ทางยกระดับสายธนบุรี – ปากท่อ

ก่อนจะมีถนนพระราม 2 หรือถนนสายธนบุรีปากท่อ การเดินทางจากกรุงเทพมหานครสู่ภาคใต้ต้องใช้เส้นทางถนนเพชรเกษม วิ่งออกนครปฐมผ่านตัวเมืองราชบุรีก่อนจะวกลงใต้เข้าเพชรบุรี

เมื่อถนนสายธนบุรี – ปากท่อ เปิดใช้ เส้นทางขนส่งลงใต้ส่วนใหญ่จะหันมาใช้ถนนสายนี้ โดยเฉพาะนับตั้งแต่สะพานแขวนแห่งที่หนึ่งหรือ สะพานพระรามเก้าแล้วเสร็จ ทำให้ถนนสายนี้มีสภาพการจราจรคับคั่งเกือบตลอดวันตลอดสัปดาห์ โดยเฉพาะช่วงคอขวดก่อนถึงมหาชัย… และการก่อสร้าง ปรับปรุงถนนสายนี้ก็มีมาตลอดกว่า 30 ปีมาแล้วจนได้ชื่อว่า

…ถนนเจ็ดชั่วโครต!!!

ล่าสุดผมเพิ่งผ่านถนนสายนี้เมื่อไม่นานมานี้เอง… และพบว่า ยังมีการก่อสร้างขยายถนนเจ็ดชั่วโครตสายนี้ จากทางแยกต่างระดับบางขุนเทียนถึงถนนเอกชัย ระหว่าง กม. 9+800 ถึง กม. 21+500 ระยะทางราว 11.7 กิโลเมตร… ซึ่งสภาพการจราจรก็เคลื่อนตัวได้อย่างช้าๆ มากๆ

อันนั้นก็ว่ากันไป!!!

แต่ล่าสุดข่าวจากกรมทางหลวงแจ้งว่า… ช่วงเดือนพฤษภาคมถึงมิถุนายนนี้ กรมทางหลวงจะเปิดไซต์ก่อสร้างมอเตอร์เวย์ “บางขุนเทียน – มหาชัย” ระยะทาง 10 กิโลเมตร เพื่อให้แล้วเสร็จในปี 2564 ซึ่งการทางพิเศษแห่งประเทศไทยต้องการสร้างโครงข่ายถนนเชื่อมถนนวงแหวนฝั่งตะวันตกให้การเดินทางสู่ภาคใต้… ไหลลื่นกว่าที่เป็นมา

ภาพข่าวจาก mgronline.com

ประเด็นก็คือ… ถนนพระราม 2 ก็คงติดยาวไปอีกหลายปีกว่าการก่อสร้างมอเตอร์เวย์สายนี้จะเสร็จทั้งโครงการ ไหนจะโครงการต่อเส้นทางรถไฟฟ้าสายสีแดงที่ขีดยาวไปถึงมหาชัยอีกหนึ่งโครงการ ที่แว่วว่า งบพร้อม ประมูลเสร็จ… ก็จะลงเปิดไซด์ก่อสร้างเหมือนกัน

…สมราคาถนนเจ็ดชั่วโคตรจริงๆ

ท่านที่ใช้เส้นทางนี้ประจำเพื่อลงใต้… ช่วงปลายปีนี้งานก่อสร้างสะพานข้ามทางแยก 2 แห่งที่ราชบุรีบนถนนเพชรเกษม น่าจะเสร็จแล้วครับ… ผมแนะนำให้ใช้เส้นทางนครปฐม – ราชบุรี – เพชรบุรี ไปก่อนน่าจะดีกว่า

มีก็แต่คนบางขุนเทียนหรือมหาชัยนั่นแหละที่… หมดทางจะหลีกและเลี่ยงจริงๆ ครับ!!!

Share this post

Add Properea's Friend

เพิ่ม Properea.com เป็นเพื่อนทาง Line
ท่านจะได้ Link บทความใหม่ส่งตรงให้อย่างสม่ำเสมอโดยรบกวนแต่น้อย

Related Post

ภาษีที่ดินใหม่… ในมือท้องถิ่น

หลังพระราชบัญญัติภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง พ.ศ. 2562 หรือที่เรียกกันย่อ ๆ ว่า “ภาษีที่ดิน” ซึ่งเป็นภาษีที่จัดเก็บรายปี ตามมูลค่าที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง โดยองค์การบริหารส่วนตำบลหรือเทศบาลจะเป็นหน่วยงานท้องถิ่นเป็นผู้ดำเนินงานจัดเก็บ ซึ่งจะเริ่มต้นดำเนินงานจัดเก็บตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2563 นั้น

Dr. Mae Jemison

Never Limit Yourself Because Of Others Limited Imagination~Mae Jemison

Mae C. Jemison เป็นแพทย์อาสาจากโครงการ  Peace Corps ในประเทศ ไลบีเรีย หรือ Liberia และ เซียร์ราลีโอน หรือ Sierra Leone ก่อนจะสมัครเป็นนักบินอวกาศ และ ได้ขึ้นบินในปี 1992 ก่อนจะลาออกจาก NASA เพื่อไปสอนหนังสือที่ Cornell University และผันตัวเองมาทำธุรกิจในนาม Jemison Group เพื่อเป็นที่ปรึกษาด้านเทคโนโลยีที่มุ่งเป้าบูรณาการประเด็นทางสังคมและวัฒนธรรมที่สำคัญ เข้ากับ การออกแบบโครงการด้านวิศวกรรมและวิทยาศาสตร์

Real estate blockchain

Blockchain for Real Estate…

Blockchain จะกลายเป็นโครงสร้างพื้นฐานใหม่ของวงการอสังหาริมทรัพย์ทั่วโลกอย่างแน่นอน…

BaaS… Blockchain–as–a–Service

เวบไซต์ Startus-Insights.com ได้รายงานแนวโน้มการใช้งานบล็อกเชน และ WEB3 ในปี 2023 ซึ่งเป็นปรากฏการณ์ช่วงเปลี่ยนผ่านที่โซลูชั่นการจัดการทางธุรกิจ ได้เปลี่ยนผ่านจากยุคของการใช้ข้อมูลดิจิทัลธรรมดา ไปสู่การใช้ข้อมูลบนบล็อกเชน ซึ่งจะยกระดับไปใช้ข้อมูลที่โปร่งใส ตรวจสอบง่าย และ เข้าถึงได้อย่างปลอดภัยและยั่งยืนด้วย