HyperPlay… Web3 Native Game Launcher

HyperPlay เป็นแพลตฟอร์ม Game Launcher แบบ Web3 Native ที่สามารถใช้ Wallet ของ Users เชื่อต่อเข้าใช้บริการเกมที่เปิดตัวในแพลตฟอร์ม  HyperPlay ได้ง่ายๆ โดยสามารถใช้สินทรัพย์ดิจิทัลบน Wallet ทั้งที่เป็น Token และ NFT แบ่งปัน โอน และ ซื้อขายแลกเปลี่ยนข้ามเกมได้ไม่ยาก…

HyperPlay ได้รับการสนับสนุนจาก Game7 ซึ่งเป็น DAO หรือ Decentralised Autonomous Organisation ที่ช่วยสร้างและให้ทุนสนับสนุนโครงการเกมมากมาย… และการเปิดตัว HyperPlay ก็ถือว่าเป็นยุทธศาตร์สำคัญที่ Game7 จะกลายเป็นศูนย์กลางของอุตสาหกรรมเกมในยุค Internet 3.0 อีกหนึ่งแพลตฟอร์ม

HyperPlay เป็น Desktop Application ที่มีบริการทั้ง Windows… Linux… MacOS และ SteamOS โดยสามารถติดตั้งผ่าน Terminal ด้วย Nodejs และ Yarn จาก https://github.com/HyperPlay-Gaming ซึ่งสถานะปัจจุบัน ณ วันที่ผมเขียนต้นฉบับยังไม่ได้เปิดเป็น Public Repositories ให้คนนอกเข้าถึง รวมทั้งไฟล์ Installer ก็ยังไม่มีให้ Download ในขณะนี้… แต่มีกำหนดการในเดือนกุมภาพันธ์ ปี 2023

ความน่าสนใจของ HyperPlay ที่ถูกพูดถึงอย่างมากทันทีที่เปิดตัวก็คือ… HyperPlay สามารถใช้ต่อยอดเกมที่มีให้บริการเกมเมอร์อยู่เดิมให้สามารถรองรับสินทรัพย์ดิจิทัลได้เลยโดยไม่ต้องเขียนเกม สร้างแพลตฟอร์มกันใหม่ให้ยุ่งยาก โดยเฉพาะเกมที่ให้บริการผ่านแพลตฟอร์มพันธมิตร และ เกมที่เป็น OpenSource ที่รองรับ API ของ HyperPlay… ทั้งหมดจะสามารถทำธุรกิจผ่าน Wallet อย่าง MetaMask และ Wallet มาตรฐานอื่นๆ ที่รองรับการทำงานร่วมกับบล็อกเชน EVM หรือ Ethereum Virtual Machine ได้ทันทีทั้งในฐานะผู้เล่น และ นักพัฒนา… ซึ่งครอบคลุมเกมบน WEB 3.0 เกือบทั้งหมดก็ว่าได้!

References… 

Share this post

Add Properea's Friend

เพิ่ม Properea.com เป็นเพื่อนทาง Line
ท่านจะได้ Link บทความใหม่ส่งตรงให้อย่างสม่ำเสมอโดยรบกวนแต่น้อย

Related Post

RED LOTUS UDON THANI

นิคมอุตสาหกรรมอุดรธานี… Update 09–2020

นิคมอุตสาหกรรมอุดรธานี จังหวัดอุดรธานีว่า… โครงการตั้งอยู่ที่ตำบลโนนสูง อำเภอเมืองจังหวัดอุดรธานี มีพื้นที่ประมาณ 2,170 ไร่ แบ่งเป็นพื้นที่ขาย 1,635 ไร่ มูลค่าลงทุนประมาณ​ 1 แสนล้านบาท มีความคืบหน้าไปแล้วกว่า 50% โดยเฉพาะระบบสาธารณูปโภค คาดว่าปี 2564 จะสามารถเปิดให้บริการได้

Waves

Elliott Motive Waves And Corrective Waves… เข้าใจคลื่นแนวโน้มและคลื่นปรับตัว

ถึงแม้เกิดแนวโน้มความเชื่อและการตัดสินใจหลักว่า “ราคาสินทรัพย์ลงทุนจะแพงขึ้นได้อีก” แต่เมื่อราคาสินทรัพย์แพงขึ้นไปถึงราคาหนึ่งก็จะเกิด “การขายเอากำไรที่ราคานั้นไว้ก่อน” จนเห็นราคาสินทรัพย์ย่อตัวลดลงต่ำจนแรงขายเอากำไรบางลง ราคาสินทรัพย์ลงทุนก็จะดีดกลับสูงขึ้นอีกครั้ง… ในทางกลับกัน หากแนวโน้มความเชื่อและการตัดสินใจหลักปรากฏว่า “ราคาสินทรัพย์ลงทุนนั้นแพงขึ้นมามากเกินไปแล้ว” นักลงทุนส่วนใหญ่ก็จะตัดสินใจกลับเข้ามา “ช้อนชื้อ” จนทำให้ราคาดีดตัวกลับ หรือ Rebound จนไปชนแรงขายของแนวโน้มใหญ่จนราคากลับตัวอีกครั้ง

กติกาใหม่รับเหมาภาครัฐ จากคณะกรรมการราคากลางและขึ้นทะเบียนผู้ประกอบการ

ราชกิจจานุเบกษาได้เผยแพร่ประกาศคณะกรรมการราคากลางและขึ้นทะเบียนผู้ประกอบการ รวม 5 ฉบับเกี่ยวกับผู้ประกอบการงานก่อสร้าง ว่าด้วยสิทธิในการรับงาน… ผมตามข้อมูลมาเรียบเรียงไว้แบ่งปัน Properea Fan สายรับเหมาซึ่งมีอยู่ไม่น้อยที่ติดตามกันอยู่… ซึ่งประกาศครั้งนี้ครอบคลุมการรับงานกรมทางหลวง กรมทางหลวงชนบท กรมชลประทาน กรมทรัพยากรน้ำ และ กรมเจ้าท่า

apple plasma assisted

No Refrigeration Fresh Food… หลักไมล์ต่อไปของการแปรรูปอาหาร

เวบไซต์ Wired.com เคยนำเสนอ New Tech for Everlasting Shelf-Life ที่เน้นพูดถึง Microwave Sterilization Process หรือ การฆ่าเชื้อในอาหารด้วยคลื่นไมโครเวฟแบบต่างๆ ซึ่งปี 2018 ยังเป็นรายงานความก้าวหน้าในระดับห้องปฏิบัติการ หรือห้องแล็ปกันอยู่เลย โดยประเด็นที่น่าสนใจในความก้าวหน้าครั้งนี้ก็คือ Microwave Sterilization ไม่ใช่แค่ฆ่าเชื้อเพื่อยืดอายุการเก็บรักษาอาหารเท่านั้น แต่ยังเป็นเทคนิคการปรุงอาหารกึ่งสำเร็จรูปและอาหารสำเร็จรูป ซึ่งเป็นเทคโนโลยีขั้นสูงที่ช่วยขจัดสิ่งที่ไม่ดีอย่างแบคทีเรียที่ทำให้เกิดการเน่าเสีย…