Krungthai Gold Wallet และ MTS GOLD… เทรดทองบนแอปเป๋าตัง

Gold Wallet Banner

นักลงทุนสายเทรดทองในบ้านเราคงไม่มีใครที่ไม่รู้จัก MTS Gold… แพลตฟอร์มการเทรดทองในเครือห้างทองแม่ทองสุก ซึ่งได้รับอนุญาตจากธนาคารแห่งประเทศไทย ให้ซื้อขายทองคำผ่านระบบออนไลน์ เป็นเงินตราต่างประเทศสกุล US Dollar ผ่านบัญชี eFCD ได้อย่างถูกต้องอีกด้วย

ส่วนที่น่าสนใจที่สุดของแพลตฟอร์มลงทุนทองคำกับ MTS Gold ก็คือการนำเทคโนโลยีบล็อกเชน หรือ Blockchain เข้ามาพัฒนา MTS Gold Wallet… ซึ่งปัจจุบันได้กลายเป็นแพลตฟอร์มลงทุนทองคำมาตรฐานสากลจากการใช้ US Dollar เป็นสกุลเงินหลักในการซื้อขายแลกเปลี่ยน… ในขณะที่คนไทยซึ่งใช้สกุลเงินบาทเป็นสกุลเงินเริ่มต้น ถึงตอนนี้ก็สามารถลงทุนได้โดยใช้บัญชีออมทรัพย์ธนาคารกรุงไทย และ แอปเป๋าตังที่คนไทยส่วนใหญ่มีติดมือถือกันเกือบทุกคนอยู่แล้วได้เลย… โดยข้อมูลจากธนาคารกรุงไทยระบุว่า มียอดเปิดบัญชี MTS Gold Wallet บนแอปเป๋าตังค์แล้วกว่า 12,000 บัญชี และ มียอดซื้อขายแล้วกว่า 500 ล้านบาท หลังจากเปิดให้บริการแค่ 10 วัน… ซึ่งเป็นการลงทุนซื้อ-ขายทอง 99.99% กับร้านทองแบบเรียลไทม์ ขั้นตอนง่ายสะดวก  รวดเร็ว ไม่มีค่าธรรมเนียม ตัดบัญชีและรับเงินได้ทันที

คุณรวินทร์ บุญญานุสาสน์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานธุรกิจตลาดเงินตลาดทุน ธนาคารกรุงไทย เปิดเผยว่า… หลังจากธนาคารได้เปิดบริการ Krungthai Gold Wallet เพื่อซื้อขายทองคำออนไลน์แบบครบวงจรครั้งแรกในประเทศไทย บนแอปพลิเคชัน “เป๋าตัง” ซึ่งเป็น Thailand Open Digital Platform ซึ่งได้รับการพัฒนาโดย Infinitas by Krungthai และนำร่องร่วมกับ  MTS GOLD แม่ทองสุก ให้บริการมาตั้งแต่วันที่ 25 ตุลาคมที่ผ่านมา

การทำรายการซื้อทอง… ทองจะถูกเพิ่มเข้า Gold Wallet ที่เปิดกับร้านทองทันที และเมื่อทำรายการขายทอง… ก็จะได้รับเงินเข้าบัญชีทันที โดยไม่มีค่าใช้จ่ายหรือค่าธรรมเนียมใดๆ  โดยนักลงทุนสามารถซื้อขายทำกำไรจากราคาทองโลก ด้วยการตัดหรือรับเงินในบัญชีดอลลาร์สหรัฐได้โดยตรง ซึ่งสามารถเปิดบัญชีสกุลเงินดอลลาร์ เพื่อซื้อขายเงินดอลลาร์แบบออนไลน์ครบวงจร หรือ eFCD ได้ทุกวัน ตลอด 24 ชั่วโมง ถือเป็นการให้บริการ eFCD ครั้งแรกของประเทศ โดยไม่มีค่าธรรมเนียม ไม่กำหนดวงเงินขั้นต่ำ ด้วยอัตราแลกเปลี่ยนพิเศษที่ดีกว่าการแลกผ่านเคาน์เตอร์ธนาคาร ซึ่งเป็นการต่อยอดจากความสำเร็จของ Krungthai Travel Card ที่ธนาคารได้ริเริ่มให้บริการเป็นรายแรก

สิ่งที่ต้องทราบและเข้าใจก่อนก็คือ… การซื้อขายทองบนแอปเป๋าตังผ่าน Krungthai Gold Wallet จะไม่มีการส่งมอบทองคำจริง… และเป็นการเทรดราคาทองคำอ้างอิงสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐ และ เป็นการเทรดแบบ Spot Trade หรือ ซื้อถือครองทางบัญชีได้โดยไม่ถูกบังคับขายเหมือนการซื้อ/ขายแบบ Margin Trade… 

ส่วนการเปิดปัญชีก็สามารถทำตามขั้นตอนโดยเริ่มต้นที่เมนู “ซื้อ/ขาย ทอง 99.99%” ในหมวดบริการแนะนำบนแอปเป๋าตัง และ ทำตามขั้นตอนให้ครบ… ส่วนการเตรียมเงินลงทุนจากคำแนะนำของ MTS Gold ระบุว่า… ขั้นต่ำของการลงทุนควรจะมีเงินในบัญชีธนาคารกรุงไทยที่ผู้กับแอปเป๋าตังอย่างน้อยประมาณ 6,000 บาท หรือ ราว 200 USD เพื่อจะได้ออเดอร์ทองขั้นต่ำขนาด 1 ออนซ์ได้

แนะนำทุกท่านที่สนใจเทรดทองคำ หรือ จะออมทองคำซึ่งคุ้นเคยใกล้ชิดมากกว่าคริปโต… แต่ลงทุนยังไงก็มีความเสี่ยงเช่นกันครับ ศึกษาเรียนรู้ให้มาก

References…

Share this post

Add Properea's Friend

เพิ่ม Properea.com เป็นเพื่อนทาง Line
ท่านจะได้ Link บทความใหม่ส่งตรงให้อย่างสม่ำเสมอโดยรบกวนแต่น้อย

Recent Posts

Related Post

PM 2.5 เรื่องด่วน… โอกาสเด่น…

ปรากฏการณ์ฟ้าหลัวตลอดเวลาปกคลุมเมืองใหญ่ๆ ที่การจราจรหนาแน่น เป็นปัญหาระดับลมหายใจของสิ่งมีชีวิตที่พูดได้แต่แก้ไขยากเหมือนๆ กันทั้งโลก… มีก็แค่ ข้อมูลมลพิษทางอากาศมุมไหนจะถูกใครหยิบมาพูดถึง… แล้วก็ผ่านไป 

Chiang Mai Initiative Multilateralisation… กลไกการเงินการคลังของอาเซียน +3

มาตรการริเริ่มเชียงใหม่ หรือ Chiang Mai Initiative หรือ CMI เกิดขึ้นสืบเนื่องจากการเกิดวิกฤตเศรษฐกิจของภูมิภาคเอเชีย โดยเฉพาะอย่างยิ่งเอเชียตะวันออกและตะวันออกเฉียงใต้เมื่อปี 2540-2541 โดยประเทศต่างๆ ได้ประสบปัญหาดุลการชำระเงินโดยการขาดสภาพคล่องในระยะสั้น และต่อมาได้เข้ารับความช่วยเหลือทางการเงินจากกองทุนการเงินระหว่างประเทศ หรือ IMF วิกฤตเศรษฐกิจที่เกิดขึ้นนี้ได้ส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจภูมิภาคในหลายด้าน ทั้งในแง่ของการขยายตัวและเสถียรภาพของเศรษฐกิจ และเสถียรภาพด้านต่างประเทศของประเทศในภูมิภาค

hospitality

หลักสูตรออนไลน์การจัดการสุขอนามัยสำหรับโรงแรมและธุรกิจ MICE

Northern MICE Academic Cluster หรือ Chiang MICE หรือ เครือข่ายการศึกษาไมซ์ภาคเหนือ โดยคณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ร่วมกับฝ่ายพัฒนาศักยภาพอุตสาหกรรมไมซ์ สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์กรมหาชน) หรือ TCEB… จึงจัดอบรมหลักสูตรออนไลน์ในหัวข้อ “การจัดการสุขอนามัยสำหรับโรงแรมและธุรกิจ MICE” เพื่อช่วยผู้ให้ประกอบการโรงแรม ที่พัก สถานที่ท่องเที่ยว และธุรกิจเกี่ยวข้องด้านการจัดงานประชุมสัมมนา

การสร้าง Sales Funnel Systems สำหรับขายและเช่าอสังหาริมทรัพย์

ช่วงนี้ไปไหนคุยกับใครที่เป็นคนอสังหา… ผมมักจะเจอคำถามสองสามคำถามที่พี่น้องเพื่อนฝูงถามว่า ปีหน้าจะต้องเตรียมอะไรบ้างสำหรับทำตลาด และ Real Estate Digital Marketing ต้องทำอะไรยังไงบ้าง?