JUWAI.COM ทุนจีนบนเวทีอสังหาริมทรัพย์โลก

ฮือฮากันไม่น้อยกับการเปิดตัวของ juwai.com ที่มาไทยพร้อมข้อมูลน่าสนใจมากมาย… Juwai.com ซึ่งเป็นเว็บไซต์อันดับหนึ่งสำหรับชาวจีนในการค้นหาอสังหาริมทรัพย์ในต่างประเทศ เข้าถึงผู้บริโภคประมาณ 3.1 ล้านคนต่อเดือน มีประกาศขายอสังหาริมทรัพย์มากกว่า 2 ล้านประกาศ  รองรับการใช้งานกว่า 90 ประเทศทั่วโลก

แคร์รี่ ลอร์ ประธานกรรมการบริหารและกรรมการ Juwai.com เปิดเผยว่า… จากข้อมูลปี 2559 ประเทศไทยได้รับความนิยมจากนักลงทุนอสังหาริมทรัพย์ชาวจีนอยู่ลำดับที่ 6 และเลื่อนขึ้นเป็นลำดับ 3 ในปี 2560

…และได้รับความนิยมจากนักลงทุนอสังหาริมทรัพย์ของชาวจีนเป็นอันดับ 1 ในปี 2561 ที่ผ่านมา

โดยมีอสังหาริมทรัพย์จาก 6 พื้นที่สำคัญในประเทศไทยที่นักลงทุนชาวจีนทำ Most Inquired หรือค้นหาทรัพย์มากที่สุดคือ

  1. กรุงเทพ 
  2. พัทยา 
  3. เชียงใหม่ 
  4. ภูเก็ต 
  5. สัตหีบ 
  6. เกาะสมุย

ตามข่าวยังมีข้อมูลอื่นอีกมาก… ท่านที่สนใจก็ค้นๆ ดูได้ครับ… สำหรับผม ข้อมูลไม่สำคัญเท่ากับโอกาส

เพราะผมมองว่า… การมาของ juwai.com คือโอกาสที่เอื้อมถึงของวงการอสังหาริมทรัพย์ ที่กำลังมองหากำลังซื้อจากต่างประเทศ ซึ่ง juwai.com คือช่องทางการตลาดของวงการอสังหาริมทรัพย์ ที่ไม่เพียงแต่โฟกัสที่นักลงทุนจีนเท่านั้น แต่ juwai.com มีเครือข่ายที่พร้อมเติบโตอยู่ในกว่า 90 ประเทศแล้ว

ลุยกันเถอะครับ… รออะไร?

Share this post

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on print
Share on email
Add Properea's Friend

เพิ่ม Properea.com เป็นเพื่อนทาง Line
ท่านจะได้ Link บทความใหม่ส่งตรงให้อย่างสม่ำเสมอโดยรบกวนแต่น้อย

Recent Posts

Related Post

Shotcrete

Spray Concrete

เทคนิคก่อสร้างด้วยการพ่นคอนกรีตทั้ง Shotcrete หรือ Gunite ยังถือว่าแตกต่างกันตามการจดสิทธิบัตร ซึ่งชื่อเรียกทั้งสองถือเป็นเทคนิค Sprayed Concrete หรือ การพ่นคอนกรีตเหมือนกัน ซึ่งกำลังได้รับการประยุกต์ใช้ในงานก่อสร้างประกอบหุ่นยนต์และแขนกล เพื่อข้ามขีดจำกัดในการหล่อแบบคอนกรีตที่ต้องพึ่งพาเทคนิคงานหล่อที่ซับซ้อน และเป็นไปไม่ได้ในงานหลายๆ ลักษณะ

Restaurant Operation Setup… วางระบบร้านอาหารอย่างไรให้รวย

การทำ Operation Setup สำหรับร้านอาหาร แท้จริงแล้วก็คือการวางแผนการลงทุน ไปพร้อมๆ กับการออกแบบขั้นตอนตามลำดับที่จะเกิดขึ้นภายในร้านในทุกฉากทัศน์… โดยส่วนตัวผมแนะนำให้บางท่านที่ค่อนข้างใหม่และอยากทำร้านอาหารให้ไปดูหนังเรื่อง The Founder โดยเฉพาะฉากที่พี่น้อง McDonald พาพนักงานไปใช้สนามเทนนิสทำ Operation Setup… จนทำให้ร้าน McDonald แตกต่างและมีประสิทธิภาพกว่าร้านอาหารอื่นๆ และกลายเป็น DNA ของร้าน McDonald มาจนถึงปัจจุบัน

ถนน R12

จังหวัดชายแดนอีสานกับศักยภาพด้านโลจิสติกส์

แผนพัฒนาศูนย์โลจิสติกส์ในพื้นที่ภาคอีสานตอนบนและอีสานตะวันออก จึงถูกปักหมุดโดยเร่งรัดให้เกิดศูนย์กลางอีก 3 จังหวัดเพิ่มเติมด้วยกัน คือ จังหวัดหนองคาย จังหวัดมุกดาหาร และจังหวัดนครพนม… โดยแผนแม่บทศูนย์นครพนมจะเป็นจังหวัดหลักด้านโลจิสติกส์ พร้อมกับทำหน้าที่เป็นประตูเพื่อต้อนรับสินค้ามาจากประเทศเพื่อนบ้านทั้งจี–เวียดนาม–ลาวอีกด้วย

Oprah Winfrey

I Will Forever Believe That Buying A Home Is A Great Investment – Oprah Gail Winfrey

คำคมที่ดีที่สุดของ Oprah Winfrey ไม่ได้เกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์หรือแม้แต่บ้าน แต่เป็นประโยคที่บอกว่า… Turn your wounds into wisdom. …จงเปลี่ยนรอยแผลเป็นปัญญา