รู้จักกับ Magellan IoT Platform

Magellan เป็นชื่อกาแล็คซี่ข้างบ้านของกาแล็กซี่ทางช้างเผือกของเรานี่เอง ธุรกิจเครือข่ายมือถือที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยได้จับเอานาม Magellan มาสร้าง Platform สำหรับพัฒนาบริการ Internet of Things บนเครือข่าย AIS

สมมุติว่าผมมีอุปกรณ์เซนเซอร์ติดตั้งไว้ที่โรงงาน เชื่อมกับอุปกรณ์แปลงค่าของเซนเซอร์และสามารถ uplink/downlink ข้อมูลกับ Magellan Platform บนเครือข่าย AIS ได้แล้ว… ที่เหลือ ผมก็เพียงเข้าไปสร้าง Dashboard บน Platform เพื่อดูข้อมูลจากเซนเซอร์ในโรงงานของผมจากที่ไหนในโลกก็ได้ หรือผมจะเอาข้อมูล ไปให้อุปกรณ์ IoT ชิ้นอื่นประมวลผลทำงานต่อก็ได้

ผมเอาเรื่องนี้มาเขียนถึง เพราะนับแต่ปี 2019 เป็นต้นไป Internet of Things จะพาเราเข้าสู่ยุคของการเชื่อมต่อแบบไร้ขีดจำกัด ทั้งเราและสิ่งแวดล้อมตัวเรา ต่างจะผลิตข้อมูลทั้งทางตรงทางอ้อม ทั้งตั้งใจและไม่ตั้งใจ ทั้งเป็นธรรมชาติและปรับแต่ง… ซึ่งข้อมูลที่ผลิตทั้งหมด จะถูกนำเข้าสู่ขั้นตอนหรือขบวนการ (Process) ที่มีใครซักคนออกแบบไว้

กลับมาที่ Magellan จาก AIS ไม่ว่าท่านจะต้องการไลฟ์สไตล์ล้ำๆ หรือกำลังออกแบบธุรกิจที่ต้องการปลั๊กอินเด็ดๆ ไปต่อยอด ปรึกษาทีม Magellan ของ AIS โดยตรงได้เลยครับ… ผมเห็นมีบริการที่เปิดรอมากมายคลอบคลุมแทบจะทุกวัตถุประสงค์การใช้งาน

ส่วนท่านที่ต้องการแลกเปลี่ยนความรู้ทักษะแบบนักพัฒนา (Developers) หรือถกถามแลกเปลี่ยนระดับงานวิจัย Add @properea แล้ว DM มาคุยกันครับ

สุดท้ายนี้… ขออวยพรทุกท่านให้สุขภาพแข็งแรงทั้งสุขภาพกาย สุขภาพใจ มีปัญญาล้ำเลิศเพริศแพร้ว สามารถพลิกทุกสิ่งที่ผ่านเข้ามา ให้กลายเป็นโอกาสสุดพิเศษสำหรับทุกท่านครับ

เจอกันปีหน้าครับ… สวัสดีปีใหม่!

Share this post

Add Properea's Friend

เพิ่ม Properea.com เป็นเพื่อนทาง Line
ท่านจะได้ Link บทความใหม่ส่งตรงให้อย่างสม่ำเสมอโดยรบกวนแต่น้อย

Recent Posts

Related Post

Cozy Village Tourism… ท่องเที่ยวชุมชนเอาไออุ่น

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ได้จัดงานเทศกาล Village Tourism Festival ระหว่างวันที่ 18 – 19 มิถุนายน 2022 ณ อุทยาน 100 ปี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โดยผลักดันแนวคิดการเปิดประสบการณ์เที่ยวชุมชนสุดชิลล์สไตล์ COZY VILLAGE โดยชูเอกลักษณ์การท่องเที่ยววิถีไทย ผ่านกิจกรรมการท่องเที่ยวที่หลากหลาย ร่วมสนุกกับกิจกรรมจากชุมชนท่องเที่ยวที่ได้รับรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย หรือ Thailand Tourism Awards เพื่อกระตุ้นการเดินทางท่องเที่ยวในประเทศ และ กระจายรายได้ไปสู่ชุมชนอย่างยั่งยืน

Net City

Net City… By Tencent

เมืองจะถูกพัฒนาอย่างยั่งยืนโดยบูรณาการพลังงานแสงอาทิตย์ ใส่ไว้ในการออกแบบตั้งแต่ต้น รวมทั้งการใช้เทคโนโลยี IoT และเซ็นเซอร์ในการดูแลเรื่องสิ่งแวดล้อมและปริมาณน้ำ… โดยออกแบบเมืองตามแนวคิด Sponge City หรือ เมืองซับน้ำ เพื่อสำรองน้ำฝนในเขตเมืองเก็บไว้ใช้ให้ได้มากที่สุด พร้อมกับติดตามปัญหาน้ำท่วมด้วยเทคโนโลยี ไปจนถึงการออกแบบชายทะเลหลายส่วนให้เป็นพื้นที่สีเขียว โดยกำหนดพื้นที่ปลูกป่าโกงกางเอาไว้ด้วย

Welcome to Thailand

แนวทางการฟื้นฟูการท่องเที่ยว และ เปิดรับชาวต่างชาติ 4 ระยะ

แนวทางการฟื้นฟูการท่องเที่ยว และ เปิดรับชาวต่างชาติ 4 ระยะ เลือกพื้นที่จังหวัดภูเก็ต และบางส่วนของจังหวัดกระบี่ พังงา สุราษฎร์ธานี เนื่องจากเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมของชาวต่างชาติ บางส่วนของจังหวัดเชียงใหม่ เนื่องจากจะมีการจัดการแข่งขันวิ่งภูเขาและวิ่งเทลชิงแชมป์โลก ครั้งที่ 1 ระหว่างวันที่ 11–14 พฤษจิกายน พ.ศ. 2564… จังหวัดชลบุรีเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมของชาวต่างชาติและพื้นที่เชื่อมโยงกรุงเทพมหานคร… ส่วนจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เป็นแหล่งพักผ่อนที่สำคัญของทั้งชาวไทยและต่างชาติและเป็นแหล่งท่องเที่ยวเพื่อสุขภาพ… จังหวัดเพชรบุรีเป็นพื้นที่เชื่อมโยงกับกรุงเทพมหานครและประจวบคีรีขันธ์… และจังหวัดบุรีรัมย์จะมีการจัดการแข่งขันกีฬาหลายรายการ เช่น โมโต จีพี ในเดือนตุลาคม พ.ศ. 2564 และกรุงเทพมหานคร เป็นจุดหลายปลายทางหลักของนักท่องเที่ยว

Fibonacci Retracement

Fibonacci Retracement…

การนำ Fibonacci Number มาใช้ร่วมกับการวิเคราะห์หลักทรัพย์ลงทุน ก็เป็นอีกหนึ่งความมหัศจรรย์ในการนำมาประเมิน “แนวรับ–แนวต้าน” เพื่อประเมินพฤติกรรมราคาหลักทรัพย์ ซึ่งบ่อยครั้งที่นักวิเคราะห์เก่งๆ หรือ นักลงทุนจะใช้เพื่อกำหนดตัวเลขราคาคร่าวๆ เพื่อกำหนดกลยุทธ์การทำ “คำสั่ง หรือ Order” นั่นเอง