลกที่สูงขึ้นจะส่งผลต่อเงินเฟ้อของไทยไม่มากนัก เพราะนอกจากเงินเฟ้อโลกที่สูงขึ้นจะเป็นเพียงปัจจัยชั่วคราวจากกำลังซื้อที่อั้นมาจากช่วงก่อนหน้า หรือ Pent-up Demand และ มาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจขนาดใหญ่ของภาครัฐทั่วโลก รวมทั้งปัจจัยพิเศษอย่างราคาสินค้าโภคภัณฑ์ในตลาดโลก หรือ World Commodity Price ที่ปรับสูงขึ้น เนื่องจากการผลิตหยุดชะงักในช่วงโควิดระบาด และ ปัญหาการขาดแคลนตู้คอนเทนเนอร์สำหรับขนส่งสินค้า

Point And Figure

Wyckoff Point And Figure… การนับ PnF ร่วมกับทฤษฎีวิคคอฟฟ์

Point And Figure เป็นเครื่องมือตามดูความเคลื่อนไหวของทิศทางราคาอย่างเดียว โดยตัดคาบเวลาออกจากการพิจารณา ทำให้เห็นภาพรวมค่อนข้างชัดจากการนับเฉพาะความเคลื่อนไหวของราคาที่สร้างการเปลี่ยนแปลงต่อทิศทางเท่านั้น… กราฟจะถูกพล๊อตโดยใช้ X แทนการปรับขึ้นของราคาครบหนึ่งช่อง หรือ Box และ ใช้ 0 แทนการปรับลดลงของราคาครบหนึ่งช่อง… นั่นทำให้การแกว่งตัวของราคาที่น้อยกว่าช่อง หรือ Box ถูกตัดออกจากการพิจารณา หรือ อีกนัยหนึ่งก็คือการตัด Noise หัวท้ายที่หมดแรงจะวิ่งจนเต็ม Box ออกทั้งหมด และ ยังกำหนดให้ต้องเขียนแท่ง X สูงขึ้นไปจนราคากลับตัวลดลงครบ 1 Box จึงเริ่มแท่งกราฟ 0 ลงล่างจนราคากลับตัวเพิ่มขึ้นครบ 1 Box จึงเริ่มแท่งกราฟ X ใหม่อีกครั้งสลับกันไป

Hybrid Virus And Combine Vaccine… วัคซีนลูกผสมสำหรับป้องกันไวัสไฮบริด

ศูนย์จีโนมทางการแพทย์ คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล ได้เผยแพร่ข้อมูล “Hybrid Virus หรือ ไวรัสไฮบริด” อันเกิดจากการหลอมรวมระหว่างอนุภาคไวรัสสองประเภทคือ “ไวรัสอาร์เอสวี หรือ RSV หรือ Respiratory Syncytial Virus” และ “ไวรัสไข้หวัดใหญ่ หรือ Influenza Virus” เข้าด้วยกัน… ซึ่งนักวิทยาศาสตร์พบว่าสามารถหลบเลี่ยงระบบภูมิคุ้มกันต่อไวรัสไข้หวัดใหญ่ได้ดี

Decentraland

Decentraland และ MANA Token… อสังหาริมทรัพย์ในโลกเสมือน

MANA เป็นดิจิทัลโทเคนมาตรฐาน ERC-20 ของ Ethereum ซึ่งออกแบบเป็นพิเศษสำหรับใช้กับ Decentraland โดยจะใช้ MANA Token ในการ Mint สินทรัพย์ดิจิทัลมาตรฐาน ERC-721 ให้เป็น LAND Token บนแพลตฟอร์ม Decentraland และ Burned หรือ เผา MANA Token ที่ใช้ในการ Mint เพื่อย้ายมูลค่าจาก MANA Token ไปสู่ LAND Token