Matterport เป็นกล้องถ่ายภาพครับ แต่ความพิเศษของ Matterport คือเป็นกล้องถ่ายภาพ 3D Panoramas ที่ออกแบบมาเพื่อผลิตงาน 3D Panorama Presentation สำหรับอสังหาริมทรัพย์โดยเฉพาะ

หลายวาระที่ผมพูดถึง PropTech หรือ Properties Technology ฝั่งเครื่องมือช่วยงานขายและพรีเซนเตชั่นล้ำๆ อย่าง VR, AR, และ MR… และถ้าลองค้นเข้าไปดูในอินเตอร์เน็ต ข้อมูล Trend Information จากทุกมุมโลกจะบอกเลยว่า งาน 3D Panorama จะเข้ามีพลิกวงการอสังหาริมทรัพย์ด้วยการเปลี่ยนพฤติกรรมการดูทรัพย์ก่อนการตัดสินใจ ทั้งจากฝั่งผู้ซื้อและผู้ขาย

แน่นอนว่า การจะเดินทางไปดูทรัพย์จริงๆ ในที่ตั้ง แม้จะเป็นเรื่องหลีกเลี่ยงยาก แต่การนำเสนอทรัพย์ด้วยการสตีมภาพ 3D Panorama ในรูปแบบ Interactive Panoramas ที่มือถือ แท๊ปเล็ทหรือคอมพิวเตอร์ที่มี Software Browser ให้ใช้ ก็สามารถเดินชมบ้านซักหลังอยู่ห่างออกไปหลายร้อยกิโลเมตรได้ทันทีก่อนตัดสินใจ… 

อย่างน้อยที่สุดในโมเมนต์ที่ Interactive Panoramas ยังเป็นเรื่องใหม่และน่าตื่นเต้นอย่างปัจจุบัน การสร้างแบรนด์อสังหาฯ หรือการเป็นตัวโครงการใหม่ๆ น่าจะมีแรงหนุนการประชาสัมพันธ์ที่โชเชี่ยลบอกต่อให้ฟรีได้ไม่ยาก

ถ้าท่านหลงไหลกลยุทธ์การตลาด below the line… ให้ไวเลยครับ!

ท่านที่ทำธุรกิจคงทราบดีกว่าผมว่า… พลังการบอกต่อและแชร์วนไปของโชเชี่ยลสร้างอะไรให้ธุรกิจได้บ้าง

ตอนนี้… กล้องถ่ายภาพ 3D Panorama ชื่อ Matterport สามารถผลิตงานพรีเซนต์แบบ Interactive Panorama ให้งานขายอสังหาริมทรัพย์… ได้อย่างง่ายดาย

ท่านที่สนใจลองค้นสินค้าและบริการในอินเตอร์เน็ตดูได้ครับ… หรือจะปรึกษาพูดคุยกับผม… Properea ก็มีบริการให้เพื่อนสมาชิกและทุกท่านครบวงจรแน่นอนครับ… ดูตัวอย่างผลงาน Matterport คลิกที่นี่ครับ

Share this post

Add Properea's Friend

เพิ่ม Properea.com เป็นเพื่อนทาง Line
ท่านจะได้ Link บทความใหม่ส่งตรงให้อย่างสม่ำเสมอโดยรบกวนแต่น้อย

Recent Posts

Related Post

George Bernard Shaw

Those Who Cannot Change Their Minds Cannot Change Anything ~ George Bernard Shaw

สิ่งที่ต้องเข้าใจก่อนอื่นก็คือคำว่า “ความคิดกับจิตใจ” ที่ใช้เรียกต่อกันนี้ ซึ่งมักจะหมายถึง… ความคิดเห็นในระดับทัศนคติอันถือเป็นส่วนหนึ่งของจิตใจ ซึ่งเป็นพื้นฐานตัวตนที่คนๆ หนึ่งจะไม่เสียเวลากับ View หรือ มุมมองใหม่หรือข้อมูลอะไรใหม่ๆ อีกเลยก็มีได้… เพียงแต่จะเป็นทัศนคติและจิตใจแบบเก่าแก่ดั้งเดิมที่มีมากับตัวนานแล้ว… และมักจะแสดงบทบาทขับเคลื่อนพฤติกรรมตัวตนทั้งคิด พูดและกระทำจนถึงขั้นชินชาก็มี

architecture carpet chandeliers design

Subscription Hotel

ความเคลื่อนไหวของธุรกิจโรงแรม ในวันที่การเดินทางเอาแน่เอานอนไม่ได้ไปอีกนาน… เชนโรงแรมระดับโลกอย่าง Inter Continental ทั้งเครือตั้งแต่ InterContinental Hotels Group, Marriott และ Accor ได้เคลื่อนไหวครั้งใหญ่ นำร่องอยู่ในกลุ่มแรกเริ่มที่พาอุตสาหกรรมโรงแรมเข้าสู่ Subscription Model

Smart farm

ศูนย์เรียนรู้สมาร์ทฟาร์มพอเพียง

กองบังคับการตำรวจตระเวนชายแดนภาค 1 ร่วมกับ ศูนย์เทคโนโลยีอิเล็กทรอนิกส์และคอมพิวเตอร์แห่งชาติ หรือ เนคเทค-สวทช. เปิดศูนย์เรียนรู้ “เกษตรกรรมยั่งยืนด้วยสมาร์ทฟาร์มแบบพอเพียง” เพื่อเฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวเนื่องในวโรกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา วันที่ 28 กรกฎาคม 2563 และสนองตามพระบรมราโชบายในการ “สืบสาน รักษา และต่อยอด” องค์ความรู้และพระราชปณิธานในพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร

PTTEP DIGITAL BOND

ลงทุนบนเป๋าตัง… ครั้งแรกในเอเชียกับหุ้นกู้ PTTEP

เวบไซต์ Krungthai.com ของธนาคารกรุงไทย ได้เผยแพร่ข้อมูลการเสนอขาย “หุ้นกู้ชนิดระบุชื่อผู้ถือ ประเภทไม่ด้อยสิทธิ ไม่มีประกัน และมีผู้แทนผู้ถือหุ้นกู้” ซึ่งออกโดย บริษัท ปตท.สำรวจและผลิตปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน) เจ้าของรหัส PTTEP ที่นักลงทุนในตลาด SET คุ้นเคยและรู้จักกันดี โดยมี ธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) เป็นผู้จัดจำหน่ายหุ้นกู้ โดยใช้รหัสหลักทรัพย์เป็น PTTEP26NA และ ได้อันดับความน่าเชื่อถือเกรด “AAA” โดยบริษัท ทริสเรทติ้ง จำกัด ณ วันที่ 14 กันยายน พ.ศ. 2564