Linda Yaccarino… CEO คนใหม่ของ Twitter

โปรไฟล์ของ Linda Yaccarino บน Linked in ว่าเป็น CEO Twitter ขึ้นหน้าลิสต์ตำแหน่งใหญ่ๆ ในโลกธุรกิจที่เธอครองเก้าอี้อยู่ และ ข้อความจาก Twitter @elonmusk ของผู้ถือหุ้นใหญ่ Twitter และ CEO Twitter คนปัจจุบันอย่าง Elon Musk ก็ประกาศว่า… ผมรู้สึกตื่นเต้นที่จะประกาศว่า ผมเจอซีอีโอคนใหม่สำหรับ X/Twitter แล้ว และ เธอจะเริ่มงานในอีก 6 สัปดาห์ข้างหน้า

โดยล่าสุดได้โพสต์ต้อนรับ Linda Yaccarino หรือ @LindaYacc บน Twitter ซ้ำอีกครั้งพร้อมให้ข้อมูลการเปลี่ยนแปลงใน Twitter ที่จะเกิดขึ้นในมือของ Linda Yaccarino ที่ Twitter จะกลายเป็น X หรือ X/Twitter บนวิสัยทัศน์ The Everything App ด้วย

Linda Yaccarino ในฐานะ CEO คนใหม่ของทวิตเตอร์ จะเข้ามารับช่วงการบริหารงานต่อจาก Elon Musk ผู้ทุ่มเงิน 44,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐเข้าซื้อกิจการของ Twitter อย่างดุเดือดจนสำเร็จเมื่อปีที่ผ่านมา… แต่การบริหาร Twitter ในฐานะ CEO ของ Elon Musk กลับเต็มไปด้วยความโกลาหล ตั้งแต่ปลดพนักงานออกมากกว่าครึ่ง ไม่เว้นแม้แต่อดีตผู้บริหารระดับสูง และ ออกนโยบายเก็บค่ายืนยันตัวตนที่ทำให้จำนวนบัญชีปลอมเพิ่มมากขึ้น ทำให้ความเชื่อมั่นจากภาคธุรกิจลดลงมากจนถอนการลงโฆษณาในผ่านแพลตฟอร์ม Twitter ไปเป็นจำนวนมาก

จนกระทั่งปลายเดือนธันวาคมปี 2022…  Elon Musk ได้ทำโพลสำรวจความเห็นว่าผู้ใช้ Twitter และผู้ติดตามบัญชี Twitter ส่วนตัวจำนวนมากว่า… ตัวเขาสมควรลงจากตำแหน่งผู้บริหารของทวิตเตอร์หรือไม่… ปรากฏว่าสมาชิกส่วนใหญ่เห็นว่า เขาควรจะลาออก… ซึ่ง Elon Musk ได้บอกแฟนคลับและชาว Twitter ว่า… ผมจะลาออกจากตำแหน่งซีอีโอทันทีที่เจอคนที่โง่พอจะเข้ามาทำงานนี้แทนผม! ซึ่ง Elon Musk ได้ CEO ใหม่ที่นอกจากโปรไฟล์จะดูไม่ได้โง่สักนิดแล้ว ยังดูท่าว่าจะโคตรฉลาดและมากความสามารถอย่างล้นเหลือทีเดียว

เพราะ Linda Yaccarino คือหัวเรือใหญ่ฝ่ายโฆษณาของ NBC Universal ธุรกิจสื่อและความบันเทิงยักษ์ใหญ่ในสหรัฐอเมริกา ที่ทำให้ Linda Yaccarino ได้ชื่อว่าเป็นแถวหน้าของวงการโฆษณาในสหรัฐอเมริกาก็ไม่ผิด… เพราะเธอเป็นผู้ดูแลรายรับจากโฆษณาปีละประมาณ 13,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐให้ NBC Universal นั่นเอง

Linda Yaccarino จึงเป็นที่รู้จัก และ มีสายสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นกับนักการตลาด และ เอเจนซี่โฆษณาจำนวนมาก ซึ่งวงการเอเจนซี่โฆษณาในสหรัฐยังล่ำลือกันว่า Linda Yaccarino มีกลยุทธ์การเจรจาต่อรองที่เฉียบขาดแต่นุ่มนวลจนได้ฉายาว่า… Velvet Hammer หรือ ค้อนกำมะหยี่ทีเดียว

จับตาการเปลี่ยนแปลงบน Twitter นับจากนี้ให้ดีครับ โดยเฉพาะท่านที่สนใจกลยุทธ์การทำธุรกิจแพลตฟอร์ม และ เทคนิคการทำ Growth Hacking ขั้นเทพเมื่อค้อนกำมะหยี่อย่าง Linda Yaccarino ได้ทำงานร่วมกับสากกะเบือเลี่ยมทองอย่าง Elon Musk 

Share this post

Add Properea's Friend

เพิ่ม Properea.com เป็นเพื่อนทาง Line
ท่านจะได้ Link บทความใหม่ส่งตรงให้อย่างสม่ำเสมอโดยรบกวนแต่น้อย

Related Post

The Graph และ GRT Token

ปัจจุบัน The Graph ให้บริการจัดทำดัชนีบน Ethereum… IPFS และ POA โดยใช้คำสั่งภาษา GraphQL ในการรับส่งข้อมูล Subgraph… และ มี Graph Token หรือ $GRT เป็นโทเค็นมาตรฐาน ERC-20 บน Ethereum Blockchain ถูกสร้างไว้ให้ผู้ใช้งานมีส่วนร่วมในเครือข่าย และ ยังเป็น Governance Token ของแพลตฟอร์ม OpenSource อย่าง The Graph ด้วย

Smart Contracts

Smart Contracts… หลักฐานธุรกรรมโดยอัตโนมัติบนบล็อกเชน

Blockchain ซึ่งเป็นเหมือนสมุดบัญชีธนาคารจะบันทึกรายการธุรกรรม ไม่ต่างจากสมุดบัญชีธนาคารที่มีไว้เพื่อบันทึกรายการฝาก–ถอนเงินตามฟอร์มใบฝาก–ถอนที่แนบไปก่อน ซึ่งใบฝาก–ถอนนี่เองที่เป็น “หลักฐานอ้างอิงอย่างเป็นรูปธรรม” ในการฝาก–ถอนเงิน… ซึ่งในโลกธุรกิจและอุตสาหกรรมที่เป็น Blockchain Driven จะมีการใช้ Smart Contract เป็น “หลักฐานอ้างอิงอย่างเป็นรูปธรรม” ซึ่งต้องเติมข้อมูลลงฟอร์มก่อนจะส่งไปบันทึกธุรกรรมบนบล็อกเชน

Cyber Security… ความรู้เบื้องต้น

ภาระด้าน Cyber Security โดยทั่วไปจะเป็นงานระดับแอดมินเครือข่าย ซึ่งใช้ผู้เชี่ยวชาญเฝ้าติดตาม ไม่ต่างจากการมีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยเฝ้าจับตาดูกล้องวงจรปิดในพื้นที่ภายใต้ความรับผิดชอบตลอดเวลานั่นเอง ซึ่งคนทำงานด้านนี้ก็จะมีทั้งผู้เชี่ยวชาญด้านการวางแผนความปลอดภัยทางไซเบอร์ หรือ Governance Cyber Securities… มีแผนและคนรับมือภัยคุกคามเชิงรุก หรือ Offensive Cyber Securities รวมทั้งแผนและกำลังคนสำหรับจัดการภัยคุกคามเชิงรับ หรือ Defensive Cyber Securities ด้วย

Volvo P1800 และ Irv Gordon กับสถิติกว่า 3 ล้านไมล์บนถนน #สุดสัปดาห์พาดูรถ

วันที่ 18 กันยายน ปี 2013… Irv Gordon กับ รถยนต์คู่ใจ… Volvo P1800 ได้เดินทางร่วมกันครบ 3,000,000 ไมล์ หรือราว 4.8 ล้านกิโลเมตร ใกล้เมือง Girdwood ในเขตรัฐ Alaska และ Guinness World Record ได้บันทึกสถิติอย่างเป็นทางการในวันที่ 1 พฤษภาคม ปี 2014 ให้เป็น Highest Vehicle Mileage หรือ ยานพาหนะที่เคยเดินทางสะสมมาแล้วมากที่สุดในโลก… ซึ่งเป็นสถิติคนขับคนเดียวกับรถคันเดิม โดยมีตัวเลขระยะทาง 3,039,122 ไมล์ถูกบันทึกเป็นสถิติโลก