Matterport เป็นกล้องถ่ายภาพครับ แต่ความพิเศษของ Matterport คือเป็นกล้องถ่ายภาพ 3D Panoramas ที่ออกแบบมาเพื่อผลิตงาน 3D Panorama Presentation สำหรับอสังหาริมทรัพย์โดยเฉพาะ

หลายวาระที่ผมพูดถึง PropTech หรือ Properties Technology ฝั่งเครื่องมือช่วยงานขายและพรีเซนเตชั่นล้ำๆ อย่าง VR, AR, และ MR… และถ้าลองค้นเข้าไปดูในอินเตอร์เน็ต ข้อมูล Trend Information จากทุกมุมโลกจะบอกเลยว่า งาน 3D Panorama จะเข้ามีพลิกวงการอสังหาริมทรัพย์ด้วยการเปลี่ยนพฤติกรรมการดูทรัพย์ก่อนการตัดสินใจ ทั้งจากฝั่งผู้ซื้อและผู้ขาย

แน่นอนว่า การจะเดินทางไปดูทรัพย์จริงๆ ในที่ตั้ง แม้จะเป็นเรื่องหลีกเลี่ยงยาก แต่การนำเสนอทรัพย์ด้วยการสตีมภาพ 3D Panorama ในรูปแบบ Interactive Panoramas ที่มือถือ แท๊ปเล็ทหรือคอมพิวเตอร์ที่มี Software Browser ให้ใช้ ก็สามารถเดินชมบ้านซักหลังอยู่ห่างออกไปหลายร้อยกิโลเมตรได้ทันทีก่อนตัดสินใจ… 

อย่างน้อยที่สุดในโมเมนต์ที่ Interactive Panoramas ยังเป็นเรื่องใหม่และน่าตื่นเต้นอย่างปัจจุบัน การสร้างแบรนด์อสังหาฯ หรือการเป็นตัวโครงการใหม่ๆ น่าจะมีแรงหนุนการประชาสัมพันธ์ที่โชเชี่ยลบอกต่อให้ฟรีได้ไม่ยาก

ถ้าท่านหลงไหลกลยุทธ์การตลาด below the line… ให้ไวเลยครับ!

ท่านที่ทำธุรกิจคงทราบดีกว่าผมว่า… พลังการบอกต่อและแชร์วนไปของโชเชี่ยลสร้างอะไรให้ธุรกิจได้บ้าง

ตอนนี้… กล้องถ่ายภาพ 3D Panorama ชื่อ Matterport สามารถผลิตงานพรีเซนต์แบบ Interactive Panorama ให้งานขายอสังหาริมทรัพย์… ได้อย่างง่ายดาย

ท่านที่สนใจลองค้นสินค้าและบริการในอินเตอร์เน็ตดูได้ครับ… หรือจะปรึกษาพูดคุยกับผม… Properea ก็มีบริการให้เพื่อนสมาชิกและทุกท่านครบวงจรแน่นอนครับ… ดูตัวอย่างผลงาน Matterport คลิกที่นี่ครับ

Share this post

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on print
Share on email
Add Properea's Friend

เพิ่ม Properea.com เป็นเพื่อนทาง Line
ท่านจะได้ Link บทความใหม่ส่งตรงให้อย่างสม่ำเสมอโดยรบกวนแต่น้อย

Recent Posts

Related Post

PM 2.5 เรื่องด่วน… โอกาสเด่น…

ปรากฏการณ์ฟ้าหลัวตลอดเวลาปกคลุมเมืองใหญ่ๆ ที่การจราจรหนาแน่น เป็นปัญหาระดับลมหายใจของสิ่งมีชีวิตที่พูดได้แต่แก้ไขยากเหมือนๆ กันทั้งโลก… มีก็แค่ ข้อมูลมลพิษทางอากาศมุมไหนจะถูกใครหยิบมาพูดถึง… แล้วก็ผ่านไป 

Remote Worker

Remote Working… บ้าน อาหาร การเดินทางและใครซักคน!

ตลาดอสังหาริมทรัพย์ไม่ใช่เรื่องในประเทศธรรมดาๆ อีกแล้ว… และโดยส่วนตัวผมเชื่อว่า COVID-19 มีวัคซีนใช้แน่นอนใน 12-18 เดือนข้างหน้า และเรื่อง Social Distancing ก็จะไม่ใช่อุปสรรคระดับวิกฤตขนาดนี้อีกต่อไป…

Compound Finance

COMP Token And Compound Finance

การใช้บริการ Compound Finance สำหรับนักลงทุนก็ง่ายๆ เพียงแค่เชื่อมต่อ Wallet เข้ากับแพลตฟอร์ม Compound Finance และฝากคริปโตที่มีอยู่ใน Wallet เข้าไปใน Pool เท่านั้นเอง ดอกเบี้ยฝากก็จะเดินให้เห็นตามอัตราและเงื่อนไขที่แจ้งไว้ และ โอนกลับ Wallet ให้เมื่อครบจำนวนขั้นต่ำที่โอนได้… ส่วนผู้กู้ก็ต้องแค่เชื่อมต่อ Wallet เข้ากับแพลตฟอร์ม Compound Finance และ ล็อกหลักประกันตามเงื่อนไข ก็จะสามารถถอนคริปโตที่ต้องการกู้ยืมได้

All-D

กักตัวอยู่คอนโด… และกรณีศึกษา All-D Shop

Property Perfect สร้างเว็บไซต์ชื่อ alldshop.com ขึ้นมารับออเดอร์ลูกบ้าน ผ่านช่องทางออนไลน์ โดยจุดนัดรับสินค้าก็คือสโมสรในโครงการนั่นเอง… รายละเอียดเกินกว่านี้ผมไม่มีข้อมูลจะเล่าหรอกครับ เพราะผมไม่ได้เป็นลูกค้าหรือลูกบ้านของ Property Perfect และไม่ได้เป็นผู้ใช้บริการ…