Ingenuity Helicopter… เฮลิคอปเตอร์ลำแรกบนดาวอังคาร และ เที่ยวบินที่ 50

เรื่องราวของเฮลิคอปเตอร์ลำแรกบนดาวอังคารชื่อ Ingenuity หรือ Mars Helicopter ซึ่งแฟนคลับการสำรวจดาวแดง หรือ ดาวอังคารต่างรู้จัก และ คุ้นเคยชื่อเสียง และ ภาระกิจของ Ingenuity ไม่ต่างจากเื่องราวของ Mars Exploration Rovers… ซึ่งแฟนคลับของ Ingenuity ก็ได้ดีใจไชโยกันอีกครั้งกับความสำเร็จในเที่ยวบินที่ 50 เมื่อวันที่ 13 เมษายน 2023 หลังจากเที่ยวบินแรกบนดาวแดงได้เริ่มต้นในวันที่ 19 เมษายน 2021… หลังจากมาถึงดาวอังคารพร้อมยาน Perseverance ซึ่งลงจอด ณ Jezero Crater บนดาวอังคารเมื่อวันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2021 

Ingenuity ทำพิสัยการบินระยะทาง 322.2 เมตรในเวลา 145.7 วินาที เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 13 เมษายน 2023 ที่ผ่านมา โดยเป็นเที่ยวบินขึ้นสูงทำสถิติใหม่ที่ระยะ 18 เมตรเหนือพื้นผิว ก่อนจะลงจอดใกล้กับหลุมอุกกาบาตเบลวาที่มีความกว้างราว 800 เมตร

Ingenuity หรือ Mars Helicopter

Ingenuity ถือเป็นหนึ่งในความสำเร็จในการทดสอบยานบินบนดาวอังคาร และ ยานบินนอกโลกด้วยพลังงานที่หาได้บนดาว และ เทคโนโลยีพื้นฐานที่เกี่ยวกับการออกแบบยานบินสำหรับการสำรวจดาวอังคารขั้นต่อไป ซึ่งยานบินใกล้ผิวดาวรุ่นต่อจาก Ingenuity จะช่วยเก็บรายละเอียด และ ถ่ายภาพได้เร็วกว่าวิธีอื่นๆ มาก

References…

Share this post

Add Properea's Friend

เพิ่ม Properea.com เป็นเพื่อนทาง Line
ท่านจะได้ Link บทความใหม่ส่งตรงให้อย่างสม่ำเสมอโดยรบกวนแต่น้อย

Related Post

Virgin Galactic and Richard Brandson

Business Opportunities Are Like Buses – Richard Branson

Virgin Group มีธุรกิจในเครือมากกว่า 400 บริษัทในทุก ๆ อุตสาหกรรม… ซึ่งการลงทุนของ Richard Branson ส่วนใหญ่จะเข้าไปทำธุรกิจในหมวดที่มีคนทำประสบความสำเร็จอยู่แล้ว โดยหลายกิจการมีคู่แข่งอยู่ในตลาดอยู่แล้วมากมายและแข่งขันอย่างดุเดือด… แต่ Richard Branson ก็หา GAP หรือช่องว่างในตลาดจนเจอ และเข้าตลาดมาแบ่งส่วนไปต่อหน้าต่อตาผู้เล่นรายเดิมแบบงงๆ เสมอ…

@teedin

@teedin… ติดต่อกรมที่ดินผ่าน Line OA

ยังคงเดินหน้าพัฒนาบริการด้วยวิสัยทัศน์ Thailand 4.0 และโดดเด่นกับการปฏิรูปไปสู่ eGovernment ไม่หยุดย่อนสำหรับกรมที่ดิน… ล่าสุดให้บริการผ่าน Line OA ได้แล้ว… เริ่มเพิ่มเพื่อน @teedin ก่อนอื่น

ผู้แนะนำการลงทุน Investment Consultant

Investment Consultant License… ใบอนุญาตผู้แนะนำการลงทุน

ผู้แนะนำการลงทุน หรือ Investment Consultant หรือ IC เป็นวิชาชีพของผู้ทำหน้าที่ให้คำแนะนำการลงทุนแก่นักลงทุน ทั้งการติดต่อเพื่อชักชวนให้มีการลงทุน… ให้คำแนะนำเพื่อการซื้อขายหรือลงทุนในผลิตภัณฑ์ในตลาดทุน ทั้ง หุ้น พันธบัตร กองทุนรวม หรือ สัญญาซื้อขายล่วงหน้า… ซึ่งขอบเขตงานจะเริ่มตั้งแต่การให้ความรู้นักลงทุนก่อนการเปิดบัญชี ช่วยนักลงทุนเปิดบัญชี และ ดูแลให้คำแนะนำการลงทุน รวมทั้งการส่งคำสั่งซื้อขายให้ลูกค้า

NCSA Thailand National Cyber Week 2023… 

นิทรรศการสัปดาห์วิชาการด้านความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์ หรือ NCSA Thailand National Cyber Week 2023 ซึ่งสำนักงานคณะกรรมการการรักษาความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์แห่งชาติ หรือ สกมช. ได้สร้างสรรค์นิทรรศการด้านความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย เพื่อร่วมแลกเปลี่ยนองค์ความรู้ และ ประสบการณ์ด้านการรักษาความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์ ระหว่าง NCSA หรือ สกมช. และ หน่วยงานพันธมิตร หน่วยงานกำกับดูแลที่เกี่ยวข้อง สถาบันวิจัยและพัฒนา ที่ปรึกษาด้านความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์ชั้นนำของไทย และ เจ้าของผลิตภัณฑ์ชั้นนำระดับโลก เพื่อสร้างภูมิคุ้มกันด้านไซเบอร์ของธุรกิจไทยให้แข็งแกร่งในยุคเศรษฐกิจดิจิทัล