Ideas Work From An Effective Home… จัดใหม่มุมทำงานที่บ้านหลังเก่า

Work From Home

ทำงานที่บ้าน หรือ Work From Home สำหรับหลายๆ ท่านคงจะเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตการงานในยุคที่ แพลตฟอร์มทางการสื่อสาร กลายเป็นสำนักงาน หรือ Office ที่ทำให้สมาชิกทีมสามารถใช้ห้องทำงานที่บ้าน หรือ อาจจะแค่มุมๆ หนึ่งของพื้นที่ส่วนตัว “ขับเคลื่อนธุระการงานร่วมกัน” ถึงแม้จะอยู่กันคนละที่ละทาง…  โดยการมอบหมายแจกจ่ายงาน ยังสามารถขับเคลื่อนได้โดยไม่ติดขัดใดๆ จนการเดินทางไปเจอกันที่สำนักงานกลายเป็นเรื่องจำเป็นน้อยลงมาก

ผมได้ภาพมุมทำงานของสมาชิกเวบไซต์ RemoteCompany.com เจ้าของ Username: Jessica ซึ่งเธอใช้เงินโบนัสปลายปี 2020 เปลี่ยนโต๊ะรีดผ้าที่เธอใช้วาง Notebook ทำงานจากอพารท์เมนต์มาตั้งแต่เจอวิกฤตโควิดรอบแรก จนผ่านฤดูใบไม้ร่วงถึงปลายปี และ ใช้เงินโบนัสไปกับโต๊ะเก้าอี้ชุดใหม่สไตล์ Minimalist ซึ่งเธอรู้แล้วว่าชีวิตจะวนเวียนอยู่กับมุมนี้ไปอีกนาน

Jessika’s Home office… Before / After

วันนี้ผมเลยเอาภาพสวยๆ ของมุมทำงานที่หลายท่านน่าจะกำลังคิดๆ อยู่ว่าสมควรตัดสินใจเปลี่ยนบ้านให้อยู่ทำงานได้จริงๆ โดยไม่อึดอัด และ ทนเอาเพราะเชื่อว่าเดี๋ยวก็ได้กลับไปเป็นมนุษย์ออฟฟิศ โดยไม่ต้องลงทุนกับโต๊ะเก้าอี้ และ มุมทำงานดีๆ ของตัวเอง ซึ่งต้องคิดใหม่กันแล้ว… ขอบคุณภาพจาก IKEA ครับ

Home Office
Home Office
Home Office
Home Office
Home Office
Home Office
Home Office
Home Office
Home Office
Home Office
Home Office

References…

Share this post

Add Properea's Friend

เพิ่ม Properea.com เป็นเพื่อนทาง Line
ท่านจะได้ Link บทความใหม่ส่งตรงให้อย่างสม่ำเสมอโดยรบกวนแต่น้อย

Related Post

วงแหวน 231 และ นิคมอุตสาหกรรมอุบลราชธานี

ข่าวกรมโยธาธิการเปลี่ยนผังเมืองสีเขียวในพื้นที่ตำบลนากระแซงและทุ่งเทิงเป็นพื้นที่สีม่วง เพื่อสร้างนิคมอุตสาหกรรมบนถนนโชคชัย-เดชอุดม ทางหลวงหมายเลข 24 หนุนลงทุนเกษตรแปรรูป/หุ่นยนต์ ไบโอชีวภาพ โลจิสติกส์ ศูนย์ซ่อมบำรุงเครื่องจักร พร้อมขอ BOI ให้สิทธิประโยชน์ NEEC เท่า EEC พร้อมกับการลงพื้นที่ของนายกตู่และ ครม. สัญจร ที่อุบลราชธานีเมื่อหลายเดือนก่อน ส่งให้พื้นที่อิสานตอนล่างน่าค้นหาขึ้นมาอักโขทีเดียว

ราคายางพาราในวิกฤตรัสเซีย–ยูเครน

สต๊อกยางในตลาดโลกที่ลดลงอย่างต่อเนื่องเป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่ทำให้ราคายางเพิ่มขึ้นอย่างมีเสถียรภาพ โดยเฉพาะสต๊อกยางเมืองชิงเต่า หรือ Qingdao ซึ่งเป็นเมืองที่นําเข้ายางมากที่สุดในโลก และ เป็นฐานสําคัญในการผลิตล้อยาง จากเดิมที่มีสต๊อกยางถึง 600,000 ตัน แต่ปัจจุบันเหลือต่ำกว่า 227,000 ตัน… ส่วนสต๊อกยางตลาดเซี่ยงไฮ้ และ สต๊อกยางตลาดญี่ปุ่นก็มีปริมาณลดลง จำเป็นจะต้องจัดซื้อเพิ่มขึ้นเพื่อสร้างความมั่นคงในภาคการผลิต ซึ่งจะทำให้ความต้องการยางเพิ่มขึ้น

Social Listening… ได้ยินเสียงแผ่วเบาที่กึกก้องนั่นมั๊ย

ปัจจุบัน นักการตลาดใช้ Social Listening กับทุกกลไกที่เกี่ยวกับ “ลูกค้าและกลุ่มเป้าหมาย” เพื่อใช้เป็นทั้งข้อมูลต้นในการวางแผนและกำหนดกลยุทธ์ทางธุรกิจ ขับเคลื่อนทิศทางระดับใช้กำหนด Vision ระยะสามปีห้าปีก็มี… จนหลายคนให้ความสำคัญกับ Social Listening เป็นขั้นตอนหลักที่จำเป็นต่อการดำเนินธุรกิจไปแล้ว

Digital Asset

สินทรัพย์ดิจิตอล การลงทุน และ เสี่ยงสูง.com

นี่เป็นยุคเริ่มต้นของ Digital Assets และ Digital Based Investment ที่อยากแนะนำให้ท่านที่สนใจอสังหาริมทรัพย์จากมุมของการลงทุน ที่มองทุนกับกำไรเป็นสำคัญ ให้สนใจ Digital Assets เอาไว้ด้วย แม้ว่าสามสี่ปีที่ผ่านมา Bitcoin และ Cryptocurrency จะทิ้งประวัติศาสตร์ชะโลมเลือดกับรอยแผลไว้อย่างน่ากลัวมากมาย…