Microwave Assisted Thermal Sterilization… เทคโนโลยียืดอายุอาหาร

915Labs

สัปดาห์ที่แล้วผมทำบทความเรื่อง Longevity Food Packaging… บรรจุภัณฑ์ยืดอายุอาหาร และผมทราบว่าข้อมูลที่นำเสนอไปเป็นเพียงเสี้ยวเดียวของระบบนิเวศน์บรรจุภัณฑ์เพื่อการแปรรูปอาหาร ซึ่งผมยอมรับทุกเมื่อว่ารู้ไม่มาก แม้ครั้งหนึ่งเมื่อนานมาแล้วจะทำมาหากินวนเวียนอยู่กับไอน้ำในโรงงานแปรรูปและบรรจุอาหารด้วยความร้อนแบบที่เรียกกันว่ารีทอร์ท หรือ Retort มาก่อนก็ตาม

ซึ่งการนึ่งฆ่าเชื้อในหม้อนึ่งความดัน หรือ เครื่องรีทอร์ทเพื่อให้ได้อาหารปลอดเชื้อ ไม่เน่าเสียสามารถเก็บรักษาไว้ได้นานนั้น… กำลังจะกลายเป็นเทคโนโลยีเก่า ไม่ต่างจากเครื่องจักรไอน้ำที่เหลือแต่ในพิพิธภัณฑ์

สิทธิบัตรหมายเลข US9642385B2 ชื่อ Microwave sterilization or pasteurization ออกให้ Dr.Juming Tang… ศาสตราจารย์ด้านวิศวกรรมอาหารจาก Washington State University ซึ่งเป็นสิทธิบัตรการฆ่าเชื้อโรคระดับสเตอริไรส์ หรือ Sterilization ด้วยคลื่นไมโครเวฟ

โดยสิทธิบัตรเชิงพาณิชย์ ดำเนินการโดย 915 Labs LLC ซึ่งตั้งขึ้นในเมือง Denver, Colorado สหรัฐอเมริกา

ที่จะบอกก็คือ… Microwave Assisted Thermal Sterilization หรือ MATS เป็นเทคโนโลยีการฆ่าเชื้อและบรรจุอาหาร โดยใช้คลื่นไมโครเวฟความยาวคลื่น 915 MHz เพื่อฆ่าเชื้อในขั้นตอนการบรรจุอาหารนั้น… MATS จะรักษาความสดของอาหารได้มากกว่าการฆ่าเชื้อด้วยเครื่องรีทอร์ทอย่างชัดเจน

แนะนำทุกท่านที่อยู่ในอุตสาหกรรมอาหาร… และผมคิดว่า การหาทางปรับผลิตภัณฑ์อาหารของท่าน ไปใช้เทคโนโลย MATS ในตอนนี้น่าจะก้าวหน้ากว่าคู่แข่งไปได้อีกขั้นอยู่น๊ะครับ…

อ้างอิง

Share this post

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on print
Share on email
Add Properea's Friend

เพิ่ม Properea.com เป็นเพื่อนทาง Line
ท่านจะได้ Link บทความใหม่ส่งตรงให้อย่างสม่ำเสมอโดยรบกวนแต่น้อย

Related Post

FOMO JOMO และ…

มีข้อความถึงผมในไลน์ส่วนตัวครับ… อยากให้ผมเอาประเด็น FOMO และ JOMO มาเล่าขยายความให้เข้าใจอีกหน่อย… ขอที่เอาไปปรับใช้และออกแบบธุรกิจหรือแคมเปญโดนๆ ได้ยิ่งดี… 

Andrew Carnegie

Ninety Percent of All Millionaires Become So Through Owning Real Estate… Andrew Carnegie

Andrew Carnegie เป็นมหาเศรษฐีชาวอเมริกันที่บั้นปลายชีวิตได้บริจาคทรัพย์สินมากมายเพื่อสาธารณะประโยชน์หลากหลาย ตั้งแต่ห้องสมุด โรงเรียนและมหาวิทยาลัยจำนวนมากในสหรัฐอเมริกา อังกฤษ แคนาดาและอีกหลายประเทศ

Diem Coin

Diem Dollar… Stable Coin ผู้รอดจากเหตุการณ์รุมบังคับทำแท้ง Libra Coin

1 ธันวาคม 2020… The Libra Association ภายใต้การนำของ Stuart Levey ก็ยอมถอยโดยการรีแบรนด์จาก Libra Association ไปเป็น Diem Association และทิ้งชื่อเหรียญดิจิทัล Libra เปลี่ยนชื่อเป็น Diem Coin หรือ Diem Dollar…

mergers and acquisitions

Mergers And Acquisitions… แนวคิดการควบรวมและซื้อกิจการ

การทำ M&A ก็คือการโอนย้ายความเป็นเจ้าของ หรือ Ownership ของกิจการหรือทรัพย์สินของทั้งสองกิจการรวมเข้าไว้ด้วยกัน ผ่านธุรกรรมการซื้อขายแลกเปลี่ยนในหลายๆ รูปแบบ แต่ไม่ว่าจะรูปแบบไหน ก็จะต้องมีการรวมทรัพยากรของทั้งสองกิจการเข้าด้วยกัน…