GENCELL

GenCell เป็นธุรกิจผลิตและจำหน่ายเครื่องกำเนิดไฟฟ้าเชื้อเพลิงไฮโดรเจนและแอมโมเนีย ซึ่งถือเป็นการผลิตกระแสไฟฟ้าพลังงานสะอาดที่เป็นความหวัง ถึงขั้นมีการพูดถึง Green Hydrogen และ Green Ammonia กันในระดับยุทธศาสตร์เชิงนโยบาย ทั้งในระดับชาติของหลายๆ ประเทศ และ พูดคุยกันในระดับการลงทุนสเกลใหญ่… เพราะการใช้ไฮโดรเจนและแอมโมเนียเป็นเชื้อเพลิง จะปลอดก๊าซเรือนกระจกอย่างสิ้นเชิง โดยเฉพาะคาร์บอนไดออกไซด์

GenCell มีผลิตภัณฑ์เป็นเครื่องกำเนิดไฟฟ้าขนาดเล็กพร้อมขายในรุ่น GENCELL BOX ซึ่งเป็นเครื่องกำเนิดไฟฟ้าสำรองขนาด 5 kW ที่แรงดันใช้งานระหว่าง 43-53 VDC จาก PEM Fuelcell หรือ Polymer Electrolyte Membrane โดยใช้ไฮโดรเจนบริสุทธิ์ หรือ H2 ปริมาตรบรรจุถังขนาด 50 ลิตร ที่แรงดัน 200 BAR… สามารถจ่ายกระแสไฟฟ้าขนาด 5 kW ได้นานกว่า 30 ชั่วโมง… แต่ถ้าลดโหลดลงมาเหลือ 1 kW ก็จะจ่ายไฟฟ้าให้ได้นานกว่า 160 ชั่วโมง

ส่วนความต้องการใช้งานแรงดันไฟฟ้าที่สูงกว่า ก็จะมี GENCELL REX ที่สามารถจ่ายแรงดันได้สูงสุดถึง 230 VDC จาก PEM Fuelcell ขนาด 5 kW เช่นเดียวกัน… และยังมี GENCELL A5 อีกหนึ่งรุ่นที่มาพร้อม Ammonia Cracker Unit เพื่อแปลงแอมโมเนียไปเป็นไฮโดรเจนก่อนจะป้อนให้ PEM Fuelcell ขนาด 4 kW… และอยู่ระหว่างการพัฒนา Direct Ammonia Fuel Cell ในรุ่น GENCELL G10 เพื่อวางตลาดในปี 2023 พร้อมโซลูชั่น Green Ammonia

GenCell เป็นบริษัทจากเขตเปตะห์ติกวา หรือ Petah Tikva ทางตะวันออกของกรุงเทลอาวีฟเมืองหลวงของอิสราเอล ห่างไปราว 15 กิโลเมตร โดยสินค้าของ GenCell ออกแบบไว้สำหรับระบบไฟฟ้าสำรองเพื่อทำหน้าที่เป็น Uninterruptible Power Supply หรือ UPS ซึ่งมีการใช้ Battery UPS อย่างกว้างขวางในวงการคอมพิวเตอร์ และ เทเลคอมมานาน… 

ที่จะบอกก็คือ… ยุคไฮโดรเจนมาเร็วกว่าที่คิดมาก!

References…

Share this post

Add Properea's Friend

เพิ่ม Properea.com เป็นเพื่อนทาง Line
ท่านจะได้ Link บทความใหม่ส่งตรงให้อย่างสม่ำเสมอโดยรบกวนแต่น้อย

Recent Posts

Related Post

GDP

GDP 4% จาก PM PODCAST

นายกรัฐมนตรีกล่าวถึงการขับเคลื่อนเศรษฐกิจและช่วยเหลือประชาชนว่า… รัฐบาลมีเป้าหมายให้ GDP ของประเทศไทยเพิ่มขึ้น 4% โดยต้องอาศัยการส่งออก การลงทุนจากภาครัฐ รวมถึงการบริโภคของประชาชน

Chiang Mai Initiative Multilateralisation… กลไกการเงินการคลังของอาเซียน +3

มาตรการริเริ่มเชียงใหม่ หรือ Chiang Mai Initiative หรือ CMI เกิดขึ้นสืบเนื่องจากการเกิดวิกฤตเศรษฐกิจของภูมิภาคเอเชีย โดยเฉพาะอย่างยิ่งเอเชียตะวันออกและตะวันออกเฉียงใต้เมื่อปี 2540-2541 โดยประเทศต่างๆ ได้ประสบปัญหาดุลการชำระเงินโดยการขาดสภาพคล่องในระยะสั้น และต่อมาได้เข้ารับความช่วยเหลือทางการเงินจากกองทุนการเงินระหว่างประเทศ หรือ IMF วิกฤตเศรษฐกิจที่เกิดขึ้นนี้ได้ส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจภูมิภาคในหลายด้าน ทั้งในแง่ของการขยายตัวและเสถียรภาพของเศรษฐกิจ และเสถียรภาพด้านต่างประเทศของประเทศในภูมิภาค

ลดค่าโอน-จำนอง… โค้งสุดท้าย

การประชุมคณะรัฐมนตรีเมื่อวันอังคารที่ 22 ตุลาคม ที่ผ่านมา นอกจากชิบช้อปใช้เฟสสองจะได้ลายเซ็นต์ครบทั้งคณะแล้ว… มาตรการกระตุ้นภาคอสังหาริมทรัพย์เรื่องสำคัญอีกวาระก็ได้รับการอนุมัติด้วยนั่นก็คือ ลดค่าโอนและค่าจำนองเหลือ 0.01%

M.A.D.I. บัานสร้างเสร็จใน 6 ชั่วโมง

M.A.D.I. เป็นธุรกิจขายและติดตั้งบ้าน Prefabricated ทรง A ที่กำลังได้รับการพูดถึงมากที่สุดแห่งหนึ่งในโลกออนไลน์