HAUS.ME ธุรกิจพิมพ์บ้านขาย

HAUS.ME

การเดินทางท่องเที่ยวเพื่อตามหาวิวและบรรยากาศ ที่คนส่วนใหญ่มักจะไม่มีโอกาสอยู่บ้าน หรืออาศัยอยู่ในที่ๆ วิวสวยและบรรยากาศถูกใจ เกิดขึ้นทุกเช้าที่ตื่นนอน จนหลายคนต้องดิ้นรนเพื่อออกไปจากชีวิตวันๆ ที่หาสุนทรียะจากสิ่งแวดล้อมที่เจริญตาจนเกิดเจริญใจได้บ่อยๆ

ส่วนหนึ่งเป็นเพราะ “บ้าน” ที่เราอยู่อาศัยเป็นอสังหาริมทรัพย์ ที่แปลว่าทรัพย์สมบัติซึ่งย้ายเอาไปไหนด้วยไม่ได้… ซึ่งก็เป็นของธรรมดาของที่อยู่อาศัยที่ต้องก่อสร้างให้มั่นคงแข็งแรงบนที่ดินซักแปลง

แต่ในช่วงสี่ห้าปีมานี้… นิยามของบ้านบางรูปแบบ อาจจะไม่ใช่อสังหาริมทรัพย์อีกต่อไป เมื่อบ้านถูกสร้างขึ้นที่โรงงานซักแห่ง และย้ายไปติดตั้งบนที่ดินซักแปลง ในบางช่วงเวลา และอาจจะย้ายจากที่ตั้งเดิมไปที่ดินแปลงใหม่อีกเมื่อไหร่ก็ได้ เพราะบ้าน… อาจจะไม่ใช่สิ่งปลูกสร้างบนดินอีกต่อไป

ผมกำลังพูดถึงบ้านสำเร็จรูป ซึ่งเป็นอีกขั้นของ Prefabricated House หรือบ้านพรีแฟบที่ออกแบบภายใต้แนวคิดและวิสัยทัศน์ For every human to wake up with the view they want wherever that may be in the world. หรือบ้านสำหรับมนุษย์ทุกคนที่อยากตื่นมาเจอวิวที่ต้องการทุกแห่งในโลกใบนี้

วันนี้จะพาทุกท่านไปรู้จักกับ Startup ทำบ้านสำเร็จรูประดับ Smart Home ชื่อ Haus จากเมือง Reno, Nevada สหรัฐอเมริกา ที่พวกเขาออกแบบสร้างบ้าน Prefab ด้วยเทคโนโลยี 3D Printer ที่สร้างบ้านด้วยเทคโนโลยีขั้นสุดในการก่อสร้าง ที่สามารถออกแบบและพิมพ์โครงสร้างและชิ้นส่วนหลักขึ้นได้หลายรูปแบบ รวมทั้งการ Build-in Furniture ไปพร้อมกัน และสร้างเป็นบ้านพลังงานแสงอาทิตย์แบบ Off-grid 100% โดยไม่ง้อสายส่งไฟฟ้าให้ยุ่งยาก

Max Gerbut ผู้เป็น CEO ของ haus.me นำทีมแก้โจทย์และ Pain Point หลายอย่างในการเป็นเจ้าของที่อยู่อาศัยที่สร้างและติดตั้งง่ายๆ สวยหรู อยู่สบาย รวมทั้งต่อเติมปรับแบบ ขยับขยายก็ไม่ลำบาก ถึงขั้นย้ายไปติดตั้งทำเลใหม่บนที่ดินแปลงใหม่ก็ยังได้

ปัจจุบัน HAUS รับออเดอร์บ้านด้วย 3 โมเดลที่ข้อมูลชี้ว่า… พวกเขามียอดขายไม่ธรรมดากับแบบบ้านทั้ง 3 แบบได้แก่… mOne ขนาด 400 ตารางฟุตหรือราวๆ 37.1 ตารางเมตรแบบสตูดิโอ หนึ่งห้องนอนหนึ่งห้องน้ำ… ส่วนโมเดล mTwo ขนาดสองห้องนอน กับพื้นที่ 800 ตารางฟุตหรือราวๆ 74.3 ตารางเมตร และโมเดล mFour ขนาด 1,600 ตารางฟุต หรือราวๆ 148.6 แบบสองชั้นสามห้องนอนและสองห้องน้ำ

ดูรูปดูคลิปต่อน๊ะครับ… เผื่อจะไปจุดประกายไอเดียอะไรใครได้

Share this post

Add Properea's Friend

เพิ่ม Properea.com เป็นเพื่อนทาง Line
ท่านจะได้ Link บทความใหม่ส่งตรงให้อย่างสม่ำเสมอโดยรบกวนแต่น้อย

Related Post

ประกาศเชิญชวนการให้เอกชนร่วมลงทุนในการดำเนินงานและบำรุงรักษา มอเตอร์เวย์ M6 และ M81

ลงวันที่ 08/02/2562 นายอานนท์ เหลืองบริบูรณ์ อธิบดีกรมทางหลวง เปิดเผยว่า กรมทางหลวง ได้ประกาศเชิญชวนเอกชนที่สนใจเข้าร่วมประกวดข้อเสนอการให้เอกชน ร่วมลงทุนโครงการทางหลวงพิเศษระหว่างเมือง สายบางปะอิน-นครราชสีมา และสายบางใหญ่-กาญจนบุรี ในส่วนของการให้เอกชนร่วมลงทุนในการดำเนินงานและบำรุงรักษา (Operation and Maintenance: O&M) โดยเอกชนเป็นผู้ออกแบบและลงทุนก่อสร้าง งานระบบและองค์ประกอบอื่นที่เกี่ยวข้อง

Amory Lovins

We Are Practitioners, Not Theorists. We Do Solutions, Not Problems. We Do Transformation, Not Incrementalism – Amory Lovins

สถาบัน RMI ก่อตั้งโดย Amory Bloch Lovins นักฟิสิกส์และนักเขียนชาวอเมริกัน ผู้คว่ำหวอดอยู่ใน National Petroleum Council หรือ สภาปิโตรเลียมแห่งชาติของสหรัฐอเมริกามานานกว่า 40 ปี โดย Amory Lovins เป็นเหมือนฝ่ายค้านในสภาปิโตรเลียมแห่งชาติของสหรัฐ ที่คอยล๊อบบี้ผลักดันแนวคิดพลังงานสีเขียว กดดันนโยบายปิโตรเลียมและเชื้อเพลิงฟอสซิลอื่นๆ จนได้รับรางวัล Right Livelihood Award จากประเทศสวีเดน สาขา Pioneering Soft Energy Paths For Global Security หรือสาขาริเริ่มพลังงานสะอาดเพื่อความยั่งยืน…

AgriDrone

AgriTech… ในวันที่แรงงานหาไม่ง่าย และ จ่ายแพง

การวิเคราะห์จากศูนย์วิจัยกสิกรไทยจึงมองว่า… การส่งเสริม AgriTech ที่ไทยควรมุ่งไป น่าจะเป็น AgriTech สำหรับพื้นที่จำกัด เนื่องจากสร้างมูลค่าเพิ่มได้สูงและสามารถเอาชนะข้อจำกัดของสภาพภูมิอากาศได้อย่างเต็มรูปแบบ แต่เงื่อนไขความสำเร็จยังขึ้นอยู่กับการวิเคราะห์ภาพตลาดหรือกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย ระบบโลจิสติกส์ตลอดสายการผลิต ความพร้อมด้านเงินทุนและเทคโนโลยี ทำเลที่ตั้ง ซึ่งจะมีผลต่อความสามารถในการแข่งขันและการทำกำไรในระยะยาว นอกจากนี้ คงต้องอาศัยการให้การสนับสนุนจากภาครัฐร่วมด้วย เช่น การส่งเสริมการลงทุน สิทธิประโยชน์ทางด้านภาษี เป็นต้น

The major fortunes in America have been made in land. John D. Rockefeller

มีคำคมด้านอสังหาริมทรัพย์อีกบทหนึ่งที่บอกว่า “The major fortunes in America have been made in land.” เป็นของผู้ก่อตั้ง The Rockefeller Foundation และเจ้าของสถิติอภิมหาเศรษฐีอันดับหนึ่งตลอดกาลของสหรัฐอเมริกา ด้วยสินทรัพย์มูลค่า $305.3 พันล้านเหรียญสหรัฐ… นาม John Davidson Rockefeller