Lootex… GameFi และ NFT Marketplace

อุตสาหกรรมเกมในกระแส NFTs และ GameFi รวมทั้ง Metaverse ซึ่งแพลตฟอร์มที่ได้รับความสนใจอย่างรวดเร็วในหมู่เกมเมอร์ช่วงกลางปี 2022 ย่อมมีชื่อ Lootex ที่ได้ชื่อมาจากการรวมคำว่า Loot กับคำว่า Exchange เข้าด้วยกันจนเหลือ LootEx ที่สร้างแพลตฟอร์มขึ้นเพื่อเป็น NFT Marketplace ที่ให้ความสำคัญกับผู้เล่นเกมก่อน… 

Lootex เป็นแพลตฟอร์มการซื้อขายแลกเปลี่ยน NFTแบบ Multichain โดยตั้งเป้าที่จะเป็นศูนย์กลางการแลกเปลี่ยนสินทรัพย์ NFTs ในเกมที่ให้ความสำคัญกับเกมเมอร์ด้วยแนวคิด Player Centric ซึ่งนักเล่นเกมสามารถเปิดชม และ ซื้อขายแลกเปลี่ยนสินทรัพย์ NFTs ของเกมผ่านบล็อคเชนหลายๆ แพลตฟอร์มได้อย่างง่ายดาย โดยปัจจุบันรองรับการซื้อ–ขายสินทรัพย์ NFTs ได้ทั้ง Ethereum Blockchain… Binance Smart Chain… Polygon… Arbitrum… Moonbeam และ AVAX

ที่น่าสนใจที่สุดก็คือ… Game Launchpad ของ Lootex ซึ่งเปิดทางให้นักพัฒนาเกมคอมพิวเตอร์สามารถนำผลงานเกม และหรือ ไอเดียทำเกมไประดมทุนบน Lootex ที่สามารถเข้าถึงเกมเมอร์ และ นักลงทุนได้ง่ายกว่าการทำเกมอิสระมาก

Lootex ใช้ LOOT Token หรือ $LOOT เป็นเหรียญเอนกประสงค์ของแพลตฟอร์ม ซึ่งสามารถใช้งานเป็นค่าธรรมเนียมต่างๆ รวมทั้งการ Stake เพื่อรับดอกเบี้ย และ ใช้สิทธิ์บน DAO ของชุมชน Lootex ได้ด้วย… Lootex เป็นโทเคน ERC20 บน Ethereum ที่ Address: 0x721A1B990699eE9D90b6327FaaD0A3E840aE8335 แต่ก็มีให้แลกเปลี่ยนใช้งานเฉพาะบนหลายบล็อกเชนตามธรรมชาติของ Multi-Blockchain Token แบบ Lootex และ ปัจจุบันสามารถซื้อขายแลกเปลี่ยนในตลาดทั้งที่เป็น DeFi และ Trading Platform ที่น่าเชื่อถือครบหมด

ข้อมูลราคาของ $LOOT บน Coin MarketCap ช่วงค่ำของวันที่ 22 กรกฎาคม 2022 มาอยู่ที่ 0.616 USD/LOOT ด้วยปริมาณการซื้อขายที่ยังเบาบางเพียง 172,225 USD ตลอดช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา… ถ้าไม่ตั้งใจจะไปใช้บริการ NFTs Marketplace และ Game Launchpad ของ Lootex คงต้องบอกกันตรงๆ ว่าสภาพคล่องของ $LOOT ยังไม่เหมาะกับการลงทุนใดๆ ในขณะนี้

References 

Share this post

Add Properea's Friend

เพิ่ม Properea.com เป็นเพื่อนทาง Line
ท่านจะได้ Link บทความใหม่ส่งตรงให้อย่างสม่ำเสมอโดยรบกวนแต่น้อย

Related Post

Melody Hobson

You Cannot Be Brave Without Fear – Mellody Hobson และ Muhammad Ali

การยืดหยัดเผชิญหน้าความกลัวในตน เพื่อทำในสิ่งที่ถูกต้องอันขัดแย้งต่อความกลัวนั้น จึงพลิกเป็น “กล้าหาญ” ซึ่งมีคนจำนวนหนึ่งเข้าใจคลาดเคลื่อนเรื่องความกล้าหาญ… ซึ่งเป็นกลุ่มคนที่ “กล้าเอาความกลัวของตนเอง ไปให้ผู้อื่นทำ หรือ รับผิดชอบทำ ให้ตนเองหายกลัว” ซึ่งเป็นกลุ่มคนที่อริสโตเติล เรียกว่าเป็นกลุ่มคนที่ Pessimistic and Lack Confidence In The Face Of Fear. หรือ มองโลกในแง่ร้าย และ ขาดความเชื่อมั่นที่จะเผชิญหน้ากับความกลัว

SmartBCH

SmartBCH Blockchain และ BenSwap

Smart Bitcoin Cash หรือ SmartBCH Blockchain… ในทางเทคนิคถือว่าเป็น Sidechain ของ Bitcoin Cash ที่พัฒนาให้เข้ากันได้ หรือ Compatible กับ EVM หรือ Ethereum Virtual Machine และ Web3 API ที่จะทำให้ DApps ที่รันบน SmartBCH Blockchain ทำธุรกรรมได้เร็วพร้อมความปลอดภัยของบล็อกเชนมาตรฐาน Botcoin.com และ BitcoinCash Technology ที่ถือการว่ามี DNA และจิตวิญญาณของ Bitcoin อยู่

Libra 2

LibraCoin 2.0… การเกิดใหม่เพื่อไปสุดทาง

ก้าวใหม่ของ Libra Coin เริ่มด้วยการขอใบอนุญาตเป็น “ระบบการชำระเงิน” จาก The Swiss Financial Market Supervisory Authority หรือ FINMA หน่วยงานกำกับดูแลด้านการเงินของประเทศสวิตเซอร์แลนด์… ต่อด้วยการขอใบอนุญาตเป็น “ผู้ให้บริการเงินสด” จากเครือข่ายดูแลอาชญากรรมทางการเงินของสหรัฐ หรือ The Financial Crimes Enforcement Network หรือ FinCEN

Self Deploying Homes… บ้านอาจไม่ใช่อสังหาริมทรัพย์อีกต่อไป

บ้าน… โดยทั่วไปเราท่านรับรู้กันว่า มันคืออสังหาริมทรัพย์ เหมือนที่ดิน หลายวาระเราจึงเรียกรวมๆ กันว่าที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง