Krungthai Gold Wallet และ MTS GOLD… เทรดทองบนแอปเป๋าตัง

Gold Wallet Banner

นักลงทุนสายเทรดทองในบ้านเราคงไม่มีใครที่ไม่รู้จัก MTS Gold… แพลตฟอร์มการเทรดทองในเครือห้างทองแม่ทองสุก ซึ่งได้รับอนุญาตจากธนาคารแห่งประเทศไทย ให้ซื้อขายทองคำผ่านระบบออนไลน์ เป็นเงินตราต่างประเทศสกุล US Dollar ผ่านบัญชี eFCD ได้อย่างถูกต้องอีกด้วย

ส่วนที่น่าสนใจที่สุดของแพลตฟอร์มลงทุนทองคำกับ MTS Gold ก็คือการนำเทคโนโลยีบล็อกเชน หรือ Blockchain เข้ามาพัฒนา MTS Gold Wallet… ซึ่งปัจจุบันได้กลายเป็นแพลตฟอร์มลงทุนทองคำมาตรฐานสากลจากการใช้ US Dollar เป็นสกุลเงินหลักในการซื้อขายแลกเปลี่ยน… ในขณะที่คนไทยซึ่งใช้สกุลเงินบาทเป็นสกุลเงินเริ่มต้น ถึงตอนนี้ก็สามารถลงทุนได้โดยใช้บัญชีออมทรัพย์ธนาคารกรุงไทย และ แอปเป๋าตังที่คนไทยส่วนใหญ่มีติดมือถือกันเกือบทุกคนอยู่แล้วได้เลย… โดยข้อมูลจากธนาคารกรุงไทยระบุว่า มียอดเปิดบัญชี MTS Gold Wallet บนแอปเป๋าตังค์แล้วกว่า 12,000 บัญชี และ มียอดซื้อขายแล้วกว่า 500 ล้านบาท หลังจากเปิดให้บริการแค่ 10 วัน… ซึ่งเป็นการลงทุนซื้อ-ขายทอง 99.99% กับร้านทองแบบเรียลไทม์ ขั้นตอนง่ายสะดวก  รวดเร็ว ไม่มีค่าธรรมเนียม ตัดบัญชีและรับเงินได้ทันที

คุณรวินทร์ บุญญานุสาสน์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานธุรกิจตลาดเงินตลาดทุน ธนาคารกรุงไทย เปิดเผยว่า… หลังจากธนาคารได้เปิดบริการ Krungthai Gold Wallet เพื่อซื้อขายทองคำออนไลน์แบบครบวงจรครั้งแรกในประเทศไทย บนแอปพลิเคชัน “เป๋าตัง” ซึ่งเป็น Thailand Open Digital Platform ซึ่งได้รับการพัฒนาโดย Infinitas by Krungthai และนำร่องร่วมกับ  MTS GOLD แม่ทองสุก ให้บริการมาตั้งแต่วันที่ 25 ตุลาคมที่ผ่านมา

การทำรายการซื้อทอง… ทองจะถูกเพิ่มเข้า Gold Wallet ที่เปิดกับร้านทองทันที และเมื่อทำรายการขายทอง… ก็จะได้รับเงินเข้าบัญชีทันที โดยไม่มีค่าใช้จ่ายหรือค่าธรรมเนียมใดๆ  โดยนักลงทุนสามารถซื้อขายทำกำไรจากราคาทองโลก ด้วยการตัดหรือรับเงินในบัญชีดอลลาร์สหรัฐได้โดยตรง ซึ่งสามารถเปิดบัญชีสกุลเงินดอลลาร์ เพื่อซื้อขายเงินดอลลาร์แบบออนไลน์ครบวงจร หรือ eFCD ได้ทุกวัน ตลอด 24 ชั่วโมง ถือเป็นการให้บริการ eFCD ครั้งแรกของประเทศ โดยไม่มีค่าธรรมเนียม ไม่กำหนดวงเงินขั้นต่ำ ด้วยอัตราแลกเปลี่ยนพิเศษที่ดีกว่าการแลกผ่านเคาน์เตอร์ธนาคาร ซึ่งเป็นการต่อยอดจากความสำเร็จของ Krungthai Travel Card ที่ธนาคารได้ริเริ่มให้บริการเป็นรายแรก

สิ่งที่ต้องทราบและเข้าใจก่อนก็คือ… การซื้อขายทองบนแอปเป๋าตังผ่าน Krungthai Gold Wallet จะไม่มีการส่งมอบทองคำจริง… และเป็นการเทรดราคาทองคำอ้างอิงสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐ และ เป็นการเทรดแบบ Spot Trade หรือ ซื้อถือครองทางบัญชีได้โดยไม่ถูกบังคับขายเหมือนการซื้อ/ขายแบบ Margin Trade… 

ส่วนการเปิดปัญชีก็สามารถทำตามขั้นตอนโดยเริ่มต้นที่เมนู “ซื้อ/ขาย ทอง 99.99%” ในหมวดบริการแนะนำบนแอปเป๋าตัง และ ทำตามขั้นตอนให้ครบ… ส่วนการเตรียมเงินลงทุนจากคำแนะนำของ MTS Gold ระบุว่า… ขั้นต่ำของการลงทุนควรจะมีเงินในบัญชีธนาคารกรุงไทยที่ผู้กับแอปเป๋าตังอย่างน้อยประมาณ 6,000 บาท หรือ ราว 200 USD เพื่อจะได้ออเดอร์ทองขั้นต่ำขนาด 1 ออนซ์ได้

แนะนำทุกท่านที่สนใจเทรดทองคำ หรือ จะออมทองคำซึ่งคุ้นเคยใกล้ชิดมากกว่าคริปโต… แต่ลงทุนยังไงก็มีความเสี่ยงเช่นกันครับ ศึกษาเรียนรู้ให้มาก

References…

Share this post

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on print
Share on email
Add Properea's Friend

เพิ่ม Properea.com เป็นเพื่อนทาง Line
ท่านจะได้ Link บทความใหม่ส่งตรงให้อย่างสม่ำเสมอโดยรบกวนแต่น้อย

Recent Posts

Related Post

longevity fruit packaging

นวัตกรรมบรรจุภัณฑ์ผลไม้สดจาก ศูนย์การบรรจุหีบห่อไทย

ศูนย์การบรรจุหีบห่อไทย หรือ ศบท. สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย จึงได้คิดค้นนวัตกรรมบรรจุภัณฑ์สำหรับบรรจุผลไม้ เพื่อการจำหน่ายทั้งในรูปแบบบรรจุใส่หน้าร้านและบรรจุขายสำหรับออนไลน์ เพื่อเก็บรักษาผลไม้ให้น่ารับประทาน สร้างมูลค่าเพิ่ม ตอบโจทย์ผู้บริโภคในปัจจุบันมากยิ่งขึ้น โดยขณะนี้สามารถวิจัยและพัฒนา 3 นวัตกรรมบรรจุภัณฑ์ผลไม้สดสำเร็จ

Satellite Internet การปลดปล่อย Smart City จากสายสัญญาณ

สายสัญญาณอินเตอร์เน็ต ที่พาดโยงใยไปทั่วทุกหัวระแหง สร้างภาพเกินบรรยายสำหรับผมเสมอ… ในขณะที่พวกเราเสพข้อมูลข่าวสารผ่านโครงข่ายอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง

PTTEP DIGITAL BOND

ลงทุนบนเป๋าตัง… ครั้งแรกในเอเชียกับหุ้นกู้ PTTEP

เวบไซต์ Krungthai.com ของธนาคารกรุงไทย ได้เผยแพร่ข้อมูลการเสนอขาย “หุ้นกู้ชนิดระบุชื่อผู้ถือ ประเภทไม่ด้อยสิทธิ ไม่มีประกัน และมีผู้แทนผู้ถือหุ้นกู้” ซึ่งออกโดย บริษัท ปตท.สำรวจและผลิตปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน) เจ้าของรหัส PTTEP ที่นักลงทุนในตลาด SET คุ้นเคยและรู้จักกันดี โดยมี ธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) เป็นผู้จัดจำหน่ายหุ้นกู้ โดยใช้รหัสหลักทรัพย์เป็น PTTEP26NA และ ได้อันดับความน่าเชื่อถือเกรด “AAA” โดยบริษัท ทริสเรทติ้ง จำกัด ณ วันที่ 14 กันยายน พ.ศ. 2564

Update รถไฟฟ้าไลท์เรล สายบางนา-ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ

วันนี้เลาะชานกรุงไปดูขนส่งมวลชนที่กลายเป็นกระดูกสันหลังของคนกรุงเทพ-ปริมณฑลกันซักหน่อย!!! รถไฟฟ้าไลท์เรล สายบางนา-ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ หรือ รถไฟฟ้าบีทีเอส สายบางนา-สุวรรณภูมิ หรือรถไฟฟ้าสายเขียวเข้ม เป็นโครงการเส้นทางระบบขนส่งมวลชนรองในพื้นที่กรุงเทพมหานครและจังหวัดสมุทรปราการ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโครงการระบบขนส่งมวลชนทางราง ในกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ระยะที่สอง (M-Map Phase 2)