HyperPlay… Web3 Native Game Launcher

HyperPlay เป็นแพลตฟอร์ม Game Launcher แบบ Web3 Native ที่สามารถใช้ Wallet ของ Users เชื่อต่อเข้าใช้บริการเกมที่เปิดตัวในแพลตฟอร์ม  HyperPlay ได้ง่ายๆ โดยสามารถใช้สินทรัพย์ดิจิทัลบน Wallet ทั้งที่เป็น Token และ NFT แบ่งปัน โอน และ ซื้อขายแลกเปลี่ยนข้ามเกมได้ไม่ยาก…

HyperPlay ได้รับการสนับสนุนจาก Game7 ซึ่งเป็น DAO หรือ Decentralised Autonomous Organisation ที่ช่วยสร้างและให้ทุนสนับสนุนโครงการเกมมากมาย… และการเปิดตัว HyperPlay ก็ถือว่าเป็นยุทธศาตร์สำคัญที่ Game7 จะกลายเป็นศูนย์กลางของอุตสาหกรรมเกมในยุค Internet 3.0 อีกหนึ่งแพลตฟอร์ม

HyperPlay เป็น Desktop Application ที่มีบริการทั้ง Windows… Linux… MacOS และ SteamOS โดยสามารถติดตั้งผ่าน Terminal ด้วย Nodejs และ Yarn จาก https://github.com/HyperPlay-Gaming ซึ่งสถานะปัจจุบัน ณ วันที่ผมเขียนต้นฉบับยังไม่ได้เปิดเป็น Public Repositories ให้คนนอกเข้าถึง รวมทั้งไฟล์ Installer ก็ยังไม่มีให้ Download ในขณะนี้… แต่มีกำหนดการในเดือนกุมภาพันธ์ ปี 2023

ความน่าสนใจของ HyperPlay ที่ถูกพูดถึงอย่างมากทันทีที่เปิดตัวก็คือ… HyperPlay สามารถใช้ต่อยอดเกมที่มีให้บริการเกมเมอร์อยู่เดิมให้สามารถรองรับสินทรัพย์ดิจิทัลได้เลยโดยไม่ต้องเขียนเกม สร้างแพลตฟอร์มกันใหม่ให้ยุ่งยาก โดยเฉพาะเกมที่ให้บริการผ่านแพลตฟอร์มพันธมิตร และ เกมที่เป็น OpenSource ที่รองรับ API ของ HyperPlay… ทั้งหมดจะสามารถทำธุรกิจผ่าน Wallet อย่าง MetaMask และ Wallet มาตรฐานอื่นๆ ที่รองรับการทำงานร่วมกับบล็อกเชน EVM หรือ Ethereum Virtual Machine ได้ทันทีทั้งในฐานะผู้เล่น และ นักพัฒนา… ซึ่งครอบคลุมเกมบน WEB 3.0 เกือบทั้งหมดก็ว่าได้!

References… 

Share this post

Add Properea's Friend

เพิ่ม Properea.com เป็นเพื่อนทาง Line
ท่านจะได้ Link บทความใหม่ส่งตรงให้อย่างสม่ำเสมอโดยรบกวนแต่น้อย

Related Post

สถานการณ์ค่าเงินบาท… อืมมมส์

นับตั้งแต่ไตรมาสสุดท้ายปี 2018 เป็นต้นมา สถานการณ์ค่าเงินบาทแข็งค่าเมื่อเทียบกับเงินสกุลหลักของโลก ก็พาเรากลับมาเห็นอัตราแลกเปลี่ยนระดับ 30 บาทเศษต่อเนื่องมาจนถึงวันนี้… หากเราดูตัวเลขย้อนหลังช่วง 5 ปีที่ผ่านมา ช่วงที่อ่อนค่าที่สุดคือเดือนตุลาคม 2558 ค่าเงินบาทอยู่ที่ 36.42 บาทต่อดอลลาร์สหรัฐ เคลื่อนไหวไม่ต่ำกว่า 35 บาท จนเดือนมีนาคม 2560 ค่าเงินเริ่มแข็งค่ามาอยู่ที่ 34.00 บาทต่อดอลาร์สหรัฐ และแข็งค่าขึ้นเรื่อยๆ จนถึงปัจจุบันเดือนกันยายน

land expropriation and eviction problems

ผังเมือง EEC… ความขัดแย้งที่ไม่เคยจาง

ความขัดแย้งรอบใหม่ของเขตพัฒนาเศรษฐกิจภาคตะวันออก หรือ EEC กรณีผังเมือง ล็อกที่ดินขีดแนวถนนตามผังเมือง ลงในแผนผังการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานและระบบสาธารณูปโภค ทำความกว้างเขตทาง ตั้งแต่ 10-60 เมตร มากถึง 268 สายทาง… ข่าวว่ามีทั้งตัดถนนใหม่และขยายเขตทางเดิม สัดส่วน 50:50

Digital Marketing Experience

ผมเป็นแฟน thinkwithgoogle.com มาซักพักใหญ่แล้วหล่ะครับ และผมแนะนำให้ทุกท่านแวะเวียนไปค้นดู และรู้จักกับ thinkwithgoogle.com เอาไว้บ้าง เพราะข้อมูลและบทความ รวมทั้งความเคลื่อนไหวต่างๆ ของที่นี่ หลายเรื่องสามารถจุดประกายใหม่ๆ ได้เยอะทีเดียว… โดยเฉพาะ Digital Marketing Mindset ที่ผมคิดว่า สามารถ Update ข้อมูลให้สมองมีอะไรสดใหม่ได้ตื่นตัวรับการเปลี่ยนแปลงได้อีก

MIT Ultrasound Sticker… สติกเกอร์อัลตราซาวด์

เวบไซต์ MIT News ได้เผยแพร่ความสำเร็จในการพัฒนา “อุปกรณ์ถ่ายภาพอัลตราซาวด์ หรือ Ultrasound Imaging Device” ขนาดเท่ากับสแตมป์พร้อมกาวชนิดพิเศษที่สามารถแปะติดผิวหนังเพื่อถ่ายภาพอวัยวะใต้ผิวหนังด้วยคลื่นความถี่ระดับอัลตราซาวด์ได้แล้ว… ซึ่ง Ultrasound Sticker ชนิดนี้จะมีความสามารถในการเก็บภาพต่อเนื่องได้นานถึง 48 ชั่วโมงในขณะที่ผู้ใช้สามารถใช้ชีวิตประจำวันได้เกือบปกติ