JUWAI.COM ทุนจีนบนเวทีอสังหาริมทรัพย์โลก

ฮือฮากันไม่น้อยกับการเปิดตัวของ juwai.com ที่มาไทยพร้อมข้อมูลน่าสนใจมากมาย… Juwai.com ซึ่งเป็นเว็บไซต์อันดับหนึ่งสำหรับชาวจีนในการค้นหาอสังหาริมทรัพย์ในต่างประเทศ เข้าถึงผู้บริโภคประมาณ 3.1 ล้านคนต่อเดือน มีประกาศขายอสังหาริมทรัพย์มากกว่า 2 ล้านประกาศ  รองรับการใช้งานกว่า 90 ประเทศทั่วโลก

แคร์รี่ ลอร์ ประธานกรรมการบริหารและกรรมการ Juwai.com เปิดเผยว่า… จากข้อมูลปี 2559 ประเทศไทยได้รับความนิยมจากนักลงทุนอสังหาริมทรัพย์ชาวจีนอยู่ลำดับที่ 6 และเลื่อนขึ้นเป็นลำดับ 3 ในปี 2560

…และได้รับความนิยมจากนักลงทุนอสังหาริมทรัพย์ของชาวจีนเป็นอันดับ 1 ในปี 2561 ที่ผ่านมา

โดยมีอสังหาริมทรัพย์จาก 6 พื้นที่สำคัญในประเทศไทยที่นักลงทุนชาวจีนทำ Most Inquired หรือค้นหาทรัพย์มากที่สุดคือ

  1. กรุงเทพ 
  2. พัทยา 
  3. เชียงใหม่ 
  4. ภูเก็ต 
  5. สัตหีบ 
  6. เกาะสมุย

ตามข่าวยังมีข้อมูลอื่นอีกมาก… ท่านที่สนใจก็ค้นๆ ดูได้ครับ… สำหรับผม ข้อมูลไม่สำคัญเท่ากับโอกาส

เพราะผมมองว่า… การมาของ juwai.com คือโอกาสที่เอื้อมถึงของวงการอสังหาริมทรัพย์ ที่กำลังมองหากำลังซื้อจากต่างประเทศ ซึ่ง juwai.com คือช่องทางการตลาดของวงการอสังหาริมทรัพย์ ที่ไม่เพียงแต่โฟกัสที่นักลงทุนจีนเท่านั้น แต่ juwai.com มีเครือข่ายที่พร้อมเติบโตอยู่ในกว่า 90 ประเทศแล้ว

ลุยกันเถอะครับ… รออะไร?

Share this post

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on print
Share on email
Add Properea's Friend

เพิ่ม Properea.com เป็นเพื่อนทาง Line
ท่านจะได้ Link บทความใหม่ส่งตรงให้อย่างสม่ำเสมอโดยรบกวนแต่น้อย

Related Post

modular-bathroom.com

ผมเป็นคนชอบห้องน้ำสวยๆ… ที่จริงแล้วนิยามความสวยแบบผมอาจจะไม่เหมือนของท่านก็ได้ไม่เชิงว่าผมจะปิ๊งห้องน้ำที่ใช้วัสดุราคาแพงแต่ทุกครั้งที่เห็นห้องน้ำใช้สุขภัณฑ์เกรดพรีเมี่ยมผมจะรู้สึกชื่นชมคนออกแบบและคนเลือกเสมอ

Mahatma Gandhi

The Future Depends on What We Do in the Present ~ Mahatma Gandhi

เสี้ยวหนึ่งของอัตชีวประวัติของชายที่ได้รับการยกย่องในเรื่องการต่อสู้เพื่อมวลชน ด้วยวิธีสันติอหิงสา หรือ อหิมสา หรือ Ahimsa ในภาษาฮินดู และมีรูปอยู่บนธนบัตรเงินรูปีของอินเดีย และยังเป็นแรงบันดาลใจให้การต่อสู้กับอำนาจรัฐที่ไม่ชอบธรรมไปทั่วโลก…

architecture carpet chandeliers design

Subscription Hotel

ความเคลื่อนไหวของธุรกิจโรงแรม ในวันที่การเดินทางเอาแน่เอานอนไม่ได้ไปอีกนาน… เชนโรงแรมระดับโลกอย่าง Inter Continental ทั้งเครือตั้งแต่ InterContinental Hotels Group, Marriott และ Accor ได้เคลื่อนไหวครั้งใหญ่ นำร่องอยู่ในกลุ่มแรกเริ่มที่พาอุตสาหกรรมโรงแรมเข้าสู่ Subscription Model

Warren Buffett

The More You Learn, The More You’ll Earn. ~ Warren Buffett

หนังสือชื่อ The Intelligent Investor: The Definitive Book on Value Investing 1949 โดย Benjamin Graham และหนังสือ Security Analysis โดย Benjamin Graham และ David Dodd คือปฐมบทของตำนาน Warren Buffett ที่ตามหาอาจารย์อย่าง Benjamin Graham และ David Dodd เพื่อให้ได้เรียนกับคนเขียนหนังสือที่ Warren Buffett บอกเสมอว่า… The best book about investing ever written. หรือ เป็นหนังสือเกี่ยวกับการลงทุนที่ดีที่สุดตลอดกาล