HAUS.ME ธุรกิจพิมพ์บ้านขาย

HAUS.ME

การเดินทางท่องเที่ยวเพื่อตามหาวิวและบรรยากาศ ที่คนส่วนใหญ่มักจะไม่มีโอกาสอยู่บ้าน หรืออาศัยอยู่ในที่ๆ วิวสวยและบรรยากาศถูกใจ เกิดขึ้นทุกเช้าที่ตื่นนอน จนหลายคนต้องดิ้นรนเพื่อออกไปจากชีวิตวันๆ ที่หาสุนทรียะจากสิ่งแวดล้อมที่เจริญตาจนเกิดเจริญใจได้บ่อยๆ

ส่วนหนึ่งเป็นเพราะ “บ้าน” ที่เราอยู่อาศัยเป็นอสังหาริมทรัพย์ ที่แปลว่าทรัพย์สมบัติซึ่งย้ายเอาไปไหนด้วยไม่ได้… ซึ่งก็เป็นของธรรมดาของที่อยู่อาศัยที่ต้องก่อสร้างให้มั่นคงแข็งแรงบนที่ดินซักแปลง

แต่ในช่วงสี่ห้าปีมานี้… นิยามของบ้านบางรูปแบบ อาจจะไม่ใช่อสังหาริมทรัพย์อีกต่อไป เมื่อบ้านถูกสร้างขึ้นที่โรงงานซักแห่ง และย้ายไปติดตั้งบนที่ดินซักแปลง ในบางช่วงเวลา และอาจจะย้ายจากที่ตั้งเดิมไปที่ดินแปลงใหม่อีกเมื่อไหร่ก็ได้ เพราะบ้าน… อาจจะไม่ใช่สิ่งปลูกสร้างบนดินอีกต่อไป

ผมกำลังพูดถึงบ้านสำเร็จรูป ซึ่งเป็นอีกขั้นของ Prefabricated House หรือบ้านพรีแฟบที่ออกแบบภายใต้แนวคิดและวิสัยทัศน์ For every human to wake up with the view they want wherever that may be in the world. หรือบ้านสำหรับมนุษย์ทุกคนที่อยากตื่นมาเจอวิวที่ต้องการทุกแห่งในโลกใบนี้

วันนี้จะพาทุกท่านไปรู้จักกับ Startup ทำบ้านสำเร็จรูประดับ Smart Home ชื่อ Haus จากเมือง Reno, Nevada สหรัฐอเมริกา ที่พวกเขาออกแบบสร้างบ้าน Prefab ด้วยเทคโนโลยี 3D Printer ที่สร้างบ้านด้วยเทคโนโลยีขั้นสุดในการก่อสร้าง ที่สามารถออกแบบและพิมพ์โครงสร้างและชิ้นส่วนหลักขึ้นได้หลายรูปแบบ รวมทั้งการ Build-in Furniture ไปพร้อมกัน และสร้างเป็นบ้านพลังงานแสงอาทิตย์แบบ Off-grid 100% โดยไม่ง้อสายส่งไฟฟ้าให้ยุ่งยาก

Max Gerbut ผู้เป็น CEO ของ haus.me นำทีมแก้โจทย์และ Pain Point หลายอย่างในการเป็นเจ้าของที่อยู่อาศัยที่สร้างและติดตั้งง่ายๆ สวยหรู อยู่สบาย รวมทั้งต่อเติมปรับแบบ ขยับขยายก็ไม่ลำบาก ถึงขั้นย้ายไปติดตั้งทำเลใหม่บนที่ดินแปลงใหม่ก็ยังได้

ปัจจุบัน HAUS รับออเดอร์บ้านด้วย 3 โมเดลที่ข้อมูลชี้ว่า… พวกเขามียอดขายไม่ธรรมดากับแบบบ้านทั้ง 3 แบบได้แก่… mOne ขนาด 400 ตารางฟุตหรือราวๆ 37.1 ตารางเมตรแบบสตูดิโอ หนึ่งห้องนอนหนึ่งห้องน้ำ… ส่วนโมเดล mTwo ขนาดสองห้องนอน กับพื้นที่ 800 ตารางฟุตหรือราวๆ 74.3 ตารางเมตร และโมเดล mFour ขนาด 1,600 ตารางฟุต หรือราวๆ 148.6 แบบสองชั้นสามห้องนอนและสองห้องน้ำ

ดูรูปดูคลิปต่อน๊ะครับ… เผื่อจะไปจุดประกายไอเดียอะไรใครได้

Share this post

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on print
Share on email
Add Properea's Friend

เพิ่ม Properea.com เป็นเพื่อนทาง Line
ท่านจะได้ Link บทความใหม่ส่งตรงให้อย่างสม่ำเสมอโดยรบกวนแต่น้อย

Related Post

LRT เชียงใหม่… และ Feeder จากชานเมือง

แนวคิดเรื่องขนส่งทางรางในเชียงใหม่ ที่มีรถไฟฟ้าใช้ในเขตเทศบาลมีมานานกว่า 20 ปีแล้วครับ เทศบาลนครเชียงใหม่จริงจังเรื่องรถไฟฟ้ามาตั้งแต่ปี 2537… ใช่ครับ เริ่มคิดกันมา 25 ปีแล้ว กระทั่งทุกวันนี้ รถไฟฟ้ารางเบาของเทศบาลนครเชียงเชียงใหม่ ก็เริ่มเห็นอนาคต

สถานการณ์ด้านที่อยู่อาศัยกรุงเทพฯ – ปริมณฑล ไตรมาส 4 ปี 2561…

ศูนย์ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ รายงานตัวเลขสถานการณ์ที่อยู่อาศัยไตรมาส 4 ปี 2561 และภาพรวมทั้งปี 2561 ดังนี้ 

เลี่ยงเมืองแม่ริม… ขอขวดสุดท้ายสู่มหานครเชียงใหม่

ตัวเมืองเชียงใหม่มีพื้นที่ด้านหนึ่งติดดอยสุเทพแล้วล้อมรอบด้วยอำเภอหางดง สารภี สันกำแพง สันทราย ดอยสะเก็ดและแม่ริม ซึ่งทั้ง 6 อำเภอคือเมืองบริวารของเชียงใหม่ ที่ล้อมตัวอำเภอเมืองอยู่ และต่างเป็นชุมชนเก่าแก่ที่อยู่คู่เชียงใหม่มานาน สถานที่ราชการ ร้านค้า บ้านเรือน ตลาดสดและอะไรอีกมากมายตั้งอยู่บนถนนแคบๆ ที่การจราจรคับคั่งเพราะความสามารถในการระบายรถของถนนสายเก่าดั้งเดิมเหล่านี้ ไม่สนองตอบไลฟ์สไตล์คนเชียงใหม่ ที่ต้องพึ่งพายานพาหนะส่วนตัวเป็นหลัก ในขณะที่ขนส่งมวลชนยังล้าหลังอยู่หลายสิบปี

Leo Tolstoy

Everyone Thinks Of Changing The World, But No One Thinks Of Changing Himself ― Leo Tolstoy

ลีโอ ตอลสตอย… นักเขียนผู้มาจากตระกูลขุนนาง แต่ดูแลช่วยเหลือชาวนาในบ้านเกิด ทั้งเรื่องที่ทำกินและโรงเรียนในผืนดินมรดก ก็สร้างผลงาน สะท้อนความเชื่อในศาสนา อย่าง The Death of Ivan Ilyich และ The Kingdom of God Is Within You… จนกลายเป็นแนวคิด หรือ นิกายใหม่ของคริสต์ศาสนา คือ Christian Anarchism และ Pacifist ซึ่งมีแนวคิดเกี่ยวกับ… การต่อสู้โดยสันติวิธีเพื่อเปลี่ยนแปลงสังคมโดยวิธีการไม่ใช้ความรุนแรง หรือ อหิงสา…