Fraction และ ใบอนุญาตให้บริการ ICO จาก ก.ล.ต.

Fraction Blockchain

เมื่อวันที่ 15 กันยายน ปี 2021 ที่ผ่านมา… สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย หริอ ก.ล.ต. ได้อนุญาตให้ Fraction Thailand เป็นผู้ให้บริการระบบเสนอขายโทเคนดิจิทัล หรือ ICO Portal เพิ่มอีกหนึ่งราย… ซึ่งรายละเอียดเบื้องต้นเกี่ยวโมเดลธุรกิจของ Fraction Thailand ตามข้อมูลบนเวบไซต์ https://fraction.co ดูเหมือนจะเป็นระบบนิเวศบล็อกเชนเพื่อบริการลูกค้าที่ต้องการทำ ICO หรือ Initial Coin Offering ได้ทั้ง Real Estate Model… Private Pooled Capital และ Peer-To-Peer Lending พร้อมตลาดรอง หรือ ตลาดซื้อขายแลกเปลี่ยนโทเคนดิจิทัล

บริการ Fraction for Real Estate จะเป็นบริการแปลงอสังหาริมทรัพย์เป็นโทเคนดิจิทัลภายใต้การกำกับดูแลอย่างถูกกฏหมายโดยสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย โดยการแปลงสินทรัพย์บน Fraction Platform จะเรียกว่า IFO หรือ Initial Fraction Offering… ส่วนบริการอื่นๆ ที่ประกาศไว้คงต้องรอดูความชัดเจนอีกครั้ง…

Shaun Sales ในฐานะ Co-Founder และ CTO ของ Fraction ยืนยันว่า… แพลตฟอร์ม Fraction เสร็จสมบูรณ์และพร้อมใช้งานแล้ว… ส่วนคุณเอกภักดิ์ นิราพาธพงศ์พร Co-Founder และ CEO ของ Fraction ให้ข้อมูลกับผู้สื่อข่าวว่า… Fraction พร้อมให้บริการ IFO ที่ทุนเริ่มต้นประมาณ 150 ดอลลาร์สหรัฐเท่านั้น และ คาดว่าจะเริ่มเปิด IFO ตัวแรกในไตรมาสที่ 1 ปี 2022 โดยเน้นที่โทเค็นดิจิทัลสำหรับอสังหาริมทรัพย์ โดยร่วมมือกับบริษัทอสังหาริมทรัพย์ในประเทศ… โดยมีการตรวจเตรียมเพื่อทำ IFO ด้วยมูลค่ารวมกว่า 460 ล้านดอลลาร์

ความเคลื่อนไหวกรณีของ Fraction Platform รวมทั้งอสังหาริมทรัพย์พลังบล็อกเชนอีกหลายโมเดลในปี 2022 ที่ใกล้เข้ามานี้… หลายสิ่งคงจะค่อยๆ เปลี่ยนไปจากความคุ้นเคยเดิมๆ ของคนอสังหา… เวลาของการเปลี่ยนแปลงมาถึงแล้ว

References…

Share this post

Add Properea's Friend

เพิ่ม Properea.com เป็นเพื่อนทาง Line
ท่านจะได้ Link บทความใหม่ส่งตรงให้อย่างสม่ำเสมอโดยรบกวนแต่น้อย

Related Post

แนวคิดเกี่ยวกับการจัดการอสังหาริมทรัพย์เพื่อผู้สูงอายุ

เมื่อช่วงกลางปีที่ผ่านมา ศูนย์วิจัยกสิกรไทย คาดแผนการลงทุนโครงการชุมชนอยู่อาศัยสำหรับผู้สูงอายุหรือ Retirement Community ขนาดใหญ่ น่าจะส่งผลให้มูลค่าการลงทุน ระหว่างปี 2561-2563 คิดเป็น 6,000 ล้านบาท และหนุนให้มูลค่าการลงทุนโครงการ Retirement Community สะสมในประเทศไทยสามารถแตะระดับ 27,000 ล้านบาทได้ในปี 2563 จากในปัจจุบันที่อยู่ที่ 21,000 ล้านบาท …ประเด็นก็คือ ใครทำอะไรที่ไหนอย่างไร???

recession recovery

Recover Forum… โดย สวอช

ประเทศไทยโชคดีที่สามารถควบคุมสถานการณ์ COVID19 ได้อย่างรวดเร็ว ในส่วนของอีอีซีได้รับผลกระทบจาก COVID19 เช่นกัน แต่ยังเชื่อมั่นว่าแผนการลงทุนในอีอีซียังไปถึงเป้าหมายเหมือนเดิมเพียงแค่ขยายเวลาออกไปเพื่อทดแทนในช่วงที่ได้รับผลกระทบ

แบบบ้านฟรี… บ้านดีดีรักษ์ดิน, รักษ์น้ำ, รักษ์ฟ้า และรักษ์กัน

ผมไปพบแบบบ้านอนุรักษ์พลังงาน ที่กรมพลังงานทดแทนและอนุรักษ์พลังงาน ร่วมกับคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง โดย ผศ.รุ่งโรจน์ วงศ์มหาศิริ ที่ร่วมกันออกแบบและเผยแพร่ไว้ตั้งแต่ปี 2017… และผมพบข้อมูลเผยแพร่จาก YOTHATHAI.COM ซักปีกว่าๆ ที่ผ่านมา… เดือนนี้หลายเหตุการณ์ทำผมหาข้อมูลทำ OnFocus ประจำเดือนที่เป็นข้อมูลสดใหม่ ไอเดียดีไม่ได้เลยครับ… เลยต้องขอเอาของแห้ง ของฟรีแถมดีด้วยอย่างแบบบ้านดีดี ฟรีฟรี มาใส่ OnFocus ไว้ก่อนก็แล้วกัน

Superbugs… ความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับเชื้อดื้อยา

ก่อนที่นักจุลชีววิทยาทั่วโลกจะใช้คำว่า Antibiotic เพื่อนิยามปรากฏการณ์การออกฤทธิ์ต้านเซลล์สิ่งมีชีวิตของกลุ่มยาปฏิชีวนะ ซึ่งมีบันทึกยืนยันว่า… นักจุลชีววิทยาชาวอเมริกันชื่อ Selman Waksman หรือ เซลมัน แวกส์มัน เป็นคนแรกที่ใช้คำว่า “Antibiotic” แทนคำว่า “Antibiosis หรือ ต่อต้านชีวิต” ซึ่งเป็นศัพท์ที่ถูกใช้อธิบายปรากฏการณ์การออกฤทธิ์ต้านเซลล์สิ่งมีชีวิตของ “ยาปฏิชีวนะ” ที่ถูกค้นพบในช่วงแรกโดยนักจุลชีววิทยาชาวฝรั่งเศสอย่าง Jean Paul Vuillemin หรือ ฌอง ปอล วูยล์ลีแม็ง มาก่อน และ ถูกใช้โดย Louis Pasteur หรือ หลุยส์ ปาสเตอร์ ใช้อธิบายปรากฏการณ์การเกิด “Antibiosis” ในแบคทีเรียในปี 1877… ต่อมา Robert Koch หรือ โรเบิร์ต คอค ซึ่งพบว่าแบคทีเรียสกุลบาซิลลัส หรือ Bacillusในอากาศสามารถยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรีย Bacillus Anthracis ได้…