MetaWars

MetaWars เป็นแพลตฟอร์มเกมแบบ Play to Earn ซึ่งมีสินทรัพย์ NFT บนเกมให้ผู้เล่นได้สนุกสนานและทำกำไรไปด้วยในขณะที่เล่นเกมกับผู้เล่นอื่นๆ ในเกม… ความโดดเด่นของ MetaWars นอกจากจะเป็นแพลตฟอร์มในกลุ่ม GameFi ซึ่งเป็นโมเดล DeFi บนธุรกิจเกมที่มาแรงสุดๆ ในครึ่งหลัง ปี 2021 แล้ว… MetaWars ยังเป็นแพลตฟอร์มเกมแรกของโลกที่มาพร้อม Metaverse Ecosystem เต็มรูปแบบ… โดยมี MetaWars Launchpad ให้ผู้เล่นจะสามารถสร้างพอร์ทัลที่สามารถโยกย้ายถ่ายโอนตัวละครในเกม สกุลเงิน และ ทรัพย์สินระหว่างโลกของเกมเพื่อทำเงินได้อย่างง่ายดาย

MetaWars เป็นเกมกลยุทธ์แบบหลายผู้เล่น หรือ Multiplayer Strategy Game และ ยังเป็นเกมสวมบทบาท หรือ Roleplaying Game โดยใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนเพื่อขับเคลื่อนกลไกเศรษฐกิจในเกม ซึ่งผู้เล่นจะเป็นเจ้าของสินทรัพย์ดิจิทัลในเกม ในขณะที่ล่องลอยไปกับฉากการผจญภัยในอวกาศครั้งยิ่งใหญ่ ที่ผู้เล่นจะได้สำรวจจักรวาลที่ยังไม่มีใครไปถึง ซึ่งเต็มไปดวยความท้าทายและสมบัติล้ำค่า

MetaWars ใช้ฉากการผจญภัยและท่องอวกาศในศตวรรษที่ 50 หรือ อีกราว 3,000 ข้างหน้า… ซึ่งจะนำผู้เล่นเข้าสู่การเดินทางข้ามจักรวาลเสมือนเพื่อทำภาระกิจตามบทบาทและเส้นทางผจญภัยของตัวละครที่ผู้เล่นเลือกให้ตัวเอง… ภาระกิจที่ประสบความสำเร็จเช่น การเอาชนะศัตรู หรือ การทำเหมือง หรือ การก่อสร้างและพัฒนาภูมิทัศน์ขึ้นใหม่… ผู้เล่นก็จะได้โทเคน และ สินทรัพย์ NFTs ตามเงื่อนไขเป็นค่าตอบแทน… ซึ่งผู้เล่นสามารถขาย หรือ แลกเป็นเงินจริงในกระดานเทรดได้ด้วย

MetaWars จึงเป็นเกมแบบ Decentralized Application หรือ DApp ซึ่งพัฒนาบน Binance Smart Chain โดยออกแบบให้มีโทเคนของแพลตฟอร์ม 2 ชนิด คือ WARS Token และ GAM Token 

WARS Token เป็นโทเคนมาตรฐาน BEP-20 สำหรับเป็นสกุลเงินหลักของแพลตฟอร์มเพื่อแลกเปลี่ยนเป็นคริปโตสกุลอื่น หรือ แลกเปลี่ยนเป็น USD และ ใช้เป็น Governance Tokens ของแพลตฟอร์มเพื่อเข้าร่วมการเสนอ Proposal และการโหวตลงมติต่างๆ ของ MetaWars… ส่วน GAM Token จะสร้างขึ้นใช้ในเกม MetaWars ซึ่งผู้เล่นจะได้รับเป็นรางวัลจากการทำภาระกิจในเกมเสร็จสิ้น และ ใช้ซื้อทรัพย์สิน หรือ ซื้อไอเท็มในเกม หรือ Upgrade ตัวละคร… รวมทั้งใช้ Mint หรือ สร้างสินทรัพย์ NFTs ของผู้เล่นลงไปในเกม

WARS Token เปิดตัวไปเมื่อวันที่ 27 ตุลาคม ปี 2021 ที่ผ่านมา… ช่วงค่ำของวันที่ 26 พฤศจิกายน 2021 มีขนาด Market Cap อยู่ที่ 811.115 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ด้วยราคาตลาดที่ 0.542 USD/WARS ในขณะที่แพลตฟอร์มเกม MetaWars ยังไม่พร้อมจะเปิดตัว แต่ก็มีกำหนดการเปิดตัวก่อนสิ้นไตรมาส 4 ของปีนี้ครับ!

References…

Share this post

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on print
Share on email
Add Properea's Friend

เพิ่ม Properea.com เป็นเพื่อนทาง Line
ท่านจะได้ Link บทความใหม่ส่งตรงให้อย่างสม่ำเสมอโดยรบกวนแต่น้อย

Related Post

JLL หนึ่งในผู้ให้บริการด้านอสังหาริมทรัพย์ระดับโลก

ท่านเคยสงสัยมั๊ยครับว่า… เศรษฐีติดอันดับโลกเขาบริหารและดูแลทรัพย์สินให้งอกเงยอย่างไร โดยเฉพาะการลงทุนและการจัดการอสังหาริมทรัพย์ ที่ทุกท่านน่าจะมองออกว่า คนเหล่านี้มีภาระกิจและธุรกิจมากมาย ที่ไม่มีเวลามาดูที่ ตรวจบัญชีหรือนั่งอ่านข้อเสนอแนะการลงทุนที่ข้อมูลมีมากมายจนตายแล้วเกิดใหม่สิบรอบก็อาจจะอ่านและศึกษาไม่หมด

Restaurant Revitalization Fund

ยุทธศาสตร์เยียวยาธุรกิจร้านอาหารทางตรง… กรณีศึกษาจากสหรัฐอเมริกา

ในสหรัฐอเมริกา… โครงการเยียวยาร้านอาหารและภัตตาคาร เปิดตัวครั้งแรกเมื่อวันจันทร์ที่ 3 พฤษภาคม ซึ่งทำเนียบขาวให้ข้อมูลว่า มีผู้ประกอบธุรกิจร้านอาหาร บาร์ และธุรกิจอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องมากกว่า 186,200 แห่ง จากทั้ง 50 รัฐทั่วประเทศสนใจสมัครร่วมโครงการ ซึ่งประธานาธิบดี Joe Biden ยืนยันว่าโครงการเยียวยาร้านอาหารนี้มีความจำเป็นอย่างยิ่งสำหรับการฟื้นฟูเศรษฐกิจ เพราะร้านอาหารเป็นมากกว่าแรงขับเคลื่อนสำคัญในเศรษฐกิจของสหรัฐอเมริกา พวกเขารวมเป็นส่วนหนึ่งของโครงสร้างชุมชน… สำหรับครอบครัวส่วนใหญ่ ร้านอาหารจะเป็นประตูสู่โอกาสและเป็นส่วนสำคัญในเรื่องเล่าของชาวอเมริกัน

ถนน R12

จังหวัดชายแดนอีสานกับศักยภาพด้านโลจิสติกส์

แผนพัฒนาศูนย์โลจิสติกส์ในพื้นที่ภาคอีสานตอนบนและอีสานตะวันออก จึงถูกปักหมุดโดยเร่งรัดให้เกิดศูนย์กลางอีก 3 จังหวัดเพิ่มเติมด้วยกัน คือ จังหวัดหนองคาย จังหวัดมุกดาหาร และจังหวัดนครพนม… โดยแผนแม่บทศูนย์นครพนมจะเป็นจังหวัดหลักด้านโลจิสติกส์ พร้อมกับทำหน้าที่เป็นประตูเพื่อต้อนรับสินค้ามาจากประเทศเพื่อนบ้านทั้งจี–เวียดนาม–ลาวอีกด้วย

Bioeconomy…

ผมรวบรวมเอกสารต่างๆ เกี่ยวกับ Bioeconomy และติดตามความเคลื่อนไหวของระบบนิเวศน์เศรษฐกิจไบโอ จนมาถึงวันที่… ประเทศไทยประกาศการเป็นผู้นำในอาเซียนด้านเศรษฐกิจไบโอ ด้วยการแจ้งเกิดเขตอุตสาหกรรมไบโอทั่วทุกภูมิภาคของประเทศไทยถึง 7 เขต… ส่งท้ายรัฐบาลพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา