Kyber Network

Kyber หรือ Kyber Network เป็น Blockchain Based Liquidity Platform ซึ่งจัดอยู่ในกลุ่ม DeFi ที่ให้บริการแลกเปลี่ยนคริปโตแบบกระจายศูนย์ หรือ DEX หรือ Decentralized Exchange ข้ามแพลตฟอร์มที่ได้รับความนิยมในอันดับต้นๆ ในกลุ่ม DeFi Blockchain

Kyber Network โดดเด่นด้วยการเสนอให้บริการ Swap หรือ แลกเปลี่ยนโทเคนผ่าน dmm.exchange พร้อมอัลกอริทึม DMM หรือ Dynamic Trade หรือ Kyber Dynamic Market Maker ซึ่งจะค้นหาอัตราแลกเปลี่ยนที่ดีที่สุดจากทุกแพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนมาเสนอให้ User ได้ตัวเลือกที่ดีที่สุด พร้อมค่าธรรมเนียมผันแปร หรือ Dynamic Fees

นอกจากนั้นยังมีบริการเปิด Pool ให้ User หรือ สมาชิกเพื่อให้บริการสภาพคล่อง หรือ การแลกเปลี่ยนคริปโตได้ไม่ยาก… และได้เปิด Farming ภายใน dmm.exchange พร้อมให้บริการแล้วด้วย… ซึ่งทั้งหมดใช้เพียง Wallet ก็จัดการสภาพคล่องและธุรกรรมแบบไร้ตัวกลางอย่างราบรื่นและปลอดภัย

Kyber Network ก่อตั้งโดย Loi Luu และ Victor Tran ซึ่งระดมทุนได้ 52 ล้านดอลลาร์สหรัฐจากการเปิดขาย KNC Token ในปี 2017 โดยตั้ง KyberDAO และ KNC Staking เพื่อให้ Kyber Network ถูกบริหารแบบ DAO หรือ Decentralized Autonomous Organization ผ่านการลงมติผ่านการ Staking ด้วย KNC Token

ส่วนการพัฒนา dApp หรือ Decentralized Application สำหรับโครงการที่ต้องการ Liquidity Protocol มาตรฐานสูงไปใช้ ก็สามารถสร้างบริการทางการเงินในสไตล์ DeFi ใส่โมเดลธุรกิจได้ไม่ยาก และ ไม่จำเป็นต้องพัฒนาระบบนิเวศบล็อกเชนเองให้สิ้นเปลืองปล่าวๆ

ส่วน KNC Token ของ Kyber Network ในปัจจุบันใช้โทเคนยุคที่สองแล้ว หรือ Version 2 โดยโทเคนยุคแรกหรือ Version 1 ถูกเปลี่ยนเป็น Kyber Network Crystal Legacy และใช้อักษร KNCL แทน… ราคาเหรียญ KNC ในช่วงค่ำวันที่ 15 ตุลาคม ปี 2021 มาอยู่ที่ 1.64 USD/KNC และ เป็นเหรียญอันดับที่ 251 บน CoinMarketCap.com จาก Supply ที่มีเพียง 174,916,139 ด้วยขนาด Market Cap เพียง 287.36 ล้านดอลลาร์สหรัฐ… 

คำเตือน… บทความนี้ไม่ได้เขียนขึ้นเพื่อชี้ชวนการลงทุน และ ผู้เขียนไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องและไม่ได้มีส่วนได้ส่วนเสียใดๆ กับแพลตฟอร์ม Kyber Network… บทความนี้เป็นเพียงการให้ข้อมูลทั่วไปเท่านั้น… การลงทุนที่มีความเสี่ยงทุกกรณีถือเป็นวิจารณญาณ และ การตัดสินใจของนักลงทุน

References…

Share this post

Add Properea's Friend

เพิ่ม Properea.com เป็นเพื่อนทาง Line
ท่านจะได้ Link บทความใหม่ส่งตรงให้อย่างสม่ำเสมอโดยรบกวนแต่น้อย

Recent Posts

Related Post

The World’s First Floating City At Busan… ปูซานเมืองลอยน้ำ

ข้อมูลการออกแบบของ Oceanix ได้เสนอแนวคิดที่จะสร้างเมืองสำหรับการอยู่อาศัยของประชากร 12,000 คน  และ สามารถขยายได้ในอนาคตเพื่อรองรับผู้คนได้เพิ่มขึ้นถึง 100,000 คน โดยต้นแบบจะมีเนื้อที่รวม 15.5 เอเคอร์ หรือราว 39.2 ไร่… โดยโครงการสร้างเมืองลอยน้ำ OCEANIX Busan มีเป้าหมายเพื่อพิสูจน์แนวทางในการสร้างเมืองลอยน้ำอย่างยั่งยืน และ หากโครงการนี้สำเร็จได้ด้วยดี ก็มีแนวโน้มที่ประเทศอื่นๆ จะนำเทคโนโลยีนี้ไปประยุกต์ใช้ได้

Aeroponics for Potatoes

เทคนิคการปลูกมันฝรั่งแบบ Aeroponics

สถาบัน Neiker-Tecnalia Basque Institute for Agricultural เป็นศูนย์วิจัยทางการเกษตรอิงวิถีเกษตรของชาวแบสค์ หรือ Basque เขตเมืองวิโตเรียทางตอนเหนือของเสปน… ซึ่งชาว Basque เป็นคนพื้นเมืองทางตอนเหนือของสเปนและตอนใต้ของฝรั่งเศส

Davinci Image

Medical Robotic 2022

ในตลาดเครื่องมือแพทย์… พบการแนะนำระบบหุ่นยนต์รุ่นใหม่ที่รวมความสามารถในการบันทึกข้อมูลขั้นสูง… ระบบนำทางระยะไกล หรือ Remote Navigation Systems… กล้องไมโครสโคปความละเอียดสูง หรือ HD Microscopic Cameras… ระบบวิเคราะห์ข้อมูล หรือ Data Analytic Systems…  เซ็นเซอร์ตรวจจับความเคลื่อนไหว หรือ Motion Sensors… รวมทั้งระบบถ่ายภาพและจำลองภาพแบบ 3 มิติ หรือ 3D-Imaging พร้อมระบบควบคุมหุ่นยนต์ หรือ Robotic Controlled… ล้วนถูกเสนอขายต่อผู้เชี่ยวชาญทางการแพทย์พร้อมโปรแกรมดูงานและฝึกอบรม

cryptocurrency risk

โอกาสและความเสี่ยงในตลาดซื้อขายแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัล

การให้ความสนใจจะลงทุนในตลาดคริปโต จึงต้องการความรู้ความเข้าใจมากกว่าเพียงแค่เห็นดอกเบี้ยเยอะดี หรือ ส่วนต่างหลายเท่าก็เลยลอง… แต่ส่วนตัวผมเชียร์ให้ลองครับ โดยเฉพาะลองในระดับ “เสียค่าครู” ซึ่งท่านจะลองผิดลองถูกด้วยตัวเอง หรือจะเรียนกับคนรู้หรือครูสอนที่ทำโปรไฟล์อวดกันมากมาย…