Fraction และ ใบอนุญาตให้บริการ ICO จาก ก.ล.ต.

Fraction Blockchain

เมื่อวันที่ 15 กันยายน ปี 2021 ที่ผ่านมา… สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย หริอ ก.ล.ต. ได้อนุญาตให้ Fraction Thailand เป็นผู้ให้บริการระบบเสนอขายโทเคนดิจิทัล หรือ ICO Portal เพิ่มอีกหนึ่งราย… ซึ่งรายละเอียดเบื้องต้นเกี่ยวโมเดลธุรกิจของ Fraction Thailand ตามข้อมูลบนเวบไซต์ https://fraction.co ดูเหมือนจะเป็นระบบนิเวศบล็อกเชนเพื่อบริการลูกค้าที่ต้องการทำ ICO หรือ Initial Coin Offering ได้ทั้ง Real Estate Model… Private Pooled Capital และ Peer-To-Peer Lending พร้อมตลาดรอง หรือ ตลาดซื้อขายแลกเปลี่ยนโทเคนดิจิทัล

บริการ Fraction for Real Estate จะเป็นบริการแปลงอสังหาริมทรัพย์เป็นโทเคนดิจิทัลภายใต้การกำกับดูแลอย่างถูกกฏหมายโดยสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย โดยการแปลงสินทรัพย์บน Fraction Platform จะเรียกว่า IFO หรือ Initial Fraction Offering… ส่วนบริการอื่นๆ ที่ประกาศไว้คงต้องรอดูความชัดเจนอีกครั้ง…

Shaun Sales ในฐานะ Co-Founder และ CTO ของ Fraction ยืนยันว่า… แพลตฟอร์ม Fraction เสร็จสมบูรณ์และพร้อมใช้งานแล้ว… ส่วนคุณเอกภักดิ์ นิราพาธพงศ์พร Co-Founder และ CEO ของ Fraction ให้ข้อมูลกับผู้สื่อข่าวว่า… Fraction พร้อมให้บริการ IFO ที่ทุนเริ่มต้นประมาณ 150 ดอลลาร์สหรัฐเท่านั้น และ คาดว่าจะเริ่มเปิด IFO ตัวแรกในไตรมาสที่ 1 ปี 2022 โดยเน้นที่โทเค็นดิจิทัลสำหรับอสังหาริมทรัพย์ โดยร่วมมือกับบริษัทอสังหาริมทรัพย์ในประเทศ… โดยมีการตรวจเตรียมเพื่อทำ IFO ด้วยมูลค่ารวมกว่า 460 ล้านดอลลาร์

ความเคลื่อนไหวกรณีของ Fraction Platform รวมทั้งอสังหาริมทรัพย์พลังบล็อกเชนอีกหลายโมเดลในปี 2022 ที่ใกล้เข้ามานี้… หลายสิ่งคงจะค่อยๆ เปลี่ยนไปจากความคุ้นเคยเดิมๆ ของคนอสังหา… เวลาของการเปลี่ยนแปลงมาถึงแล้ว

References…

Share this post

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on print
Share on email
Add Properea's Friend

เพิ่ม Properea.com เป็นเพื่อนทาง Line
ท่านจะได้ Link บทความใหม่ส่งตรงให้อย่างสม่ำเสมอโดยรบกวนแต่น้อย

Recent Posts

Related Post

อาคารชุดแนวราบ… โอกาสของอสังหาริมทรัพย์สำหรับชาวต่างชาติ!

เมื่อพูดถึงอาคารชุดหรือคอนโดมิเนียม คนส่วนใหญ่ยังนึกถึงตึกขนาดใหญ่ ที่ใส่บ้านหลังเล็กๆ ไว้ข้างในหลายหลัง และถือกรรมสิทธิ์ตามพระราชบัญญัติอาคารชุด พ.ศ.2522 และมีการแก้ไขเพิ่มเติมอีกหลายฉบับต่อมา

Dry Port

Roadmap Dry Port… แผนพัฒนาท่าขนส่งสินค้าทางบก ฉะเชิงเทรา นครสวรรค์ ขอนแก่น และนครราชสีมา

Dry Port หรือ บริเวณพื้นที่ตอนในของประเทศที่มีการดำเนินงานเป็นศูนย์โลจิสติกส์ซึ่งทำหน้าที่เสมือนท่าเรือ แต่ไม่มีการขนถ่ายสินค้าขึ้น-ลงเรือ เป็นการรองรับขนส่งสินค้าระหว่างประเทศในระบบคอนเทนเนอร์ และมีการเชื่อมต่อการขนส่งได้หลายรูปแบบ โดยมีการขนส่งทางรางเป็นหลัก และจากการศึกษาพื้นที่ที่มีศักยภาพในการจัดตั้งท่าเรือบกเพื่อสนับสนุนการให้บริการท่าเรือแหลมฉบัง พบว่า… จังหวัดที่เหมาะสมคือ ฉะเชิงเทรา ขอนแก่น นครราชสีมา และนครสวรรค์

Warren Buffett

The More You Learn, The More You’ll Earn. ~ Warren Buffett

หนังสือชื่อ The Intelligent Investor: The Definitive Book on Value Investing 1949 โดย Benjamin Graham และหนังสือ Security Analysis โดย Benjamin Graham และ David Dodd คือปฐมบทของตำนาน Warren Buffett ที่ตามหาอาจารย์อย่าง Benjamin Graham และ David Dodd เพื่อให้ได้เรียนกับคนเขียนหนังสือที่ Warren Buffett บอกเสมอว่า… The best book about investing ever written. หรือ เป็นหนังสือเกี่ยวกับการลงทุนที่ดีที่สุดตลอดกาล

PayPal โบกมือลา… Libra เป็นรายแรก

เวบไซต์ข่าวเดอะการ์เดียนจากอังกฤษ ลงข่าวการแยกตัวของ PayPal ที่เป็นพันธมิตรร่วมสร้าง Libra Coin เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา… ในขณะที่ข่าวสารเรื่องนี้ถูกกระจายอย่างรวดเร็วไปทั่วโลก และแปลไปแล้วทุกภาษา