HAUS.ME ธุรกิจพิมพ์บ้านขาย

HAUS.ME

การเดินทางท่องเที่ยวเพื่อตามหาวิวและบรรยากาศ ที่คนส่วนใหญ่มักจะไม่มีโอกาสอยู่บ้าน หรืออาศัยอยู่ในที่ๆ วิวสวยและบรรยากาศถูกใจ เกิดขึ้นทุกเช้าที่ตื่นนอน จนหลายคนต้องดิ้นรนเพื่อออกไปจากชีวิตวันๆ ที่หาสุนทรียะจากสิ่งแวดล้อมที่เจริญตาจนเกิดเจริญใจได้บ่อยๆ

ส่วนหนึ่งเป็นเพราะ “บ้าน” ที่เราอยู่อาศัยเป็นอสังหาริมทรัพย์ ที่แปลว่าทรัพย์สมบัติซึ่งย้ายเอาไปไหนด้วยไม่ได้… ซึ่งก็เป็นของธรรมดาของที่อยู่อาศัยที่ต้องก่อสร้างให้มั่นคงแข็งแรงบนที่ดินซักแปลง

แต่ในช่วงสี่ห้าปีมานี้… นิยามของบ้านบางรูปแบบ อาจจะไม่ใช่อสังหาริมทรัพย์อีกต่อไป เมื่อบ้านถูกสร้างขึ้นที่โรงงานซักแห่ง และย้ายไปติดตั้งบนที่ดินซักแปลง ในบางช่วงเวลา และอาจจะย้ายจากที่ตั้งเดิมไปที่ดินแปลงใหม่อีกเมื่อไหร่ก็ได้ เพราะบ้าน… อาจจะไม่ใช่สิ่งปลูกสร้างบนดินอีกต่อไป

ผมกำลังพูดถึงบ้านสำเร็จรูป ซึ่งเป็นอีกขั้นของ Prefabricated House หรือบ้านพรีแฟบที่ออกแบบภายใต้แนวคิดและวิสัยทัศน์ For every human to wake up with the view they want wherever that may be in the world. หรือบ้านสำหรับมนุษย์ทุกคนที่อยากตื่นมาเจอวิวที่ต้องการทุกแห่งในโลกใบนี้

วันนี้จะพาทุกท่านไปรู้จักกับ Startup ทำบ้านสำเร็จรูประดับ Smart Home ชื่อ Haus จากเมือง Reno, Nevada สหรัฐอเมริกา ที่พวกเขาออกแบบสร้างบ้าน Prefab ด้วยเทคโนโลยี 3D Printer ที่สร้างบ้านด้วยเทคโนโลยีขั้นสุดในการก่อสร้าง ที่สามารถออกแบบและพิมพ์โครงสร้างและชิ้นส่วนหลักขึ้นได้หลายรูปแบบ รวมทั้งการ Build-in Furniture ไปพร้อมกัน และสร้างเป็นบ้านพลังงานแสงอาทิตย์แบบ Off-grid 100% โดยไม่ง้อสายส่งไฟฟ้าให้ยุ่งยาก

Max Gerbut ผู้เป็น CEO ของ haus.me นำทีมแก้โจทย์และ Pain Point หลายอย่างในการเป็นเจ้าของที่อยู่อาศัยที่สร้างและติดตั้งง่ายๆ สวยหรู อยู่สบาย รวมทั้งต่อเติมปรับแบบ ขยับขยายก็ไม่ลำบาก ถึงขั้นย้ายไปติดตั้งทำเลใหม่บนที่ดินแปลงใหม่ก็ยังได้

ปัจจุบัน HAUS รับออเดอร์บ้านด้วย 3 โมเดลที่ข้อมูลชี้ว่า… พวกเขามียอดขายไม่ธรรมดากับแบบบ้านทั้ง 3 แบบได้แก่… mOne ขนาด 400 ตารางฟุตหรือราวๆ 37.1 ตารางเมตรแบบสตูดิโอ หนึ่งห้องนอนหนึ่งห้องน้ำ… ส่วนโมเดล mTwo ขนาดสองห้องนอน กับพื้นที่ 800 ตารางฟุตหรือราวๆ 74.3 ตารางเมตร และโมเดล mFour ขนาด 1,600 ตารางฟุต หรือราวๆ 148.6 แบบสองชั้นสามห้องนอนและสองห้องน้ำ

ดูรูปดูคลิปต่อน๊ะครับ… เผื่อจะไปจุดประกายไอเดียอะไรใครได้

Share this post

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on print
Share on email
Add Properea's Friend

เพิ่ม Properea.com เป็นเพื่อนทาง Line
ท่านจะได้ Link บทความใหม่ส่งตรงให้อย่างสม่ำเสมอโดยรบกวนแต่น้อย

Related Post

GH Bank App

GH Bank Smart NPA Mobile Application… อีกขั้นของวงการอสังหาริมทรัพย์ออนไลน์

GH Bank Smart NPA เป็น Application บนมือถือใช้ค้นหาและแสดงรายละเอียดข้อมูลบ้านมือสอง ซึ่งเป็นทรัพย์ของธนาคารอาคารสงเคราะห์ สามารถยื่นคำร้องขอดูทรัพย์… จองทรัพย์… รวมทั้งติดตามข้อมูลประชาสัมพันธ์ ข่าวสาร ผลิตภัณฑ์ต่างๆ จากธนาคารอาคารสงเคราะห์ ได้อย่างง่ายดาย

ราคาที่ดินเปล่าก่อนการพัฒนา กรุงเทพฯ-ปริมณฑล Q 1/2562

ศูนย์ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ ได้ติดตามการเปลี่ยนแปลงของราคาที่ดินเปล่าก่อนการพัฒนาในพื้นที่กรุงเทพฯ-ปริมณฑล รวม 6 จังหวัดคือ กรุงเทพฯ นนทบุรี ปทุมธานี สมุทรปราการ สมุทรสาคร และนครปฐม โดยกำหนดให้ปี 2555 เป็นปีฐาน และจัดทำดัชนีเป็นรายไตรมาสพบว่า ไตรมาส 1 ปี 2562 ดัชนีราคาที่ดินเปล่าก่อนการพัฒนาในพื้นที่กรุงเทพฯ-ปริมณฑล มีค่าดัชนีเท่ากับ 229.7 จุด เพิ่มขึ้น

smart city

Thailand Smart City Summit 2021

คุณภุชพงค์ โนดไธสง รองปลัดกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ร่วมเป็นประธานที่ปรึกษาและเข้าร่วมประชุมคณะกรรมการที่ปรึกษาโครงการ Smart City 2021 ตามที่กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม โดยมีสมาคมผู้ใช้ดิจิทัลไทย หรือ DUGA หรือ Thai Digital Technology User Group Association ร่วมเป็นเจ้าภาพจัดงาน Smart City Summit 2021… โดยกำหนดจัดงานขึ้นในระหว่างวันที่ 28–29 เมษายน พ.ศ. 2564

concrete canvas

Concrete Canvas… ผ้าใบคอนกรีต

Concrete Canvas ในขณะที่ยังไม่เข็งตัว จะมีลักษณะคล้ายผ้า มีความยืดหยุ่นสูง สามารถขึ้นรูป บิดโค้งงอ ตัดแต่งรูปทรง หรือนำไปปูคลุมบนพื้นที่ได้ตามต้องการ ใช้งานง่ายเพียงพรมน้ำให้เปียกทั้งแผ่น แล้วทิ้งให้ปูนคงตัวประมาณ 6-12 ชั่วโมง ก็จะได้คอนกรีตที่มีความแข็งแรง