หลักสูตรออนไลน์การจัดการสุขอนามัยสำหรับโรงแรมและธุรกิจ MICE

hospitality

ฝุ่นตลบเกี่ยวกับธุรกิจ Hospitality โดยเฉพาะโรงแรม ร้านอาหารและงานแสดงสินค้า จากไวรัสหยุดโลกนาม COVID19 ซึ่งผลักดันให้ต้องคิดใหม่ทำใหม่หลายอย่างเพื่อยกระดับความเชื่อมั่นที่เชื่อถือได้ ในการให้และใช้บริการโรงแรม ร้านอาหารและเดินงานแสดงสินค้า 

Northern MICE Academic Cluster หรือ Chiang MICE หรือ เครือข่ายการศึกษาไมซ์ภาคเหนือ โดยคณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ร่วมกับฝ่ายพัฒนาศักยภาพอุตสาหกรรมไมซ์ สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์กรมหาชน) หรือ TCEB…  จึงจัดอบรมหลักสูตรออนไลน์ในหัวข้อ “การจัดการสุขอนามัยสำหรับโรงแรมและธุรกิจ MICE” เพื่อช่วยผู้ให้ประกอบการโรงแรม ที่พัก สถานที่ท่องเที่ยว และธุรกิจเกี่ยวข้องด้านการจัดงานประชุมสัมมนา หรือ Meeting and Conferences ให้มีขีดความสามารถในการจัดการสถานประกอบการ ให้เข้ากับการเปลี่ยนแปลงอย่างยิ่งยวดของตลาดในยุคปัจจุบันและต่อไปในอนาคต หรือ Next Normal… ด้วยการจัดการคุณภาพบริการและบริหารจัดการต้นทุนและค่าใช้จ่ายได้อย่างลงตัว

ภาพจาก: REUTERS/Marko Djurica

สิทธิประโยชน์สำหรับสถานประกอบการที่เข้าร่วมอบรมในหลักสูตรดังกล่าวจะได้รับเกียรติบัตรผ่านการอบรม หรือ Certificate และประชาสัมพันธ์สถานประกอบการของท่านในเครือข่ายคณะบริหารธุรกิจมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ด้านความพร้อมในการบริการรูปแบบใหม่ ที่สร้างความมั่นใจแก่ผู้รับบริการในยุค New Normal

ท่านที่สนใจสามารถกรอกใบสมัครออนไลน์ได้ที่ https://micacademy.co ตั้งแต่วันที่ 10 สิงหาคม 2563 – 9 กันยายน 2563 โดยไม่มีค่าใช้จ่าย… สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ โทร. 053–942 153 ในวันและเวลาราชการ

ขอบคุณเนื้อข่าวจากเวบไซต์ผู้จัดการครับ!

Share this post

Add Properea's Friend

เพิ่ม Properea.com เป็นเพื่อนทาง Line
ท่านจะได้ Link บทความใหม่ส่งตรงให้อย่างสม่ำเสมอโดยรบกวนแต่น้อย

Related Post

เทรดทองในตลาด Gold CFD… การเริ่มต้นเก็งกำไรสัญญาซื้อขายส่วนต่างราคาทองคำ

คำว่า “เทรดทอง” ที่ถูกพูดถึงอย่างกว้างขวาง และ เป็นที่สนใจของผู้คนมากมายที่อยากลงทุนแบบเก็งกำไรราคาทองคำ ซึ่งบ่อยครั้งก็กลายเป็นข่าวแชร์ลูกโซ่ และ การต้มตุ๋นที่มีคำว่า “เทรดทอง” ถูกใช้เป็นแรงจูงใจเหยื่อ ซึ่งส่วนใหญ่สนใจการเก็งกำไรราคาทองคำแต่ไม่มีความรู้… โดยเฉพาะการไม่รู้ว่าใครๆ ก็สามารถเทรดทองได้ไม่ยากอีกต่อไปในปัจจุบัน ซึ่งใช้เพียงความรู้ กับ ประสบการณ์ และ เงินลงทุนเพียงหลักร้อยหรือหลักพันบาทเท่านั้นเพื่อเริ่มต้น

Trading – Fundamentals of Technical Analysis จาก New York Institute of Finance

Trading – Fundamentals of Technical Analysis เปิดให้ Enroll หรือ ลงทะเบียนเรียนได้ทุกวันบน EdX.org โดยได้ผู้บรรยายมากประสบการณ์ในฐานะนักลงทุนแบบ Fulltime Trader อย่าง Michael Carr ซึ่งโด่งดังมาตั้งแต่วัยหนุ่มในฐานะ Financial Consultant ที่ Merrill Lynch…

The Data Science of Health Informatics โดย Johns Hopkins University

ข้อมูลในสาขาวิทยาศาสตร์สุขภาพ หรือ Health Science ถือเป็นข้อมูลที่มีความซับซ้อนและละเอียดอ่อนมากที่สุดสาขาหนึ่ง ซึ่งใครก็ตามที่ได้เห็นข้อมูลในสาขาวิทยาศาสตร์สุขภาพครบทุกมิติก็จะทราบว่า การทำข้อมูลทั้งหมดให้กลายเป็น Information โดยขาดตกหกหล่นน้อยที่สุดนั้นไม่ง่าย… การเตรียมทักษะเพื่อทำงานกับข้อมูลวิทยาศาสตร์สุขภาพจึงต้องเรียนรู้ และ ฝึกประสบการณ์เฉพาะทางที่จำเป็นต้องมีประสบการณ์มากกว่าการจัดการข้อมูลทั่วไป ซึ่งการหาที่เรียนวิทยาการข้อมูลในสาขาวิทยาศาสตร์สุขภาพ หรือ Healthcare and Clinical Informatics ในเมืองไทยยังถือว่าไม่ง่ายแม้ในปี 2022…

สถานการณ์ฝุ่น PM2.5 จากงานวิจัย 20 ปีจาก Monash University

คณะนักวิทยาศาสตร์สิ่งแวดล้อมภายใต้การนำของ Professor Yuming Guo จาก Monash University ในออสเตรเลีย ได้ตีพิมพ์เผยผลการศึกษาด้านมลพิษทางอากาศที่จัดทำขึ้นเป็นครั้งแรกของโลกโดยความร่วมมือของพันธมิตรจากนักวิทยาศาสตร์สิ่งแวดล้อมทั่วโลก โดยรายงานการวิจัยได้ตีพิมพ์ลงวารสารการแพทย์ The Lancet Planetary Health ระบุว่า… คุณภาพอากาศทั่วโลกระหว่างปี 2000 – 2019 มีแนวโน้มแย่ลงเรื่อยๆ จนกระทั่งปี 2019 ที่เมืองต่างๆ ทั่วโลกมีจำนวนวันที่ค่ามลพิษรวมทั้งฝุ่น PM 2.5 มีปริมาณสูงเกินมาตรฐานบ่อยถึง 70% หรือ เกือบตลอดทั้งปี… ซึ่งได้ทำให้ตลอดสองทศวรรษที่ผ่านมา มีประชากรโลกเพียง 0.001% เท่านั้นได้รับอากาศบริสุทธิ์ที่มีมลพิษในระดับต่ำ และ ในปัจจุบันแทบจะไม่มีสถานที่แห่งใดในโลกที่ปลอดจากหมอกควันและฝุ่นพิษอีกแล้ว… โดยทั่วทุกภูมิภาคของโลกยังมีค่าเฉลี่ยความหนาแน่นของฝุ่นพิษอยู่ที่ 32.8 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร ซึ่งเกินกว่ามาตรฐานที่องค์การอนามัยโลกกำหนดไว้ถึงสองเท่า