Kyber Network

Kyber หรือ Kyber Network เป็น Blockchain Based Liquidity Platform ซึ่งจัดอยู่ในกลุ่ม DeFi ที่ให้บริการแลกเปลี่ยนคริปโตแบบกระจายศูนย์ หรือ DEX หรือ Decentralized Exchange ข้ามแพลตฟอร์มที่ได้รับความนิยมในอันดับต้นๆ ในกลุ่ม DeFi Blockchain

Kyber Network โดดเด่นด้วยการเสนอให้บริการ Swap หรือ แลกเปลี่ยนโทเคนผ่าน dmm.exchange พร้อมอัลกอริทึม DMM หรือ Dynamic Trade หรือ Kyber Dynamic Market Maker ซึ่งจะค้นหาอัตราแลกเปลี่ยนที่ดีที่สุดจากทุกแพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนมาเสนอให้ User ได้ตัวเลือกที่ดีที่สุด พร้อมค่าธรรมเนียมผันแปร หรือ Dynamic Fees

นอกจากนั้นยังมีบริการเปิด Pool ให้ User หรือ สมาชิกเพื่อให้บริการสภาพคล่อง หรือ การแลกเปลี่ยนคริปโตได้ไม่ยาก… และได้เปิด Farming ภายใน dmm.exchange พร้อมให้บริการแล้วด้วย… ซึ่งทั้งหมดใช้เพียง Wallet ก็จัดการสภาพคล่องและธุรกรรมแบบไร้ตัวกลางอย่างราบรื่นและปลอดภัย

Kyber Network ก่อตั้งโดย Loi Luu และ Victor Tran ซึ่งระดมทุนได้ 52 ล้านดอลลาร์สหรัฐจากการเปิดขาย KNC Token ในปี 2017 โดยตั้ง KyberDAO และ KNC Staking เพื่อให้ Kyber Network ถูกบริหารแบบ DAO หรือ Decentralized Autonomous Organization ผ่านการลงมติผ่านการ Staking ด้วย KNC Token

ส่วนการพัฒนา dApp หรือ Decentralized Application สำหรับโครงการที่ต้องการ Liquidity Protocol มาตรฐานสูงไปใช้ ก็สามารถสร้างบริการทางการเงินในสไตล์ DeFi ใส่โมเดลธุรกิจได้ไม่ยาก และ ไม่จำเป็นต้องพัฒนาระบบนิเวศบล็อกเชนเองให้สิ้นเปลืองปล่าวๆ

ส่วน KNC Token ของ Kyber Network ในปัจจุบันใช้โทเคนยุคที่สองแล้ว หรือ Version 2 โดยโทเคนยุคแรกหรือ Version 1 ถูกเปลี่ยนเป็น Kyber Network Crystal Legacy และใช้อักษร KNCL แทน… ราคาเหรียญ KNC ในช่วงค่ำวันที่ 15 ตุลาคม ปี 2021 มาอยู่ที่ 1.64 USD/KNC และ เป็นเหรียญอันดับที่ 251 บน CoinMarketCap.com จาก Supply ที่มีเพียง 174,916,139 ด้วยขนาด Market Cap เพียง 287.36 ล้านดอลลาร์สหรัฐ… 

คำเตือน… บทความนี้ไม่ได้เขียนขึ้นเพื่อชี้ชวนการลงทุน และ ผู้เขียนไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องและไม่ได้มีส่วนได้ส่วนเสียใดๆ กับแพลตฟอร์ม Kyber Network… บทความนี้เป็นเพียงการให้ข้อมูลทั่วไปเท่านั้น… การลงทุนที่มีความเสี่ยงทุกกรณีถือเป็นวิจารณญาณ และ การตัดสินใจของนักลงทุน

References…

Share this post

Add Properea's Friend

เพิ่ม Properea.com เป็นเพื่อนทาง Line
ท่านจะได้ Link บทความใหม่ส่งตรงให้อย่างสม่ำเสมอโดยรบกวนแต่น้อย

Related Post

The Graph และ GRT Token

ปัจจุบัน The Graph ให้บริการจัดทำดัชนีบน Ethereum… IPFS และ POA โดยใช้คำสั่งภาษา GraphQL ในการรับส่งข้อมูล Subgraph… และ มี Graph Token หรือ $GRT เป็นโทเค็นมาตรฐาน ERC-20 บน Ethereum Blockchain ถูกสร้างไว้ให้ผู้ใช้งานมีส่วนร่วมในเครือข่าย และ ยังเป็น Governance Token ของแพลตฟอร์ม OpenSource อย่าง The Graph ด้วย

PEA VOLTA

PEA VOLTA… EV Charging Station โดยการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค

PEA VOLTA พร้อมพันธมิตรประกาศทำ EV Ecosystem วางแผนจะติดตั้งสถานีชาร์จให้ครอบคลุมทุก 100 กิโลเมตร เพื่ออำนวยความสะดวกและสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้า… โดยจะเปิดให้ครบ 56 สาขา ภายในไตรมาส 2 ของปี 2021 นี้ โดยจะเน้นเส้นทางหลักไปยังแหล่งท่องเที่ยวสำคัญก่อน… ซึ่งในเฟสต่อไปจะขยายไปยังเส้นทางรองให้ครอบคลุมทั่วประเทศ 75 จังหวัด รวม 263 สถานี ภายในปี 2024 หรืออีก 3 ปีข้างหน้า

Nanosatellite

Nanosatellites… อุปกรณ์ IoT ลอยฟ้า

เมื่อมนุษย์ต้องขยับขยายขึ้นไปทำอะไรกันอีกมากมายในอวกาศ ก็คงเหมือนคนเมืองอพยพเข้าไปบุกรุกป่าสงวน สุดท้ายก็มีเสาไฟฟ้าตามไป จนทำให้ป่ากลายเป็นชุมชนและกลายเป็นเมืองเติบโตขึ้น… ดินแดนในวงโคจร LEO ก็เช่นกัน… ธุรกิจหลากวิสัยทัศน์ที่เห็นโอกาสก่อนจึงเคลื่อนไหวกันคึกคัก ตั้งแต่รายใหญ่ไปก่อนอย่าง SpaceX และ Blue Origin รวมทั้ง Virgin Galactic ที่บินรับงานขนส่งขึ้นลงระหว่างพื้นโลกและชั้นบรรยากาศ… ซึ่งในปัจจุบันมีเอกชนมากมายที่มีขีดความสามารถในการส่งของขึ้นอวกาศ ซึ่งคนในวงการรู้ดีว่าคึกคักและอู้ฟู้กันขนาดไหน

WellnessTraveling Thailand Chivasom

Wellness Traveling… แนวโน้วและแนวทาง

หลัง COVID19 เป็นยุคของการทำงานออนไลน์เฟื่องฟู ซึ่งกิจกรรมการประชุมออนไลน์ และการอนุมัติสั่งงานต่างๆ ทางดิจิทัลถือเป็นเรื่องปกติชัดเจนในยุค POST COVID19… ซึ่งทำให้คนส่วนหนึ่งสามารถทำงานจากที่ไหนก็ได้ แบบที่เรียกว่า Works Anywhere… แถมคนเหล่านี้บางส่วนมีบ้านหลายหลังในหลายเมือง และคนที่สามารถ Works Anywhere ทั้งหมดล้วนมีกำลังซื้อสูง… แถมยังมีแนวโน้มชัดเจนที่องค์กรส่วนใหญ่ จะจ้างงาน Anywhere Workers เป็น Outsource… และแถมซ้ำยังมีแนวโน้มที่ชัดเจนว่า คนทำงานในองค์กรเองก็จะได้วันพักผ่อนประจำปียาวนานขึ้นอีกต่างหาก