HECO Chain และ Huobi Token

HECO Chain

แพลตฟอร์มบล็อกเชนที่เกิดในเมืองจีนโดยนักพัฒนาแพลตฟอร์มซื้อขายแลกเปลี่ยนคริปโตเก่าแก่อย่าง Huobi ซึ่งปัจจุบันย้ายฐานที่มั่นออกจากจีนมาอยู่สิงคโปร์ หลังการกวาดล้างธุรกิจคริปโตครั้งใหญ่… ส่วนโครงการ Huobi ECO Chain หรือ Heco ซึ่งเป็น Public Blockchain แบบ HPOS หรือ Hybrid Proof of Stake ซึ่งเปิดตัว Mainnet และ Testnet ในวันที่ 01 ธันวาคม 2020… โดยเปิดตัวอย่างเป็นทางการใน 21 ธันวาคม 2020 ซึ่งถือว่า Spinoff ออกจาก Huobi เพื่อเป็นบล็อกเชนสาธารณะที่เปิดกว้างให้นักพัฒนาทั่วโลกได้ใช้บล็อกเชนคุณภาพสูง ค่าใช้จ่ายต่ำ และ ออกแบบโดยนักพัฒนาเพื่อนักพัฒนา… ซึ่งรองรับโมเดลบริการออนไลน์ในยุค Web 3.0 ทุกกรณี

HECO Chain ใช้ Huobi Token หรือ HT เป็นสินทรัพย์ดิจิทัลประจำแพลตฟอร์ม โดยเฉพาะการใช้เป็นค่าแก๊ส หรือ ค่าบันทึกธุรกรรม รวมทั้งใช้เพื่อ Mint Token ทั้งแบบ Fungible Token และ Non-Fungible Token บน HECO Chain

Huobi Token ถูกสร้างขึ้นใช้ก่อนการเปิดตัว HECO Chain หลายปี โดยพัฒนาเป็นโทเคนบน Ethereum Blockchain ในช่วงกลางปี 2018 จากวิสัยทัศน์ Huobi Global… ในขณะที่การสร้าง HECO Chain เองก็พัฒนาวิสัยทัศน์ Cross Blockchain Compatibility ตั้งแต่ต้น… Huobi Token ที่ใช้เป็นหลักบน HECO Chain จึงใช้ทำธุรกรรมกับ Ethereum Blockchain ได้อย่างดี… ซึ่งฟังก์ชั่นการแลกเหรียญ และ โทเคนข้ามแพลตฟอร์มระหว่าง HACO Chain กับ Ethereum CrossChain ชื่อ Stars Bridge ถือว่าเป็นเครื่องยืนยันความเป็น Cross Blockchain Compatibility ที่เกิดได้จริงระดับการใช้งานเป็น DEX หรือ Decentralized Exchange ข้ามแพลตฟอร์มได้สมบูรณ์แบบ ถึงแม้จะรองรับโทเคนจากฝั่ง Ethereum ในเวอร์ชั่นปัจจุบันยังไม่มากพอก็ตาม

HECO Chain และ HT Token ในมุมของการสร้างเกม และ NFT ให้บริการ… ซึ่ง HECO Chain ในปัจจุบันรองรับ Metaverse เรียบร้อยแล้วนั้น ถือว่าเป็นแพลตฟอร์มบล็อกเชนสาธารณะที่มีศักยภาพมากที่สุดแพลตฟอร์มหนึ่ง เพียงแต่แพลตฟอร์มยังคงใช้ภาษาจีนกลางเป็นภาษาแรกในหลายๆ ส่วนจึงทำให้ HECO Chain กลายเป็นบล็อกเชนที่ไม่มีนักลงทุนตะวันตกเข้าร่วมลงทุน นั่นทำให้กิจกรรมทางการตลาดของ HECO Chain มีความเคลื่อนไหวอยู่ในวงจำกัด ไม่ต่างจากบล็อกเชนสัญชาตรัสเซีย หรือ ยุโรปตะวันออก ที่มีคนรู้จักและใช้งานกันในวงจำกัด

HECO Chain บริหารจัดการแบบ DAO หรือ Decentralized Autonomous Organization ผ่านการ Staking และ Volting บนบล็อกเชนผ่านกลไกบน HACO DAO เท่านั้น

ส่วนราคาเหรียญ HT ซึ่งยังเป็น ERC-20 Token โดยมีราคาบน CoinMarketcap.com ในช่วงบ่ายของวันที่ 21 ธันวาคม 2021 อยู่ที่ 10.08 USD/HT มีขนาด Market Cap อยู่ที่ 1,590.32 ล้านดอลลาร์สหรัฐ เป็นโทเคนลำดับที่ 76 ครับ

References…

Share this post

Add Properea's Friend

เพิ่ม Properea.com เป็นเพื่อนทาง Line
ท่านจะได้ Link บทความใหม่ส่งตรงให้อย่างสม่ำเสมอโดยรบกวนแต่น้อย

Related Post

MA

Simple Moving Average และ Exponential Moving Average

ส่วนประโยชน์สูงสุดของการตรวจราคา และ แนวโน้มราคาด้วย Moving Average ก็คือการเอาความผันผวนของราคาใน Timeframe หรือ TF ที่ต้องการรู้ มาตัดส่วนที่แพงมากและถูกมาก ซึ่งถือว่าเป็นสัญญาณรบกวน หรือ Noise ออกไปให้เห็น “ต้นทุนเฉลี่ย” ของนักลงทุนทั้งหมดที่ตกลงซื้อขายกันมาก่อนหน้านั้น…

สินเชื่อที่อยู่อาศัยสำหรับผู้สูงวัย (Reverse Mortgage)

ไทยเป็นอีกหนึ่งในหลายๆ ประเทศที่เข้าสู่สังคมผู้สูงอายุ มีหลายมิติหลายวงสนทนาที่ผู้สูงอายุเป็นโจทย์ใหญ่ที่แต่ละภาคส่วนต้องเกี่ยวข้อง… วงการสินเชื่อและอสังหาริมทรัพย์เองก็มีการเคลื่อนไหวกันคึกคัก โดยเฉพาะสินเชื่อแบบ Reverse Mortgage

John paulson

Investors That Do The Best, and Have Done The Best… – John Paulson

แต่ห้วงเวลาที่ฟองสบู่อสังหาริมทรัพย์ในสหรัฐอเมริกาแตกเป็นเสี่ยงๆ… John Paulson และกองทุน Paulson & Co กลับมีกำไรจากการซื้อสัญญาขายล่วงหน้า Subprime Mortgage เอาไว้ได้ก่อนที่จะเกิดวิกฤต และทำเงินได้มากถึง 3.7 พันล้านดอลลาร์ในขณะที่กองทุนอื่นๆ ในตลาดเสียหายยับเยินหรือแม้แต่ล้มละลายทันทีก็มาก

สมาคมธุรกิจรับสร้างบ้าน

ภาพรวมทิศทางธุรกิจรับสร้างบ้าน จากงานรับสร้างบ้านและวัสดุ Expo 2020

ทางสมาคมยอมรับว่าผลที่ได้นั้นดีกว่าที่คิดและตั้งเป้าหมายไว้ ยอดจองก็มีเข้ามาอย่างต่อเนื่อง โดยตอนแรกการจัดงานเราคาดว่าจะติดลบด้วยซ้ำ เพราะด้วยสภาพเศรษฐกิจโดยรวมไม่เอื้ออำนวย ทั้งยังเผชิญกับการระบาดของไวรัสโควิด -19 ซึ่งทางสมาคมฯ เองก็ภูมิใจที่ได้ ช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจของประเทศก่อนสิ้นปี 2563 เพราะในไตรมาสที่ 1 และ 2 เราต่างได้รับผลกระทบกันถ้วนหน้า และผลของการจัดงานก็ทำให้มั่นใจได้ว่าในไตรมาสที่ 3 และ 4 โดยเฉพาะในช่วงการจัดงานและหลังการจัดงาน จะทำให้เกิดยอดจองตามมาเพื่อช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจของประเทศได้อย่างแน่นอน