Findora… บล็อกเชนครบเครื่องเรื่องบล็อกเชน

Findora เป็นบล็อกเชนที่พัฒนาบนสถาปัตยกรรม Dual-Blockchain Architecture เพื่อ FinTech และ dApps ที่ต้องการความเป็นส่วนตัว หรือ Privacy และ Findora ยังเป็นเทคโนโลยีบล็อกเชนจากงานวิจัยอันเป็นที่ยอมรับแล้ว โดยใส่เทคโนโลยีความเป็นส่วนตัวของข้อมูล และ การบันทึกธุรกรรมที่แก้ปัญหา Scaling หรือ การปรับขยายเชิงปริมาณของธุรกรรมด้วยเทคโนโลยี Zero-Knowledge Proof ที่พัฒนาให้รองรับมาตรฐาน EVM หรือ Ethereum Virtual Machine พร้อมฟังก์ชั่นในการทำธุรกรรมข้ามบล็อกเชนด้วย MutiChain Architecture ได้อย่างสมบูรณ์… โดย Findora แก้ปัญหาจุดอ่อนของเทคโนโลยีบล็อกเชนรุ่นก่อนทั้งการรักษาความเป็นส่วนตัว… ความสามารถในการปรับขนาด… การเชื่อมต่อข้ามเครือข่ายกับบล็อกเชนอื่น และ ความสามารถในการตรวจสอบธุรกรรมที่เชื่อถือได้ด้วยความเร็วสูง… Findora จึงโดดเด่นด้วยเอกลักษณ์เฉพาะด้วยนิยามในการเป็น Scaling Ethereum Privacy Blockchain ที่มีอนาคตไกลมากไม่ธรรมดา

Findora ก่อตั้งในปี 2017 โดยคณะนักวิจัยที่เชี่ยวชาญวิทยาการคอมพิวเตอร์ชั้นแถวหน้าจากหลายมหาวิทยาลัยชั้นนำในสหรัฐอเมริกา… ซึ่ง Findora ถือว่าเป็นหนึ่งในแพลตฟอร์มบล็อกเชนที่มีนักพัฒนาร่วมก่อตั้งระดับ Ph.D. มากที่สุดแพลตฟอร์มหนึ่งก็ว่าได้ และ เทคโนโลยีของ Findora ถือล้ำหน้า และ ท้าทายการเรียนรู้ และ ปรับใช้ในระดับอุตสาหกรรมอย่างมาก… ซึ่งการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในปี 2021 ของ Findora ได้ถูกจับตามองจากเครือข่ายอุตสาหกรรมบล็อกเชน กับ FinTech และ DeepTech อย่างรวดเร็ว

Findora เป็นบล็อกเชน Layer 1 โดยมี Coin หรือ เหรียญ FRA เป็นเหรียญประจำแพลตฟอร์มที่ต้องมีไว้เพื่อเป็นค่าธรรมเนียมในการบันทึกธุรกรรม และ Staking เพื่อร่วมเป็น Validators บน Findora… ราคาเหรียญ FRA ที่รายงานผ่าน CoinMarketCap ช่วงดึกของคืนวันที่ 9 กันยายน 2022 มาอยู่ที่ 0.006103 USD/FRA โดยมี Market Capital ที่รายงานไว้อย่างไม่เป็นทางการที่ 28,702,634 ดอลลาร์สหรัฐ

References…

Share this post

Add Properea's Friend

เพิ่ม Properea.com เป็นเพื่อนทาง Line
ท่านจะได้ Link บทความใหม่ส่งตรงให้อย่างสม่ำเสมอโดยรบกวนแต่น้อย

Recent Posts

Related Post

Investing Risk Control-

จิตวิทยาและอารมณ์… พื้นฐานการลงทุนให้รวยด้วยคริปโต

ณ ช่วงเวลาที่ราคาสินทรัพย์ลงทุนวิ่งขึ้นสูงที่สุด จะหมายถึงระดับความเสี่ยงได้ขึ้นไปจนชนจุดที่เรียกว่า MAX RISK POINT หรือ จุดเสี่ยงสูงสุด แต่อารมณ์นักลงทุน ณ จุดนั้นกลับอยู่ในภาวะ Euphoria หรือ อิ่มเอิบใจ… และเมื่อราคาสินทรัพย์ลงทุนเริ่มย่อตัวลงจากเหตุผลใดก็ตามแต่ อารมณ์นักลงทุนจะเริ่มเข้าสู่ภาวะวิตกหวั่นไหว หรือ Anxiety… และอารมณ์ของนักลงทุนก็จะยิ่งแย่ลงตามลำดับ เมื่อราคาสินทรัพย์ลงทุนยังลดต่ำลงไปเรื่อยๆ กระทั่งถึงจุดต่ำสุดจนชนจุดที่เรียกว่า MAX FINANCIAL OPPORTUNITY POINT หรือ โซนโอกาสการลงทุนที่ดีที่สุด แต่อารมณ์ของนักลงทุน ณ จุดนั้นมักจะอยู่ในภาวะ Depression หรือ ซึมเศร้าไปแล้ว… แต่ถ้ารอดหรือผ่านช่วงเวลานั้นมาได้ อารมณ์นักลงทุนก็จะเริ่มกระปรี้กระเปร่าและโลกสวย หรือ Optimism อีกรอบ… ทั้งๆ ที่ราคาสินทรัพย์กำลังพุ่งขึ้นไปชนจุดเสี่ยงสูงสุดอีกครั้ง

ITB ASIA 2019 และแนวโน้มการท่องเที่ยว ปี 2020

เช้าวันปิยะมหาราช 23 ตุลาคมของทุกปีสำหรับผม เป็นสัญญาณการเริ่มต้นของฤดูท่องเที่ยว อากาศช่วงปลายฝนต้นหนาวทางเหนือและอิสานจะสบายๆ ในยามเช้า… ไม่ชื้นแฉะ ไม่อบอ้าว… บรรยากาศยามเช้าช่วงปลายฝนต้นหนาวจึงเป็นช่วงผ่อนคลายและโรแมนติกเสมอ

Contractor

Pilot… แพล็ตฟอร์มผู้รับเหมา

เส้นทางอาชีพที่เติบโตจากช่างหรือนายช่าง ไปเป็นผู้รับเหมาจึงเป็นเรื่องไม่ง่าย แม้หน้างานที่ทำจะไม่มีอะไรเปลี่ยน แต่เมื่อ “สถานะเปลี่ยน” ไปรับความเสี่ยงระดับธุรกิจแลกโอกาสระดับธุรกิจ วิธีคิดหลายอย่างจึง “ต้องเปลี่ยน” แม้การเป็นผู้รับเหมาที่เตรียมตัวอย่างดีระดับฝีมือถึง เงินทุนถึง สายสัมพันธ์ทางธุรกิจถึง…

EV Indoor Charging

สถานีชาร์จ EV… โดย ปตท. และพันธมิตร

ปัจจุบัน ปตท.ได้ติดตั้ง EV Charging Station ที่พร้อมให้บริการแล้ว 2 แห่ง ได้แก่ ศูนย์แสดงสินค้าไบเทค และ True Digital Park สุขุมวิท 101 มุ่งรองรับการเติบโตตลาดยานยนต์ไฟฟ้าของประเทศ