HAUS.ME ธุรกิจพิมพ์บ้านขาย

HAUS.ME

การเดินทางท่องเที่ยวเพื่อตามหาวิวและบรรยากาศ ที่คนส่วนใหญ่มักจะไม่มีโอกาสอยู่บ้าน หรืออาศัยอยู่ในที่ๆ วิวสวยและบรรยากาศถูกใจ เกิดขึ้นทุกเช้าที่ตื่นนอน จนหลายคนต้องดิ้นรนเพื่อออกไปจากชีวิตวันๆ ที่หาสุนทรียะจากสิ่งแวดล้อมที่เจริญตาจนเกิดเจริญใจได้บ่อยๆ

ส่วนหนึ่งเป็นเพราะ “บ้าน” ที่เราอยู่อาศัยเป็นอสังหาริมทรัพย์ ที่แปลว่าทรัพย์สมบัติซึ่งย้ายเอาไปไหนด้วยไม่ได้… ซึ่งก็เป็นของธรรมดาของที่อยู่อาศัยที่ต้องก่อสร้างให้มั่นคงแข็งแรงบนที่ดินซักแปลง

แต่ในช่วงสี่ห้าปีมานี้… นิยามของบ้านบางรูปแบบ อาจจะไม่ใช่อสังหาริมทรัพย์อีกต่อไป เมื่อบ้านถูกสร้างขึ้นที่โรงงานซักแห่ง และย้ายไปติดตั้งบนที่ดินซักแปลง ในบางช่วงเวลา และอาจจะย้ายจากที่ตั้งเดิมไปที่ดินแปลงใหม่อีกเมื่อไหร่ก็ได้ เพราะบ้าน… อาจจะไม่ใช่สิ่งปลูกสร้างบนดินอีกต่อไป

ผมกำลังพูดถึงบ้านสำเร็จรูป ซึ่งเป็นอีกขั้นของ Prefabricated House หรือบ้านพรีแฟบที่ออกแบบภายใต้แนวคิดและวิสัยทัศน์ For every human to wake up with the view they want wherever that may be in the world. หรือบ้านสำหรับมนุษย์ทุกคนที่อยากตื่นมาเจอวิวที่ต้องการทุกแห่งในโลกใบนี้

วันนี้จะพาทุกท่านไปรู้จักกับ Startup ทำบ้านสำเร็จรูประดับ Smart Home ชื่อ Haus จากเมือง Reno, Nevada สหรัฐอเมริกา ที่พวกเขาออกแบบสร้างบ้าน Prefab ด้วยเทคโนโลยี 3D Printer ที่สร้างบ้านด้วยเทคโนโลยีขั้นสุดในการก่อสร้าง ที่สามารถออกแบบและพิมพ์โครงสร้างและชิ้นส่วนหลักขึ้นได้หลายรูปแบบ รวมทั้งการ Build-in Furniture ไปพร้อมกัน และสร้างเป็นบ้านพลังงานแสงอาทิตย์แบบ Off-grid 100% โดยไม่ง้อสายส่งไฟฟ้าให้ยุ่งยาก

Max Gerbut ผู้เป็น CEO ของ haus.me นำทีมแก้โจทย์และ Pain Point หลายอย่างในการเป็นเจ้าของที่อยู่อาศัยที่สร้างและติดตั้งง่ายๆ สวยหรู อยู่สบาย รวมทั้งต่อเติมปรับแบบ ขยับขยายก็ไม่ลำบาก ถึงขั้นย้ายไปติดตั้งทำเลใหม่บนที่ดินแปลงใหม่ก็ยังได้

ปัจจุบัน HAUS รับออเดอร์บ้านด้วย 3 โมเดลที่ข้อมูลชี้ว่า… พวกเขามียอดขายไม่ธรรมดากับแบบบ้านทั้ง 3 แบบได้แก่… mOne ขนาด 400 ตารางฟุตหรือราวๆ 37.1 ตารางเมตรแบบสตูดิโอ หนึ่งห้องนอนหนึ่งห้องน้ำ… ส่วนโมเดล mTwo ขนาดสองห้องนอน กับพื้นที่ 800 ตารางฟุตหรือราวๆ 74.3 ตารางเมตร และโมเดล mFour ขนาด 1,600 ตารางฟุต หรือราวๆ 148.6 แบบสองชั้นสามห้องนอนและสองห้องน้ำ

ดูรูปดูคลิปต่อน๊ะครับ… เผื่อจะไปจุดประกายไอเดียอะไรใครได้

Share this post

Add Properea's Friend

เพิ่ม Properea.com เป็นเพื่อนทาง Line
ท่านจะได้ Link บทความใหม่ส่งตรงให้อย่างสม่ำเสมอโดยรบกวนแต่น้อย

Related Post

Cashflow

เศรษฐกิจไทย… ซึมยาว!

ศูนย์วิจัยเศรษฐกิจและธุรกิจธนาคารไทยพาณิชย์ หรือ EIC คาดการณ์ถึงมาตรการที่เตรียมไว้จากธนาคารแห่งประเทศไทย หากเศรษฐกิจไทยปรับแย่ลงกว่าที่คาดการณ์ไว้มาก หรือ ภาวะการเงินไทยปรับตึงตัวขึ้น… ซึ่งเครื่องมือทางการเงินที่ธนาคารแห่งประเทศไทยต้องงัดออกมาใช้ลำดับถัดไป เช่น การเข้าซื้อสินทรัพย์ทางการเงิน หรือ Quantitative Easing หรือทำ QE… ลดอัตราดอกเบี้ยนโยบายเพิ่มเติม… หรือ ดำเนินมาตรการ Yield Curve Control

ท่าเรือน้ำลึกปากบารา…

การพัฒนาภาคใต้ด้วยโครงการขนาดใหญ่หลายโครงการยังหาทางไปต่อได้ยาก นับตั้งแต่โรงไฟฟ้าจะนะที่หลายฝ่ายต้องออกแรงทั้งผลักทั้งดันมายาวนาน กว่าจะได้ความมั่นคงทางพลังงานให้ภาคใต้… ที่สำเร็จเพียงบางส่วนของเป้าหมายใหญ่

Connected Properties

ในกระแส PropTech ช่วง 18 เดือนที่ผ่านมานี้ PropTech Startup ที่ร้อนแรงที่สุดคงหนีไม่พ้น WeWork ที่ปรับโมเดลธุรกิจชนิดที่คนลอกการบ้านมึนกันเป็นแถว

Kyber Network

Kyber Network

Kyber Network โดดเด่นด้วยการเสนอให้บริการ Swap หรือ แลกเปลี่ยนโทเคนผ่าน dmm.exchange พร้อมอัลกอริทึม DMM หรือ Dynamic Trade หรือ Kyber Dynamic Market Maker ซึ่งจะค้นหาอัตราแลกเปลี่ยนที่ดีที่สุดจากทุกแพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนมาเสนอให้ User ได้ตัวเลือกที่ดีที่สุด พร้อมค่าธรรมเนียมผันแปร หรือ Dynamic Fees