Kyber Network

Kyber หรือ Kyber Network เป็น Blockchain Based Liquidity Platform ซึ่งจัดอยู่ในกลุ่ม DeFi ที่ให้บริการแลกเปลี่ยนคริปโตแบบกระจายศูนย์ หรือ DEX หรือ Decentralized Exchange ข้ามแพลตฟอร์มที่ได้รับความนิยมในอันดับต้นๆ ในกลุ่ม DeFi Blockchain

Kyber Network โดดเด่นด้วยการเสนอให้บริการ Swap หรือ แลกเปลี่ยนโทเคนผ่าน dmm.exchange พร้อมอัลกอริทึม DMM หรือ Dynamic Trade หรือ Kyber Dynamic Market Maker ซึ่งจะค้นหาอัตราแลกเปลี่ยนที่ดีที่สุดจากทุกแพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนมาเสนอให้ User ได้ตัวเลือกที่ดีที่สุด พร้อมค่าธรรมเนียมผันแปร หรือ Dynamic Fees

นอกจากนั้นยังมีบริการเปิด Pool ให้ User หรือ สมาชิกเพื่อให้บริการสภาพคล่อง หรือ การแลกเปลี่ยนคริปโตได้ไม่ยาก… และได้เปิด Farming ภายใน dmm.exchange พร้อมให้บริการแล้วด้วย… ซึ่งทั้งหมดใช้เพียง Wallet ก็จัดการสภาพคล่องและธุรกรรมแบบไร้ตัวกลางอย่างราบรื่นและปลอดภัย

Kyber Network ก่อตั้งโดย Loi Luu และ Victor Tran ซึ่งระดมทุนได้ 52 ล้านดอลลาร์สหรัฐจากการเปิดขาย KNC Token ในปี 2017 โดยตั้ง KyberDAO และ KNC Staking เพื่อให้ Kyber Network ถูกบริหารแบบ DAO หรือ Decentralized Autonomous Organization ผ่านการลงมติผ่านการ Staking ด้วย KNC Token

ส่วนการพัฒนา dApp หรือ Decentralized Application สำหรับโครงการที่ต้องการ Liquidity Protocol มาตรฐานสูงไปใช้ ก็สามารถสร้างบริการทางการเงินในสไตล์ DeFi ใส่โมเดลธุรกิจได้ไม่ยาก และ ไม่จำเป็นต้องพัฒนาระบบนิเวศบล็อกเชนเองให้สิ้นเปลืองปล่าวๆ

ส่วน KNC Token ของ Kyber Network ในปัจจุบันใช้โทเคนยุคที่สองแล้ว หรือ Version 2 โดยโทเคนยุคแรกหรือ Version 1 ถูกเปลี่ยนเป็น Kyber Network Crystal Legacy และใช้อักษร KNCL แทน… ราคาเหรียญ KNC ในช่วงค่ำวันที่ 15 ตุลาคม ปี 2021 มาอยู่ที่ 1.64 USD/KNC และ เป็นเหรียญอันดับที่ 251 บน CoinMarketCap.com จาก Supply ที่มีเพียง 174,916,139 ด้วยขนาด Market Cap เพียง 287.36 ล้านดอลลาร์สหรัฐ… 

คำเตือน… บทความนี้ไม่ได้เขียนขึ้นเพื่อชี้ชวนการลงทุน และ ผู้เขียนไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องและไม่ได้มีส่วนได้ส่วนเสียใดๆ กับแพลตฟอร์ม Kyber Network… บทความนี้เป็นเพียงการให้ข้อมูลทั่วไปเท่านั้น… การลงทุนที่มีความเสี่ยงทุกกรณีถือเป็นวิจารณญาณ และ การตัดสินใจของนักลงทุน

References…

Share this post

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on print
Share on email
Add Properea's Friend

เพิ่ม Properea.com เป็นเพื่อนทาง Line
ท่านจะได้ Link บทความใหม่ส่งตรงให้อย่างสม่ำเสมอโดยรบกวนแต่น้อย

Recent Posts

Related Post

Sous Vide

Sous Vide… สุกได้แม้ไม่ต้องใช้ไฟแรง

Sous-Vide หรือ ซู–วีด์ เป็นคำจากภาษาฝรั่งเศสแปลตรงตัวว่า ภายใต้สูญญากาศ… ซึ่งเป็นวิธีการปรุงอาหารแบบหนึ่ง โดยการนำวัตถุดิบอาหาร ใส่ถุงสุญญากาศ แล้วนำไปผ่านความร้อนในอ่างน้ำหรืออุปกรณ์ไอน้ำที่อุณหภูมิคงที่จนกว่าจะสุก… อุณหภูมิที่ใช้ในการปรุงแบบซูวีด์จะต่ำกว่าอุณหภูมิที่ใช้ในการปรุงอาหารโดยทั่วไป โดยมีค่าเฉลี่ยอุณหภูมที่แนะนำประมาณ 55–60 องศาเซลเซียสสำหรับเนื้อสัตว์ และสูงกว่านั้นเล็กน้อยสำหรับผัก… แต่การปรุงแบบนี้จะใช้เวลานานกว่าในการปรุง ตั้งแต่ 1–7 ชั่วโมง ไปจนถึง 48 ชั่วโมงหรือมากกว่านั้นในบางกรณี

รู้จักรถไฟฟ้าสายสีแดงอ่อน… แปดริ้ว-นครปฐม

หลังประชุมคณะรัฐมนตรีเมื่อวันอังคารที่ 26 ที่ผ่านมา ท่านอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ก็แถลงผลการประชุมคณะรัฐมนตรีว่า… ที่ประชุมมีมติเห็นชอบโครงการรถไฟชานเมือง 2 โครงการ ได้แก่ สายสีแดงเข้ม ช่วงรังสิต – ม.ธรรมศาสตร์ ระยะทาง 8.84 กม. เงินลงทุน 6,570.40 ล้านบาท และสายสีแดงอ่อนช่วงตลิ่งชัน – ศาลายา ระยะทาง

ถนนวงแหวนลำปางและสะพานข้ามแยกภาคเหนือ… ปลดปล่อยเขลางค์นครสู่ศูนย์กลางภาคเหนือตอนบน

ถ้าใครอยู่ลำปางหรือผ่านลำปางช่วงนี้คงต้องทำใจกับงานสร้างทางในโครงการสร้างถนนวงแหวนเลี่ยงเมืองขนาด 4 ช่องจราจร ที่แขวงทางหลวงลำปางที่ 1 จับมือกับทางหลวงชนบทช่วยกันเนรมิตถนนยาว 32 กิโลเมตรรอบเมืองลำปาง ซึ่งจะทำให้ผู้ใช้ทางทั้งฝั่งเชียงใหม่ ฝั่งเชียงราย ฝั่งแพร่หรือฝั่งตาก สามารถใช้ถนนวงแหวนเลี่ยงการจราจรหนาแน่นในตัวเมืองลำปางได้

Envac Waste Management System

กระแส Smart City ในชั่วโมงนี้ถือว่าแรงไม่มีแผ่วทั่วทุกมุมโลก หากนับรวมพื้นที่ชุมชนที่ตีเส้นถนนไว้ให้จักรยานใช้และเรียกตัวเองว่า  Smart City ด้วย… ก็คงบอกได้ทันทีว่า Smart City มีอยู่ทั่วทุกมุมโลกแล้วหล่ะครับ… ในประเทศไทยก็ไม่ได้น้อยหน้า เรามีหน่วยงานระดับองค์การมหาชนอย่าง DEPA หรือสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิตอล เคลื่อนไหวผลักดันหลายๆ พื้นที่ในเมืองไทย เพื่อยกระดับสู่การเป็น Smart City ด้วยนิยามที่หลากหลาย… แต่ก็มีเป้าหมายเพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตในพื้นที่ชุมชนที่ได้ชื่อว่า Smart City