Matterport เป็นกล้องถ่ายภาพครับ แต่ความพิเศษของ Matterport คือเป็นกล้องถ่ายภาพ 3D Panoramas ที่ออกแบบมาเพื่อผลิตงาน 3D Panorama Presentation สำหรับอสังหาริมทรัพย์โดยเฉพาะ

หลายวาระที่ผมพูดถึง PropTech หรือ Properties Technology ฝั่งเครื่องมือช่วยงานขายและพรีเซนเตชั่นล้ำๆ อย่าง VR, AR, และ MR… และถ้าลองค้นเข้าไปดูในอินเตอร์เน็ต ข้อมูล Trend Information จากทุกมุมโลกจะบอกเลยว่า งาน 3D Panorama จะเข้ามีพลิกวงการอสังหาริมทรัพย์ด้วยการเปลี่ยนพฤติกรรมการดูทรัพย์ก่อนการตัดสินใจ ทั้งจากฝั่งผู้ซื้อและผู้ขาย

แน่นอนว่า การจะเดินทางไปดูทรัพย์จริงๆ ในที่ตั้ง แม้จะเป็นเรื่องหลีกเลี่ยงยาก แต่การนำเสนอทรัพย์ด้วยการสตีมภาพ 3D Panorama ในรูปแบบ Interactive Panoramas ที่มือถือ แท๊ปเล็ทหรือคอมพิวเตอร์ที่มี Software Browser ให้ใช้ ก็สามารถเดินชมบ้านซักหลังอยู่ห่างออกไปหลายร้อยกิโลเมตรได้ทันทีก่อนตัดสินใจ… 

อย่างน้อยที่สุดในโมเมนต์ที่ Interactive Panoramas ยังเป็นเรื่องใหม่และน่าตื่นเต้นอย่างปัจจุบัน การสร้างแบรนด์อสังหาฯ หรือการเป็นตัวโครงการใหม่ๆ น่าจะมีแรงหนุนการประชาสัมพันธ์ที่โชเชี่ยลบอกต่อให้ฟรีได้ไม่ยาก

ถ้าท่านหลงไหลกลยุทธ์การตลาด below the line… ให้ไวเลยครับ!

ท่านที่ทำธุรกิจคงทราบดีกว่าผมว่า… พลังการบอกต่อและแชร์วนไปของโชเชี่ยลสร้างอะไรให้ธุรกิจได้บ้าง

ตอนนี้… กล้องถ่ายภาพ 3D Panorama ชื่อ Matterport สามารถผลิตงานพรีเซนต์แบบ Interactive Panorama ให้งานขายอสังหาริมทรัพย์… ได้อย่างง่ายดาย

ท่านที่สนใจลองค้นสินค้าและบริการในอินเตอร์เน็ตดูได้ครับ… หรือจะปรึกษาพูดคุยกับผม… Properea ก็มีบริการให้เพื่อนสมาชิกและทุกท่านครบวงจรแน่นอนครับ… ดูตัวอย่างผลงาน Matterport คลิกที่นี่ครับ

Share this post

Add Properea's Friend

เพิ่ม Properea.com เป็นเพื่อนทาง Line
ท่านจะได้ Link บทความใหม่ส่งตรงให้อย่างสม่ำเสมอโดยรบกวนแต่น้อย

Related Post

retort pouches food

Retort Pouch…

Retort Pouch เป็นบรรจุภัณฑ์ที่ใช้บรรจุอาหารเพื่อฆ่าเชื้อ ประกอบด้วยแผ่นฟิล์ม 3 ชั้น ผนึกแน่น ชั้นนอกเป็นโพลีเอสเตอร์ทนความร้อน แข็งแรง ใช้พิมพ์ข้อความได้ ชั้นกลางเป็นอะลูมิเนียมฟอยล์ มีคุณสมบัติช่วยรักษาคุณภาพอาหารได้ดี ช่วยป้องกันการซึมผ่านของออกซิเจนและความชื้น ชั้นในเป็นแผ่นฟิล์มพลาสติกโพลีเอทิลีน สามารถทนความร้อนได้ไม่ต่ำกว่า 121-132 องศาเซลเซียส การส่งผ่านความร้อนเข้าไปในอาหารในขั้นตอนการให้ความร้อนเพื่อทำลายเชื้อจุลินทรีย์ ความร้อนจะกระจายได้ทั่วถึงและเร็วกว่าการบรรจุกระป๋อง… ทำให้ผลิตภัณฑ์ผลไม้หรืออาหาร มีคุณภาพดีทั้งด้าน สี กลิ่น รส…

Covid-19

สัญญาณการฟื้นตัวทางเศรษฐกิจรอบใหม่

ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 โดย นายแพทย์ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษก ศบค. กล่าวระหว่างแถลงสถานการณ์ประจำวันว่า… ศบค. ชุดเล็กได้นำตัวเลขของต่างประเทศมาพิจารณาร่วมกับทุกกระทรวง ซึ่ง ศบค. กำลังจะพัฒนามาตรการระดับสีที่เข้มข้น โดยจะใช้สีขาว เขียว เหลือง ส้ม แดง เป็น 5 ระดับ จะประกาศให้ชัดเจนในแต่ละระดับ

Real Estate Strategies 2020

Real Estate Strategies 2020

อสังหาริมทรัพย์ถือเป็นสินทรัพย์ทุนที่มีความเสี่ยงต่ำที่สุด แม้จะมีจุดด้อยในเรื่องสภาพคล่องในมิติของการแลกเปลี่ยนมูลค่าก็จริง… แต่คนที่ศึกษาและเข้าใจอสังหาริมทรัพย์อย่างแท้จริงจะทราบดีว่า สภาพคล่องที่แท้จริง มีมากกว่าที่ทฤษฎีทุกตำราเขียนไว้มาก โดยเฉพาะที่ดินเปล่าทำเลสวยๆ หรือที่อยู่อาศัยที่ไม่มีภาพว่าจะทรุดโทรมและเสื่อมค่า

Token Based Economy

Token Based Economy… โอกาสและความท้าทาย

ถ้าซื้อบ้านและที่ดินง่ายดายเหมือนการซื้อตั๋วเครื่องบินบนแพลตฟอร์ม ซึ่งสามารถเอาข้อมูลการเป็นเจ้าของตั๋วไปใช้ขึ้นเครื่องบินและเดินทางจริงๆ ได้… และทำแบบเดียวกันกับอสังหาริมทรัพย์ อะไรๆ จะเปลี่ยนไปแค่ไหน?… และถ้าแม้แต่บ้านและที่ดินก็สามารถ Digitized กันได้ง่ายๆ เหมือนซื้อตั๋วเครื่องบิน… สินทรัพย์และการลงทุนอื่นๆ ก็คงไม่มีอะไรที่เป็นไปไม่ได้…