Fraction และ ใบอนุญาตให้บริการ ICO จาก ก.ล.ต.

Fraction Blockchain

เมื่อวันที่ 15 กันยายน ปี 2021 ที่ผ่านมา… สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย หริอ ก.ล.ต. ได้อนุญาตให้ Fraction Thailand เป็นผู้ให้บริการระบบเสนอขายโทเคนดิจิทัล หรือ ICO Portal เพิ่มอีกหนึ่งราย… ซึ่งรายละเอียดเบื้องต้นเกี่ยวโมเดลธุรกิจของ Fraction Thailand ตามข้อมูลบนเวบไซต์ https://fraction.co ดูเหมือนจะเป็นระบบนิเวศบล็อกเชนเพื่อบริการลูกค้าที่ต้องการทำ ICO หรือ Initial Coin Offering ได้ทั้ง Real Estate Model… Private Pooled Capital และ Peer-To-Peer Lending พร้อมตลาดรอง หรือ ตลาดซื้อขายแลกเปลี่ยนโทเคนดิจิทัล

บริการ Fraction for Real Estate จะเป็นบริการแปลงอสังหาริมทรัพย์เป็นโทเคนดิจิทัลภายใต้การกำกับดูแลอย่างถูกกฏหมายโดยสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย โดยการแปลงสินทรัพย์บน Fraction Platform จะเรียกว่า IFO หรือ Initial Fraction Offering… ส่วนบริการอื่นๆ ที่ประกาศไว้คงต้องรอดูความชัดเจนอีกครั้ง…

Shaun Sales ในฐานะ Co-Founder และ CTO ของ Fraction ยืนยันว่า… แพลตฟอร์ม Fraction เสร็จสมบูรณ์และพร้อมใช้งานแล้ว… ส่วนคุณเอกภักดิ์ นิราพาธพงศ์พร Co-Founder และ CEO ของ Fraction ให้ข้อมูลกับผู้สื่อข่าวว่า… Fraction พร้อมให้บริการ IFO ที่ทุนเริ่มต้นประมาณ 150 ดอลลาร์สหรัฐเท่านั้น และ คาดว่าจะเริ่มเปิด IFO ตัวแรกในไตรมาสที่ 1 ปี 2022 โดยเน้นที่โทเค็นดิจิทัลสำหรับอสังหาริมทรัพย์ โดยร่วมมือกับบริษัทอสังหาริมทรัพย์ในประเทศ… โดยมีการตรวจเตรียมเพื่อทำ IFO ด้วยมูลค่ารวมกว่า 460 ล้านดอลลาร์

ความเคลื่อนไหวกรณีของ Fraction Platform รวมทั้งอสังหาริมทรัพย์พลังบล็อกเชนอีกหลายโมเดลในปี 2022 ที่ใกล้เข้ามานี้… หลายสิ่งคงจะค่อยๆ เปลี่ยนไปจากความคุ้นเคยเดิมๆ ของคนอสังหา… เวลาของการเปลี่ยนแปลงมาถึงแล้ว

References…

Share this post

Add Properea's Friend

เพิ่ม Properea.com เป็นเพื่อนทาง Line
ท่านจะได้ Link บทความใหม่ส่งตรงให้อย่างสม่ำเสมอโดยรบกวนแต่น้อย

Related Post

Pivots

Pivot Point Indicator

เครื่องมือกำหนด แนวรับ/แนวต้าน หรือ Support/Resistance ที่นิยมกันมากที่สุดในปัจจุบันก็คือ Pivot Point Indicator ซึ่งเป็นดัชนี หรือ เครื่องมื่อบอกระดับแนวรับแนวต้าน เสริมการวิเคราะห์ทิศทางการแกว่งตัวของราคา โดยจะใช้ราคา High Low และ Close จากวันก่อนหน้ามาใช้คำนวณ

SEZ

นับหนึ่งเขตเศรษฐกิจพิเศษทั่วประเทศ

นายกรัฐมนตรี พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา สั่งเดินหน้าเร่งเครื่องนโยบายเขตเศรษฐกิจพิเศษ ทั่วประเทศทั้งเหนือใต้อีสานและตะวันตก โดยแก้กฎหมายขยายอำนาจ คณะกรรมการนโยบายเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก หรือบอร์ดอีอีซี คุมพื้นที่เขตเศรษฐกิจพิเศษทั่วประเทศ เร่งวางแผนและพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานหวังเชื่อมโยงการพัฒนาสู่ภูมิภาค

Plant Prefab

Plant Prefab… โรงงานรับสร้างบ้านจากทุกไอเดีย

Plant Prefab เป็นธุรกิจออกแบบและผลิตโมดูลอาคารแบบ Prefabrication ในเมือง Rialto California ถือเป็นตัวอย่างความสำเร็จหนึ่งของธุรกิจพัฒนาที่อยู่อาศัย โดยเปลี่ยนภาพลักษณ์ของบ้าน Prefab ที่เคยติดกับดักเรื่องขนาดและพื้นที่ใช้สอย อันเนื่องมาจากข้อจำกัดเรื่องการเคลื่อนย้ายและขนส่ง ไปสู่การออกแบบผลิตโมดูลอาคารที่แม่นยำ ถึงขั้นติดตั้งบ้านขนาด 1,300 ตารางฟุต หรือราว 120 ตารางเมตร เสร็จสมบูรณ์ภายในวันเดียว

Blueprint M-MAP2…แผนแม่บทขนส่งทางรางที่จะเปลี่ยนนิยามของกรุงเทพมหานครและปริมณฑลไปตลอดกาล

ไหนๆ ก็ไปแตะเรื่องรถไฟฟ้าของชาวกรุงเข้าแล้ว ข้อมูลรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนสารพัดสีมีเยอะมากมาย อีกไม่นานเส้นทางรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนเหล่านี้คงเยอะเกินจะจำ และคงมีใครซักคนทำแอพแนะนำเส้นทางเจ๋งๆ มาช่วยเราวางแผนการใช้เส้นทางและต่อรถไฟฟ้าอย่างแน่นอน