Matterport เป็นกล้องถ่ายภาพครับ แต่ความพิเศษของ Matterport คือเป็นกล้องถ่ายภาพ 3D Panoramas ที่ออกแบบมาเพื่อผลิตงาน 3D Panorama Presentation สำหรับอสังหาริมทรัพย์โดยเฉพาะ

หลายวาระที่ผมพูดถึง PropTech หรือ Properties Technology ฝั่งเครื่องมือช่วยงานขายและพรีเซนเตชั่นล้ำๆ อย่าง VR, AR, และ MR… และถ้าลองค้นเข้าไปดูในอินเตอร์เน็ต ข้อมูล Trend Information จากทุกมุมโลกจะบอกเลยว่า งาน 3D Panorama จะเข้ามีพลิกวงการอสังหาริมทรัพย์ด้วยการเปลี่ยนพฤติกรรมการดูทรัพย์ก่อนการตัดสินใจ ทั้งจากฝั่งผู้ซื้อและผู้ขาย

แน่นอนว่า การจะเดินทางไปดูทรัพย์จริงๆ ในที่ตั้ง แม้จะเป็นเรื่องหลีกเลี่ยงยาก แต่การนำเสนอทรัพย์ด้วยการสตีมภาพ 3D Panorama ในรูปแบบ Interactive Panoramas ที่มือถือ แท๊ปเล็ทหรือคอมพิวเตอร์ที่มี Software Browser ให้ใช้ ก็สามารถเดินชมบ้านซักหลังอยู่ห่างออกไปหลายร้อยกิโลเมตรได้ทันทีก่อนตัดสินใจ… 

อย่างน้อยที่สุดในโมเมนต์ที่ Interactive Panoramas ยังเป็นเรื่องใหม่และน่าตื่นเต้นอย่างปัจจุบัน การสร้างแบรนด์อสังหาฯ หรือการเป็นตัวโครงการใหม่ๆ น่าจะมีแรงหนุนการประชาสัมพันธ์ที่โชเชี่ยลบอกต่อให้ฟรีได้ไม่ยาก

ถ้าท่านหลงไหลกลยุทธ์การตลาด below the line… ให้ไวเลยครับ!

ท่านที่ทำธุรกิจคงทราบดีกว่าผมว่า… พลังการบอกต่อและแชร์วนไปของโชเชี่ยลสร้างอะไรให้ธุรกิจได้บ้าง

ตอนนี้… กล้องถ่ายภาพ 3D Panorama ชื่อ Matterport สามารถผลิตงานพรีเซนต์แบบ Interactive Panorama ให้งานขายอสังหาริมทรัพย์… ได้อย่างง่ายดาย

ท่านที่สนใจลองค้นสินค้าและบริการในอินเตอร์เน็ตดูได้ครับ… หรือจะปรึกษาพูดคุยกับผม… Properea ก็มีบริการให้เพื่อนสมาชิกและทุกท่านครบวงจรแน่นอนครับ… ดูตัวอย่างผลงาน Matterport คลิกที่นี่ครับ

Share this post

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on print
Share on email
Add Properea's Friend

เพิ่ม Properea.com เป็นเพื่อนทาง Line
ท่านจะได้ Link บทความใหม่ส่งตรงให้อย่างสม่ำเสมอโดยรบกวนแต่น้อย

Related Post

THE RESTAURANT OF THE FUTURE

THE RESTAURANT OF THE FUTURE

ธุรกิจอาหารที่กำลังหาทาง Digitized เพื่อหนี Disrupted ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง… และผมจะติดตามข้อมูลมาแบ่งปันทุกท่านอีกครั้ง หากมีประเด็นที่น่าสนใจและคิดว่าหลายๆ ท่านน่าจะได้ประโยชน์… งาน THE RESTAURANT OF THE FUTURE จัดขึ้น 2 รอบครับ… รอบแรก 5-9 ตุลาคม 2020 และ 25-29 มกราคม 2021

Crane Drone View

Drones for Construction…

การใช้โดรนในอุตสาหกรรมก่อสร้างปัจจุบันถือว่ากำลังเป็นเทรนด์ หรือแนวโน้มสำคัญกระแสหนึ่งอยู่แล้ว วันนี้ก็เลยจะเอาเรื่องโดรนในกิจการก่อสร้างและพัฒนาที่ดินมาแนะนำประโยชน์ ในบางแง่มุมของการประยุกต์ใช้งาน

Thailand Longstay

ขณะนี้รัฐบาลได้เตรียมความพร้อมในการเปิดรับนักท่องเที่ยวด้วยการให้ “ไทยแลนด์ ลองสเตย์” หรือ บริษัท ไทยจัดการลองสเตย์ จำกัด เข้ามาเป็นตัวแทนดำเนินงานเพื่อนำนักท่องเที่ยวกลุ่มลองสเตย์เข้ามาพักระยะยาวในภูเก็ต เพื่อเป็นการนำร่องก่อนที่จะเปิดรับนักท่องเที่ยวต่างชาติทั่วไปในลำดับต่อไป

wind-energy

การตั้งโรงไฟฟ้า และ กรณีผลิตไฟฟ้าใช้เองระดับโรงงาน

พระราชบัญญัติการประกอบกิจการพลังงาน พ.ศ. 2550 กำหนดให้มีอำนาจในการควบคุมกำกับดูแลกิจการพลังงาน ซึ่งรวมถึงการผลิตพลังงานไฟฟ้าด้วย ดังนั้น กรมโรงงานอุตสาหกรรม จึงหารือกับ คณะกรรมการกำกับกิจการพลังงาน และมีความเห็นร่วมกันว่า ควรกำหนดให้โรงงานผลิตพลังงานไฟฟ้าในลำดับที่ 88 ไม่ต้องอยู่ภายใต้บังคับตาม พระราชบัญญัติโรงงาน พ.ศ. 2535 อีกต่อไป เนื่องจากเป็นกิจการพลังงานที่มี พระราชบัญญัติการประกอบกิจการพลังงาน พ.ศ. 2550 กำกับดูแลอยู่แล้ว…