HAUS.ME ธุรกิจพิมพ์บ้านขาย

HAUS.ME

การเดินทางท่องเที่ยวเพื่อตามหาวิวและบรรยากาศ ที่คนส่วนใหญ่มักจะไม่มีโอกาสอยู่บ้าน หรืออาศัยอยู่ในที่ๆ วิวสวยและบรรยากาศถูกใจ เกิดขึ้นทุกเช้าที่ตื่นนอน จนหลายคนต้องดิ้นรนเพื่อออกไปจากชีวิตวันๆ ที่หาสุนทรียะจากสิ่งแวดล้อมที่เจริญตาจนเกิดเจริญใจได้บ่อยๆ

ส่วนหนึ่งเป็นเพราะ “บ้าน” ที่เราอยู่อาศัยเป็นอสังหาริมทรัพย์ ที่แปลว่าทรัพย์สมบัติซึ่งย้ายเอาไปไหนด้วยไม่ได้… ซึ่งก็เป็นของธรรมดาของที่อยู่อาศัยที่ต้องก่อสร้างให้มั่นคงแข็งแรงบนที่ดินซักแปลง

แต่ในช่วงสี่ห้าปีมานี้… นิยามของบ้านบางรูปแบบ อาจจะไม่ใช่อสังหาริมทรัพย์อีกต่อไป เมื่อบ้านถูกสร้างขึ้นที่โรงงานซักแห่ง และย้ายไปติดตั้งบนที่ดินซักแปลง ในบางช่วงเวลา และอาจจะย้ายจากที่ตั้งเดิมไปที่ดินแปลงใหม่อีกเมื่อไหร่ก็ได้ เพราะบ้าน… อาจจะไม่ใช่สิ่งปลูกสร้างบนดินอีกต่อไป

ผมกำลังพูดถึงบ้านสำเร็จรูป ซึ่งเป็นอีกขั้นของ Prefabricated House หรือบ้านพรีแฟบที่ออกแบบภายใต้แนวคิดและวิสัยทัศน์ For every human to wake up with the view they want wherever that may be in the world. หรือบ้านสำหรับมนุษย์ทุกคนที่อยากตื่นมาเจอวิวที่ต้องการทุกแห่งในโลกใบนี้

วันนี้จะพาทุกท่านไปรู้จักกับ Startup ทำบ้านสำเร็จรูประดับ Smart Home ชื่อ Haus จากเมือง Reno, Nevada สหรัฐอเมริกา ที่พวกเขาออกแบบสร้างบ้าน Prefab ด้วยเทคโนโลยี 3D Printer ที่สร้างบ้านด้วยเทคโนโลยีขั้นสุดในการก่อสร้าง ที่สามารถออกแบบและพิมพ์โครงสร้างและชิ้นส่วนหลักขึ้นได้หลายรูปแบบ รวมทั้งการ Build-in Furniture ไปพร้อมกัน และสร้างเป็นบ้านพลังงานแสงอาทิตย์แบบ Off-grid 100% โดยไม่ง้อสายส่งไฟฟ้าให้ยุ่งยาก

Max Gerbut ผู้เป็น CEO ของ haus.me นำทีมแก้โจทย์และ Pain Point หลายอย่างในการเป็นเจ้าของที่อยู่อาศัยที่สร้างและติดตั้งง่ายๆ สวยหรู อยู่สบาย รวมทั้งต่อเติมปรับแบบ ขยับขยายก็ไม่ลำบาก ถึงขั้นย้ายไปติดตั้งทำเลใหม่บนที่ดินแปลงใหม่ก็ยังได้

ปัจจุบัน HAUS รับออเดอร์บ้านด้วย 3 โมเดลที่ข้อมูลชี้ว่า… พวกเขามียอดขายไม่ธรรมดากับแบบบ้านทั้ง 3 แบบได้แก่… mOne ขนาด 400 ตารางฟุตหรือราวๆ 37.1 ตารางเมตรแบบสตูดิโอ หนึ่งห้องนอนหนึ่งห้องน้ำ… ส่วนโมเดล mTwo ขนาดสองห้องนอน กับพื้นที่ 800 ตารางฟุตหรือราวๆ 74.3 ตารางเมตร และโมเดล mFour ขนาด 1,600 ตารางฟุต หรือราวๆ 148.6 แบบสองชั้นสามห้องนอนและสองห้องน้ำ

ดูรูปดูคลิปต่อน๊ะครับ… เผื่อจะไปจุดประกายไอเดียอะไรใครได้

Share this post

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on print
Share on email
Add Properea's Friend

เพิ่ม Properea.com เป็นเพื่อนทาง Line
ท่านจะได้ Link บทความใหม่ส่งตรงให้อย่างสม่ำเสมอโดยรบกวนแต่น้อย

Related Post

concrete canvas

Concrete Canvas… ผ้าใบคอนกรีต

Concrete Canvas ในขณะที่ยังไม่เข็งตัว จะมีลักษณะคล้ายผ้า มีความยืดหยุ่นสูง สามารถขึ้นรูป บิดโค้งงอ ตัดแต่งรูปทรง หรือนำไปปูคลุมบนพื้นที่ได้ตามต้องการ ใช้งานง่ายเพียงพรมน้ำให้เปียกทั้งแผ่น แล้วทิ้งให้ปูนคงตัวประมาณ 6-12 ชั่วโมง ก็จะได้คอนกรีตที่มีความแข็งแรง

Construction

Construction Blockchain… ความท้าทายครั้งใหญ่ในอุตสาหกรรมก่อสร้าง

วงการก่อสร้างเองก็สนใจ Blockchain อย่างมาก… และ Blockchain Developer ก็สนใจอุตสาหกรรมก่อสร้างที่มีมูลค่ามหาศาลและศักยภาพระดับแคะรายจ่ายภาครัฐทุกประเทศได้ไม่ต่างกัน

Property Tax

ขยายเวลาลดภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง 90% รอบปี 2564

การลดภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้างที่กระทรวงการคลังจะเสนอให้ที่ประชุมคณะรัฐมนตรีพิจารณาในอังคารที่ 26 มกราคม พ.ศ. 2564 จะมีการออกพระราชกฤษฎีกาลดภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง พ.ศ. 2564 ในที่ดินทุกประเภท ได้แก่ ที่ดินเพื่อเกษตรกรรม ที่ดินที่ใช้เป็นที่อยู่อาศัย ที่ดินที่ใช้ประโยชน์อื่นๆ นอกจากเกษตรกรรมและที่อยู่อาศัย รวมถึงที่รกร้างว่างเปล่าหรือไม่ได้ทำประโยชน์ ซึ่งจะทำให้เจ้าของหรือผู้ถือครองที่ดินและสิ่งปลูกสร้างเสียภาษีเพียง 10% ของภาระภาษีที่ต้องจ่าย

Additive Manufacturing

Additive Manufacturing… กับแนวโน้มอุตสาหกรรมและอสังหาริมทรัพย์

เทคโนโลยี AM หรือที่เราเรียกรวมๆ กันว่า 3D Printing นับจากนี้ จะทำให้พื้นที่โรงงาน คลังสินค้าและผังไลน์ผลิตในโรงงานสำหรับหลายๆ อุตสาหกรรมจะเปลี่ยนไปอีกไม่น้อย และยังไม่มีใครรู้ว่าจะเปลี่ยนยังไง แค่ไหนและอะไรบ้าง