MetaWars

MetaWars เป็นแพลตฟอร์มเกมแบบ Play to Earn ซึ่งมีสินทรัพย์ NFT บนเกมให้ผู้เล่นได้สนุกสนานและทำกำไรไปด้วยในขณะที่เล่นเกมกับผู้เล่นอื่นๆ ในเกม… ความโดดเด่นของ MetaWars นอกจากจะเป็นแพลตฟอร์มในกลุ่ม GameFi ซึ่งเป็นโมเดล DeFi บนธุรกิจเกมที่มาแรงสุดๆ ในครึ่งหลัง ปี 2021 แล้ว… MetaWars ยังเป็นแพลตฟอร์มเกมแรกของโลกที่มาพร้อม Metaverse Ecosystem เต็มรูปแบบ… โดยมี MetaWars Launchpad ให้ผู้เล่นจะสามารถสร้างพอร์ทัลที่สามารถโยกย้ายถ่ายโอนตัวละครในเกม สกุลเงิน และ ทรัพย์สินระหว่างโลกของเกมเพื่อทำเงินได้อย่างง่ายดาย

MetaWars เป็นเกมกลยุทธ์แบบหลายผู้เล่น หรือ Multiplayer Strategy Game และ ยังเป็นเกมสวมบทบาท หรือ Roleplaying Game โดยใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนเพื่อขับเคลื่อนกลไกเศรษฐกิจในเกม ซึ่งผู้เล่นจะเป็นเจ้าของสินทรัพย์ดิจิทัลในเกม ในขณะที่ล่องลอยไปกับฉากการผจญภัยในอวกาศครั้งยิ่งใหญ่ ที่ผู้เล่นจะได้สำรวจจักรวาลที่ยังไม่มีใครไปถึง ซึ่งเต็มไปดวยความท้าทายและสมบัติล้ำค่า

MetaWars ใช้ฉากการผจญภัยและท่องอวกาศในศตวรรษที่ 50 หรือ อีกราว 3,000 ข้างหน้า… ซึ่งจะนำผู้เล่นเข้าสู่การเดินทางข้ามจักรวาลเสมือนเพื่อทำภาระกิจตามบทบาทและเส้นทางผจญภัยของตัวละครที่ผู้เล่นเลือกให้ตัวเอง… ภาระกิจที่ประสบความสำเร็จเช่น การเอาชนะศัตรู หรือ การทำเหมือง หรือ การก่อสร้างและพัฒนาภูมิทัศน์ขึ้นใหม่… ผู้เล่นก็จะได้โทเคน และ สินทรัพย์ NFTs ตามเงื่อนไขเป็นค่าตอบแทน… ซึ่งผู้เล่นสามารถขาย หรือ แลกเป็นเงินจริงในกระดานเทรดได้ด้วย

MetaWars จึงเป็นเกมแบบ Decentralized Application หรือ DApp ซึ่งพัฒนาบน Binance Smart Chain โดยออกแบบให้มีโทเคนของแพลตฟอร์ม 2 ชนิด คือ WARS Token และ GAM Token 

WARS Token เป็นโทเคนมาตรฐาน BEP-20 สำหรับเป็นสกุลเงินหลักของแพลตฟอร์มเพื่อแลกเปลี่ยนเป็นคริปโตสกุลอื่น หรือ แลกเปลี่ยนเป็น USD และ ใช้เป็น Governance Tokens ของแพลตฟอร์มเพื่อเข้าร่วมการเสนอ Proposal และการโหวตลงมติต่างๆ ของ MetaWars… ส่วน GAM Token จะสร้างขึ้นใช้ในเกม MetaWars ซึ่งผู้เล่นจะได้รับเป็นรางวัลจากการทำภาระกิจในเกมเสร็จสิ้น และ ใช้ซื้อทรัพย์สิน หรือ ซื้อไอเท็มในเกม หรือ Upgrade ตัวละคร… รวมทั้งใช้ Mint หรือ สร้างสินทรัพย์ NFTs ของผู้เล่นลงไปในเกม

WARS Token เปิดตัวไปเมื่อวันที่ 27 ตุลาคม ปี 2021 ที่ผ่านมา… ช่วงค่ำของวันที่ 26 พฤศจิกายน 2021 มีขนาด Market Cap อยู่ที่ 811.115 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ด้วยราคาตลาดที่ 0.542 USD/WARS ในขณะที่แพลตฟอร์มเกม MetaWars ยังไม่พร้อมจะเปิดตัว แต่ก็มีกำหนดการเปิดตัวก่อนสิ้นไตรมาส 4 ของปีนี้ครับ!

References…

Share this post

Add Properea's Friend

เพิ่ม Properea.com เป็นเพื่อนทาง Line
ท่านจะได้ Link บทความใหม่ส่งตรงให้อย่างสม่ำเสมอโดยรบกวนแต่น้อย

Related Post

ConTech 2020

ConTech 2020… ความท้าทายรออยู่

ช่วงต้นปี 2558 ข่าวฮือฮาที่สุดข่าวในวงการก่อสร้างช่วงนั้นคือ บริษัทรับเหมาจากประเทศจีนชื่อ BSB ได้เผยแพร่คลิปการประกอบตึกสูง 57 ชั้น ชื่อโครงการ Mini Sky City ที่สามารถสร้างเสร็จภายใน 19 วัน… ซึ่งเป็นสถิติการก่อสร้างตึกสูงที่ทำให้โลกตื่นตะลึงที่สุดครั้งหนึ่ง

คอร์สเรียน Analyzing and Visualizing Data with Power BI ฟรี… จาก Davidson College

เครื่องมือวิเคราะห์ข้อมูลเชิงธุรกิจยุคใหม่ที่มีการพูดถึง และ ถูกใช้งานอย่างแพร่หลายมากที่สุดตัวหนึ่งก็คือ MicroSoft Power BI ซึ่งเป็นซอฟแวร์สำเร็จรูปยุคใหม่จาก MicroSoft ที่ถือว่าจำเป็นกับทักษะคอมพิวเตอร์ยุคปัจจุบันที่หลายองค์กรมักจะอ้าแขนรับคนที่ใช้งาน MicroSoft Power BI เป็นนอกเหนือจากทักษะ Word/PowerPoint/Exel แบบมนุษย์ออฟฟิศปลายยุค 90…

Vidal Sassoon

The Only Place Where Success Comes Before Work Is In The Dictionary – Vidal Sassoon

Vidal Sassoon ได้ฝึกงานที่ร้านของ Raymond Bessone ในย่าน Mayfair ของลอนดอน… กระทั่งได้เปิดร้านแรกของตัวเองในปี 1954… และไม่กี่ปีต่อมา ชื่อ Vidal Sassoon ก็โด่งดัง ที่แม้แต่ดาราดังจาก Hollywood ก็บินมาลอนดอนเพื่อตัดผมกับ Vidal Sassoon แม้ต้องจ่ายค่าทำผมแสนแพงอีกหลายพันดอลลาร์สหรัฐ

Charles Kettering

People Are Very Open Minded About New Things, As Long As They’re Exactly Like The Old Ones. – Charles Kettering

Charles Kettering ถือว่าเป็นนักประดิษฐ์ที่มีผลงานโดดเด่นไม่น้อยหน้าพี่น้องตระกูลไรต์ หรือ Wright Brothers… Thomas Alva Edison… Nikola Tesla หรือแม้แต่ Albert Einstein ซึ่งล้วนถือเป็นนักประดิษฐ์และนักวิทยาศาสตร์ที่มีคุณูปการต่อชาวโลกผู้ยิ่งใหญ่ไม่ต่างกัน… ถ้าท่านเห็นหลอดไฟแล้วนึกถึง Thomas Alva Edison เวลาท่านสตาร์ทรถ ก็น่าจะคิดถึง Charles Kettering ในฐานะผู้ประดิษฐ์มอเตอร์สตาร์ท หรือ ไดสตาร์ท เจ้าของสิทธิบัตร US1150523 ได้เช่นกัน