MetaWars

MetaWars เป็นแพลตฟอร์มเกมแบบ Play to Earn ซึ่งมีสินทรัพย์ NFT บนเกมให้ผู้เล่นได้สนุกสนานและทำกำไรไปด้วยในขณะที่เล่นเกมกับผู้เล่นอื่นๆ ในเกม… ความโดดเด่นของ MetaWars นอกจากจะเป็นแพลตฟอร์มในกลุ่ม GameFi ซึ่งเป็นโมเดล DeFi บนธุรกิจเกมที่มาแรงสุดๆ ในครึ่งหลัง ปี 2021 แล้ว… MetaWars ยังเป็นแพลตฟอร์มเกมแรกของโลกที่มาพร้อม Metaverse Ecosystem เต็มรูปแบบ… โดยมี MetaWars Launchpad ให้ผู้เล่นจะสามารถสร้างพอร์ทัลที่สามารถโยกย้ายถ่ายโอนตัวละครในเกม สกุลเงิน และ ทรัพย์สินระหว่างโลกของเกมเพื่อทำเงินได้อย่างง่ายดาย

MetaWars เป็นเกมกลยุทธ์แบบหลายผู้เล่น หรือ Multiplayer Strategy Game และ ยังเป็นเกมสวมบทบาท หรือ Roleplaying Game โดยใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนเพื่อขับเคลื่อนกลไกเศรษฐกิจในเกม ซึ่งผู้เล่นจะเป็นเจ้าของสินทรัพย์ดิจิทัลในเกม ในขณะที่ล่องลอยไปกับฉากการผจญภัยในอวกาศครั้งยิ่งใหญ่ ที่ผู้เล่นจะได้สำรวจจักรวาลที่ยังไม่มีใครไปถึง ซึ่งเต็มไปดวยความท้าทายและสมบัติล้ำค่า

MetaWars ใช้ฉากการผจญภัยและท่องอวกาศในศตวรรษที่ 50 หรือ อีกราว 3,000 ข้างหน้า… ซึ่งจะนำผู้เล่นเข้าสู่การเดินทางข้ามจักรวาลเสมือนเพื่อทำภาระกิจตามบทบาทและเส้นทางผจญภัยของตัวละครที่ผู้เล่นเลือกให้ตัวเอง… ภาระกิจที่ประสบความสำเร็จเช่น การเอาชนะศัตรู หรือ การทำเหมือง หรือ การก่อสร้างและพัฒนาภูมิทัศน์ขึ้นใหม่… ผู้เล่นก็จะได้โทเคน และ สินทรัพย์ NFTs ตามเงื่อนไขเป็นค่าตอบแทน… ซึ่งผู้เล่นสามารถขาย หรือ แลกเป็นเงินจริงในกระดานเทรดได้ด้วย

MetaWars จึงเป็นเกมแบบ Decentralized Application หรือ DApp ซึ่งพัฒนาบน Binance Smart Chain โดยออกแบบให้มีโทเคนของแพลตฟอร์ม 2 ชนิด คือ WARS Token และ GAM Token 

WARS Token เป็นโทเคนมาตรฐาน BEP-20 สำหรับเป็นสกุลเงินหลักของแพลตฟอร์มเพื่อแลกเปลี่ยนเป็นคริปโตสกุลอื่น หรือ แลกเปลี่ยนเป็น USD และ ใช้เป็น Governance Tokens ของแพลตฟอร์มเพื่อเข้าร่วมการเสนอ Proposal และการโหวตลงมติต่างๆ ของ MetaWars… ส่วน GAM Token จะสร้างขึ้นใช้ในเกม MetaWars ซึ่งผู้เล่นจะได้รับเป็นรางวัลจากการทำภาระกิจในเกมเสร็จสิ้น และ ใช้ซื้อทรัพย์สิน หรือ ซื้อไอเท็มในเกม หรือ Upgrade ตัวละคร… รวมทั้งใช้ Mint หรือ สร้างสินทรัพย์ NFTs ของผู้เล่นลงไปในเกม

WARS Token เปิดตัวไปเมื่อวันที่ 27 ตุลาคม ปี 2021 ที่ผ่านมา… ช่วงค่ำของวันที่ 26 พฤศจิกายน 2021 มีขนาด Market Cap อยู่ที่ 811.115 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ด้วยราคาตลาดที่ 0.542 USD/WARS ในขณะที่แพลตฟอร์มเกม MetaWars ยังไม่พร้อมจะเปิดตัว แต่ก็มีกำหนดการเปิดตัวก่อนสิ้นไตรมาส 4 ของปีนี้ครับ!

References…

Share this post

Add Properea's Friend

เพิ่ม Properea.com เป็นเพื่อนทาง Line
ท่านจะได้ Link บทความใหม่ส่งตรงให้อย่างสม่ำเสมอโดยรบกวนแต่น้อย

Related Post

Restaurant Strategy

พื้นฐานกลยุทธ์ทางการตลาดสำหรับธุรกิจ

การตลาดสำหรับธุรกิจอาหาร ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจร้านอาหารหรือ ธุรกิจอาหารแปรรูป จะมีรูปแบบกลยุทธ์การตลาดที่ใกล้เคียงกัน การดำเนินกิจกรรมทางการตลาด เพื่อพาธุรกิจไปเป็นตัวเลือกเวลาหิวของลูกค้า ยังไงก็ต้องพึ่งกลยุทธ์การสร้างการรับรู้ไม่ต่างจากสินค้าและบริการอื่นๆ โดยเฉพาะในวันเวลาที่โลกใบนี้มีทางเลือกมากมาย ในขณะที่ความหิวของลูกค้า ต้องการเพียงตัวเลือกเดียวก็หายหิวไปหลายชั่วโมง…

สินเชื่อที่อยู่อาศัยสำหรับผู้สูงวัย (Reverse Mortgage)

ไทยเป็นอีกหนึ่งในหลายๆ ประเทศที่เข้าสู่สังคมผู้สูงอายุ มีหลายมิติหลายวงสนทนาที่ผู้สูงอายุเป็นโจทย์ใหญ่ที่แต่ละภาคส่วนต้องเกี่ยวข้อง… วงการสินเชื่อและอสังหาริมทรัพย์เองก็มีการเคลื่อนไหวกันคึกคัก โดยเฉพาะสินเชื่อแบบ Reverse Mortgage

6G 2020

Samsung’s 6G White Paper… 1,000 Gbps

White Paper ของ Samsung ยืนยันว่า… การเชื่อมต่อ 6G มีศักยภาพการส่งข้อมูลสูงสุดที่ 1,000 Gbps หรือ 50 เท่าของความเร็ว 20 Gbps ของเทคโนโลย 5G

NEO Pattaya…

ความเคลื่อนไหวของเมืองท่องเที่ยวเบอร์หนึ่งของเมืองไทยอย่างเมืองพัทยา ภายใต้การนำของคุณสนธยา คุณปลื้ม ในฐานะนายกเมืองพัทยาที่ผลักดันเมืองท่องเที่ยวเบอร์ต้นๆ ของโลกแห่งนี้… ลอกคราบสู่ยุคดิจิตอล