Krungthai Gold Wallet และ MTS GOLD… เทรดทองบนแอปเป๋าตัง

Gold Wallet Banner

นักลงทุนสายเทรดทองในบ้านเราคงไม่มีใครที่ไม่รู้จัก MTS Gold… แพลตฟอร์มการเทรดทองในเครือห้างทองแม่ทองสุก ซึ่งได้รับอนุญาตจากธนาคารแห่งประเทศไทย ให้ซื้อขายทองคำผ่านระบบออนไลน์ เป็นเงินตราต่างประเทศสกุล US Dollar ผ่านบัญชี eFCD ได้อย่างถูกต้องอีกด้วย

ส่วนที่น่าสนใจที่สุดของแพลตฟอร์มลงทุนทองคำกับ MTS Gold ก็คือการนำเทคโนโลยีบล็อกเชน หรือ Blockchain เข้ามาพัฒนา MTS Gold Wallet… ซึ่งปัจจุบันได้กลายเป็นแพลตฟอร์มลงทุนทองคำมาตรฐานสากลจากการใช้ US Dollar เป็นสกุลเงินหลักในการซื้อขายแลกเปลี่ยน… ในขณะที่คนไทยซึ่งใช้สกุลเงินบาทเป็นสกุลเงินเริ่มต้น ถึงตอนนี้ก็สามารถลงทุนได้โดยใช้บัญชีออมทรัพย์ธนาคารกรุงไทย และ แอปเป๋าตังที่คนไทยส่วนใหญ่มีติดมือถือกันเกือบทุกคนอยู่แล้วได้เลย… โดยข้อมูลจากธนาคารกรุงไทยระบุว่า มียอดเปิดบัญชี MTS Gold Wallet บนแอปเป๋าตังค์แล้วกว่า 12,000 บัญชี และ มียอดซื้อขายแล้วกว่า 500 ล้านบาท หลังจากเปิดให้บริการแค่ 10 วัน… ซึ่งเป็นการลงทุนซื้อ-ขายทอง 99.99% กับร้านทองแบบเรียลไทม์ ขั้นตอนง่ายสะดวก  รวดเร็ว ไม่มีค่าธรรมเนียม ตัดบัญชีและรับเงินได้ทันที

คุณรวินทร์ บุญญานุสาสน์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานธุรกิจตลาดเงินตลาดทุน ธนาคารกรุงไทย เปิดเผยว่า… หลังจากธนาคารได้เปิดบริการ Krungthai Gold Wallet เพื่อซื้อขายทองคำออนไลน์แบบครบวงจรครั้งแรกในประเทศไทย บนแอปพลิเคชัน “เป๋าตัง” ซึ่งเป็น Thailand Open Digital Platform ซึ่งได้รับการพัฒนาโดย Infinitas by Krungthai และนำร่องร่วมกับ  MTS GOLD แม่ทองสุก ให้บริการมาตั้งแต่วันที่ 25 ตุลาคมที่ผ่านมา

การทำรายการซื้อทอง… ทองจะถูกเพิ่มเข้า Gold Wallet ที่เปิดกับร้านทองทันที และเมื่อทำรายการขายทอง… ก็จะได้รับเงินเข้าบัญชีทันที โดยไม่มีค่าใช้จ่ายหรือค่าธรรมเนียมใดๆ  โดยนักลงทุนสามารถซื้อขายทำกำไรจากราคาทองโลก ด้วยการตัดหรือรับเงินในบัญชีดอลลาร์สหรัฐได้โดยตรง ซึ่งสามารถเปิดบัญชีสกุลเงินดอลลาร์ เพื่อซื้อขายเงินดอลลาร์แบบออนไลน์ครบวงจร หรือ eFCD ได้ทุกวัน ตลอด 24 ชั่วโมง ถือเป็นการให้บริการ eFCD ครั้งแรกของประเทศ โดยไม่มีค่าธรรมเนียม ไม่กำหนดวงเงินขั้นต่ำ ด้วยอัตราแลกเปลี่ยนพิเศษที่ดีกว่าการแลกผ่านเคาน์เตอร์ธนาคาร ซึ่งเป็นการต่อยอดจากความสำเร็จของ Krungthai Travel Card ที่ธนาคารได้ริเริ่มให้บริการเป็นรายแรก

สิ่งที่ต้องทราบและเข้าใจก่อนก็คือ… การซื้อขายทองบนแอปเป๋าตังผ่าน Krungthai Gold Wallet จะไม่มีการส่งมอบทองคำจริง… และเป็นการเทรดราคาทองคำอ้างอิงสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐ และ เป็นการเทรดแบบ Spot Trade หรือ ซื้อถือครองทางบัญชีได้โดยไม่ถูกบังคับขายเหมือนการซื้อ/ขายแบบ Margin Trade… 

ส่วนการเปิดปัญชีก็สามารถทำตามขั้นตอนโดยเริ่มต้นที่เมนู “ซื้อ/ขาย ทอง 99.99%” ในหมวดบริการแนะนำบนแอปเป๋าตัง และ ทำตามขั้นตอนให้ครบ… ส่วนการเตรียมเงินลงทุนจากคำแนะนำของ MTS Gold ระบุว่า… ขั้นต่ำของการลงทุนควรจะมีเงินในบัญชีธนาคารกรุงไทยที่ผู้กับแอปเป๋าตังอย่างน้อยประมาณ 6,000 บาท หรือ ราว 200 USD เพื่อจะได้ออเดอร์ทองขั้นต่ำขนาด 1 ออนซ์ได้

แนะนำทุกท่านที่สนใจเทรดทองคำ หรือ จะออมทองคำซึ่งคุ้นเคยใกล้ชิดมากกว่าคริปโต… แต่ลงทุนยังไงก็มีความเสี่ยงเช่นกันครับ ศึกษาเรียนรู้ให้มาก

References…

Share this post

Add Properea's Friend

เพิ่ม Properea.com เป็นเพื่อนทาง Line
ท่านจะได้ Link บทความใหม่ส่งตรงให้อย่างสม่ำเสมอโดยรบกวนแต่น้อย

Related Post

Wences Casares

Bitcoin Is Not A Currency For A Government, It A Currency For People – Wences Casares

Bitcoin และ Cryptocurrencies เกิดขึ้นบนคุณค่าของการเคลื่อนย้ายมูลค่าไร้พรมแดน จนท้าทายกลไกการเงินการธนาคารที่ไม่เคยเสรี และ ไม่เคยมีใครพูดถึงเสรีภาพผ่านกลไกการเงินที่เกี่ยวพันกับเศรษฐกิจปากท้องโดยตรง… เห็นมีแต่การเรียกร้องหาเสรีภาพจากผู้มีอำนาจที่ไม่ใช่ฝ่ายตน เพียงเพื่อจะขอเป็นคนใช้อำนาจและได้เป็นอภิสิทธิ์ชนบ้างมากกว่า

แผนพัฒนาทรัพยากรมนุษยด้าน EV ของประเทศไทย… 2022

วันที่ 23 มีนาคม 2022… คุณสุชาติ ชมกลิ่น ในฐานะรัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ได้เป็นประธานเปิดโครงการพัฒนาบุคลากรด้านงานบริการจัดหางาน และ พัฒนาทักษะการให้บริการด้านขนส่งสาธารณะ กับบริษัท ไทยสมายล์บัส จำกัด… บริษัท อี สมาร์ท ทรานสปอร์ต จำกัด และ มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์… ณ บริเวณลานชั้น 1 อาคารกระทรวงแรงงาน เพื่อเตรียมความพร้อมให้แก่กำลังแรงงานให้มีความรู้ ความสามารถ และ ทักษะที่เกี่ยวข้องยานพาหนะที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า หรือ EV

Aspen Saint Regis Hotel

The Aspen Digital Security Token… กรณีศึกษาโทเคนเพื่อการลงทุนโดยมีอสังหาริมทรัพย์หนุนค่า

การทำ Asset Tokenization หรือ แปลงสินทรัพย์เป็นโทเคน หรือ ใช้พอร์ตอสังหาริมทรัพย์มาทำโทเคน ซึ่งโด่งดังและริเริ่มมาตั้งแต่คำอย่าง STO ไม่ได้เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางเหมือนในปัจจุบัน… และผมกำลังพูดถึง Aspen Coin หรือ ASPD Token โดยเครือโรงแรมระดับโลกอย่าง Saint Regis ได้นำ Saint Regis Aspen รีสอร์ตหรูหราระดับ 5 ดาว ซึ่งแต่เดิมใช้เงินลงทุนจากกองรีท หรือ REIT หรือ Real Estate Investment Trust ในเมือง Aspen มลรัฐโคโลราโดมาแตกมูลค่าเป็น Digital Token บนโครงข่าย Ethereum จำนวน 18,000,000 ASPD…

Simon Sinek

A Team Is Not A Group Of People That Work Together. A Team Is A Group Of People That Trust Each Other – Simon Sinek

การทำงานกับทีมและการทำงานเป็นทีมมีรายละเอียดที่ “ทีม” จำเป็นต้องเข้าใจบทบาทหน้าที่ ทั้งของตัวเองและของสมาชิกทีมคนอื่นๆ เพื่อทำภาระกิจร่วมกัน เหมือนทีมกีฬาที่สมาชิกทีมทุกคนล้วนต้องร่วมกันรับผิดชอบเป้าหมายของทีมโดยการเอาชนะคู่แข่ง และ ทุกคนในทีมก็จะทำหน้าที่ของตัวเองเพื่อสนับสนุนภาระกิจหลักของทีมจนบรรลุเป้าหมาย