Kyber Network

Kyber หรือ Kyber Network เป็น Blockchain Based Liquidity Platform ซึ่งจัดอยู่ในกลุ่ม DeFi ที่ให้บริการแลกเปลี่ยนคริปโตแบบกระจายศูนย์ หรือ DEX หรือ Decentralized Exchange ข้ามแพลตฟอร์มที่ได้รับความนิยมในอันดับต้นๆ ในกลุ่ม DeFi Blockchain

Kyber Network โดดเด่นด้วยการเสนอให้บริการ Swap หรือ แลกเปลี่ยนโทเคนผ่าน dmm.exchange พร้อมอัลกอริทึม DMM หรือ Dynamic Trade หรือ Kyber Dynamic Market Maker ซึ่งจะค้นหาอัตราแลกเปลี่ยนที่ดีที่สุดจากทุกแพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนมาเสนอให้ User ได้ตัวเลือกที่ดีที่สุด พร้อมค่าธรรมเนียมผันแปร หรือ Dynamic Fees

นอกจากนั้นยังมีบริการเปิด Pool ให้ User หรือ สมาชิกเพื่อให้บริการสภาพคล่อง หรือ การแลกเปลี่ยนคริปโตได้ไม่ยาก… และได้เปิด Farming ภายใน dmm.exchange พร้อมให้บริการแล้วด้วย… ซึ่งทั้งหมดใช้เพียง Wallet ก็จัดการสภาพคล่องและธุรกรรมแบบไร้ตัวกลางอย่างราบรื่นและปลอดภัย

Kyber Network ก่อตั้งโดย Loi Luu และ Victor Tran ซึ่งระดมทุนได้ 52 ล้านดอลลาร์สหรัฐจากการเปิดขาย KNC Token ในปี 2017 โดยตั้ง KyberDAO และ KNC Staking เพื่อให้ Kyber Network ถูกบริหารแบบ DAO หรือ Decentralized Autonomous Organization ผ่านการลงมติผ่านการ Staking ด้วย KNC Token

ส่วนการพัฒนา dApp หรือ Decentralized Application สำหรับโครงการที่ต้องการ Liquidity Protocol มาตรฐานสูงไปใช้ ก็สามารถสร้างบริการทางการเงินในสไตล์ DeFi ใส่โมเดลธุรกิจได้ไม่ยาก และ ไม่จำเป็นต้องพัฒนาระบบนิเวศบล็อกเชนเองให้สิ้นเปลืองปล่าวๆ

ส่วน KNC Token ของ Kyber Network ในปัจจุบันใช้โทเคนยุคที่สองแล้ว หรือ Version 2 โดยโทเคนยุคแรกหรือ Version 1 ถูกเปลี่ยนเป็น Kyber Network Crystal Legacy และใช้อักษร KNCL แทน… ราคาเหรียญ KNC ในช่วงค่ำวันที่ 15 ตุลาคม ปี 2021 มาอยู่ที่ 1.64 USD/KNC และ เป็นเหรียญอันดับที่ 251 บน CoinMarketCap.com จาก Supply ที่มีเพียง 174,916,139 ด้วยขนาด Market Cap เพียง 287.36 ล้านดอลลาร์สหรัฐ… 

คำเตือน… บทความนี้ไม่ได้เขียนขึ้นเพื่อชี้ชวนการลงทุน และ ผู้เขียนไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องและไม่ได้มีส่วนได้ส่วนเสียใดๆ กับแพลตฟอร์ม Kyber Network… บทความนี้เป็นเพียงการให้ข้อมูลทั่วไปเท่านั้น… การลงทุนที่มีความเสี่ยงทุกกรณีถือเป็นวิจารณญาณ และ การตัดสินใจของนักลงทุน

References…

Share this post

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on print
Share on email
Add Properea's Friend

เพิ่ม Properea.com เป็นเพื่อนทาง Line
ท่านจะได้ Link บทความใหม่ส่งตรงให้อย่างสม่ำเสมอโดยรบกวนแต่น้อย

Recent Posts

Related Post

ราคาประเมินที่ดินรอบใหม่ ปรับขึ้น 10-20%

นายอํานวย ปรีมนวงศ์ อธิบดีกรมธนารักษ์ เปิดเผยว่า กรมอยู่ระหว่างเร่งรัดจัดทำราคาประเมินที่ดินใหม่ เพื่อประกาศใช้วันที่ 1 มกราคม 2563 

คอร์สเรียน Analyzing and Visualizing Data with Power BI ฟรี… จาก Davidson College

เครื่องมือวิเคราะห์ข้อมูลเชิงธุรกิจยุคใหม่ที่มีการพูดถึง และ ถูกใช้งานอย่างแพร่หลายมากที่สุดตัวหนึ่งก็คือ MicroSoft Power BI ซึ่งเป็นซอฟแวร์สำเร็จรูปยุคใหม่จาก MicroSoft ที่ถือว่าจำเป็นกับทักษะคอมพิวเตอร์ยุคปัจจุบันที่หลายองค์กรมักจะอ้าแขนรับคนที่ใช้งาน MicroSoft Power BI เป็นนอกเหนือจากทักษะ Word/PowerPoint/Exel แบบมนุษย์ออฟฟิศปลายยุค 90…

BLOX Living

แนวโน้วการผลิตและจำหน่าย บ้านสำเร็จรูป ที่เป็นมากกว่าบ้านน๊อคดาวน์แบบเดิมๆ ที่เราท่านรู้จักมานาน และเทียบกันไม่ได้กับ ตู้คอนเทรนเนอร์ดัดแปลงสำหรับออฟฟิตชั่วคราว หรือตู้เลียนแบบที่ดัดแปลงเพื่ออยู่อาศัยชั่วคราว และสามารถยกย้ายได้สะดวก

Petro–Yuan Oil Futures… ตลาดซื้อขายน้ำมันล่วงหน้าด้วยเงินหยวนของจีน

การกำหนดราคาน้ำมันเป็นเงินหยวน และ ยอดขายทั้งหมดที่เป็นเงินหยวน จะทำให้เงินหยวนเป็นที่ต้องการในตลาดเงินมากขึ้นกว่าเดิมมาก และ จะทำให้เงินหยวนแข็งแกร่งกว่าเดิมมากตามไปด้วย… ที่สำคัญกว่านั้น ฝ่ายซาอุดีอาระเบียเองก็กำลังมุ่งหน้าเปิดตลาดซื้อขายน้ำมันล่วงหน้า หรือ Oil Futures เป็นเงินหยวน หรือสัญญาปิโตรหยวน หรือ Petro–Yuan โดยเริ่มที่สัญญาซื้อขายล่วงหน้าที่เปิดขายโดย Saudi Arabian Oil Co. หรือ Aramco ซึ่งใหญ่และทรงอิทธิพลในตลาดน้ำมันแบบไม่เป็นรองใครในโลก…