MetaWars

MetaWars เป็นแพลตฟอร์มเกมแบบ Play to Earn ซึ่งมีสินทรัพย์ NFT บนเกมให้ผู้เล่นได้สนุกสนานและทำกำไรไปด้วยในขณะที่เล่นเกมกับผู้เล่นอื่นๆ ในเกม… ความโดดเด่นของ MetaWars นอกจากจะเป็นแพลตฟอร์มในกลุ่ม GameFi ซึ่งเป็นโมเดล DeFi บนธุรกิจเกมที่มาแรงสุดๆ ในครึ่งหลัง ปี 2021 แล้ว… MetaWars ยังเป็นแพลตฟอร์มเกมแรกของโลกที่มาพร้อม Metaverse Ecosystem เต็มรูปแบบ… โดยมี MetaWars Launchpad ให้ผู้เล่นจะสามารถสร้างพอร์ทัลที่สามารถโยกย้ายถ่ายโอนตัวละครในเกม สกุลเงิน และ ทรัพย์สินระหว่างโลกของเกมเพื่อทำเงินได้อย่างง่ายดาย

MetaWars เป็นเกมกลยุทธ์แบบหลายผู้เล่น หรือ Multiplayer Strategy Game และ ยังเป็นเกมสวมบทบาท หรือ Roleplaying Game โดยใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนเพื่อขับเคลื่อนกลไกเศรษฐกิจในเกม ซึ่งผู้เล่นจะเป็นเจ้าของสินทรัพย์ดิจิทัลในเกม ในขณะที่ล่องลอยไปกับฉากการผจญภัยในอวกาศครั้งยิ่งใหญ่ ที่ผู้เล่นจะได้สำรวจจักรวาลที่ยังไม่มีใครไปถึง ซึ่งเต็มไปดวยความท้าทายและสมบัติล้ำค่า

MetaWars ใช้ฉากการผจญภัยและท่องอวกาศในศตวรรษที่ 50 หรือ อีกราว 3,000 ข้างหน้า… ซึ่งจะนำผู้เล่นเข้าสู่การเดินทางข้ามจักรวาลเสมือนเพื่อทำภาระกิจตามบทบาทและเส้นทางผจญภัยของตัวละครที่ผู้เล่นเลือกให้ตัวเอง… ภาระกิจที่ประสบความสำเร็จเช่น การเอาชนะศัตรู หรือ การทำเหมือง หรือ การก่อสร้างและพัฒนาภูมิทัศน์ขึ้นใหม่… ผู้เล่นก็จะได้โทเคน และ สินทรัพย์ NFTs ตามเงื่อนไขเป็นค่าตอบแทน… ซึ่งผู้เล่นสามารถขาย หรือ แลกเป็นเงินจริงในกระดานเทรดได้ด้วย

MetaWars จึงเป็นเกมแบบ Decentralized Application หรือ DApp ซึ่งพัฒนาบน Binance Smart Chain โดยออกแบบให้มีโทเคนของแพลตฟอร์ม 2 ชนิด คือ WARS Token และ GAM Token 

WARS Token เป็นโทเคนมาตรฐาน BEP-20 สำหรับเป็นสกุลเงินหลักของแพลตฟอร์มเพื่อแลกเปลี่ยนเป็นคริปโตสกุลอื่น หรือ แลกเปลี่ยนเป็น USD และ ใช้เป็น Governance Tokens ของแพลตฟอร์มเพื่อเข้าร่วมการเสนอ Proposal และการโหวตลงมติต่างๆ ของ MetaWars… ส่วน GAM Token จะสร้างขึ้นใช้ในเกม MetaWars ซึ่งผู้เล่นจะได้รับเป็นรางวัลจากการทำภาระกิจในเกมเสร็จสิ้น และ ใช้ซื้อทรัพย์สิน หรือ ซื้อไอเท็มในเกม หรือ Upgrade ตัวละคร… รวมทั้งใช้ Mint หรือ สร้างสินทรัพย์ NFTs ของผู้เล่นลงไปในเกม

WARS Token เปิดตัวไปเมื่อวันที่ 27 ตุลาคม ปี 2021 ที่ผ่านมา… ช่วงค่ำของวันที่ 26 พฤศจิกายน 2021 มีขนาด Market Cap อยู่ที่ 811.115 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ด้วยราคาตลาดที่ 0.542 USD/WARS ในขณะที่แพลตฟอร์มเกม MetaWars ยังไม่พร้อมจะเปิดตัว แต่ก็มีกำหนดการเปิดตัวก่อนสิ้นไตรมาส 4 ของปีนี้ครับ!

References…

Share this post

Add Properea's Friend

เพิ่ม Properea.com เป็นเพื่อนทาง Line
ท่านจะได้ Link บทความใหม่ส่งตรงให้อย่างสม่ำเสมอโดยรบกวนแต่น้อย

Related Post

Data Visualization

Google Data Studio

กระแส Data Driven ที่เกิดขึ้นกับธุรกิจและองค์กรทั่วโลกหลังปี 2020 ได้กลายจากแนวโน้มไปเป็นพื้นฐานจำเป็นแน่นอนชัดเจนแล้ว ซึ่งข้อมูลมากมายที่เกิดขึ้นในโลกออนไลน์ด้วยอัตรเร่งยิ่งยวดอย่างในปัจจุบัน การจะขับเคลื่อนกิจการหรือองค์กร โดยไม่สนใจข้อมูลมากมายที่มีทั้งเกี่ยวข้องโดยตรงกับกิจการและองค์กร… มีทั้งข้อมูลที่เกี่ยวข้องโดยอ้อมกับกิจการและองค์กร รวมทั้งข้อมูลที่เหมือนจะไม่เกี่ยวข้องใดๆ กับกิจการและองค์กร แต่กลับมีประโยชน์ในการ “ใช้ทำนายหรือเทียบเคียงแนวโน้มแบบต่างๆ” ที่สัมพันธ์กับกิจการและองค์กรมากมาย

Multiple Central Bank Digital Currencies… อนาคตการโอนเงินระหว่างประเทศบนเทคโนโลยี DLT

Bank for International Settlements หรือ BIS หรือ ธนาคารเพื่อการชำระหนี้ระหว่างประเทศ ได้ประกาศความสำเร็จในโครงการนำร่อง Multiple Central Bank Digital Currencies หรือ Multi-CBDC ภายใต้การนำของ BIS Innovation Hub โดยมีธุรกรรมเริ่มต้น 164 รายการ มูลค่าเกือบ 22 ล้านดอลลาร์สหรัฐในการชำระเงินข้ามพรมแดนผ่านแพลตฟอร์ม mBridge ที่ถูกริเริ่มโดย HKMA หรือ Hong Kong Monetary Authority และ ธนาคารแห่งประเทศไทยเมื่อหลายปีก่อน… ซึ่งต่อมาได้มีพันธมิตรอย่างธนาคารประชาชนจีน หรือ 中国人民银行 กับ ธนาคารกลางแห่งสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ หรือ Central Bank of the United Arab Emirates แล้ว… ก็ยังมีธนาคารกลางพันธมิตรจากอีก 20 ประเทศเข้าร่วม

Yield Farming

Yield Farming… เกษตรกรคริปโต

Yield Farming มีต้นทุนในการจัดการสินทรัพย์ และ เงินลงทุนต่ำกว่าแพลตฟอร์มการลงทุนทุกแบบเท่าที่โลกนี้เคยมีมา นั่นทำให้ดอกผลจากค่าธรรมเนียม และ กำไรที่แพลตฟอร์ม DeFi และ Yield Farming เคลื่อนย้ายคริปโตไปลงทุนซื้อขายแลกเปลี่ยน… สามารถนำกำไรและส่วนต่างมาแบ่งปันหุ้นส่วนที่ถือหน่วยลงทุนเป็น Token ของแพลตฟอร์มอยู่ ได้ไม่ต่างจากการจ่ายเงินปันผลนั่นเอง… กำไรจากฟาร์มคริปโตจึงอู้ฟู่กว่าการฝากเงินกินดอก หรือ ปล่อยกู้เก็บดอกเบี้ยอย่างเทียบกันไม่ได้

Amazing Thailand

Amazing Thailand Grand Sale 2020

โครงการ Amazing Thailand Grand Sale 2020 ได้กำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 15 กรกฎาคม – 15 กันยายน 2563 เป็นเวลา 2 เดือน ภายใต้แนวคิด “NON STOP SHOPPING” เพื่อกระตุ้นการใช้จ่ายของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศที่พำนักในประเทศไทย และส่งเสริมภาพลักษณ์ให้ประเทศไทยเป็น Shopping Destination…