Matterport เป็นกล้องถ่ายภาพครับ แต่ความพิเศษของ Matterport คือเป็นกล้องถ่ายภาพ 3D Panoramas ที่ออกแบบมาเพื่อผลิตงาน 3D Panorama Presentation สำหรับอสังหาริมทรัพย์โดยเฉพาะ

หลายวาระที่ผมพูดถึง PropTech หรือ Properties Technology ฝั่งเครื่องมือช่วยงานขายและพรีเซนเตชั่นล้ำๆ อย่าง VR, AR, และ MR… และถ้าลองค้นเข้าไปดูในอินเตอร์เน็ต ข้อมูล Trend Information จากทุกมุมโลกจะบอกเลยว่า งาน 3D Panorama จะเข้ามีพลิกวงการอสังหาริมทรัพย์ด้วยการเปลี่ยนพฤติกรรมการดูทรัพย์ก่อนการตัดสินใจ ทั้งจากฝั่งผู้ซื้อและผู้ขาย

แน่นอนว่า การจะเดินทางไปดูทรัพย์จริงๆ ในที่ตั้ง แม้จะเป็นเรื่องหลีกเลี่ยงยาก แต่การนำเสนอทรัพย์ด้วยการสตีมภาพ 3D Panorama ในรูปแบบ Interactive Panoramas ที่มือถือ แท๊ปเล็ทหรือคอมพิวเตอร์ที่มี Software Browser ให้ใช้ ก็สามารถเดินชมบ้านซักหลังอยู่ห่างออกไปหลายร้อยกิโลเมตรได้ทันทีก่อนตัดสินใจ… 

อย่างน้อยที่สุดในโมเมนต์ที่ Interactive Panoramas ยังเป็นเรื่องใหม่และน่าตื่นเต้นอย่างปัจจุบัน การสร้างแบรนด์อสังหาฯ หรือการเป็นตัวโครงการใหม่ๆ น่าจะมีแรงหนุนการประชาสัมพันธ์ที่โชเชี่ยลบอกต่อให้ฟรีได้ไม่ยาก

ถ้าท่านหลงไหลกลยุทธ์การตลาด below the line… ให้ไวเลยครับ!

ท่านที่ทำธุรกิจคงทราบดีกว่าผมว่า… พลังการบอกต่อและแชร์วนไปของโชเชี่ยลสร้างอะไรให้ธุรกิจได้บ้าง

ตอนนี้… กล้องถ่ายภาพ 3D Panorama ชื่อ Matterport สามารถผลิตงานพรีเซนต์แบบ Interactive Panorama ให้งานขายอสังหาริมทรัพย์… ได้อย่างง่ายดาย

ท่านที่สนใจลองค้นสินค้าและบริการในอินเตอร์เน็ตดูได้ครับ… หรือจะปรึกษาพูดคุยกับผม… Properea ก็มีบริการให้เพื่อนสมาชิกและทุกท่านครบวงจรแน่นอนครับ… ดูตัวอย่างผลงาน Matterport คลิกที่นี่ครับ

Share this post

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on print
Share on email
Add Properea's Friend

เพิ่ม Properea.com เป็นเพื่อนทาง Line
ท่านจะได้ Link บทความใหม่ส่งตรงให้อย่างสม่ำเสมอโดยรบกวนแต่น้อย

Related Post

Security Token Offering หรือ STO

STO และ Token Based Real Estate… อสังหาริมทรัพย์ดิจิทัลเพื่อการลงทุน

อสังหาริมทรัพย์ในกระแสดิจิทัล ซึ่งสินทรัพย์ที่เก็บและถือครองในรูปดิจิทัล กำลังเป็นที่แนวโน้มสำคัญที่เกิดขึ้นชัดเจนแล้วว่า… ที่ดินและสิ่งปลูกสร้างเพื่อใช้ประโยชน์บนที่ดินทั้งหมด สามารถแปลงเป็นสินทรัพย์ดิจิทัล หรือ Digital Asset เพื่อให้ “ธุรกรรม” ที่เกี่ยวข้องกับที่ดินและสิ่งปลูกสร้างทั้งหมด สามารถจัดการและดำเนินการผ่านช่องทางดิจิทัลได้อย่างราบรื่น

Virtual Exhibition

Virtual Exhibition… Wazzadu.com

งานนี้จัดขึ้นภายใต้คอนเซ็ปต์ “Nature Retreat” เป็นการสร้างประสบการณ์ใหม่ที่น่าตื่นตาตื่นใจ กับ Virtual Exhibition ที่จำลองบรรยากาศหมู่เกาะในคาบสมุทรอันไกลโพ้น เพื่อเชื่อมโยงความเป็นโลกดิจิทัลกับอารมณ์สุนทรียภาพของธรรมชาติ สะท้อนถึงธรรมชาติที่มีพลังของการสร้างสรรค์และก่อกำเนิดงานออกแบบระดับโลกมากมาย

Mortgage Crowdfunding… สินเชื่อบ้านจากมหาชน

ปรากฏการณ์ Digital Revolution ที่เริ่มส่งผลกระทบที่ชัดเจนต่อเราท่าน ซึ่งกูรูที่เข้าใจท่องแท้หลายสำนัก เห็นพ้องที่จะเรียกว่า “การปฏิวัติอุตสาหกรรมครั้งที่ 4”  และต่างก็เชื่อว่า นี่เป็นการปฏิวัติอุตสาหกรรมด้วยเทคโนโลยีดิจิตอล ที่จะสร้างตำนานไว้ในประวัติศาสตร์ของมวลมนุษยชาติ เช่นเดียวกับการปฏิวัตอุตสาหกรรมช่วงปี 1760 หรือเมื่อเกือบ 300 ปีก่อน ที่แรงงานมนุษย์ถูกแทนที่ด้วยเครื่องจักรไอน้ำในอังกฤษ

Electrical Contractors

แนวโน้มรับเหมางานระบบ Mechanical & Electrical 2020

ผู้รับเหมางานระบบหรืองาน M&E หรือ Mechanical & Electrical หลักๆ ก็จะมีงานระบบไฟฟ้า งานระบบประปาและสุขาภิบาล งานระบบปรับอากาศ รวมทั้งงานติดตั้งเครื่องจักรและอุปกรณ์ในโรงงานด้วย… ซึ่งมูลค่างาน M&E จะอยู่ที่ประมาณ 12-15% ของมูลค่าก่อสร้างรวมโดยประมาณ… SCBEIC ให้ตัวเลขมูลค่าตลาดของปี 2019 จะเติบโตราว 8% YoY