Mastercard และ พันธมิตรแพลตฟอร์ม NFTs

ความเคลื่อนไหวของ Mastercard ซึ่งเป็นผู้เล่นรายใหญ่ด้านการชำระเงินที่ทรงอิทธิพลทั่วทุกมุมโลก ได้ประกาศเปิดตัวโครงข่ายการชำระเงินใหม่ ซึ่งเป็นการเข้าสู่อุตสาหกรรมบล็อกเชนเต็มตัว และ เปิดเผย… โดยมีการลงนามในบันทึกความเข้าใจ หรือทำ MOU ร่วมกับตลาด NFTs ในเฟสแรกนี้ถึงถึง 7 แห่ง ไปสดๆ ร้อนๆ เมื่อวันที่ 9 มิถุนายน 2022 ที่ผ่านมา

โดยพันธมิตรกลุ่มแรก 7 เครือข่าย NFTs ที่สามารถใช้บัตร Mastercard ซื้อสินทรัพย์ NFT ได้ในเฟสนี้ประกอบด้วย Immutable X… Candy Digital… The Sandbox… Mintable… Nifty Gateway… Spring และ MoonPay

ความเคลื่อนไหวนี้ถูกจับตา และ เป็นที่สนใจทั้งในแวดวงการเงิน และ สินทรัพย์ดิจิทัลอย่างมาก เพราะมีจำนวนผู้ถือบัตรมาสเตอร์การ์ดอยู่ทั่วโลกกว่า 2.9 พันล้านใบที่สามารถเข้าถึงตลาด NFTs ได้ง่ายขึ้นโดยไม่ต้องพึ่งพาการแลกคริปโตก่อน… ซึ่งแพลตฟอร์มใหม่ของ Mastercard จะทำขั้นตอนที่เคยยุ่งยาก กลับสู่ประสบการณ์การใช้จ่ายออนไลน์ปกติเหมือนการช้อปปิ้งออนไลน์ที่จ่ายด้วย Mastercard เท่านั้นเอง

ข้อมูลจากการประชาสัมพันธ์ของ Mastercard ยืนยันว่า… พวกเขาได้เล็งเห็นถึงโอกาสที่สำคัญในตลาด NFTs ที่กำลังเติบโตอย่างต่อเนื่อง คลอบคลุมตั้งแต่ผลงานศิลปะ กีฬา วิดีโอเกม ของสะสม ไปจนถึงแพลตฟอร์มเมตาเวิร์สซึ่งเป็นโครงสร้างพื้นฐานในการพัฒนาธุรกิจ และ บริการที่ที่พร้อมเติบโตอีกหลายทบเท่า และ ทั้งหมดยืนยันด้วยยอดขาย NFTs มากกว่า 25,000 ล้านดอลลาร์ในช่วงปี 2021 ผ่านมา 

ใครยังมองไม่เห็นว่า NFTs คือโอกาส… ก็น่าจะเป็นอีกครั้งที่จะได้พูดว่า “รู้งี้!…” เหมือนเมื่อครั้ง “รู้อะไรไม่สู้รู้งี้” เรื่อง Bitcoin และ Ethereum ที่คนส่วนใหญ่ตกรถไฟโอกาสช่วงปี 2014–2017

References…

Share this post

Add Properea's Friend

เพิ่ม Properea.com เป็นเพื่อนทาง Line
ท่านจะได้ Link บทความใหม่ส่งตรงให้อย่างสม่ำเสมอโดยรบกวนแต่น้อย

Recent Posts

Related Post

อู่ตะเภา… เมืองการบินภาคตะวันออก

Eastern Economic Corridor (EEC) หรือเขตพื้นที่เศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก พื้นที่ยุทธศาสตร์การลงทุนที่รองรับด้วยความพร้อมของโครงสร้างพื้นฐานที่ตอบสนองทุกรูปแบบการการลงทุนและไลฟ์สไตล์ โดยเฉพาะการคมนาคมขนส่งที่พร้อมทั้งทางบก ทางเรือและทางอากาศ… วันนี้ผมจึงเอาโครงการพัฒนาสนามบินอู่ตะเภาและเมืองการบินภาคตะวันออกมาบันทึกไว้กับ properea ครับ!

MFI

Money Flow Index…

การใช้ดัชนี MFI หรือ Money Flow Index จะอ่านค่าไม่ต่างจากการอ่านค่าดัชนี RSI ซึ่งใช้พิจารณาภาวะ Overbought หรือ ซื้อมากเกินไป และ ภาวะ Oversold หรือ ขายมากเกินไป… โดยค่าดัชนี “ต่ำกว่า 20 หมายถึง Oversold” และดัชนี “สูงกว่า 80 หมายถึง Overbought”

AirBNB IPO

AirBNB เปิด IPO วันแรกท่ามกลางวิกฤตการเดินทางท่องเที่ยว

10 ธันวาคม 2020 ถือเป็นวันประวัติศาสตร์ของชาว Startup อีกวันหนึ่งที่ Airbnb เปิดการซื้อขายหุ้นในตลาดหุ้น Nasdaq เป็นวันแรก ด้วยราคาเปิดกระดานปฐมฤกษ์ที่ 68 ดอลลาร์สหรัฐต่อหุ้น กับจำนวนหุ้นทั้งหมด 51.5 ล้านหุ้น… และทันทีที่เปิดขาย ราคาหุ้น AirBNB ก็พุ่งขึ้นต่อเนื่องจนไปจบวันแรกที่ราคาสูงสุด 144.71 ดอลลาร์สหรัฐต่อหุ้น ทำให้ Market Capitalization วันแรกที่เข้าตลาดไปอยู่ที่ 100,700 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

Road map การเป็นเจ้าของ Boutique Hotel

อย่างที่บอกไปในงานเขียนหลายๆ ตอนว่า ผมศรัทธาใน Sharing Economy แบบสุดใจ ไหนๆ ก็แตะนิดแตะหน่อยกับห้องพักบ้านเช่า โฮสเทล เกสต์เฮาส์ โรงแรมมาเยอะแล้ว… onFocus เดือนแห่งความรักเอาเรื่องเล็กๆ น้อยๆ ที่พอจะนำทางคนอยากเป็นเจ้าของโรงแรมเล็กๆ มาแปะไว้แบ่งปันดีกว่า