Meta Social Media Marketing Professional Certificate บน Coursera.org

Social Media Marketing กำลังกลายเป็นศูนย์กลางทางการตลาด ที่สามารถพลิกเกมส์ธุรกิจด้วยยอดขายได้เร็วกว่าช่องทาง และ Funnel Marketing โมเดลอื่นทั้งหมด นับตั้งแต่ Facebook หรือ Meta พลิกโมเดลธุรกิจไปสู่แพลตฟอร์มโฆษณา จนมีมูลค่าทางธุรกิจด้วยขนาด Market Capital อย่างเป็นทางการช่วงกลางปี 2022 มาอยู่ที่ 562,190 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ที่ราคาหุ้นในช่วงค่ำของวันที่ 11 มิถุนายน 2022 อยู่ที่หุ้นละ 196.64 ดอลลาร์สหรัฐ

สำหรับนักการตลาด… Facebook.com มีเครื่องมือทางการตลาดที่ล้ำเลิศที่สุดแพลตฟอร์มหนึ่ง ซึ่งสามารถเรียกได้เต็มปากว่าให้ใช้ฟังก์ชั่นสำหรับนักการตลาดฟรีมากพอจนถึงขั้นๆ ที่นักการตลาดทั่วโลกยึดแพลตฟอร์ม Meta หรือ Facebook เดิมเอาไว้อย่างเหนียวแน่น ถึงแม้ว่าจะต้องใช้งานอีกหลายแพลตฟอร์มในอินเตอร์เน็ตเพื่อทำตลาด

ที่สำคัญกว่านั้น… Meta หรือ Facebook เป็นอีกหนึ่งแพลตฟอร์มที่จริงจัง และ ลำเลิศในการสร้างแพลตฟอร์ม Metaverse ซึ่งเป็นอนาคตของโซเชี่ยลมีเดียอย่างชัดเจนโดยไร้ข้อสงสัยว่า Meta หรือ Facebook เดิมจะมีใครเหนือกว่าพวกเขาได้

การเรียนรู้กลไก และ เครื่องมือทางการตลาดในช่วงที่ Meta หรือ Facebook เดิมกำลังสร้างระบบนิเวศแบบ 3 มิติด้วยเทคโนโลยี Metaverse นี่เองที่จะทำให้ความได้เปรียบทางการตลาด เหนือกว่าคู่แข่งได้ค่อนข้างแน่

ข่าวดีก็คือ Meta หรือ Facebook ได้ปล่อยคอร์สระดับประกาศนียบัตรของตัวเองออกมาให้เรียนฟรีในชื่อ Meta Social Media Marketing Professional Certificate ซึ่งเรียนฟรีแบบที่มี Shareable Certificate ให้ฟรีๆ ด้วย… และ คอร์สนี้สอนโดย Anke Audenaert ซึ่งเป็นอาจารย์จาก UCLA Anderson School of Management และ ยังเป็น Co-Founder ของแพลตฟอร์มการตลาดชื่อ Aptly และ เป็นที่ปรึกษาของ Meta… ร่วมกับ Daniel Kob ซึ่งเป็น Marketing Leader & Entrepreneur ของ Meta 

คอร์สนี้จะปูพื้นให้ตั้งแต่แนะนำการตลาดดิจิทัล และ แพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียหลัก ซึ่งผู้เรียนจะได้เรียนรู้การสร้างตัวตนออนไลน์ สร้างโพสต์ สร้างการติดตาม และ จัดการบัญชีโซเชียลมีเดีย ก่อนจะต่อด้วยการพัฒนาทักษะในการสร้างและจัดการแคมเปญโฆษณาในโซเชียลมีเดีย และ เรียนรู้ที่จะประเมินผลลัพธ์ของกลยุทธ์ทางการตลาดด้วย

คอร์สนี้ใช้เวลาเรียนเพียง 2 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ จะจบหลักสูตรภายใน 7 เดือน และ เมื่อจบหลักสูตรก็จะได้รับทั้ง Shareable Certificate จาก Coursera และ Meta Digital Marketing Associate Certification เพื่อยืนยันทักษะด้าน Social Media Marketing และ การใช้ Meta Ads Manager ซึ่งใบประกาศ Meta Digital Marketing Associate Certification ยังจะได้รับสิทธิพิเศษในการเข้าถึง Meta Career Programs Job Board… ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มหางานที่เชื่อมโยงผู้เชี่ยวชาญ Meta Certified กับนายจ้างชั้นนำชั้นนำที่กำลังมองหาคนมีทักษะด้านนี้

คอร์สนี้เหมาะกับคนหางาน Marketing และ นักธุรกิจ SMEs ที่ต้องใช้ Social Media Marketing อย่างยิ่ง… ท่านที่เป็นสมาชิก Coursera อยู่แล้วสามารถ Login และ ลงเรียนได้ทันที… คลิกที่นี่เลยครับ!

References…

Share this post

Add Properea's Friend

เพิ่ม Properea.com เป็นเพื่อนทาง Line
ท่านจะได้ Link บทความใหม่ส่งตรงให้อย่างสม่ำเสมอโดยรบกวนแต่น้อย

Recent Posts

Related Post

รถไฟฟ้าสายสีชมพู…

โครงการรถไฟฟ้าสายสีชมพู ช่วงแคราย-มีนบุรี มีระยะทาง 34-36 กิโลเมตร เป็นระบบรถไฟฟ้ารางเดี่ยวแบบวางคร่อมราง (straddle-beam monorail) ทางวิ่ง ยกระดับความสูง 17 เมตร ตลอดโครงการ มีรางที่ 3 สำหรับจ่ายกระแสไฟฟ้าให้กับตัวรถ

แบบบ้านฟรี… บ้านดีดีรักษ์ดิน, รักษ์น้ำ, รักษ์ฟ้า และรักษ์กัน

ผมไปพบแบบบ้านอนุรักษ์พลังงาน ที่กรมพลังงานทดแทนและอนุรักษ์พลังงาน ร่วมกับคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง โดย ผศ.รุ่งโรจน์ วงศ์มหาศิริ ที่ร่วมกันออกแบบและเผยแพร่ไว้ตั้งแต่ปี 2017… และผมพบข้อมูลเผยแพร่จาก YOTHATHAI.COM ซักปีกว่าๆ ที่ผ่านมา… เดือนนี้หลายเหตุการณ์ทำผมหาข้อมูลทำ OnFocus ประจำเดือนที่เป็นข้อมูลสดใหม่ ไอเดียดีไม่ได้เลยครับ… เลยต้องขอเอาของแห้ง ของฟรีแถมดีด้วยอย่างแบบบ้านดีดี ฟรีฟรี มาใส่ OnFocus ไว้ก่อนก็แล้วกัน

shipping container

ภาคส่งออกขาดแคลนตู้คอนเทนเนอร์… เราตายน้ำตื้นขนาดนี้ได้อย่างไร?

ประเทศไทยมีตู้ส่งออกประมาณ ปีละ 5 ล้าน TEUs ในขณะที่มีตู้นำเข้าประมาณ 3.5 ล้าน TEUs บริษัทเรือจึงต้องมีการนำเข้าตู้เปล่าปีละประมาณ 1.5 ล้าน TEUs ต่อปี… และปัญหาการขาดแคลนตู้สินค้าที่เกิดขึ่นระหว่างมิถุนายน-สิงหาคม พ.ศ. 2563 ที่ผ่านมา มีปริมาณตู้นำเข้าลดลง 20% โดยตู้สินค้าไปตกค้างที่สหรัฐอเมริกาและยุโรปมากกว่า 1 ล้านตู้ เนื่องจากปัญหาโควิด19 เพราะขาดแคลนบุคลากรในภาคขนส่งจากผลกระทบของวิกฤตโควิดทั้งสหรัฐอเมริกาและยุโรป

hospital

ผลประกอบการโรงพยาบาลเอกชน Q1/2563… อ้าววว

การมาของไวรัส COVID-19 แม้จะทำให้ภาพรวมอุตสาหกรรมสุขภาพไทยและธุรกิจโรงพยาบาล ดูดีมีราคาจนหลายฝ่ายกำลังจะใช้เป็นจุดขาย สอดไว้กับแผนฟื้นฟูเศรษฐกิจ… แต่