HONGQI H9 #สุดสัปดาห์พาดูรถ

การประชุมสุดยอดผู้นำเขตเศรษฐกิจเอเปค ครั้งที่ 29 หรือ APEC 2022 ที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพ ตั้งแต่วันที่ 16-19 พฤศจิกายน 2022 ซึ่งมีผู้นำเขตเศรษฐกิจ APEC จาก 21 ประเทศ และ แขกพิเศษเข้าร่วมการประชุมอย่างอบอุ่น… โดยเฉพาะการมาของผู้นำจีนอย่างประธานาธิบดีสี จิ้นผิง แห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน ซึ่งถือเป็นการเยือนประเทศไทยครั้งแรกนับตั้งแต่ท่านดำรงตำแหน่งประธานาธิบดีจีน… แต่บารมีและความยิ่งใหญ่ของประธานาธิบดีสี จิ้นผิงสำหรับคนไทยในชั่วโมงนี้ กลับเป็นรอง “รถยนต์ประจำตำแหน่ง” ที่ทีมอารักขาของประธานาธิบดีสี จิ้นผิงขนมาเองจากเมืองจีน… ซึ่งเป็นรถ HONGQI หรือ หงฉี รุ่น H9 3.0T Flagship แบบ 4 ที่นั่ง… 

HONGQI H9 หรือ FAW HONGQI H9 เป็นรถยนต์หรูหราจาก FAW Group ซึ่งเปิดโรงงานทำรถยนต์ให้ผู้นำจีนหลายรุ่นได้นั่งมาตั้งแต่ปี 1959… ถือเป็นแบรนด์รถยนต์เก่าแก่ที่สุดของจีนที่ตั้งขึ้นเพื่อทำรถสำหรับผู้นำระดับสูงของจีนเท่านั้น… ก่อนจะปรับมาทำรถยนต์เข้าตลาดในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา แต่ก็ยังทำแต่รถหรูหราสมรรถนะสูงออกสู่ตลาดเช่นเดิม

Facebook Page ของ FAW THAILAND โดย เอฟ เอ ดับบลิว ประเทศไทยให้ข้อมูลว่า… HONGQI H9 คันที่ใช้ตอนรับประธานาธิบดีสี จิ้นผิง แห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน ถูกส่งมาเตรียมไว้ล่วงหน้าตั้งแต่เดือนเมษายนที่ผ่านมาโน่นแล้ว…

ส่วนรายละเอียดทางเทคนิคของ HONGQI H9 ซึ่งหรูหราใหญ่โตกว้างขวางขนาดด้วยความยาว 5.137 เมตร กว้าง 1.904 เมตร และ สูง 1.493 เมตร พร้อมฐานล้อขนาด 3.060 เมตร… ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ V6 Mechanically Supercharged Direct Injection ความจุ 3,000 ซีซี ขนาด 279 HP แรงม้า ความเร็วสูงสุด : 245 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

HONGQI H9 เป็นงานออกแบบของ Giles Taylor ผู้เคยออกแบบ Rolls–Royce Phantom และ Jaguar XJ รุ่น X351 ก่อนจะย้ายมาเป็น Chief Creative Officer ให้กับ FAW ในปี 2012… เอกลักษณ์ และ ความหรูหราของ HONGQI H9 จึงไม่เป็นรองใครในคู่เปรียบเทียบ และ คู่แข่งอย่างแน่นอน… ดูรูปต่อดีกว่าครับ!

References…

Share this post

Add Properea's Friend

เพิ่ม Properea.com เป็นเพื่อนทาง Line
ท่านจะได้ Link บทความใหม่ส่งตรงให้อย่างสม่ำเสมอโดยรบกวนแต่น้อย

Related Post

green economy

BCG Model… แนวทางและเป้าหมายการพัฒนาอย่างยั่งยืนของชาติ เป็นรูปเป็นร่างแล้ว?

BCG Model เป็นยุทธศาสตร์ใหญ่ ถึงขั้นรวบรวมห่วงโซ่มูลค่า หรือ Value Chain ของ 5 อุตสาหกรรม S-curves หลัก ได้แก่… อุตสาหกรรมการเกษตรและเทคโนโลยีชีวภาพ… การแปรรูปอาหาร เชื้อเพลิงชีวภาพและเคมีชีวภาพ… การแพทย์ครบวงจรและการท่องเที่ยว บูรณาการเข้าด้วยกัน เป็นฐานการสร้างมูลค่าเพิ่มขนาดใหญ่ของประเทศ ซึ่งปัจจุบันมี “สัดส่วนใน GDP ถึง 21%” และเกี่ยวข้องกับอาชีพและการจ้างงานของคนในประเทศมากกว่า 16.5 ล้านคน

Digital Yuan Currency

China’s Digital Yuan และโอลิมปิกฤดูหนาว 2022

ประเด็นร้อนแรงในกำหนดการโอลิมปิกฤดูหนาวในปักกิ่งที่ถูกพูดถึงอย่างกว้างขวางตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมา ไม่ใช่เรื่องกีฬาอย่างที่ควรจะเป็น เพราะมีนักวิเคราะห์จำนวนมากได้พูดถึงกำหนดการทดลองใช้งาน “ดิจิทัลหยวน หรือ E-CNY” เต็มรูปแบบโดยธนาคารกลางของจีนใน “ปักกิ่งเกมส์” คราวนี้ด้วย… ซึ่งสื่อตะวันตกส่วนใหญ่ต่างก็พูดถึงการสอดไส้ผลักดันให้เอกชนและภาคธุรกิจในประเทศ เข้าร่วมระบบชำระราคาด้วย หยวนดิจิทัล ทั้งกิจการสัญชาติจีน และ ธุรกิจต่างชาติ… ซึ่งส่วนใหญ่ระบุว่าถูกทางการจีนกดดันให้ยินยอมเปิดใช้งานระบบโดยไม่ประนีประนอม

Dr. Mae Jemison

Never Limit Yourself Because Of Others Limited Imagination~Mae Jemison

Mae C. Jemison เป็นแพทย์อาสาจากโครงการ  Peace Corps ในประเทศ ไลบีเรีย หรือ Liberia และ เซียร์ราลีโอน หรือ Sierra Leone ก่อนจะสมัครเป็นนักบินอวกาศ และ ได้ขึ้นบินในปี 1992 ก่อนจะลาออกจาก NASA เพื่อไปสอนหนังสือที่ Cornell University และผันตัวเองมาทำธุรกิจในนาม Jemison Group เพื่อเป็นที่ปรึกษาด้านเทคโนโลยีที่มุ่งเป้าบูรณาการประเด็นทางสังคมและวัฒนธรรมที่สำคัญ เข้ากับ การออกแบบโครงการด้านวิศวกรรมและวิทยาศาสตร์

Pivots

Pivot Point Indicator

เครื่องมือกำหนด แนวรับ/แนวต้าน หรือ Support/Resistance ที่นิยมกันมากที่สุดในปัจจุบันก็คือ Pivot Point Indicator ซึ่งเป็นดัชนี หรือ เครื่องมื่อบอกระดับแนวรับแนวต้าน เสริมการวิเคราะห์ทิศทางการแกว่งตัวของราคา โดยจะใช้ราคา High Low และ Close จากวันก่อนหน้ามาใช้คำนวณ